Chuyển tới nội dung

11 sai lầm khi mua sắm ở siêu thị khiến bạn tốn tiền

11 sai lam khi mua sam o sieu thi

Bạn đã đi siêu thị mua sắm trong nhiều năm, nhưng bạn có đang làm đúng không?

Có rất nhiều sai lầm tốn kém có thể mắc phải trong siêu thị khiến hóa đơn của bạn sẽ sớm tăng vọt. Tệ nhất là các siêu thị biết chính xác cách khiến bạn mua và chi tiêu nhiều hơn, và hầu như sẽ làm mọi cách để biến điều đó thành hiện thực.

Không còn nữa! Chúng tôi sẽ chia sẻ 11 sai lầm khi mua sắm phổ biến để giúp bạn nắm bắt các chiến lược lén lút của siêu thị và bắt đầu tiết kiệm tiền ngay hôm nay!

1. Bạn là một kẻ hợm hĩnh về thương hiệu

1 16

Hầu hết mọi người không biết, nhưng nhiều sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau thực sự được sản xuất tại cùng một nhà máy với cùng một sản phẩm, chỉ là công thức và nhãn mác khác nhau.

Luôn luôn đáng để thử các sản phẩm của cửa hàng. Trong trường hợp đồ vệ sinh cá nhân, đồ ngọt và thực phẩm đóng hộp, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền bằng cách thực hiện chuyển đổi.

2. Bạn không mua đồ đông lạnh

Đừng ngoảnh mặt với thực phẩm đông lạnh .

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm đông lạnh cũng tốt cho sức khỏe như thực phẩm tươi, và không chỉ vậy, nó còn giữ được lâu hơn nên dinh dưỡng của nó được bảo toàn!

Hầu hết mọi người không biết, nhưng hầu hết các gói thịt và cá  thực sự được đông lạnh trước khi chúng đến kệ của chúng tôi. Điều này có nghĩa là mua đông lạnh thực sự có thể tốt hơn – vì nó chưa được rã đông trước khi bạn mua.

Hơn hết, thực phẩm đông lạnh có giá thấp hơn đáng kể so với thực phẩm tươi sống! Chỉ cần đảm bảo kiểm tra các thành phần khi mua thịt và rau vì nó có thể chứa thêm nước.3. Bạn không nhìn vào giá mỗi kg

Khi bạn mua sản phẩm tươi sống, một chỉ báo tốt về giá trị đồng tiền là giá mỗi kg trên nhãn trên kệ.

Đừng luôn cho rằng sản phẩm rời là lựa chọn tốt nhất – đôi khi trái cây và rau đóng gói  sẽ rẻ hơn. Tập thói quen so sánh kích thước bao bì rời và đóng gói và cũng khác nhau để đảm bảo bạn nhận được ưu đãi tốt nhất mỗi khi mua sắm.

 4. Bạn đang mua trái mùa

Chúng ta đã quen với việc lấy bất cứ sản phẩm nào chúng ta muốn, bất cứ khi nào chúng ta muốn, nhưng sự thật của vấn đề là trái cây và rau quả là theo mùa và không nên có quanh năm.

Các loại rau , trái cây và thậm chí các loại khác nhau ít được cung cấp hơn vào những thời điểm nhất định trong năm. Sự thiếu hụt nguồn cung dẫn đến nhu cầu cao làm tăng giá và có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn trong cửa hàng.

Theo dõi những gì đang trong mùa và những gì không và cố gắng bám sát nó. Sản phẩm không chỉ ngon hơn mà còn rẻ hơn nữa!

5. Bạn bơ phờ

2 19

Một từ: danh sách.

Lập danh sách trước khi lên đường có nghĩa là bạn chỉ mua những thứ mình cần. Nhớ xem tủ và tủ lạnh xem bạn đã có gì trước khi bắt đầu lên kế hoạch mang về nhà.

Lập kế hoạch bữa ăn sơ bộ trong tuần sẽ giúp bạn lập danh sách và giảm lãng phí.

Chúng tôi có Toàn bộ Hướng dẫn Chuẩn bị Bữa ăn  sẽ giúp bạn sắp xếp và bắt đầu tiết kiệm tiền mua sắm mỗi tuần.

6. Không mua nhiều loại protein

Ức gà thường được ca ngợi là lựa chọn protein ‘lành mạnh nhất’, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn khác đáng xem xét. Các phần thịt gà khác, chẳng hạn như đùi, rẻ hơn nhiều và thường ngon hơn!

Nếu bạn có một gia đình lớn hoặc đặc biệt yêu thích thịt trắng, tại sao không mua một con gà nguyên con để nấu vào Chủ nhật và ăn nó suốt cả tuần với salad và ném vào các bữa ăn khác – đó là một giải pháp nhanh chóng và thực sự sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều. tiền bạc.

Ngoài ra, hãy cân nhắc các loại cá đóng hộp như cá mòi – thường ít hơn 50p / hộp – và các loại thịt đỏ rẻ hơn lựa chọn thông thường của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn cắt giảm, tại sao không thử ăn thịt một vài ngày trong tuần? Đậu và đậu chứa vô số protein và sẽ rẻ hơn nhiều so với các bữa ăn nhiều thịt bình thường của bạn.


7. Từ chối đề nghị

Tôi đang cung cấp hãy nhìn tôi!

Chỉ vì một cái gì đó được cung cấp, nó không tự động khiến nó trở thành một việc tốt. Nếu ban đầu bạn không định mua gói bánh quy hoặc kem 2 tặng 1 đó, thì việc mua nó với giá giảm vẫn là một khoản chi thêm .

Khi mua những thứ trong danh sách của bạn, bằng mọi cách, hãy tìm các ưu đãi và giao dịch. Tuy nhiên, hãy lưu ý những ưu đãi ở cuối lối đi được đặt ở vị trí lý tưởng để thu hút bạn.

Nếu nó không có trong danh sách của bạn, hãy bỏ lỡ nó!

8. Bạn không có thẻ phần thưởng

3 16

Thẻ phần thưởng có vẻ như là một trò lừa đảo, nhưng chúng tôi đã tiết kiệm được tải trọng khi sử dụng chúng trong nhiều năm và chắc chắn sẽ khuyên bạn nên thử chúng.

Thẻ khách hàng thân thiết của siêu thị thường sẽ cho phép bạn tích lũy điểm tương đương với số tiền từ cửa hàng của bạn, cấp cho bạn quyền truy cập vào các ưu đãi độc quyền hoặc thậm chí nhận được các đặc quyền miễn phí như tạp chí hoặc trà và cà phê .

Nhận thẻ cho bất cứ nơi nào bạn mua sắm thường xuyên và bắt đầu nhận được phần thưởng mỗi khi bạn mua sắm.9. Xe đẩy của bạn quá lớn

Luôn luôn tốt hơn nếu có một chiếc xe đẩy nhỏ tràn đầy hơn một chiếc xe đẩy lớn đang trống rỗng.

Tại sao? Tất cả không gian đó sẽ kêu lên để được lấp đầy. Những gì bạn đã đưa vào sẽ trông ít hơn, và bạn sẽ dễ bị thôi thúc mua và rơi vào những ưu đãi có màu sắc rực rỡ đó.

Luôn chọn một chiếc xe đẩy phù hợp với túi tiền hoặc danh sách của bạn – nếu bạn chỉ kinh doanh một ‘cửa hàng nhanh’, một chiếc giỏ là được rồi!

10. Bạn không tự thanh toán

Việc tự kiểm tra có thể không thực tế đối với các cửa hàng lớn, hàng tuần, nhưng chúng thực sự hữu ích cho các cửa hàng nhỏ hơn.

Kiểm tra tất cả các mục của bạn một cách riêng lẻ và xem tổng số tiền từ từ tăng lên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì bạn đang chi tiêu và tại sao. Nó sẽ giúp bạn thực sự đánh giá lại chi phí của mọi thứ, liệu bạn có cần chúng hay không và cách bạn có thể chi tiêu ít hơn vào lần sau.

11. Bạn mua sắm khi đói

4 13

Bụng cồn cào? Bươc chân. Xa. Từ. Các. Các cửa hàng.

Cũng như việc đi ăn tự chọn ăn thỏa sức khi đói không bao giờ là một ý kiến ​​hay, các siêu thị cũng nên giới hạn số lượng.

Khi bạn đang trống rỗng, ăn nhiều thứ có vẻ là một ý kiến ​​hay. Bạn sẽ ít có khả năng dính vào nhiệm vụ trước mắt – nhận mọi thứ trong danh sách của bạn – và thay vào đó, tập trung vào việc nạp thức ăn cho dạ dày của bạn.

Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ kết thúc với một loạt món ngọt và mặn trong xe đẩy của mình do cảm giác thèm ăn không thể kiểm soát của bạn .

Kể từ bây giờ, hãy chọn thời gian mua sắm của bạn sao cho no bụng – sau bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối là tốt nhất.

Tránh những sai lầm mua sắm phổ biến này và bạn sẽ có thể tiết kiệm tiền hơn bao giờ hết khi mua sắm tại siêu thị của mình!Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.