Chuyển tới nội dung

5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì?

  • bởi
5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì?

5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì?

Hiện tại, những bài viết, hình ảnh, clip liên quan đến vụ việc trên vẫn tiếp tục lan truyền trên MXH

Thời gian vừa qua, MXH xôn xao trước những hình ảnh, clip được cho là ghi lại cảnh nhóm 5 sinh viên chơi cầu cơ khiến 2 người tự tử.

Sự việc bắt nguồn từ một bài đăng với nội dung: “Đêm hôm qua đang ngồi lướt điện thoại thì có mấy đứa bạn nhắn trên nhóm bảo có đứa ở bên Học viện Tài chính tự tử vì chơi cầu cơ…”.

Ngoài ra, có thêm nhiều hình ảnh, clip được cho là liên quan đến vụ việc xảy ra khi đang học quân sự được chia sẻ chân thực đến nỗi khiến nhiều người ám ảnh.

Ngay sau đó, hoàng loạt page, group lớn nhỏ trên Facebook cũng lần lượt chia sẻ lại câu chuyện này khiến vụ nhóm sinh viên chơi cầu cơ “đi 5 về 3” càng trở nên rầm rộ.

5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì?
Hình ảnh chia sẻ trên mạng. Ảnh cắt từ clip

Dưới bài viết, rất nhiều người để lại bình luận khẳng định thông tin trên là đúng và nhà trường đang cố che giấu mọi chuyện. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến cho rằng vụ việc trên chỉ là “troll” chứ không có thật.

Liên quan đến vụ việc trên, chiều 30/5, chia sẻ với Dân Việt, anh Lưu Hữu Đức, Trưởng ban Công tác chính trị và sinh viên Học viện Tài chính khẳng định: “Đây là thông tin hoàn toàn bịa đặt, vô căn cứ”.

Theo lời anh Đức, ngay sau khi xuất hiện tin đồn trên MXH, nhà trường đã tiến hành rà soát và xác nhận không có chuyện sinh viên tự tử vì chơi cầu cơ ở Học viện Tài chính, khu ký túc xá hay khu học quân sự.

5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì? - 1
Câu chuyện được lan truyền trên MXH

Anh Đức cũng hy vọng tin đồn nhanh chóng chấm dứt để không gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường, cũng như khiến sinh viên hoang mang lo lắng.

Hiện tại, những bài viết, hình ảnh, clip liên quan đến vụ việc trên vẫn tiếp tục lan truyền trên MXH.

Được biết, cầu cơ xuất phát từ nền văn hóa tâm linh phương Tây, trong tiếng Anh từ cầu cơ được gọi là Ouija, trong đó, “Oui” bắt nguồn từ tiếng Pháp và “ja” là tiếng Đức. Tất cả những từ này có nghĩa là “có, vâng, phải”.

Clip 5 học sinh cầu cơ tại trường Học 2 người chết mới nhất

Vụ hot 5 hs vào trường chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người
Mới đây cộng đồng mạng lại có tin hót rầm rộ động trời mới. Vụ Full clip 5 học sinh vào trường chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người khiến dân mạng đứng ngồi không yên.

Thông tin nữ sinh trường học viện tài chính treo cổ tự tử sau khi chơi cầu cơ nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao lan truyền vụ việc nhóm 5 học sinh chơi cầu cơ khiến 2 người ra đi mãi mãi vì treo cổ tự tử

Thông tin vụ cầu cơ 5 học sinh tại trường ra sao?

Theo thông tin mới nhất Vụ Cầu cơ 5 người chết 2 người là ở hà nội khu trường Học Viện Tài Chính cả hai đã treo cổ tự tử.

Cụ thể, một cư dân mạng đăng tải: “Đêm hôm qua đang ngồi lướt điện thoại thì có mấy đứa bạn nhắn trên nhóm bảo có đứa ở bên Học Viện Tài Chính (HVTC) treo cổ tự tự vì chơi cầu cơ. Thấy chúng nó bảo 5 đứa chơi thì 2 đứa tự tử do gọi lên là quỷ chứ không phải ma.

Xong lúc sau lại có đứa vào nhắn là nói điêu chúng n vẫn sống sờ sờ ra, và chỉ toàn bọn đồn bừa nên em cũng chả biết chuyện thế nào.Mới đầu em không biết “cầu cơ” là gì, cứ tưởng là chơi cờ các thứ xong sau đó có lên google search xem thì thấy bảo gọi hồn với các thứ gì ý nhiều đứa chơi bảo có thật với cả sợ hãi các thứ mà em cũng chưa tin lắm với không biết thật thực sự không.”

Vụ việc càng gây “chấn động” khi có đính kèm những hình ảnh, video chân thực về câu chuyện khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Cầu cơ 5 học sinh dẫn đến 2 học sinh tự tử mà 3  học sinh còn sống

Bảng cầu cơ là một trò chơi rất phổ biến được những người mê tín dùng để giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc thế lực huyền bí. Các nhà khoa học nói rằng, trò chơi này hoạt động dựa trên hiệu ứng vô thức của con người, khiến cơ tay của những người tham gia tự chuyển động trong khi họ không cố tình làm như vậy.

Nhiều người biết đến bảng cầu cơ (Ouija board), hay bàn cầu cơ, như một trò chơi hoặc công cụ có khả năng giao tiếp với thế giới tâm linh. Từ “Ouija” xuất phát từ tiếng Pháp và tiếng Đức mang nghĩa là “có, vâng, phải”. Trò chơi này rất đơn giản, bao gồm hai bộ phận: một tấm bảng in hình các chữ cái (từ a đến z), chữ số (từ 1 đến 9), các từ “có”, “không”, “tạm biệt”, và một mảnh gỗ hình trái tim [gọi là planchette] có kích thước bằng bàn tay.

Cầu cơ là một phương pháp giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc những thế lực huyền bí bằng cách sử dụng một tấm bảng có viết các chữ và số, và một miếng gỗ nhỏ hình trái tim ().

Bàn cầu cơ là một trong những dụng cụ ra đời sớm nhất được sử dụng để nói chuyện với các hồn ma, là một hình thức giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc những thế lực huyền bí, hay dân gian gọi đơn giản là “trò chơi gọi hồn”.
Tên tiếng Anh là bàn cầu cơ là: “The Ouija board“, trong đó từ “Ouija” có nguồn gốc từ từ “có” trong hai ngôn ngữ là Pháp “oui” và Đức “ja”.

Vụ Cầu cơ 5 người chết 2 người Và Clip Vụ Cầu cơ mới nhất Full Video

Cầu cơ 5 học sinh tại trường dẫn đến 2 người treo cổ chết mới nhất 3

Full clip 2 học sinh tự tử trong vị cầu cơ mới nhất
5 học sinh cầu cơ 2 học sinh chết như thế nào?
Diễn biến người kể lại vụ chết 2 học sinh cầu cơ

Vụ cầu cơ 5 học sinh mới nhất

Nguyên nhân 5 học sinh cầu cơ 2 người chết 3 người còn

Thông tin vụ cầu cơ 5 học sinh tại trường ra sao?

Theo thông tin mới nhất Vụ Cầu cơ 5 người chết 2 người là ở hà nội khu trường Học Viện Tài Chính cả hai đã treo cổ tự tử. Dưới đây là một số hình ảnh trong vụ việc Cầu cơ đó nhé các bạn

5 Học sinh cầu cơ giữa đêm khuya

Giữa đêm khuya là thời điểm thích hợp để cầu cơ vì thời gian đó ma quỷ hoạt động nhiều dễ gọi hồn những hồn ma xung quanh.

Nguyên nhân cầu cơ 5 học sinh mà 2 người chết

Nguyên nhân cái chết 2 học sinh trong vụ cầu cơ đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 5 học sinh đã cầu cơ cùng nhau tại trường giữa đem khuya.

Chơi cầu cơ có nguy hiểm không?

Vào những năm cuối thập niên 1890, khi doanh nhân Elijah Bond giới thiệu bàn cầu cơ lần đầu tiên ra thị trường thì trò chơi này được xem là vô hại và không có liên quan gì đến thế giới huyền bí. Nhưng cho đến khi nhà ngoại cảm Pearl Curran sử dụng bàn cầu cơ để tiên đoán trong thế chiến thứ I thì cầu cơ mới trở nên phổ biến và được xem có liên quan đến các thế lực ma quỷ, và Thiên Chúa giáo chính thống cũng như một số nhà huyền học đã cảnh báo không nên cầu cơ vì yếu tố huyền bí, liên quan đến ma quỷ này.

Chơi cầu cơ để chiêu mộ linh hồn

Bạn sẽ tụ họp một nhóm người để cùng chơi cầu cơ. Cả nhóm lúc này sẽ cùng tham gia để gọi hồn. Tất cả người tham gia sẽ cùng đặt trón tay trỏ lên cơ. Thông qua nghi thức thần bí, nhóm người chơi sẽ được trò chuyện với người ở thế giới tâm linh bằng cách đánh vần các chữ cái cơ chỉ đến.

Người chơi sẽ ghép những chữ cái này lại tạo thành câu hay cụm từ có nghĩa. Đó cũng chính là hàm ý mà thế lực siêu hình muốn gửi đến người chơi.

Tại sao cầu cơ 5 học sinh lại nổi tiếng khắp mạng xã hội?

Chỉ một đêm thức dậy, từ mạng xã hội TikTok đến Facebook xôn xao vụ việc chơi cầu cơ. Nhiều người đăng status hỏi về vụ việc chơi cầu cơ là gì? Vụ chơi cầu cơ đang nổi có ai hóng được chưa? Vụ học sinh trường X chơi cầu cơ? 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người?….

Cái chết 2 học sinh trong vụ cầu cơ xuất phát từ việc cầu cơ giữa đêm khuya.

5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì?

Một trong nhiều bài đăng liên quan đến vụ cầu cơ dấy lên trên mạng xã hội TikTok.

Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người mới nhất

5 sinh viên cùng chơi cầu cơ, 2 người tự sát: Học viện Tài chính nói gì?

 

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.