Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Hiệu Qủa Nhất

  • bởi
Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Hiệu Qủa Nhất

Affiliate Marketing đang trở thành mục tiêu của nhiều doanh nhân, blogger và người sáng tạo nội dung. Ý tưởng là một cách thú vị để kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, bạn không nên tham gia khi chưa có kế hoạch hoặc chưa biết tiếp thị liên kết là gì.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một khóa học về những điều cơ bản của tiếp thị liên kết và hướng dẫn bắt đầu nhanh để trở thành một đơn vị liên kết. Nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Hiệu Qủa Nhất 

Xem thêm cách cài đặt Affiliate Marketing tại đây 

Affiliate Marketing là gì?

MleElWQDRGR9SaQJ6o15598 0YxDTQLtV gnH0wMa8B4sHJIefo8Xn6bDORJ6ZVbRdF8jP8mGUVC9 fFnEc4zaFfbVHudcClKmLOncEMbl Zfx2oIFzms 1 LwcunXhwMGbHEn3j

Nói một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là một phương pháp kiếm tiền trực tuyến bằng cách quảng bá sản phẩm, dịch vụ, trang web hoặc doanh nghiệp và nhận hoa hồng cho mỗi lần bán hàng thành công.

Một trong những ví dụ phổ biến nhất là liên kết giới thiệu, trong đó với tư cách là nhà xuất bản, đặt một liên kết trên blog / trang web của bạn và sau đó đưa người dùng đến một trang trên trang web khác. Nếu họ mua thứ gì đó, bạn sẽ nhận được hoa hồng cho giao dịch.

Có các biến thể khác – yêu cầu người dùng thực hiện một số hành động, chẳng hạn như đăng ký, điền vào biểu mẫu hoặc lấy địa chỉ email. Nói chung, bạn có thể mong đợi sử dụng các liên kết duy nhất cho các sản phẩm hoặc dịch vụ được liên kết.

Về phần hoa hồng, nó phụ thuộc vào chính chương trình liên kết. Một số cung cấp cho bạn phần trăm doanh số bán hàng, trong khi những người khác cung cấp cho bạn một số tiền cố định cho mỗi chuyển đổi.

Chuyển đổi có thể được theo dõi theo một số cách. Một số người sử dụng các liên kết mã duy nhất để theo dõi nguồn chuyển đổi. Một cách tiếp cận khác có thể là cung cấp một “mã giảm giá” duy nhất mà người dùng có thể sử dụng để theo dõi chuyển đổi.

Xem ngay Khảo Sát DI Online Survey

Ví dụ về Affiliate Marketing

Bạn đã có những hiểu biết cơ bản về tiếp thị liên kết là gì. Nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Dưới đây là hai ví dụ về cách thực hiện tiếp thị liên kết:

Sử dụng Quảng cáo và Banners để Quảng bá

1LXTtUzaAaBEjGi 0VcdK4UvmdF0j5rbOu7wiq1u57sHUzGgL3bTQO7bbQnjns0l1IgNzdQkfrhb2KHtZnxBY1HYV687Snb2adjA kH4v ud

Đây là ví dụ đơn giản nhất và đơn giản nhất về quảng cáo sản phẩm liên kết. Cho dù bạn có blog hay trang web cá nhân, bạn vẫn có thể quảng bá các sản phẩm liên kết của mình bằng cách sử dụng và đặt các banner quảng cáo.

Sau đó, khách truy cập quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ sẽ nhấp vào quảng cáo và họ sẽ được chuyển hướng đến trang kinh doanh nơi họ có thể mua hàng. Nếu bán thành công, bạn sẽ được hoa hồng.

Bao gồm hoặc thêm links vào nội dung

Một cách khác để quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ được liên kết là đưa các liên kết vào nội dung của bạn. Điều này hoạt động tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn là một blogger hoặc người sáng tạo nội dung.

Một cách tiếp cận phổ biến là bao gồm các liên kết đến các sản phẩm liên quan trong bài viết. Tương tự như vậy, bạn có thể tạo nội dung theo chủ đề cụ thể và bao gồm các liên kết liên kết đến các sản phẩm hữu ích cho người đọc hoặc người dùng.

Tìm hiểu về Affiliate Lingo

Trước khi chúng ta xem xét cách bắt đầu với liên kết tiếp thị, có một số thuật ngữ mà bạn nên làm quen.

Nếu bạn đang xem xét tiếp thị liên kết, hãy biết chính các thuật ngữ sẽ giúp bạn tránh nhầm lẫn.

Affiliate

Các đơn vị liên kết có đủ hình dạng hoặc kích cỡ, nhưng nhìn chung, các đơn vị liên kết có xu hướng là người viết blog, trang web nội dung hoặc người sáng tạo liên quan đến ngành.

Các chi nhánh là những người giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu cho khách truy cập.

Như chúng tôi đã đề cập, họ có thể trở thành chi nhánh bằng cách viết hoặc tạo nội dung liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ thương mại, sử dụng quảng cáo biểu ngữ trên trang web của họ hoặc cung cấp mã giảm giá.

Thanh toán

So với các kênh khác, tiếp thị liên kết mang lại cho nhà cung cấp ROI cao hơn vì nó dựa trên hiệu suất. Điều này có nghĩa là họ chỉ trả tiền cho những khách hàng thực sự, không chỉ những người truy cập.

Vì vậy, việc thanh toán nhiều chi nhánh trong một giao dịch có thể rất khó hiểu. Bạn có thể gặp phải tình huống mà các chi nhánh khác yêu cầu hoa hồng vào phút cuối từ các khách hàng do các chi nhánh khác giới thiệu.

Một chương trình tiếp thị liên kết tốt sẽ cung cấp phân bổ đa kênh để đảm bảo rằng mạng lưới liên kết tạo ra nhiều giá trị nhất và kiếm được nhiều lợi nhuận nhất.

Một số phương thức thanh toán phổ biến được các nhà cung cấp sử dụng bao gồm:

CPS (Cost Per Sale) – Bạn sẽ nhận được một khoản phí cố định cho mỗi lần bán hàng hoặc phần trăm giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ.
CPL (Cost Per Lead) – Bạn sẽ nhận được thanh toán cho mỗi khách hàng tiềm năng đã hoàn thành.
CPC (Cost Per Click) – Bạn sẽ được trả tiền để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của người bán bằng cách nhấp vào quảng cáo.
CPA (Cost Per Action) – Bạn được trả tiền khi người dùng hoàn thành một hành động mà bạn quảng cáo (điền vào biểu mẫu hoặc khảo sát)

Mạng lưới

Hầu hết các chương trình liên kết được quản lý và tổ chức thông qua các mạng lưới liên kết. Chúng hữu ích vì chúng cung cấp cơ sở dữ liệu trung tâm về các nhà cung cấp có sẵn, giúp các chi nhánh dễ dàng tìm kiếm cơ hội hơn.

Nó cũng cung cấp cho các nhà cung cấp quyền truy cập vào một số lượng lớn các nhà xuất bản (chi nhánh), những người thường có quyền truy cập vào các công cụ như xử lý thanh toán, xử lý bồi hoàn, theo dõi, báo cáo và quản lý.

5AQKLFFSm1day5lAIiW4nfHA7KJ5owPik5 Vu0Bt8TBRFJfSPU9Oj5oaHAtsg6vmWtndLeUhWppyhtOcLQnxb VQLvROaahcMHEgdVmab9TdKb4Glb02NVJU

Ưu và nhược điểm của làm Affiliate Marketing

Giống như bất kỳ liên kết chương trình nào, có những ưu tiên và những điểm khác nhau khi sử dụng nó.

Mặc dù liên kết chương trình có vẻ sinh lợi, đặc biệt là đối với các blogger hoặc doanh nhân độc lập, bạn nên hiểu những ưu tiên và nhược điểm trước khi tham gia một liên kết chương trình.

Ưu điểm của affiliate marketing

Hãy bắt đầu với những điểm mạnh. Nếu bạn đang cân nhắc trở thành thành viên, đây là một số lợi thế:

Chi phí khởi động rẻ / thấp. Nói chung, tham gia một chương trình liên kết là miễn phí. Hầu hết các chi nhánh sẽ xử lý các dịch vụ và sản phẩm, có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng về hàng tồn kho hoặc nguồn cung cấp.
Dễ dàng tham gia. Các rào cản để gia nhập chương trình liên kết là rất thấp. Tất cả những gì bạn cần làm là điền vào biểu mẫu và bạn có thể bắt đầu quảng cáo sản phẩm của mình ngay lập tức, mặc dù một số chương trình có thể khó tham gia hơn những chương trình khác.
Không cần phải đối phó với vận chuyển hoặc trả lại sản phẩm. Là một thành viên, tất cả những gì bạn phải làm là quảng cáo thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp, trong khi trên thực tế, chúng hoàn toàn do nhà cung cấp xử lý.
Không cần phải tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ. Tương tự như vậy, là một thành viên, bạn cần tập trung vào việc phục vụ khách hàng và khách hàng của mình. Nhà cung cấp sẽ lo phần còn lại, vì việc bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn có thể mất khá nhiều công việc.
Không có yêu cầu đặc biệt. Miễn là bạn có thể quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan một cách hiệu quả, bạn không cần thêm bất kỳ khóa đào tạo hoặc cấp phép nào. (Mặc dù nó giúp ích cho việc xây dựng trang web!)
Kiếm tiền 24/7. Cũng giống như bất kỳ hình thức kinh doanh trực tuyến nào khác, bạn có thể thực hiện tiếp thị liên kết bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang ngủ!

Nhược điểm của affiliate marketing

Chắc chắn, tiếp thị liên kết là tuyệt vời, nhưng nó không hoàn hảo. Có một số nhược điểm, một số trong số đó là:

Xây dựng giới thiệu cần có thời gian. Đối với các chi nhánh để kiếm được nhiều tiền, cần một thời gian để tạo đủ số lượng giới thiệu.
Bạn cần phải giỏi tiếp thị trên internet. Có, không cần đào tạo chuyên ngành để trở thành thành viên. Nếu bạn muốn thành công, bạn cần phải giỏi (hoặc ít nhất là biết) tiếp thị qua internet.
Quảng cáo hạn chế. Một số chương trình liên kết sẽ thực thi các hạn chế quảng cáo, chẳng hạn như không cho phép tiếp thị qua email hoặc sử dụng quảng cáo PPC với các từ khóa nhất định.
Yêu cầu thanh toán. Một số chương trình liên kết chỉ cung cấp thanh toán sau khi bạn đạt được một số lượng hoặc doanh số nhất định.

Bước đầu tiên khi trở thành Affiliate Marketer

Đến đây, bạn đã hiểu rõ về tiếp thị liên kết và những ưu nhược điểm của nó. Nhưng làm thế nào để bạn kiếm tiền với tư cách là một nhà tiếp thị liên kết?

Bắt đầu với tiếp thị liên kết tương đối đơn giản so với các chương trình trực tuyến khác vì bạn không cần nhiều. Mặc dù bạn vẫn nên có ít nhất một blog hoặc trang web, nhưng nó không bắt buộc.

Để bắt đầu hành trình tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần:

Xác định các trường. Cơ hội thành công của bạn cao hơn nếu bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể.
Tìm các sản phẩm và dịch vụ liên kết có liên quan đến thị trường ngách của bạn – nghiên cứu danh tiếng của chương trình và xem liệu khách hàng và chi nhánh của họ có quan tâm đến chúng hay không.
Tìm hiểu cách quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ được liên kết. Cách dễ nhất chắc chắn là thông qua blog hoặc trang web. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác như danh sách email và quảng bá sản phẩm liên kết cho người đăng ký của mình.
Một cách khác là sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter hoặc Instagram.
Nghiên cứu và tìm hiểu một số chiến lược tiếp thị trên internet để chia sẻ hiệu quả các liên kết trang web, blog hoặc đơn vị liên kết của bạn.
Vì bạn đang kiếm tiền từ nhà, nên tốt hơn hết là bạn nên nghiên cứu giấy phép kinh doanh và luật pháp địa phương để đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình là hợp pháp.


Affiliate Marketing là gì? Hướng dẫn cách làm Affiliate Marketing hiệu quả cho người mới

Vài ví dụ về Websites tiếp thị liên kết tốt

Smart Passive Income (Pat Flynn)

Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Hiệu Qủa Nhất

Pat Flynn sử dụng blog phổ biến của mình (Thu nhập thụ động thông minh) và podcast (Podcast thụ động thông minh) để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ liên kết.

Flynn thành công vì anh ấy chỉ giới thiệu những sản phẩm mà anh ấy đam mê và quen thuộc. Ông tin rằng các mạng liên kết nên: cung cấp giá trị quan trọng, hiểu người dùng muốn và cần gì, dẫn dắt và dạy họ bằng cách lấy ví dụ, đồng thời đạt được sự tin tưởng đáng kể.

Web Hosting Secret Revealed

DpaPg5P8wpltq7XmmqpdBR2kc4m0iZJBzO8W1IDW1EFsQphX0g29zByMwa7t2mjFYRjVr3a3R5YijtGhPCbl 2te4laRLJ xbaZx qdURg2TQ72JOOXHAaEk2 Kn9GW ILdnbP3P

Hướng Dẫn Làm Affiliate Marketing Cho Người Mới Hiệu Qủa Nhất. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.