Chuyển tới nội dung

Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường!

 • bởi
Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường!

Bạn đang xem Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường!

Hành vi bất hợp pháp được gọi là ăn cắp danh tính đã trở thành mối quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là trong thời đại mà công nghệ đang ở thời kỳ thịnh vượng nhất và nạn trộm cắp danh tính đang “chín muồi” để nở rộ. Vậy chính xác thì hành vi trộm cắp danh tính là gì?

Ngày càng có nhiều vụ rò rỉ thông tin cá nhân, nhất là khi người trong cuộc không hiểu bằng cách nào mà những thông tin này lại bị rò rỉ. Nhiều kẻ xấu sử dụng thông tin này để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật với tư cách là người làm rò rỉ thông tin. Các hình thức trộm cắp danh tính phổ biến nhất hiện nay là gì? Đánh cắp danh tính xảy ra vì nhiều lý do. Các bài viết sau Nastro sẽ là câu trả lời cho bạn.

Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường!

Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường!

Ăn cắp danh tính là gì?

Đánh cắp danh tính được gọi là trộm danh tính trong tiếng Anh. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, trong đó đối tượng tội phạm lấy thông tin cá nhân / thông tin tài chính của người dùng cho các mục đích tiêu dùng và giao dịch.

Các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp danh tính bằng một số cách như: bỏ hóa đơn giao dịch ngân hàng nhưng không tiêu hủy, sao kê thẻ tín dụng trong thùng rác, tìm kiếm tài khoản ngân hàng của người dùng, thông tin cá nhân của khách hàng cung cấp cho website, truy cập bất hợp pháp vào người sử dụng. sử dụng dữ liệu công nghệ hiện đại

Xem thêm thông tin tại đây 

Nguyên nhân bị ăn cắp danh tính?

Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường!

Qua những điều trên, bạn đã biết trộm cắp danh tính là gì chưa? Nguyên nhân của hành vi trộm cắp danh tính là gì? Tham gia Nastro.vn với:

 • Cung cấp số an sinh xã hội mà không xác định lý do
 • Tài khoản cá nhân để truy cập các trang internet công cộng
 • Sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động của người khác để truy cập tài khoản cá nhân của bạn nhưng quên đăng xuất
 • Sao kê ngân hàng, tài liệu giao dịch và chứng chỉ tín dụng có thể được vứt bỏ mà không cần xé hoặc hủy chúng.
 • Giữ thẻ An sinh xã hội của bạn trong ví của bạn
 • Thường xuyên chia sẻ thông tin cá nhân trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc các trang web tài chính

Xem ngay Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng

Các hình thức ăn cắp danh tính hiện nay

Để tìm hiểu thêm về hành vi trộm cắp danh tính, hãy cùng điểm qua các hình thức trộm cắp danh tính phổ biến nhất hiện nay:

zkhZIP5 HeeN9mh0RS2zYIKkorVZDXIvaCTyNNrw UK2sFRXMMTAooLB6cXAwzvsjPPXFjaTVqMaXS18UazenWrtPNHNhWF911nkdVSU5bypHdlU 11TPwNh78DC6p0l9y4pm2eC

1 / Trộm cắp danh tính tội phạm
Trộm cắp danh tính tội phạm là hình thức tội phạm sử dụng thông tin cá nhân và danh tính của ai đó để che giấu danh tính thật của họ để không bị trát đòi hầu tòa trong trường hợp phạm tội, thay vì bị bắt trong danh tính thật hoặc bị kết án bằng tên thật của họ. tài liệu.

2 / Đánh cắp danh tính y tế
Đối với hành vi trộm cắp danh tính y tế, đối tượng sẽ có đặc quyền sử dụng danh tính của người khác để được chăm sóc y tế miễn phí.

3 / Đánh cắp danh tính của đứa trẻ
Ngoài 2 hình thức trộm cắp danh tính trên, thì trộm cắp danh tính trẻ em cũng là một hình thức khá phổ biến hiện nay. Bằng cách sử dụng danh tính của một đứa trẻ cho các mục đích có lợi khác nhau. Tuy nhiên, hình thức đánh cắp danh tính này không có thông tin hoặc bất kỳ mối quan hệ nào giữa đứa trẻ và người sử dụng danh tính. Vì vậy, họ có thể sử dụng số an sinh xã hội của mình để biết nơi sống, nơi làm việc, vay tiền, tránh bị bắt, v.v.

4 / Trộm cắp danh tính tổng hợp
Hành vi trộm cắp danh tính tổng hợp được đối tượng thực hiện dưới hình thức kết hợp giữa thông tin thật (thông tin bị đánh cắp) với một số thông tin sai lệch, dẫn đến hình thành danh tính mới. Những danh tính này sau đó được sử dụng để mở các tài khoản gian lận hoặc thực hiện các giao dịch gian lận.

Hình thức đánh cắp danh tính này khá đáng ngại, và bọn tội phạm có thể sử dụng danh tính mới để lấy cắp tiền từ các công ty thẻ tín dụng hoặc khách hàng cho vay mở rộng tín dụng dựa trên danh tính giả.

Tác hại của trộm cắp danh tính

Sau khi hiểu trộm danh tính là gì? Nguyên nhân và các hình thức trộm cắp danh tính, chúng ta cũng nên hiểu rõ tác hại của hành vi trộm cắp danh tính.

Nguy hiểm nhất là người dùng không biết điều gì sắp xảy ra với mình, vì hầu hết các trường hợp đều không ảnh hưởng đến tài sản của khách hàng. Tuy nhiên, nếu chẳng may rơi vào diện tình nghi của cảnh sát, bạn có thể mất rất nhiều thời gian và có thể bị điều tra trong thời gian dài để chứng minh mình hoàn toàn vô tội.

Trong nhiều trường hợp, khách du lịch và du học sinh có thể gặp rắc rối khi ai đó sử dụng danh tính của họ để thực hiện hành vi xấu. Đặc biệt là khi họ không biết danh tính của mình đang được sử dụng cho đến khi về đến nhà. Hậu quả có thể dẫn đến rất nhiều rắc rối do bị điều tra, và tệ hơn là phải ra tòa v.v.

Các bước xử lý khi bị ăn cắp danh tính

Có một số bước để đối phó với hành vi trộm cắp danh tính mà khách hàng có thể tham khảo:

 • Nộp báo cáo với đồn cảnh sát và giữ một bản sao của tài liệu báo cáo
 • Gửi cảnh báo về hành vi trộm cắp danh tính tới các cơ quan tín dụng quốc gia
 • Nộp hồ sơ lên ​​cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khiếu nại với cơ sở dữ liệu được cơ quan công an sử dụng, lưu giữ làm bằng chứng trong điều tra.
 • Lưu giữ hồ sơ các cuộc trò chuyện, hội thoại, thư từ, v.v.

Kinh nghiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân tránh bị cắp danh tính

An Toàn Thông Tin Cá Nhân – Tập 1: 1001 Cách Ăn Cắp Thông Tin Cá Nhân

Để bảo vệ bản thân khỏi hành vi trộm cắp danh tính, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Hạn chế đến mức tối thiểu việc chia sẻ thông tin về gia đình, người thân, con cái trên các trang mạng xã hội
 • Trong trường hợp một người trả lời cuộc điện thoại của đối tượng thay mặt cho cảnh sát, nhân viên ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng, đừng bao giờ cung cấp bất kỳ thông tin nào và yêu cầu làm việc trực tiếp.
 • Chỉ truy cập các trang web an toàn có tiền tố https hoặc ổ khóa ở cuối liên kết
 • Bảo mật tối đa tài khoản ngân hàng, thường xuyên kiểm tra ứng dụng ngân hàng điện tử để quản lý tài khoản, .. liên hệ hỗ trợ khẩn cấp khi phát hiện dấu hiệu khả nghi.
 • Tránh nhấp vào các liên kết lạ, không xác định
 • Không nhấp ngẫu nhiên vào các email yêu cầu thông tin cá nhân
 • Hạn chế quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng trên các thiết bị khác

Đặc biệt cảnh giác với tất cả các thủ đoạn đánh cắp danh tính của bọn tội phạm ngày nay, ngày càng trở nên tinh vi và phổ biến. Trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu trộm cắp danh tính là gì và các hình thức thường xảy ra để có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Hi vọng bài viết hôm nay của Nastro.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích về vấn đề nhức nhối này.

Ăn Cắp Danh Tính Là Gì? 4 Hình Thức Và Hậu Quả Khó Lường! Xem thêm thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.