Chuyển tới nội dung

Bánh Kem Kiwi| Hướng Dẫn Làm Bánh Kiwi Thơm Ngon

  • bởi
Bánh Kem Kiwi| Hướng Dẫn Làm Bánh Kiwi Thơm Ngon

Bạn đang xem Bánh Kem Kiwi| Hướng Dẫn Làm Bánh Kiwi Thơm Ngon

Sự kết hợp của trái cây tươi chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng lớp bánh mềm xốp. Mới nghe thôi đã thấy ngon và hấp dẫn rồi đúng không? Cùng vào bếp  để làm món bánh này cho gia đình nhé!

t30JitP1yJr2qNV

Nguyên liệu làm Bánh kem trái cây – Kiwi

trứng 4 quả trứng
(phần bánh bông lan)
đường 100 g
(phần bánh bông lan)
ống vani 5 ml
(phần bánh bông lan)
mật ong 25 g
(phần bánh bông lan)
1/2 muỗng cà phê muối
(phần bánh bông lan)
40 g bơ không muối
(phần bánh bông lan)
40 g sữa tươi không đường
(phần bánh bông lan)
125 g bột bánh
(phần bánh bông lan)
80g sô cô la trắng
(phần kem tươi)
500 g kem tươi
(phần kem tươi)
Sữa đặc 20g
(phần kem tươi)
Dâu tây 20 quả
(nhân trái cây)
3 kiwi
(nhân trái cây)
1 quả xoài
(nhân trái cây)

Xem thêm các mẫu bánh kem tại đây

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn dâu tây ngon

Những quả dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ​​ngược lại những quả chỉ có mùi thơm yếu ớt có thể đã bị phun nhiều hóa chất trong quá trình trồng.
Dâu tây chất lượng cao thường có màu đỏ tươi và mọng nước.
Chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và lá đài. Nếu cuống lá khô hoặc vàng thì những quả này đã để trên giá vài ngày và không còn tươi.
Nếu khoảng cách giữa cuống lá và quả lớn thì quả sẽ ngọt.
Lưu ý rằng các quả mọng quá tròn và quá khổ vì chúng có thể chứa đầy nước. Nếu các đốm đen xuất hiện, chúng đang bắt đầu thối rữa.

Cách chọn mua xoài ngon

Chọn quả có vỏ màu vàng, cuống cứng, vỏ không bị mềm hoặc nhăn nheo, phần cuống hơi chìm vào cùi. Xoài ngon có vỏ săn chắc, không bị thâm, không bị vón cục.
Không chọn xoài quá cứng hoặc quá mềm. Xoài chín tự nhiên khi sờ vào sẽ có độ cứng nhất định, khi ấn vào sẽ không bị nát, sờ vào thấy rất chắc tay.
Nó có một mùi hương tự nhiên khi bạn ngửi nó. Xoài ép khi chín có vị nhạt, mùi hắc.
Xoài ngâm hóa chất có vỏ xanh vàng, cùi vàng, sau khi ăn sẽ không có vị ngọt.

Xem ngay Bánh Sinh Nhật Matcha

Cách chọn mua kiwi ngon

Sờ vào cuống quả, nếu thấy mềm là quả chín, có vị ngọt, nếu cứng là quả chưa chín, có vị chua.
Vỏ ngoài màu nâu nhạt, có lông tơ, tròn và không hình dạng, không bị côn trùng cắn hoặc bầm tím.

R9dYWxS1uj1GOu1sj5K4AD489eCUaN8OCFUXMpUj3F0am1NKDgBDAx SICitie7fS2kvCToG9J4i8WxvWyBUeJ aMoj zYrHvsd oNH17DatZN01SeaBPmghpWgKf5RI0VRggTlY

Cách chế biến Bánh kem trái cây

hỗn hợp trứng đánh tan
Trong một bát trộn, 4 quả trứng, 100g đường, 1/2 thìa cà phê muối, 5ml vani chiết xuất, 25g mật ong. Đánh bằng máy trộn tay cho đến khi hỗn hợp trứng tan chảy và các nguyên liệu kết hợp tốt với nhau.

Bạn chuẩn bị một nồi nước nóng và đặt bát lên vòi sao cho không chạm vào nước. Tiếp tục khuấy bằng thìa cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất. Khi bọt trắng xuất hiện và hỗn hợp đạt nhiệt độ 40 – 41 độ C thì nhắc bát ra bàn.

Sử dụng máy đánh trứng, tiếp tục đánh âu ở tốc độ trung bình, tăng dần cho đến khi hỗn hợp có màu trắng ngà, thể tích trong âu tăng lên và kem sánh lại thì tắt máy.

fw9J8ME1nOD

hỗn hợp bột trộn
Đổ nước nóng vào khay, cho bơ nhạt và 40ml sữa tươi vào đun cách thủy cho đến khi bơ tan chảy và sữa nóng.

Đổ 40ml sữa nóng vào hỗn hợp và dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột loãng.

Rây 100g bột mì ít gluten vào hỗn hợp bột mì ít gluten, sau đó dùng spatula trộn đều, sau đó rây 25g bột nở vào, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Sau đó dùng thìa khuấy đều hỗn hợp từ dưới lên cho đến khi không còn thấy bột báng nữa.

Dùng phới múc một ít hỗn hợp bột cho vào âu bơ, khuấy đều để hỗn hợp bơ lỏng ra. Điều này làm cho việc trộn bột với bơ dễ dàng hơn so với việc cho bơ trực tiếp vào hỗn hợp bột.

Khi hỗn hợp bơ đã mịn, bạn cho nó vào âu bột. Tiếp tục dùng thìa khuấy nhẹ hỗn hợp bột từ dưới lên trên. Không nên trộn mạnh tay vì sẽ làm cho hỗn hợp bột bị tách rời và hư hỏng. Bạn dừng lại khi hỗn hợp nhuyễn, mịn và đều.

c67l05oOUZGVrAiwwqxkZHf1bOLw1vUyvYZPRTrP2oYQXdkBkj0xaQ75tDI4dFZYKAF TRqigRQTp4HMhYPBcypbEcvg3I8h1pjUo 2zIrM48sX58Aht8LHM5YFdI8Lyydc u3Xh

Bánh bông lan nướng
Làm nóng lò ở 170 độ C trước 15 phút để nhiệt độ lò ổn định.

Bạn chuẩn bị một chảo bánh có lót sẵn giấy bạc, đổ bột vào rồi dàn đều khuôn. Gõ nhẹ khuôn xuống bàn để làm vỡ bọt khí lớn bên trong bột, sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 35 phút.

Sơ chế trái cây
Dâu tây rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần cuống lá, thái nửa quả dâu tây thành từng lát mỏng, phần còn lại cắt thành từng khoanh để trang trí.

Rửa sạch trái kiwi, cắt bỏ hai phần đầu, dùng thìa “cắm” xung quanh, giữ phần bên trong trái rồi bỏ vỏ. Chia kiwi thành hai miếng, một miếng cắt thành từng khoanh và miếng còn lại cắt đôi.

Cắt đôi quả xoài rồi dùng mũi dao rạch thành những đường dọc, sau đó dùng thìa nạo hết phần thịt quả vừa cắt. Tương tự với dâu tây và kiwi, cắt đôi mỏng làm nhân và cắt đôi theo chiều dọc.

Sắp xếp trái cây để trang trí và trái cây để làm nhân trên các đĩa riêng.

kmK8rH2LsWkeE 395QUSPjC1FZ3GU0pdk2JHXqgmxUH5DbT5UJIm99O0Lwwh9SP6QQk iryzF3nXyYkLFaaC34l9Td44tpxbr59kaTEch4BE6QCKV35jtpIKPFXxcX8qIFjhh E

cắt bánh
Khi bánh đã được, bạn lấy bánh ra, bỏ giấy bạc, đặt bánh lên giá dây và để nguội hoàn toàn trước khi cắt và trang trí bánh.

Khi bánh đã nguội hoàn toàn, cắt bánh thành 4 miếng bằng nhau, dày khoảng 1 cm.

i whjs1L6Kxe0T7OP KiTjZ 7FrFqc RvhOKoEU9K7S9tkVr4dDoNSo eLugfm9j8NRxgbyEfJjNoenfICF7 0e9ZFdQv4tsT2L1D6mBCoaXAMjUFm8jgI6C6ez

Làm kem
Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ. Đổ 80g kem sữa vào nồi, khuấy nhẹ tay đến khi sữa nóng thì tắt bếp và hạ thấp đáy nồi.

Đổ kem sữa ấm vào 80 gram sô cô la trắng và dùng phới khuấy đều cho đến khi sô cô la tan chảy đều. Cho 25g đường vào, khuấy đều đến khi đường tan hết thì cho 20g sữa đặc vào khuấy đều.

Đổ một vài viên đá vào một bát riêng và đặt bát sô cô la lên trên. Cho 350 gram kem đã đánh bông lạnh vào bát trộn và đánh bằng máy trộn điện ở tốc độ trung bình cho đến khi kem đặc lại, sau đó lấy bát ra khỏi âu đá.

Đổ kem ra bát nhỏ, cứ 200gr kem trong âu, cho bát nhỏ vào tủ lạnh. Tiếp tục đánh bằng máy trộn từ tốc độ thấp đến tốc độ cao cho đến khi kem bông cứng và kết cấu trong suốt, nâng máy trộn lên để tạo ra những đường sáng lấp lánh theo chiều dọc.

sil6leO8siDlOKI1vTGV5WiFKbMbcU47PBZ3J qbam0gtHsx5AWafj arnQhffk yY9v1KN5NuUNJWI2yah UoMEULIPRUg

làm bánh trái
Lấy lớp bánh đầu tiên ra, dùng thìa quệt nước đường lên mặt bánh, thoa kem tươi rồi dùng dao quết mịn sau đó phủ dâu tây đã cắt lát lên trên và thêm một lớp kem tươi phủ lên trên lớp dâu tây, tiếp tục làm mịn nó bằng dao.

Lấy lớp bánh thứ hai lên trên, dùng dao đánh đều phần kem tươi, sau đó cho phần nhân xoài lên trên và dàn đều kem lên các quả xoài.

Đối với lớp bánh thứ 3, thoa một lớp kem bơ, sau đó là một lớp kiwi, và sau đó là một lớp kem bơ khác.

Cuối cùng, đặt lớp bánh thứ 4 lên, phủ một lớp kem tươi và nhào.

Gói kem trong ngăn đá vào túi tam giác, phía trên có trang trí kem, sau đó đặt trái cây vào giữa bánh, rắc một chút đường bột hoặc trang trí bằng hoa để bánh trông bắt mắt.

tmS1fV3ck1UaYzfiA870cQ zP712JaB42YOvWql6Abq4FWlwRxSzjHXBjDvylEvgZ3CspB4quSwyzf6 l1Hbs8gbZ6G6QvQsEEQei50gxlouFCdd7Zd 3 hXYT1G4fVHfzp7f8eq

Sản phẩm hoàn thiện
Cắn vào một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt của trái cây tươi, thêm vào đó là những lớp bánh mềm mịn và kem đánh bông thơm phức. Tất cả kết hợp với nhau để tạo nên một chiếc bánh tuyệt vời.

Cách làm Bánh Kem Kiwi siêu độc đáo

Bánh Kem Kiwi| Hướng Dẫn Làm Bánh Kiwi Thơm Ngon

gtw3W5Zw1MOR8CDawlJVYz KWGSaZFE0GQ hukOTvpnvtPToBLMz lYsrt23W9szkRm5SpDnNcC

PTNSWQAzkyEQTk0pjfyPycHPsY8JanqEs QZDYlf vFJu9N qhnWv40j QioRdbA PkGH2ywemV9j mu5DtF8427lB5cYOblHrv3QF76qm6Njj5RwOp0ekvFCjNc tfqotpdWnfn

Bánh Kem Kiwi| Hướng Dẫn Làm Bánh Kiwi Thơm Ngon. Xem thêm các mẫu bánh kem tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.