Chuyển tới nội dung

Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng Ngon Tại Nhà Thơm Ngon

  • bởi
Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng Ngon Tại Nhà Thơm Ngon

Bạn đang xem Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng Ngon Tại Nhà Thơm Ngon

Nếu bạn là người yêu thích sầu riêng và bánh kem thì không thể bỏ qua bài viết này. Thử tưởng tượng một chiếc bánh với vị ngọt mát của sầu riêng quyện với lớp kem béo ngậy sẽ như thế nào nhỉ? Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp làm bánh su kem sầu riêng thơm ngon.

Nguyên liệu làm Bánh kem sầu riêng

ngRxg O7JFPqiewR7Xrni9pkpgbArpmp4IpPhYN0mS49DqwUCw3998QHnzUjTExzddw3wwo ziA0uGY VohRnI0YWZfh6oMfNJQhAFE4mweRDAD1

Xem thêm các mẫu bánh kem tại đây

Sầu riêng 500 g
đường 25 g
170ml sữa tươi không đường
Kem tươi 500 ml
1 bánh bông lan
(chia thành 3 phần bằng nhau)
Đường phèn 1 viên nhỏ
1 lá bạc hà

Cách chọn mua sầu riêng

dtuQ1 xfmRx4uM70IBbDUgzuzj7IFuF9 G9mahJS24DNvPy jDhACyXYp5J

Mua sầu riêng có mùi thơm trái cây nồng, khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh đục ngầu chứng tỏ đó là sầu riêng già, hạt cơm dày.
Bạn nên mua những quả còn tươi, xanh và còn nhiều nhựa. Vỏ sầu riêng phải có màu xanh rêu hoặc vàng, có gai to, đều, thân phình to, nhìn rõ.
Không nên mua sầu riêng có mùi khét, thậm chí không có mùi nhưng khi gõ vào sẽ nghe thấy tiếng “ọc ọc”, vì là sầu riêng ngâm thuốc nên hạt có thể to và không ngon.

Xem ngay Bánh Kem Búp Bê Đẹp

Mua cốt bánh bông lan ở đâu

Bạn có thể mua lõi bánh ở tiệm bánh uy tín, chất lượng hoặc đặt mua qua trang thương mại điện tử đáng tin cậy.

Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng Ngon Tại Nhà Thơm Ngon

Cách chế biến Bánh kem sầu riêng

Sầu riêng luộc với sữa
Đầu tiên, bạn cho 500g sầu riêng, 25g đường và 170ml sữa tươi không đường vào nồi, bật lửa rồi bắc nồi lên bếp.

Dùng thìa khuấy trong khoảng 5 phút và nấu cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Khi hỗn hợp sôi, lắc nhẹ chảo khoảng 2 phút rồi cho hỗn hợp sầu riêng sữa nguội vào tô.

b NbVrdhzQitSBgz1cETEtf7Fe7n4vkUGoINxZPsRCwWtgrMkoWE3M3yT1pIFr9hyE5EdFBVkh7CDWLgAvyE7CqMwydWkBlXw37mZi2j M9uZgJ4Hx6Nsnq7C9nw4 AQft h4d

Sầu riêng trộn nhuyễn
Tiếp theo, bạn dùng máy trộn tay trộn đều hỗn hợp sầu riêng trong tô trong khoảng 3 phút, đến khi hỗn hợp mịn và có dạng kem.

2ZJ x IAUZwaquBn3sunmnZ2SXiBSarlBm 5drZ4XPLjvD3hxx43wve8NwZk5c uIYlrH3XHnAIP2DM8I0rItRQ3oHxskRoNWpbllKhHG7oKFe1psh13E

Làm bánh kem sầu riêng
Cho 500ml kem tươi vào tô và đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm trong 1 phút và tốc độ cao trong 9 phút, đến khi kem bông cứng và mịn.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ 500ml kem tươi vào tô cùng với sầu riêng xay nhuyễn, dùng thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi cho vào túi bắt kem.

vL4yYMrH8iFeBu5hEs64DuDKK3NksorFmfdjawXvuWS4RncdlcMLT5j2K 5 kMn09E2 2ZVLmi 9qxmhK7TcAQ8HQHfv11JbcmKjJbWlrD

Làm bánh kem sầu riêng
Chuẩn bị bàn xoay và đặt khay lên bàn. Đặt viên bánh bông lan tròn vào khay, dày khoảng 2 ngón tay.

Một tay cầm túi bắt kem đã chuẩn bị sẵn sao cho tay cầm vuông góc với mặt bánh và miệng túi bắt kem ở giữa bề mặt bánh. Lấy bàn xoay bằng một tay và xoay nhẹ. Dùng tay cầm túi bắt kem, bóp nhẹ và chắc kem xuống cuối bánh theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài.

Tiếp theo, một tay cầm dao song song với bề mặt bánh, đặt đầu dao vào giữa bánh, mặt dao chạm nhẹ vào lớp kem, dùng một tay xoay nhẹ bàn xoay, ấn nhẹ và dùng dao phết đều kem sầu riêng lên mặt bánh để tạo thành Flat icing.

Tiếp tục, bạn đặt lớp bánh bông lan thứ hai lên trên, tương tự như lớp thứ nhất. Đến lớp bánh bông lan thứ 3, bạn cho hết phần kem sầu riêng còn lại lên trên mặt bánh rồi dùng dao phết lớp kem này lên mặt bánh.

VPj NgJ7eThdp DajzzHAM2cJgd4fdoNiMFDDb moW7fFiPL2UeBL1QvyREQ3HbtONXZ27SmyA1DZT8CngE

Sản phẩm hoàn thiện
Cuối cùng, rắc một chút đường phèn lên trên lớp kem bơ và trang trí bằng lá bạc hà nhỏ ở giữa bánh. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món Bánh kem sầu riêng.

Phần kem sầu riêng còn lại chảy xuống mặt bánh tạo thành lớp kem sóng sánh đẹp mắt. Màu xanh của lá bạc hà ở chính giữa, điểm xuyết với lớp kem bơ trắng tạo nên vẻ nổi bật cho chiếc bánh.

Bánh bông lan xốp, béo ngậy, nhân kem sầu riêng ngọt dịu, ăn một miếng là bạn có thể cảm nhận được hương vị sầu riêng lan tỏa trong miệng. thực sự ngon!

z4JX58aQ jr5yCyD2pTnJU i1zId7EizhOLxiPE5zgSCMuQ1K6V1vYCNrYq ZevuBvLiZydFSZL3GuFxAz5pe1

Sự kết hợp ăn ý thú vị tạo nên chiếc bánh “thần sầu”

Bánh Kem Sầu Riêng cũng tương tự như sản phẩm bánh su kem. Tuy nhiên, thay vì chỉ sử dụng sữa tươi trong công thức, phần nhân sầu riêng, sữa trứng và kem tươi được thêm vào phần nhân bánh sầu riêng, giúp bánh vừa thơm ngon tự nhiên lại giữ được mùi thơm béo ngậy của sầu riêng.

N9eQMhFUIW9D2JK0F9evkwg3XjqXJ9nGXJf8KC3tHL2fFNRvQMj2vXINv6L32a8TqQjQsDS

Cách làm Bánh Kem Sầu Riêng ngon lịm người

Bánh kem sầu riêng ngọt vị sầu riêng nhưng vẫn không lo béo

Bánh kem sầu riêng là một trong những sản phẩm mới được nhiều khách hàng đặc biệt yêu thích. Bánh vẫn giữ được mùi thơm tự nhiên của sầu riêng, tạo cảm giác như đang ăn phiên bản nâng cấp của sầu riêng. Kem của 4GsTexas Bakery không đường, độ ngọt của bánh vừa phải với sữa và cùi sầu riêng nên không lo bị ngấy hay ngọt quá. Thêm vào đó, bánh ngon hơn khi dùng lạnh, tạo cảm giác sảng khoái.

SxNAYWIRM36jL7 yviymEyNA3fC2 wMTzFRHTfDypg8JjpkZDj DTt2xaBAAXPt3qbeJph430hgp3NPO7tAF4Fm0UC b

MwjwmkCZjTPtyEij C79U4IYalCS1Kao3k4GtWXEPR7sG2x kMdX1F9f94nVFc Zor8tueqgvt9ELUTwwjSmiOaxegRV2qXJjmMFq8LlFktBiI3eRUJnriDz852uv N3NMbPbWIl

KxunkICitcj2gZrzI2khcVelaSx4fSHpgmbnfKRjy7zz5P5TJjUzdeQapWe3i5KqOq328CqgcGHXbobZjLIVcitsu4 CgMxHEX9yxPLxNkLmamKMgQxiexCZIcKEpKyg PICn6bq

Cách Làm Bánh Kem Sầu Riêng Ngon Tại Nhà Thơm Ngon. Xem thêm các mẫu bánh kem tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.