Chuyển tới nội dung

Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không?

  • bởi
Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không?

Bạn đang xem Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không?

Những khách hàng đã có nợ xấu sẽ khó vay được cho những lần vay tiếp theo. Vậy nếu bị nợ khó đòi thì tôi có thể trả góp được không? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nếu khách hàng đã từng rơi vào tình trạng nợ khó đòi và trả nợ không đúng hạn tại một ngân hàng nào đó thì lần sau sẽ khó được vay.

Nợ xấu là gì?

Theo quy định tại Điều 2 (5) Văn bản hợp nhất 15 / VBHN-NHNN, nợ xấu là các khoản nợ thuộc nhóm 3, 4 và 5. Theo Khoản 1 Điều 8 của văn bản hợp nhất nêu trên, Ngân hàng Phát triển Việt Nam phân loại các khoản nợ (trừ các khoản thanh toán thuộc các Nhóm 3, 5 và 5 như sau:

– Nhóm 3 (Nợ thứ cấp) gồm:

Nợ 91 đến 180 ngày quá hạn
Nợ kỳ hạn trả chậm đầu tiên không quá 30 ngày tính theo kỳ hạn trả nợ đầu tiên.
Cơ cấu lại khoản nợ Kỳ trả nợ thứ hai
Do khách hàng không trả đủ lãi theo hợp đồng tín dụng nên được miễn lãi, giảm lãi.
– Nhóm 4 (Nợ nghi ngờ) bao gồm:

Nợ quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày;
Đối với khoản nợ được gia hạn nợ, thời gian gia hạn nợ lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày;
Nợ cơ cấu lại lần thứ hai quá hạn không quá 30 ngày theo thời hạn trả nợ của cơ cấu lại lần thứ hai;
– Nhóm 5 (khả năng mất vốn) gồm:

nợ quá hạn trên 360 ngày;
Nợ cơ cấu lại lần thứ nhất quá hạn trên 90 ngày theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại lần thứ nhất;
Nợ cơ cấu lại lần thứ hai quá hạn trên 30 ngày tính theo thời hạn trả nợ cơ cấu lại lần thứ hai;
các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể cả khi chưa đến hạn trả hoặc chưa đến hạn thanh toán;
Do đó, nợ khó đòi là nợ không đủ tiêu chuẩn, nợ khó đòi, nợ có khả năng mất vốn. Nợ quá hạn 91 ngày được xếp vào loại nợ khó đòi.

Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không?

Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không?

Các loại nợ xấu

khpdr3zFrjTHnJjVSlP08RXOOprzcB9qVpEEX FareCYVModUZ0gDaxFALio1eEi8k45icAArLIoTqPsc20tJYRSFZAThLK6VEyzcsWaVWje 0FDfN6ZJvqRwRQ8DTb0 RK TKXo

47x5F1m5jd5MenHzTmCXWeYWvoTgvSm rCgcwPjIBs2ieF6MdFhRR91RyS3zumEXBoZdvReBx9Feg3dx

Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

6aFbods9tyoLmwvPPYl9OA7O aSc7iPHNwfGoixGM5mHz1aPTQaQKQvg m42UTTUznD 0s9u GB5HMLRDu8Pg76WBemBbomO2HoxcA6niR 9otU TzwiuH36 9WGbYaH0EXywnGP

Do tính rủi ro cao nên hầu như các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay đều không cho khách hàng có nợ xấu vay mua nhà trả góp. Thực chất của gói vay trả góp là sản phẩm vay tín chấp không cần thế chấp tài sản. Các ngân hàng hay công ty tài chính chủ yếu dựa vào mức độ tín nhiệm của khách hàng để xem xét có nên cho vay hay không. Các đơn vị cho vay rủi ro khó có thể duyệt lại hồ sơ vay nếu khách hàng không có lịch sử trả nợ. Do đó, nếu bạn bị xếp vào nợ nhóm 3, 4 và 5 thì việc vay mua hàng trả góp là điều không thể. Trừ một số trường hợp đặc biệt như khách hàng có quá trình trả nợ tốt trong quá khứ nhưng vì lý do bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt… nên khách hàng mất khả năng thanh toán và tình hình tài chính hiện tại. Chỉ cần tốt có thể xem xét một khoản vay.

Vậy, người có nợ xấu có được mua hàng trả góp không?

Khi bạn đăng ký trả góp, giống như đăng ký một khoản vay tại một tổ chức tài chính

“Nếu tôi có nợ, tôi có thể trả góp không?” Câu trả lời cho câu hỏi. Đơn vị cho vay mua nhà trả góp dựa trên xếp hạng nợ xấu và tổ chức như sau:

Nợ nhóm 1
Các ngân hàng và tổ chức tài chính Doanh nghiệp có thể xem xét trả góp cho nhóm khách hàng nợ xấu thứ nhất, vì nhóm này thường là những con nợ có khả năng trả gốc và lãi đúng hạn.

Nợ nhóm 2
Nếu bạn thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 2 thì chắc chắn sẽ không có giấy tờ mua bán nào mà ngân hàng nào cũng chấp nhận trả góp.

Tuy nhiên, nhóm nợ này có thể được mua trả góp tại các công ty tài chính có chính sách riêng về nợ xấu nhóm 2 tùy theo điều kiện và khả năng của từng khách hàng, cụ thể như sau:

– Tín dụng M: Điều kiện khách hàng vay vốn của công ty thuộc nhóm thứ nhất, nhưng không phải trả chậm liên tục thường xuyên.

– Fe Credit: Hỗ trợ khi người vay thuộc nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 và đã xử lý xong các khoản nợ, phạt ngân hàng.

– Home Credit: Dành cho nhóm khách hàng nhóm 1 và nhóm 2 làm nghề có nợ khó đòi, lương ổn định

Để đảm bảo cơ hội thành công khi vay trả góp, bạn nên lựa chọn công ty tài chính và đăng ký vay trả góp tại công ty tài chính khác với tổ chức tài chính cũ có nợ xấu.

Nợ xấu nhóm 3 4 5
Có thể thấy, nợ xấu nhóm 3 4 5 là nhóm nợ xấu nghiêm trọng, không có ngân hàng, tổ chức tài chính nào chấp nhận cho vay. Trong trường hợp này, điều bắt buộc và duy nhất là bạn phải đợi từ 3 đến 5 năm để nhận lại khoản vay của mình.

Người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Nếu người nhà bạn có nợ khó đòi thì bạn vẫn được xét vay nếu bạn đáp ứng chính xác các yêu cầu của bên cho vay. Bản chất của vay trả góp chỉ là gói vay cá nhân nên đơn vị cho vay chỉ quan tâm người vay có nợ xấu hay không. Vì vậy người cho vay sẽ chỉ kiểm tra điểm tín dụng của người đi vay. Nếu bạn đủ điều kiện vay trả góp, hồ sơ của bạn vẫn được duyệt và bạn vẫn được hỗ trợ tài chính để mua những món đồ yêu thích.

Bị Nợ Xấu Mua Xe Trả Góp Được Không ? Hỗ Trợ Trả Góp Exciter 2020

Vay trả góp rồi có được mua trả góp được không?

Khách hàng vay trả góp thì lần sau vẫn cân nhắc mua trả góp. Nếu khách hàng có lịch sử trả góp tốt và trả góp đúng hạn thì khả năng khoản vay được duyệt là khá cao. Nếu khách hàng đang có một khoản vay trả góp chưa thanh toán mà muốn vay tiền để mua các vật dụng khác, đơn vị cho vay sẽ xem xét hồ sơ kỹ càng hơn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy thanh toán dần hợp đồng cũ trước khi ký tiếp hợp đồng khác để hồ sơ vay được duyệt nhanh chóng.

Các ngân hàng và công ty tài chính uy tín tại Việt Nam có hệ thống kiểm soát rủi ro rất chặt chẽ, người có tiền sử nợ xấu không được vay dưới mọi hình thức. Vì vậy, khi vay trả góp ngân hàng cần chú ý trả lãi đúng hạn để không bị rơi vào danh sách nợ khó đòi và ảnh hưởng đến những lần vay sau. Nếu bạn còn thắc mắc hãy đăng ký tư vấn ngay bây giờ

Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không? Xem thông tin về các ngân hàng có thể vay tiền được không tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.