Chuyển tới nội dung

Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022

  • bởi
Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022

Bạn đang xem Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022

Nếu bạn cần bắt đầu một blog, điều đầu tiên (và quan trọng nhất) là chọn nơi để viết blog. Không phải tất cả các nền tảng blog đều được tạo ra như nhau, vì vậy bạn cần chọn một nền tảng có tất cả các tính năng.

Tin tốt là trong bài viết này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu để giúp bạn so sánh đâu là nền tảng viết blog tốt nhất. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết:

Các tính năng cần chú ý khi chọn nền tảng viết blog tốt nhất.
Lưu trữ blog của bạn trên 9 trang web, các nền tảng tốt nhất hiện nay bao gồm: WordPress, Joomla !, Drupal, Pyro, SilverStripe, Textpattern, Serendipity, Jekyll và Subrion.

Cho dù bạn là một blogger hay chỉ muốn tạo blog của riêng bạn để chia sẻ thông tin. Thì trang web mà WEBICO sắp chia sẻ sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn danh sách 10 trang viết blog đơn giản và miễn phí tốt nhất mà có lẽ nhiều blogger hiện nay đã biết. Nhưng nó sẽ rất hữu ích cho nhiều blogger mới, những người muốn chia sẻ thông tin hữu ích và tạo ra nơi tốt nhất để kiếm tiền mà không cần lo lắng về nhiều điều nhỏ nhặt.

Chúng ta đều biết rằng Internet là nơi chia sẻ những thông tin hữu ích và gắn kết nhiều người lại với nhau. Cũng có nhiều người kiếm tiền bằng cách chia sẻ thông tin và bán hàng trên Internet. Tuy nhiên, không phải nguồn thông tin hay sản phẩm nào được chia sẻ trên mạng đều thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Xem thêm tại đây

NỀN TẢNG VIẾT BLOG LÀ GÌ?

Nền tảng blog là nơi bạn có thể viết và lưu trữ các bài báo trên đó. Có rất nhiều loại nền tảng, nhưng chúng đều đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Bạn không cần nhiều kiến ​​thức về mã hóa hoặc thiết kế vì hầu hết các nền tảng ngày nay đều hỗ trợ đầy đủ tính năng kéo và thả giống như viết mã và dễ dàng tùy chỉnh cho các blogger ngày nay.

Bạn có thể thiết kế blog của riêng mình trên các nền tảng này. Có nhiều nền tảng cung cấp cho bạn đầy đủ chức năng hoặc chủ đề (giao diện) để thiết kế blog của bạn.

Ngày nay, hầu hết các nền tảng blog đều được sử dụng miễn phí để viết và lưu trữ các bài báo, và một số cung cấp cho bạn tên miền kết thúc với nền tảng đó miễn phí. Tuy nhiên, họ có thể hạn chế các tính năng được sử dụng trên các nền tảng này, chẳng hạn như: băng thông, lưu trữ bài viết …

Xem ngay Cách Kiếm 1 Triệu Mỗi Ngày

Cần chú ý gì khi chọn trang viết blog tốt nhất

Có nhiều nền tảng bạn có thể sử dụng để tạo một blog tiêu chuẩn để mọi người có thể đọc các bài đăng trên blog của bạn trong vòng vài giờ. Các nền tảng này thường là một nhánh của hệ thống quản lý nội dung (CMS). Điều đó nói rằng, các nền tảng này chủ yếu được xây dựng để bạn xuất bản nội dung trên web.

Khi bạn chọn nơi để viết blog, bạn sẽ cần một CMS với các tính năng sau:

Có một trình soạn thảo văn bản mặc định. Nội dung blog thường là văn bản, vì vậy bạn sẽ muốn chọn một CMS có tính năng này và văn bản được định dạng tốt.
Chức năng bình luận. Việc phát triển một blog lớn đòi hỏi phải có phần nhận xét tốt để tăng mức độ tương tác và lượt xem trang, vì vậy, một nền tảng blog tốt có thể giúp bạn quản lý nhận xét dễ dàng.
Khả năng tùy biến cao. Có nhiều CMS có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của blog dựa trên các tiện ích bổ sung. Điều này quan trọng ngay cả đối với các blog đơn giản vì nó giúp bạn thêm bất kỳ chức năng nào bạn muốn.
khả năng mở rộng. Lý tưởng nhất là bạn chọn một nền tảng có khả năng mở rộng cao để bạn có thể quản lý tất cả các loại nội dung mà không làm chậm trang web của bạn và cho phép blog của bạn phát huy hết tiềm năng của nó.
Dễ sử dụng. Tạo một blog không quá tốn thời gian hay phức tạp, vì vậy bạn không cần một lập trình viên thiết kế mạng của mình. Do đó, chọn một nền tảng đơn giản, dễ sử dụng và sạch sẽ sẽ giúp việc học làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.
Dưới đây là danh sách các tiêu chí cần lưu ý khi bắt đầu chọn vị trí blog. Hiện tại, có khá nhiều nền tảng có thể đáp ứng được nhu cầu này. Kiểm tra các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi!

Viết blog ở đâu? 9 nền tảng tốt nhất để làm blog

Tất cả các nền tảng nền tảng bên dưới chủ đề là cms “tự lưu trữ” và hoàn toàn miễn phí. Vì blog sử dụng các nền tảng nền tảng này sẽ không bị giới hạn về chức năng. Vì năng lượng. Bởi vì, bạn chỉ cần chuẩn là một riêng ảo máy chủ.

Việc chọn nhà cung cấp lưu trữ dịch vụ là thuộc tính của bạn, nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ, BạN Có THể Xem Các gói dịch vụ lưu trữ Cơ BảN Của chúng tôi để bắt đầu.

Dựa trên biến phổ mức độ, tính năng và cách sử dụng, blog nền tảng tốt nhất cho năm 2020 hiện nay là:

WordPress. 

Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022

Nếu bạn đọc blog của chúng tôi, tôi thường xuyên, bạn có thể biết rằng chúng tôi thích sử dụng WordPress. CMS này bao phủ hơn 35% thế giới trực tuyến giống như một hũ mật ong. Tất nhiên, nó sẽ không tự động trở thành nền tảng viết blog tốt nhất cho bạn.

Điều khiển cho WordPress nổi bật là tính năng dễ dàng sử dụng và mở rộng khả năng. Ngày này, hầu hết các nhà cung cấp blog đều cho phép bạn cài đặt một trang WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể dễ dàng bổ sung các chủ đề và plugin để bổ sung chức năng hoặc thay đổi giao diện mà bạn muốn:

Ngoài một tiện ích thư viện, WordPress còn được cung cấp bởi một cộng đồng người dùng không ngừng phục hồi. Cũng dễ dàng hơn để tìm kiếm sự cố hướng dẫn hoặc nhận trợ giúp trực tiếp từ những người dùng khác nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào. Nói lại, ngay cả khi bạn không quen với thế giới này blog, thì WordPress là an toàn nhất tùy chọn, có thể mở rộng vô hạn v i nngửt.

Ưu điểm:

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog cung cấp trực tiếp các gói dành riêng cho WordPress

Bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn chủ đề và plugin (miễn phí và trả phí)

Nền tảng này có chu kỳ học tập dễ dàng và bạn có thể dễ dàng nhận được sự trợ giúp từ mọi người.

Bên cạnh việc viết blog, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn.

Nhược điểm:

Tùy chỉnh giao diện blog của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu không có plugin trình tạo trang, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nó.

Bạn phải tránh nhiều chủ đề chất lượng thấp và plugin tồi.

 Svbtle

RTx0BcyiCoqtXdzeui3i8fdDR5KxUZfIu8b6VGe clR6uKMqT6eYL8tZ5z0duZrXKXiGLQo7 QVvm 6VGVoLf4AG1zzyqKq2rvjkC9GprPBQLiLaQuJWdQZYl7QRR2kyKigDESrf

Svbtle rất giống với Medium về cách tiếp cận người dùng, nó cho phép người dùng tiếp cận một cách rất đơn giản, dễ hiểu, thân thiện nhưng lại đột phá về phong cách thiết kế và dễ dàng được những người yêu thích viết lách yêu thích. chi tiết. Svbtle là một nền tảng blog miễn phí cho văn bản chi tiết.

Sett

Tương tự như Medium, Sett tuyên bố nhận được hơn 98% bình luận trên các bài báo đóng góp. Người dùng của nền tảng này có thể theo dõi các blogger khác và giao tiếp với các blogger và những người viết blog cùng chí hướng khác. Vì vậy, nó là sự kết hợp giữa các nền tảng xã hội và blog. Đây là một nền tảng xây dựng khán giả cho blog của bạn

Joomla

Khi nói đến CMS nền tảng lựa chọn tốt nhất, Joomla! is a normal name is so sánh với WordPress. Hai nền tảng có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, nếu bạn không biết bắt đầu blog viết từ đâu, hãy chọn giữa hai thứ, cả hai đều là open source code và có khả năng mở rộng cao.

Tuy nhiên, Joomla! Cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Nó cho phép bạn xây dựng nhiều trang web loại hơn WordPress, bạn có thể xem trên bảng điều khiển:

OyPiWudiJRyGI8iTnpeX r6faUNzAFxN2wxnJyZP2pAW5 BW3E7g7VLK45pwJq593pJmYmVQfjIxrXUc68LBeZRoLny9rqJYOiYHBSf4kX3asH7Z wdsKBC 4Au NLCta tjmvmc

Nhưng cũng vì có nhiều tùy chỉnh hữu ích hơn nên sẽ khó học hơn WordPress. Joomla! Có ưu điểm là làm cho việc bảo trì mạng rất dễ dàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thường không có lỗi sau khi cập nhật Joomla! hoặc các phần mở rộng của nó.

Tóm lại, có rất nhiều người chọn WordPress và Drupal vì chúng có nhiều plugin hơn. Nhưng, Joomla! Nó giống như một CMS kết hợp cả hai. Bởi vì nó dễ sử dụng hơn, không yêu cầu bạn là một lập trình viên và có đủ chức năng mặc định để bạn sử dụng mà không cần cài đặt thêm các tiện ích mở rộng.

Ưu điểm :

Có nhiều công cụ mặc định hơn WordPress

Trang web được tạo bằng Joomla! ! Thường dễ vận hành hơn, với ít lỗi cập nhật hơn.

Nó dễ học hơn và dễ học hơn, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nó.

Nền tảng có một hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và hữu ích.

Nhược điểm:

Nó không có nhiều chủ đề và tiện ích mở rộng như các đối thủ cạnh tranh.

Drupal 

ka4fq72gsAaj5Q215DetFicl

Drupal là một tên tuổi lớn khác đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng CMS, cùng với WordPress và Joomla !. Nền tảng cụ thể này phổ biến trong các trang web công ty tiêu chuẩn vì nó được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

Viết blog ở bất cứ đâu, nhưng trong Drupal, bạn có tất cả các tính năng bạn cần. Trình xử lý văn bản của nó có rất nhiều tính năng tùy chỉnh và định dạng.

Một trong những lý do khiến Drupal là lựa chọn hàng đầu cho các trang web lớn là nó an toàn và mạnh mẽ hơn hầu hết các CMS khác (như Joomla!)! và WordPress. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là một lập trình viên có kinh nghiệm thì có một nhược điểm là rất khó chọn Drupal. Ngoài ra, tạo một blog đơn giản với Drupal là một chút kiêu ngạo.

Vì vậy, Drupal phù hợp khi bạn muốn tạo một blog cho công ty của mình và sẵn sàng dành rất ít thời gian để trở thành một nhà phát triển web. Nếu không, bạn có nguy cơ bị mất … rất nhiều tóc khi cố gắng khắc phục sự cố.

Pyro

Chúng tôi đđ thảo Luận về một số blog nền tảng Phổ biến nhất mà bạn có thể chọn. Nhưng hiện tại, Chúng Ta Hãy Xem Các Khác Tùy Chọn mà bạn có thể chưa từng nghe đếN.

Pyro is a CMS dựa trên Laravel tự hào là nền tảng ưu tiên cho các nhà phát triển. Đặc biệt khi được sử dụng để viết blog, Pyro còn có bộ nâng cấp quản trị giao diện giúp bạn toàn quyền kiểm tra cách hoạt động của blog. Ngoài ra, nền tảng

Khi bạn tạo một blog Pyro, điều đầu tiên bạn thấy là một trang tổng quan hiện đại và rõ ràng sẽ giống như thế này:

IxRklLb qy gq zUWURbPOVA5 VzHRmE6yk4YSzmVonckYfOamVzRLBX2P YeHSYhf366Z2jyz82NMrA295bmREA XrU6qJ9zqH ijXR0hYrJ57hgmzh4UWpUMnzoqVkWRu4KWko

SilverStripe 

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng blog tốt nhất kết hợp tính dễ sử dụng với chức năng cao, SilverStripe là một lựa chọn tuyệt vời. Trước hết, so với các CMS khác, bạn sẽ thấy một giao diện rất đẹp:

Chọn nền tảng viết blog MIỄN PHÍ hay CÓ PHÍ? 5 nền tảng viết blog phổ biến hiện nay

Nếu quan sát kỹ thuật, SilverStripe có rất nhiều bài viết sửa đổi tính năng. Vì nó giúp bạn xem trước bài viết khi bạn viết cho chúng tôi, nó cũng hỗ trợ SEO theo mặc định để giúp bài viết được xếp hạng. Ngoài ra, nền tảng có tính năng báo cáo lỗi giúp bạn theo dõi các vấn đề trực tiếp trong trang tổng quan (giao diện quản trị).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn cần nhiều mẫu, SilverStripe có thể khiến bạn thất vọng. Chỉ một số chủ đề nhất định có thể không đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể toàn quyền chỉnh sửa trang web của mình bằng cách sử dụng HTML và CSS, nhưng nó hoàn toàn hỏi rất nhiều công việc và kỹ thuật kiến ​​thức về thiết lập web.

Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Thắc mắc vấn đề gì để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho bạn. 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.