Chuyển tới nội dung

Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022

  • bởi
Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022.

Bạn đang xem Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022

Nếu bạn cần bắt đầu một blog, điều đầu tiên (và quan trọng nhất) là chọn nơi để viết blog. Không phải tất cả các nền tảng blog đều được tạo ra như nhau, vì vậy bạn cần chọn một nền tảng có tất cả các tính năng.

Tin tốt là trong bài viết này, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu để giúp bạn so sánh đâu là nền tảng viết blog tốt nhất. Khi bạn đọc xong, bạn sẽ biết:

Những tính năng cần chú ý khi chọn nền tảng viết blog tốt nhất.
Lưu trữ blog của bạn trên 9 trang web, các nền tảng tốt nhất hiện nay bao gồm: WordPress, Joomla !, Drupal, Pyro, SilverStripe, Textpattern, Serendipity, Jekyll và Subrion.

NỀN TẢNG VIẾT BLOG LÀ GÌ?

Nền tảng blog là nơi bạn có thể viết và lưu trữ các bài báo trên đó. Có rất nhiều loại nền tảng, nhưng chúng đều đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Bạn không cần nhiều kiến ​​thức về mã hóa hoặc thiết kế vì hầu hết các nền tảng ngày nay đều hỗ trợ đầy đủ tính năng kéo và thả, giống như viết mã và dễ dàng tùy chỉnh cho các blogger ngày nay.

Bạn có thể thiết kế blog của riêng mình trên các nền tảng này. Có nhiều nền tảng cung cấp cho bạn đầy đủ chức năng hoặc chủ đề (giao diện) để thiết kế blog của bạn.

Ngày nay, hầu hết các nền tảng blog đều được sử dụng miễn phí để viết và lưu trữ các bài báo, ngoài ra một số còn cung cấp cho bạn một tên miền kết thúc với nền tảng đó miễn phí. Tuy nhiên, họ có thể hạn chế các tính năng được sử dụng trên các nền tảng này, chẳng hạn như: băng thông, lưu trữ bài viết …

Xem thêm các cách viết Blog tại đây

Cần chú ý gì khi chọn trang viết blog tốt nhất

Có nhiều nền tảng bạn có thể sử dụng để tạo một blog tiêu chuẩn để mọi người có thể đọc các bài đăng trên blog của bạn trong vòng vài giờ. Các nền tảng này thường là một nhánh của hệ thống quản lý nội dung (CMS). Điều đó nói rằng, các nền tảng này chủ yếu được xây dựng để bạn xuất bản nội dung trên web.

Khi bạn chọn nơi để viết blog, bạn sẽ cần một CMS với các tính năng sau:

Có một trình soạn thảo văn bản mặc định. Nội dung blog thường là văn bản, vì vậy bạn cần chọn CMS có tính năng này và định dạng văn bản tốt.
Chức năng bình luận. Việc phát triển một blog lớn đòi hỏi phải có phần nhận xét tốt để tăng mức độ tương tác và lượt xem trang, vì vậy, một nền tảng blog tốt có thể giúp bạn quản lý nhận xét dễ dàng.
Khả năng tùy biến cao. Có nhiều CMS có thể giúp bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của blog dựa trên các tiện ích bổ sung. Điều này quan trọng ngay cả đối với các blog đơn giản vì nó giúp bạn thêm bất kỳ chức năng nào bạn muốn.
khả năng mở rộng. Lý tưởng nhất là bạn chọn một nền tảng có khả năng mở rộng cao để bạn có thể quản lý tất cả các loại nội dung mà không làm chậm trang web của bạn và cho phép blog của bạn phát huy hết tiềm năng của nó.
Dễ sử dụng. Việc tạo blog không quá tốn thời gian hay phức tạp, vì vậy bạn không cần lập trình viên thiết kế mạng cho mình. Vì vậy, chọn một nền tảng đơn giản, dễ sử dụng và sạch sẽ sẽ giúp bạn học làm mọi thứ dễ dàng hơn.
Dưới đây là danh sách các tiêu chí cần lưu ý khi bắt đầu chọn vị trí blog. Hiện tại, có khá nhiều nền tảng có thể đáp ứng được nhu cầu này. Kiểm tra các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi!

Xem ngay Kiếm Tiền Online Money Tree City

Viết blog ở đâu? 9 nền tảng tốt nhất để làm blog

Tất cả các nền tảng bên dưới đều là CMS “tự lưu trữ” và hoàn toàn miễn phí. Vì các blog sử dụng các nền tảng mã nguồn mở này sẽ không bị giới hạn về chức năng. Vì vậy, bạn chỉ cần chuẩn bị một máy chủ ảo riêng.

Việc chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là tùy thuộc vào bạn, nhưng nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể xem các gói dịch vụ lưu trữ cơ bản của chúng tôi để bắt đầu.

Dựa trên mức độ phổ biến, tính năng và cách sử dụng, các nền tảng blog tốt nhất cho năm 2020 hiện nay là:

WordPress. 

Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022.

Nếu bạn đọc blog của chúng tôi thường xuyên, bạn có thể biết rằng chúng tôi thích sử dụng WordPress. CMS này bao phủ hơn 35% thế giới trực tuyến giống như một hũ mật ong. Tất nhiên, nó sẽ không tự động trở thành nền tảng viết blog tốt nhất cho bạn.

Điều làm cho WordPress nổi bật là tính dễ sử dụng và khả năng mở rộng. Ngày nay, hầu hết các nhà cung cấp blog đều cho phép bạn cài đặt một trang WordPress chỉ với một vài cú nhấp chuột. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thêm các chủ đề và plugin để thêm chức năng hoặc thay đổi giao diện bạn muốn:

Ngoài một thư viện tiện ích khổng lồ, WordPress còn được cung cấp bởi một cộng đồng người dùng khổng lồ. Cũng dễ dàng hơn để tìm hướng dẫn khắc phục sự cố hoặc nhận trợ giúp trực tiếp từ những người dùng khác nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào. Nói tóm lại, ngay cả khi bạn chưa quen với thế giới blog này, thì WordPress là tùy chọn an toàn nhất, có thể mở rộng vô hạn và dễ sử dụng nhất.

Ưu điểm:

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ blog cung cấp trực tiếp các gói dành riêng cho WordPress
Bạn có quyền truy cập vào hàng nghìn chủ đề và plugin (miễn phí và trả phí)
Nền tảng này có chu trình học tập dễ dàng và bạn có thể dễ dàng nhận được sự trợ giúp từ mọi người.
Bên cạnh việc viết blog, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn.

Nhược điểm:

Tùy chỉnh giao diện blog của bạn có thể là một công việc khó khăn nếu không có plugin trình tạo trang, đặc biệt nếu bạn là người mới làm quen với nó.
Bạn phải tránh nhiều chủ đề chất lượng thấp và plugin tồi.

Joomla

Khi nói đến việc chọn nền tảng CMS tốt nhất, Joomla! là một cái tên thường được so sánh với WordPress. Hai nền tảng có rất nhiều điểm chung. Vì vậy, nếu bạn không biết bắt đầu viết blog từ đâu, hãy chọn giữa hai thứ, cả hai đều là mã nguồn mở và có khả năng mở rộng cao.

Nhưng, Joomla! Cung cấp trải nghiệm tốt hơn. Nó cho phép bạn xây dựng nhiều loại trang web hơn WordPress, bạn có thể xem trên bảng điều khiển:

Nhưng cũng vì có nhiều tùy chỉnh hữu ích hơn nên sẽ khó học hơn WordPress. Joomla! Có ưu điểm là làm cho việc bảo trì mạng rất dễ dàng. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thường không có lỗi sau khi cập nhật Joomla !! hoặc các phần mở rộng của nó.

Tóm lại, có rất nhiều người chọn WordPress và Drupal vì chúng có nhiều plugin hơn. Nhưng, Joomla! Nó giống như một CMS kết hợp cả hai. Bởi vì nó dễ sử dụng hơn, không yêu cầu bạn là một lập trình viên và có đủ chức năng mặc định để bạn sử dụng mà không cần cài đặt thêm các tiện ích mở rộng.

Ưu điểm :

Có nhiều công cụ mặc định hơn WordPress
Các trang web được tạo bằng Joomla !! Thường dễ vận hành hơn, cập nhật ít lỗi hơn.
Nó dễ học hơn và dễ học hơn, đặc biệt là nếu bạn là người mới làm quen với nó.
Nền tảng này có một hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và hữu ích.

Nhược điểm:

Nó không có nhiều chủ đề và tiện ích mở rộng như các đối thủ cạnh tranh.

Drupal 

OVndNcKjYV1bhEnOP6qkeBEe HWFVUOqhPvsoOhZ

Drupal là một tên tuổi lớn khác đã nhận được rất nhiều sự chú ý trong cộng đồng CMS, cùng với WordPress và Joomla !. Nền tảng cụ thể này phổ biến trong các trang web công ty tiêu chuẩn vì nó được thiết kế để đảm bảo tính bảo mật cao hơn.

Viết blog ở bất cứ đâu, nhưng trong Drupal, bạn sẽ có tất cả các tính năng cần thiết. Trình xử lý văn bản của nó có rất nhiều tính năng tùy chỉnh và định dạng.

Một trong những lý do khiến Drupal là lựa chọn hàng đầu cho các trang web lớn là nó an toàn hơn và mạnh mẽ hơn hầu hết các CMS khác như Joomla !! và WordPress. Tuy nhiên, có một nhược điểm là nếu bạn không phải là một lập trình viên có kinh nghiệm thì sẽ rất khó chọn Drupal. Ngoài ra, tạo một blog đơn giản với Drupal là một chút kiêu ngạo.

Vì vậy, Drupal phù hợp khi bạn muốn tạo một blog cho công ty của mình và sẵn sàng dành rất ít thời gian để trở thành một nhà phát triển web. Nếu không, bạn có nguy cơ bị mất … rất nhiều tóc khi cố gắng khắc phục sự cố.


Cách Bắt Đầu Một BLOG CHUYÊN NGHIỆP// 5 bước tạo blog thành công

Pyro

Chúng tôi đã thảo luận về một số nền tảng blog phổ biến nhất mà bạn có thể chọn. Nhưng bây giờ, chúng ta hãy xem xét các tùy chọn khác mà bạn có thể chưa từng nghe đến.

Pyro là một CMS dựa trên Laravel tự hào là nền tảng ưu việt cho các nhà phát triển. Đặc biệt khi được sử dụng để viết blog, Pyro còn có giao diện quản trị nâng cao giúp bạn toàn quyền kiểm soát cách hoạt động của blog. Ngoài ra, nền tảng cho phép dễ dàng tùy chỉnh nội dung.

Khi bạn tạo một blog Pyro, điều đầu tiên bạn thấy là một trang tổng quan hiện đại và sạch sẽ trông như thế này:

jXSIuXo7 bB65fHG6BfPK46U8xwZ g6w 2HIScy92RO9bmU69sqhlU7sdKwGy riNZOPqcxE0PVDbTUxi0E0fajdTE0pFZmbJAuxMj7l

SilverStripe 

Nếu bạn đang tìm kiếm nền tảng blog tốt nhất kết hợp tính dễ sử dụng với chức năng cao, SilverStripe là một lựa chọn tuyệt vời. Trước hết, so với các CMS khác, bạn sẽ thấy một giao diện rất đẹp:

MDXstn3Dq6ZB7D0Aawy1quTxgW1p ibAcOmGFZl6vJIXNy2mRr N 8RgQA4w4yByjELe3Q6Epl7fZkDlS3a23jVFDO wkTipzfUTpYdvEDewSP9UTbjR0Yq5SdVk o0zzKf2oMN1

Nếu quan sát kỹ, SilverStripe có rất nhiều tính năng chỉnh sửa bài viết. Vì nó giúp bạn xem trước bài viết khi bạn viết chúng, nó cũng hỗ trợ SEO theo mặc định để giúp bài viết được xếp hạng. Ngoài ra, nền tảng có tính năng báo cáo lỗi giúp bạn theo dõi các vấn đề trực tiếp trong trang tổng quan (giao diện quản trị).

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn cần nhiều mẫu, SilverStripe có thể khiến bạn thất vọng. Chỉ một số chủ đề nhất định có thể không còn đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trang web của mình bằng cách sử dụng HTML và CSS, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều công việc và kiến ​​thức kỹ thuật về lập trình web.

Viết Blog Ở Đâu? Các Nền Tảng Viết Blog Tốt Nhất 2022. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Thắc mắc vấn đề gì để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp cho bạn. 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.