Chuyển tới nội dung

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Có Tủ Lạnh Và Không Có Tủ Lạnh

  • bởi
Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Có Tủ Lạnh Và Không Có Tủ Lạnh

Bạn đang xem Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Có Tủ Lạnh Và Không Có Tủ Lạnh

Bánh chưa sử dụng hoặc chưa sử dụng phải được bảo quản đúng cách để bánh giữ được hương vị ban đầu. Hôm nay, chuyên mục Mẹo vặt vào bếp  sẽ mách bạn cách bảo quản bánh ngọt vô cùng đơn giản mà không cần tủ lạnh, hãy cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Bánh kem để được bao lâu?

Các loại bánh thông thường trên thị trường hiện nay có thể dùng được từ 5 – 7 ngày nếu bảo quản đúng cách trong tủ chuyên dụng mà không lo hư hỏng. Nếu bảo quản bánh trong ngăn đá tủ lạnh, bạn có thể yên tâm sử dụng trong vòng 2-3 ngày.

Xem thêm các cách bảo quản bánh kem khác tại đây

vmnrx0L9 AymSijr 2Mw0if qn IjlOG7pZnXBMtl8 kEiI5eF929hUCE3oUx9 1uKf2u4DvgCQvZz3nw5c2tHC7typEVAhsaaS0zIv

Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh

Bạn có thể để bánh bằng hộp, hoặc đậy kín bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 2-8 độ C. Sử dụng cách bảo quản này, bánh có thể dùng được trong vòng 2-3 ngày. Tuy nhiên, lớp kem bánh thường bị khô, giảm đi vị mặn, mềm vốn có.

Khi bảo quản bánh trong tủ lạnh, bạn cần lưu ý không để gần những thực phẩm có mùi có thể ảnh hưởng đến mùi vị của bánh. Ngoài ra, bánh cần được đậy kín để vi khuẩn trong tủ lạnh không thể xâm nhập vào bánh.

Xem ngay Đặt Socola Valentine

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Có Tủ Lạnh Và Không Có Tủ Lạnh

Cách bảo quản bánh kem khi không có tủ lạnh

Nếu không giữ bánh trong ngăn đá, bạn có thể dùng vài lát bánh mì, sandwich hoặc bánh bông lan, cỡ vừa nửa chiếc bánh, cố định bằng tăm tre để bánh có thể phủ kín. một miếng bánh. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại.

Với cách làm này, bạn có thể bảo quản và sử dụng bánh từ 5 – 7 tiếng ở điều kiện bình thường. Lát bánh mì giúp ngăn vi khuẩn ra khỏi nhân bánh, lớp màng giúp lớp kem không bị khô và nhiễm khuẩn.

2ZTbKOMzDe7yxh

Cách bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày bánh

Bảo quản bánh trong tủ trưng bày là biện pháp hữu hiệu giúp bánh giữ được hương vị ổn định vốn có, kéo dài thời gian bảo quản thêm 5-7 ngày. Một chiếc tủ chất lượng cao sẽ giữ được bánh trong khoảng 10 – 15 ngày.

Nhiệt độ từ 2-10 độ C, cộng với sự hỗ trợ của hệ thống phun sương tạo ẩm nên bánh sau khi làm xong có thể bảo quản trực tiếp trong tủ. Sau một thời gian dài, bánh và kem vẫn mềm và ngon.

Tuy nhiên, để thuận tiện cho việc kinh doanh, thường chỉ đầu tư tủ trưng bày chuyên dụng trong các tiệm bánh, quán cà phê, quán ăn nhanh để bảo quản bánh.

xmLz2opsmOpr WP5tJRTLy0fiVqVZUXegI6VvFd0jubZUTQqdmtAyutrfYd5L9xiAS8hLNWfZox4fRGfc JnxnQzk2z1gTbvxYvQHOFrBnWw5gPi UO9FFWSfM4lG giHGl2WdB

Cách nhận biết bánh kem bị hỏng

Phần kem bên trên bánh phồng lên không còn giữ được hình dáng ban đầu và có mùi lạ, không ngon như lúc mới mua về làm.

Vì vi khuẩn lên men protein và chất béo trong kem, bạn có thể cảm thấy vị chua khi kem bị hỏng, hoặc tệ hơn là kem bị mốc.

Phần kem tách nước và chảy ra cũng là dấu hiệu cho thấy bánh đang có dấu hiệu bị hư.

Bên trong nhân bánh bông lan xuất hiện những đốm mốc đen hoặc mốc xanh lạ và có mùi hôi.

IEfeO10 U5r7ZIPFOWUalWg FyU8wMnS082i2JPWyNlnFPT3NHtr7mXQrDfZPMPCeofmfK6edV9GOCWN3afSRnb6ID70 sFanvM2fd0ArVuAFX BpRS6fW8XPMhA6CaBo1H6a83w

Muốn bảo quản bánh kem lâu hãy chú ý đến nhiệt độ

Cách bảo quản bánh sinh nhật trong tủ lạnh là phương pháp được nhiều người sử dụng hiện nay bởi tính tiện lợi của nó. Nhà nào cũng có ít nhất một chiếc tủ lạnh trong gian bếp. Nói chung, nhiệt độ thấp là yêu cầu đầu tiên đối với bánh. Lớp kem lạnh trên cùng dễ tan chảy trong thời tiết nắng nóng, đặc biệt là mùa hè. Nếu để ở nhiệt độ phòng (khoảng 20 – 40 độ C), bánh chỉ giữ được khoảng 2 – 5 tiếng.

EHvxnDAClYYxNwQbN0wbu8wzzj UJswVU

Với bánh kem để tủ lạnh được bao lâu?

Cách bảo quản bánh trong tủ lạnh, bánh bông lan vẫn mềm trong 5 ngày nhưng bánh sẽ khô chỉ sau vài ngày. Lớp bánh có vị khô và đọng lại trong miệng rất khó chịu. Do đó, bạn nên vứt bỏ phần bánh còn sót lại vào ngày hôm sau.

BKNeMw43Bq3bn7ho3833rfSJAbmFpK GI6UFY1ARK18 h07aOvNmZ7UnOJ9PtJ dKpZxeYbrFkP8VShEotKRxmXeq sorHPisTeIJ8oZ5Ehbq8b8lEzYQmcqA9D5TiUPrGIzEZJ1

Có cách nào để bánh giữ được lâu hơn không? Đây là mối quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng. Một trong những cách bảo quản bánh kem phổ biến nhất hiện nay là nhờ đến tủ lạnh để trưng bày bánh. Không giống như tủ lạnh, đây là dòng tủ lạnh được thiết kế đặc biệt để bảo quản bánh lạnh. Cài đặt lý tưởng trong tủ lạnh sẽ giữ cho bánh tươi trong nhiều ngày.

Một nhược điểm của những chiếc bánh đặt trong tủ lạnh gia đình là bánh kem, nếu quan sát kỹ sẽ thấy lớp kem trên bề mặt không còn mịn mà bị phồng. Không chỉ vậy, môi trường trong tủ lạnh quá phức tạp và lượng thực phẩm quá lớn sẽ khiến tuổi thọ của bánh chỉ khoảng 2 ngày. Còn đối với những chiếc bánh được bảo quản cẩn thận trong tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng thì lớp kem xốp bên ngoài không hề mịn hay phồng lên chút nào, còn lớp bánh bên trong có thể bị ủ và lên men. Hư hỏng nặng thì chất lượng nhân bánh mịn, ngon dù để sau 5 – 7 ngày.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản Kem Làm Bánh

exhBh1GR 6AW88n4oE0i

Cách Bảo Quản Bánh Kem Khi Có Tủ Lạnh Và Không Có Tủ Lạnh. Xem thêm các cách bảo quản bánh kem khác tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.