Chuyển tới nội dung

Cách đi xe đạp một bánh với 4 phương pháp

25

Đi xe đạp một bánh có ba thành phần chính: vào, lên và xuống. Vì lái xe đạp một bánh đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng rất tốt, bạn sẽ cần phải luyện tập rất chăm chỉ để thành thạo lái xe đạp.

Đi xe đạp một bánh có ba thành phần chính: vào, lắp và hạ. Vì lái xe đạp một bánh đòi hỏi khả năng giữ thăng bằng rất tốt, bạn sẽ phải luyện tập rất chăm chỉ để đạt được thành thạo. Hãy kiên nhẫn, chuẩn bị cho thành công và bây giờ bạn có thể bắt đầu điều khiển xe đạp một bánh bằng cách làm theo các bước sau.

Các bước đi xe đạp một bánh

Phương pháp 1 trong 4: Lên xe đạp một bánh

1 10

Tìm một thanh ray thấp và đặt xe đạp song song để bạn có thể dựa vào trong khi có thể. Tay vịn phải đủ cao để bạn có thể cầm nắm thoải mái khi lái xe.

2 11

Định vị bàn đạp sao cho chúng vẫn thẳng đứng và hơi nghiêng; nếu bạn tưởng tượng rằng bàn đạp là kim của mặt số giờ, một bàn đạp phải ở vị trí 4 giờ và bàn đạp kia ở vị trí 10 giờ. Nếu bạn biết chân nào là chân trước của mình trong các môn thể thao như trượt ván, lướt sóng và trượt ván trên tuyết, bàn đạp ở vị trí 4 giờ phải bên cạnh bàn đạp thuận này và bàn đạp ở vị trí 10 giờ ở bên cạnh bàn đạp không thuận kia. …

3 9

Nghiêng xe đạp về phía bạn cho đến khi yên xe ở giữa hai chân của bạn. Bóp ghế bằng đùi trên của bạn để tạo cảm giác thoải mái.

4 6

Tiếp tục dùng đùi siết chặt yên xe và đặt hai tay lên lan can. Giữ cơ thể và đạp xe về phía trước và song song với lan can.

5 7

Chuyền bằng chân thuận trên bàn đạp gần vị trí 4 giờ nhất. Hãy nhớ rằng chuyển động này ngược lại với những gì bạn sẽ làm với xe đạp hai bánh, khi bạn đạp bàn đạp xa hơn để tăng tốc.

 • Bạn sẽ cần vận động nhiều để quen với việc đẩy lùi và không tiến khi đi xe đạp một bánh.

6 5

Bóp nhẹ bằng chân còn lại và ngồi vào yên bằng chân thuận trên bàn đạp xa nhất ở vị trí 10 o’clock. Bạn sẽ cần đạp một chút ngay lập tức để giữ thăng bằng.

 • Khi đi xe đạp một bánh, bánh xe quay 1/4. Khi hạ cánh, bàn đạp phải thẳng đứng hoàn toàn.

7 4

Đi qua lan can và bắt đầu đạp, lúc đầu rất chậm. Nghiêng người về phía trước một chút để giữ thăng bằng.

8 1

ập đạp xe vừa đạp vừa bám vào lan can cho đến khi bạn cảm thấy sẵn sàng giữ thăng bằng. Quá trình này có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào khả năng của bạn.

  • Khi bạn cảm thấy đã sẵn sàng, bạn có thể cố gắng lên xe đạp bằng cách làm theo tất cả các bước trên, nhưng không sử dụng lan can. Thay vào đó, hãy giữ ghế bằng tay khi bạn ngồi hoặc sử dụng cánh tay của bạn để giữ thăng bằng.Phương pháp 2/4: Đi xe đạp một bánh

9

Chuyển trọng lượng nhẹ về phía trước của yên. Bằng cách này, bạn có thể đạp dễ dàng hơn. Nếu trọng lượng dồn lên chân của bạn, bạn sẽ khó điều khiển bàn đạp hơn, từ đó làm phức tạp quá trình vặn và giữ thăng bằng.

10

Di chuyển xe đạp về phía trước bằng cách nghiêng người và xe đạp về phía trước như thể chúng là một. Động thái này thoạt nghe có vẻ hơi đáng sợ và khó xử, nhưng bạn sẽ sớm quen với nó.

 • Đảm bảo di chuyển như thể xe đạp và cơ thể của bạn là một.
 • Không bao giờ uốn cong cơ thể của bạn ở phần thắt lưng, vì điều này sẽ làm cho bạn mất thăng bằng và xe đạp sẽ không di chuyển về phía trước.

11 1

Giữ lưng thẳng khi lái xe ở tốc độ bình thường. Hãy tưởng tượng rằng mặt sau là phần mở rộng của cột an toàn.

 • Để tăng tốc độ, hãy hơi nghiêng người về phía trước và đạp mạnh hơn một chút.
 • Để giảm tốc độ, hãy ngồi thẳng lưng và không đạp mạnh. Hãy nhớ rằng trọng lượng cơ thể phải ở phía trước, không gầy; sự chậm lại này có thể nguy hiểm.

12

Đạp về phía sau trong khi ngồi thẳng lưng với trọng lượng hướng về phía trước, đạp theo những bước ngắn sao cho chúng bao phủ 1/4 vòng tròn. Cẩn thận không lùi lại vì bạn sẽ mất thăng bằng. Khó hơn nhiều để làm gián đoạn cú ngã về phía sau so với cú ngã về phía trước.

13

Tiếp tục đạp tới lui, giữ tay vịn hoặc tay vịn càng lâu càng tốt. Khi đã tự tin, bạn có thể buông tay vịn và bắt đầu di chuyển mà không cần người hỗ trợ.Phương pháp 3/4: Lượt

14

Đặt đầu khung xe trực tiếp lên ghế và chuẩn bị quay đầu. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng cơ thể của bạn để điều khiển xe đạp theo bất kỳ hướng nào.

15

Bằng hông, nhanh chóng xoay xe sang phải hoặc trái. Vì đùi là bộ phận trung tâm của cơ thể và xe đạp, chúng cung cấp lực chính để thúc đẩy các đòn roi.

16

Xoay mạnh bánh xe đạp, xoay hông bằng cách sử dụng chân đặt trên bàn đạp. Động tác này phải được thực hiện nhanh chóng để không bị mất thăng bằng.

17

Nắm lấy lan can lần đầu tiên bạn cố gắng xoay nó. Khi đã tự tin hơn, bạn có thể chống tay ra khỏi lan can và dùng tay để lấy lực trong góc. Để thực hiện, bạn hơi vặn người và lắc tay theo hướng ngược lại.

18

Nhớ hơi nghiêng người trong lượt để tăng tiến theo hướng mong muốn. Không lệch quá nhiều so với trọng tâm và giữ trọng lượng ở phía trước, phía trên yên xe.

19

Tiếp tục đạp ngay sau khi quay. Khi bánh xe không chuyển động, việc giữ thăng bằng sẽ khó hơn rất nhiều.


Phương pháp 4/4: Xuống xe đạp một bánh

20

Đặt bàn đạp ở vị trí thẳng đứng như khi bạn đạp xe. Đảm bảo chân thuận ở trên cùng chứ không phải chân thuận ở dưới cùng.

21

Đặt trọng lượng của bàn chân lên bàn đạp phía dưới. Chúng tôi hy vọng sẽ duy trì được trọng tâm ổn định.

22 1

 1. Nắm lấy lan can bằng một hoặc cả hai tay, tùy thuộc vào mức độ tự tin của bạn. Theo thời gian, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm và sẽ không cần đường ray để xuống xe.
  • Khi bạn ngừng dựa vào vật gì đó khi bạn hạ người xuống, bạn sẽ tự động đặt tay lên ghế cùng với bước trên sàn. Điều này sẽ bắt xe đạp thay vì thả nó xuống đất.

23

Khi bạn cảm thấy ổn định, bước lên sàn bằng chân thuận trên của bạn. Giữ trọng lượng của bạn trên cẳng chân của bạn mọi lúc.

24

Ngay lập tức đặt phần dưới của chân trên sàn ngay khi đầu của chân ở trên sàn. Đừng chần chừ, nếu không bạn sẽ mất thăng bằng.

Lời khuyên

 • Điều rất quan trọng là không nằm nghiêng khi đạp xe như khi đi xe đạp hai bánh. Phân phối đều áp lực lên bàn đạp và cố gắng làm cho chuyển động đi xuống của bàn chân được trơn tru.
 • Trong khi lái xe, điều quan trọng là phải nhìn thẳng và không nhìn xuống tay lái. Nếu bạn nhìn xuống đất, bạn có nguy cơ mất thăng bằng.
 • Khi tháo, không nên kéo yên về phía sau, thay vào đó là hơi ngả về phía sau và thả xuống bằng cách điều khiển ngã bằng chân.
 • Nếu ghế bắt đầu đổ, hãy thả nó xuống. Hãy đứng lên và thả xe đạp của bạn; điều quan trọng nhất là tránh bị thương.
 • Điều chỉnh độ cao của yên xe phù hợp với chiều cao của bạn để có một chuyến đi thoải mái hơn.
 • Những người mới bắt đầu sẽ thấy dễ dàng hơn khi học cách giữ chặt một thứ gì đó, chẳng hạn như lan can hoặc một người bạn.
 • Một số cảm thấy dễ dàng hơn khi bắt đầu tự đi xe nếu trước đó họ đã học cách cầm tay lái xe đạp một bánh.

Cảnh báo

 • Xe đạp không có phanh. Không tăng tốc quá nhanh hoặc xuống dốc cho đến khi bạn đã tự tin.
 • Chưa ai học đi xe đạp một bánh mà chưa từng bị ngã. Đảm bảo mang miếng đệm đầu gối, miếng đệm khuỷu tay, vòng tay và đội mũ bảo hiểm.
 • Hãy dành thời gian, sự kiên nhẫn và kiên trì để học lái xe đạp một bánh.
 • Giữ chân của bạn thẳng trên bàn đạp; nếu chúng bị nghiêng ra ngoài, mắt cá có thể va vào bánh xe.
 • Nếu bạn bắt đầu bị ngã, tốt nhất là bạn nên nhảy ra khỏi xe đạp và thả nó xuống mà không có bạn. Anh ta (rất có thể) có các yếu tố bảo vệ sẽ ngăn anh ta phá vỡ.

Bạn cần gì

  • Xe đạp
  • Thiết bị bảo hộ
  • Lan can hoặc hàng rào (dành cho người mới bắt đầu)Đánh Giá Bài Viết
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.