Chuyển tới nội dung

Cách dọn rác máy tính window 10 đơn giản và nhanh chóng

  • bởi
Hướng Dẫn Dọn Rác Win 10 Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Dọn rác Window 10 là việc cần thiết phải làm nếu bạn muốn “giảm tải” dung lượng cho ổ đĩa C – giúp máy tính tăng tốc độ xử lý và hoạt động với năng suất tốt hơn.

Cách dọn rác máy tính window 10 

Dọn rác bằng tính năng Disk Cleanup trong Windows 10:

Với cách thực hiện này, ổ đĩa C sẽ giải phóng gần 6GB đủ cung cấp không gian lưu trữ nhiều hơn cho các ứng dụng khác.

Bước 1:vào This PC nhấn chuột phải chọn Properties

xoa file rac o cBước 2: trọn Disk Clean-Up (1) trọn tất cả các mục (2) và nhấn ok (3) để nó dọn dẹp ổ (C) cho bạn

xoa file rac o c.2

Xóa file Update trên Windows 10.

Windows 10 thường xuyên cập nhật các bản Update để vá lỗi cho các phiên bản trước. Tuy nhiên sau khi Update thì các file update Windows 10 vẫn còn hiện diện trên máy tính chứ không bị mất đi, nếu không xóa thường xuyên thì dung lượng máy sẽ bị chiếm khá nhiều bởi các file update này đấy.

 các bạn vào theo đường dẫn C:\Windows\SoftwareDistribution\Download các bạn trọn tất cả và xóa toàn bộ File trong mục download 

Xoa file Update tren Windows 10.

Xóa các file tạm và file đã download

Những file rác bao gồm: file tạm và các file đã download. Đối với các file tạm thì bạn tốt nhất nên xóa hết đi, còn các file Download thì nên kiểm tra lại để chuyển những file quan trọng sang nơi khác tránh xóa nhầm.

các bạn vào setting ——->System———-> trọn Storage  bật On lên

Xoa cac file tam va file da download

Tắt tính năng Hibernate

Hibernate là tính năng sẽ cho phép người dùng có thể tiếp tục những công việc đang làm dang dở trước lúc tắt máy một cách nhanh chóng. Nếu bạn không dùng Hibernate thì nên tắt đi để giải phóng được 4-8GB bộ nhớ.

  • Ở màn hình chính các bạn nhấn window + R và các bạn gõ dòng lệnh powercfg -h off và nhấn ok

Tat tinh nang Hibernate

Xóa bộ nhớ Cache

Bộ nhớ cache sinh ra là để tăng tốc các thao tác người dùng. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng thì bộ nhớ cache có thể sẽ lưu lại những file không cần thiết , làm giảm hiệu suất của máy tính/laptop. Chính vì vậy, chúng ta cần xóa các file trong bộ nhớ Cache để dọn rác Win 10.các bạn vào This Pc tìm cho mình theo đường dẫn sau : C:\Windows\prefetch tiếp đến nhấn trọn tất cả và xóa hết các file

Xoa bo nho Cache

Dọn rác Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ đệm Temp

Nhấn tổ hợp phím “Window + R” để hộp thoại Run. Nhập từ khóa “%temp%” vào thanh tìm kiếm. Tiếp theo bấm “Ctrl + A” để chọn tất cả các thư mục và ấn “Shift + Delete” và Ok để dọn dẹp file rác trong win 10.

Dọn rác Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ đệm Temp

Lời kết

Với 6 cách dọn rác máy tính Win 10 như trên, Kim Long Center chắc chắn ổ đĩa C máy tính sẽ được giải phóng rất nhiều không gian, góp phần giúp hiệu năng của máy được nâng cao hơn. Hy vọng với hướng dẫn dọn rác win 10 mình chia sẻ trong video, các bạn sẽ cảm thấy có ích và thực hiện thành công nhé.Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.