Chuyển tới nội dung

Cách Giảm Cân Đúng Cách Cho Từng Tạng Người| Giảm Cân Không Cần Dùng Thuốc

  • bởi
Cách Giảm Cân Đúng Cách Cho Từng Tạng Người

Hãy lắng nghe cơ thể mình vì chúng ta chỉ có thể giảm cân đúng cách và thành công khi hiểu rõ cơ thể mình nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét chế độ ăn kiêng giảm cân cho ba loại cơ thể cơ bản.

Bạn đang xem Cách Giảm Cân Đúng Cách Cho Từng Tạng Người| Giảm Cân Không Cần Dùng Thuốc

LjdlMGk LOit 25vvZ2 r3T sRN992Lj7c VyMXQ6V0S1aKJbasqoB2tlZid NeHSHW4W6ERJXZ1EegxthE8es5 HOOnAbraPUflrn y0mR1qvo9mZFJ4jzWhPBtGBMJZzN48rBy

Cơ thể con người có mấy dạng?

Cơ thể chúng ta có vô số bộ phận trên cơ thể người. Đây là câu trả lời cho câu hỏi trên. Cơ thể mỗi người là khác nhau, không ai giống ai 100%, tất cả đều do gen (DNA (*)). Nhưng nói một cách dễ hiểu, cơ thể con người được chia thành 3 cơ quan cơ bản nhất, đó là:

  • Ectomorph
  • Mesomorph
  • Endomorph

Xem thêm các cách giảm cân tại đây

Làm thế nào để xác định cơ thể bạn thuộc tạng người nào?

Pk175d6eewoDxn0TiL4v0t4tknfqQHRoIH 5CExkmxzIs1jYxz6VLyKuAEfD9qPmZ4edYcs7fSgMfN3JWHav

  • Nếu chu vi cổ tay của bạn là 15,5-17,7cm: Bạn có tạng người Ectomorph;
  • Nếu chu vi cổ tay của bạn là 17,7 – 20,3cm: Bạn có tạng người Mesomorph;
  • Nếu chu vi cổ tay của bạn trên 20,3cm: Bạn có tạng người Endomorph.

Phụ nữ có xu hướng tích tụ nhiều mỡ trong cơ thể hơn nam giới, điều này khiến phụ nữ khó giảm cân hơn nam giới. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được chị em phấn đấu để có được thân hình lý tưởng.

Tuy nhiên, mất quá nhiều chất béo có thể làm suy giảm hoạt động bình thường của cơ thể. Phạm vi chất béo cơ thể khỏe mạnh tối ưu là 14-30% đối với phụ nữ và 6-25% đối với nam giới. Vì vậy, quá ám ảnh với việc ăn uống có thể khiến bạn bị ốm thay vì có được thân hình như mơ ước.

Thêm vào đó, mỗi người đều có những vấn đề giảm cân và phương pháp giảm cân khác nhau. Biết giải phẫu cơ thể có thể giúp bạn hiểu chính xác điểm mạnh và điểm yếu của mình để bạn có thể phát triển các chiến lược giảm cân hiệu quả và đúng đắn nhất. Xác định loại cơ thể phù hợp là rất quan trọng để đạt được mục tiêu giảm cân và hình thể lý tưởng của bạn. Vì vậy, làm thế nào để bạn xác định loại cơ thể của bạn?

Xem thêm Thuốc Masapon

Đặc điểm của 3 tạng người?

Cách Giảm Cân Đúng Cách Cho Từng Tạng Người

Tạng người Ectomorph

Cơ thể Ectomorph – Nếu bạn thuộc cơ thể này, tay chân của bạn sẽ rất dài, đặc biệt nếu cơ thể không có cơ bắp.

Ectomorphs có thể là “gầy và béo” – nghĩa là nhìn bề ngoài chúng có vẻ gầy, nhưng lại có nhiều mỡ ở bụng và ngực và khung xương nhỏ. Nếu bạn thuộc nhóm này thì dù gầy, nhẹ cân nhưng lượng mỡ trong cơ thể vẫn rất cao.

Một số đặc điểm dễ nhận biết:

Trao đổi chất cao, dễ tiêu mỡ nhưng khó tăng cân
kén ăn
cấu trúc xương nhỏ
Chiều dài chi (tứ chi)
Trên thực tế, hầu hết

Cơ thể Ectomorph – Nếu bạn thuộc cơ thể này, tay chân của bạn sẽ rất dài, đặc biệt nếu cơ thể không có cơ bắp.

Ectomorphs có thể là “gầy và béo” – nghĩa là bề ngoài chúng có vẻ gầy nhưng lại có nhiều mỡ bụng và ngực và khung xương nhỏ. Nếu bạn thuộc nhóm này thì dù gầy, nhẹ cân nhưng lượng mỡ trong cơ thể vẫn cao.

Một số đặc điểm dễ nhận biết:

Trao đổi chất cao, dễ tiêu mỡ nhưng khó tăng cân
kén ăn
cấu trúc xương nhỏ
Chiều dài chi (chi)
Trên thực tế, hầu hết các ectoderm đều có thể ăn uống mà không cần lo lắng về cân nặng. Những người có kiểu cơ thể này mặc dù mang gen khó tạo cơ nhưng hoàn toàn có thể tăng kích thước cơ thể bằng các bài tập ngắn, cường độ cao, cải thiện đáng kể sức mạnh, tập trung vào các nhóm cơ lớn và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể hơn, bạn nên ăn nhiều bữa và cần bổ sung đủ chất béo, protein và carbohydrate chất lượng cao.

các ectomorph đều có thể ăn uống mà không cần lo lắng về cân nặng. Những người có kiểu cơ thể này mặc dù mang gen khó xây dựng cơ bắp nhưng hoàn toàn có thể tăng kích thước và cải thiện đáng kể sức mạnh của mình thông qua các bài tập thể dục ngắn và cường độ cao, đồng thời tập trung vào các nhóm cơ lớn và chế độ ăn giàu dinh dưỡng. Cụ thể hơn, bạn nên ăn nhiều bữa hơn và cần cung cấp đầy đủ chất béo tốt, protein và carbohydrate.

Vì nhóm người này có quá trình trao đổi chất rất cao khiến cơ thể đốt cháy calo nhanh chóng nên họ cần tiêu hao một lượng calo tương đối lớn để tăng cân. Ngoài ra, một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ có thể giúp Ectomorphs ngăn ngừa quá trình dị hóa cơ vào ban đêm.

Chế độ ăn tối ưu cho người gầy có hàm lượng calo cao, protein vừa phải và ít chất béo: bao gồm gạo, bột yến mạch, mì ống, đậu, rau, thịt, cá không béo và các sản phẩm từ sữa, được coi là béo phì vừa phải. Bạn cũng nên ăn trước khi ngủ để tránh dị hóa cơ vào ban đêm.
Phương pháp tập luyện: Chỉ nên tập luyện trong thời gian ngắn, cường độ cao, chú trọng tập các nhóm cơ lớn.

Tạng người Mesomorph

Mesoderm (cơ quan cơ của con người) có thể dễ dàng tăng cân cũng như giảm cân. Họ được ban cho sức mạnh bẩm sinh và là nền tảng vững chắc để xây dựng cơ bắp.

Một số điểm thiết lập cần được xác định:

Tăng cơ giảm mỡ rất dễ nhưng cũng rất dễ tăng cân. Do đó, cân nặng thay đổi thường xuyên.
cấu trúc xương trung bình
bụng phẳng
Cơ thể đẹp tự nhiên nhưng vẫn dễ tích mỡ
Vì lớp hạ bì có tỷ lệ sợi cơ nhanh hơn các cơ quan khác nên chúng nổi trội trong các chuyển động dựa vào sức mạnh và tốc độ. Do đó, Mesomorphs nên thực hiện các bài tập HIIT (Huấn luyện giữa các cường độ cao).

Mặt khác, lớp hạ bì hấp thụ chất béo tốt hơn lớp ngoại bì. Điều này có nghĩa là họ phải theo dõi lượng calo mọi lúc. Một chế độ ăn tối ưu cho Mesomorph cần có đủ chất béo chất lượng cao, protein, lượng tinh bột vừa phải và một nhóm axit amin, bao gồm isoleucine, leucine và valine.

Thực phẩm: Mesoderm yêu cầu một chế độ ăn uống đa dạng bao gồm chủ yếu là carbohydrate với lượng chất béo và protein bằng nhau. Nhược điểm của hình thức này là tăng chất béo, vì vậy nếu bạn là trung bì, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn với lượng calo nạp vào. Bạn cần ăn hỗn hợp thịt, cá, đậu và protein. Loại trừ đồ ngọt và thực phẩm giàu tinh bột.
Phương pháp tập luyện: Cơ thể con người có xương to và mật độ cao, có hình dáng của một vận động viên, rất thích hợp để tập luyện cường độ cao. Nó hoạt động tốt nhất nếu bạn kết hợp cardio với tập tạ.

Tạng người Endomorph

Endomorphs (các cơ quan nội tạng béo) thường có vẻ ngoài to, khỏe và béo. Endomorphs có xu hướng tích trữ mỡ nội tạng một cách dễ dàng.

Một số điểm thiết lập cần được xác định:

Trao đổi chất thấp, khó giảm cân, dễ tăng cân
cấu trúc xương lớn
Chi ngắn (chi)
Hạ mỡ cơ thể (hông và đùi)
Endomorphs thường khó huấn luyện và xác định được thân hình lý tưởng. Nguyên nhân là do thân hình họ tương đối tròn trịa, chân tay ngắn, tay và đùi to, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm nên dễ tăng cân, tăng cân. Những người bị endomorphs gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng hợp lý nếu không tập thể dục thường xuyên.

Tuy nhiên, những người này phải lưu ý rằng yếu tố di truyền khiến cơ thể trở nên mũm mĩm hoặc thừa cân. Vì vậy, họ cần rất nhiều sự chăm chỉ và quyết tâm để có được thân hình thon gọn lý tưởng. Endomorphs có rất nhiều cơ nên rất thích hợp cho các bài tập chân, đặc biệt là tập tạ. Các bài tập cử tạ cường độ cao do khóa đào tạo thiết kế có thể giúp họ nâng cao thể lực và nâng cao sức bền. Ngoài ra, nên hạn chế ăn tinh bột trong thực đơn hàng ngày và thay thế bằng những thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường trao đổi chất.

Chế độ ăn uống nên bao gồm nhiều chất béo và protein, và carbohydrate nên được kiểm soát và chỉ ăn vào đúng thời điểm — ví dụ, sau khi tập thể dục. Endomorphs nên ăn nhiều bữa nhỏ 4-5 lần một ngày vì chúng có xu hướng tăng cân và tăng cân. Theo dõi lượng calo của bạn và ăn càng ít chất béo càng tốt (chọn thực phẩm như cá không béo, thịt gà bỏ da và lòng trắng trứng). Chỉ ăn trái cây và các loại carbohydrate khác vào buổi sáng.

Phương pháp tập luyện: Endomorph chiếm ưu thế trong các bài tập cường độ cao, đặc biệt là squat. Các bài tập tăng cường tim mạch hoặc tăng cường trao đổi chất với trọng lượng vừa phải cũng có tác dụng với chúng.
Khi đã biết mình thuộc tuýp người nào, bạn có thể đưa ra kế hoạch tập luyện và ăn kiêng dựa trên khoa học phù hợp nhất với mình. Nếu bạn không có được thân hình đẹp thì cũng đừng tuyệt vọng, nỗ lực không ngừng cũng có thể giúp bạn đạt được thân hình lý tưởng. Không gì là không thể chỉ cần bạn quyết tâm!

Hello Bacsi không cung cấp lời khuyên, chẩn đoán hoặc điều trị y tế.

whDMhv5P7ttsORkvGZFS vs6lT2eJ5N75nfpGw2yHJbnM1il 7VvBSS1CYOd8Yu93L kCGIShnAgDO24yDMG

Giảm cân bằng cách ngủ đúng giờ & đủ giấc

Ăn sáng đúng giờ và khoa học giúp giảm cân

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhiều người vì muốn giảm cân nên đã bỏ bữa sáng. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm và nó sẽ khiến bạn thất bại trong quá trình giảm cân.

Vì nếu bạn bỏ bữa sáng, bữa trưa và bữa tối, bạn sẽ ăn quá nhiều. Ngoài ra, nhịn ăn quá lâu có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn.

Nếu bạn không ăn sáng thường xuyên, hãy bắt đầu nó vào ngày mai. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình giảm cân của bạn.

Chọn thực phẩm tốt cho việc giảm cân, chẳng hạn như trái cây, rau, bột yến mạch, chuối, đậu, trứng luộc, và nhiều hơn nữa. Chắc chắn tránh thức ăn nhiều tinh bột và dầu mỡ.

CÁCH GIẢM CÂN NHANH TRONG 1 TUẦN | GIẢM 6KG TRONG 7 NGÀY HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Uống thật nhiều nước để giảm cân

Một yếu tố quan trọng giúp bạn giảm cân nhanh mà không cần dùng thuốc là uống nhiều nước. Uống nhiều nước không chỉ giúp thanh lọc cơ thể mà còn giúp bạn no lâu hơn.

Trong quá trình giảm cân, gan là bộ phận thực hiện các chức năng đốt cháy chất béo và đào thải mỡ thừa. Gan cần rất nhiều nước để thực hiện công việc này. Nếu bạn không uống đủ nước, gan sẽ tự động trữ nước, khiến bạn khó giảm cân.

g72h0w5h wYt8KhuC2Ko0TG Ye7a GyMiAHJY261HB1yMe8ICHbwPmcQ1wPfu5Fh 1OzHTtZIMR62DF7VjroZTJqJrfP JjH4INz 5Meb8adlCXiW3R1K7NZ VrQDnvbk3YBFNM

Cách Giảm Cân Đúng Cách Cho Từng Tạng Người| Giảm Cân Không Cần Dùng Thuốc. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.