Chuyển tới nội dung

Cách khử mùi khó chịu trên xe ô tô

15 2

Theo thời gian, ô tô phát ra mùi do thức ăn, vật nuôi, rối loạn và các nguồn khác. May mắn thay, ô tô của bạn có thể được khử mùi dễ dàng chỉ trong vài bước nhanh chóng. Làm sạch nó

Theo thời gian, ô tô phát ra mùi do thức ăn, vật nuôi, sự lộn xộn và các nguồn khác. May mắn thay, ô tô của bạn có thể được khử mùi dễ dàng bằng cách làm theo một vài bước đơn giản. Vệ sinh xe thật sạch và bôi các chất giúp khử mùi hôi. Nếu bạn phát hiện ra một mùi nguy hiểm tiềm tàng, chẳng hạn như mùi xăng, hãy tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia ngay lập tức. Tuy nhiên, hầu hết các loại nước hoa đều có thể được xử lý mà không cần đến sự trợ giúp của thợ máy chuyên nghiệp hoặc chất tẩy rửa.

Các bước

Phần 1 Làm sạch xe

1 12

Tìm nguồn gốc của hương thơm. Nếu bạn phát hiện trong xe có mùi khó chịu, hãy kiểm tra để tìm ra nguyên nhân có thể. Tìm kiếm nguyên nhân gây ra mùi khó chịu trên sàn xe, chẳng hạn như quần áo, chất lỏng bị đổ hoặc thức ăn. Nhớ để ý bên dưới ghế ngồi, kể cả trong từng ngăn hoặc ngăn đựng cốc và trong cốp xe.

2 13

Loại bỏ bất kỳ nguyên nhân rõ ràng nào gây ra mùi khó chịu. Trong một túi rác lớn, hãy vứt bỏ bất cứ thứ gì có thể gây ra mùi hôi, chẳng hạn như bao bì thực phẩm, khăn ăn đã qua sử dụng và mọi thứ khác. Ngay cả những thứ như nhà kho cũng có thể gây ra mùi mốc nếu chúng bị ướt. Loại bỏ khỏi xe bất cứ thứ gì không nên có để giảm mùi.

3 11

Dùng máy hút bụi để làm sạch nội thất ô tô. Đảm bảo làm sạch toàn bộ xe, bao gồm cả thảm lót sàn, thảm và gầm ghế. Cũng hút bụi ghế. Đưa vòi hút chân không qua các góc và vết nứt của ghế để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ giữa chúng.

 • Bạn có thể sử dụng máy hút bụi cầm tay nếu có ở nhà, nhưng thường hiệu quả hơn nếu bạn mang xe đến tiệm rửa xe. Ở đó bạn có thể sử dụng vòi hút chân không, nó sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và tạp chất gây ra mùi khó chịu cho xe.

4 8

Làm sạch các vết bẩn và vết bẩn từ thảm. Nếu bạn phát hiện bất cứ thứ gì bị đổ ra trong khi dọn dẹp, hãy sử dụng chất tẩy rửa thảm thương mại hoặc dầu gội đầu bán sẵn tại cửa hàng bách hóa. Thi công nước lau sàn theo hướng dẫn đóng gói. Sau đó dùng khăn giấy mềm hoặc miếng bọt biển lau sạch vết bẩn, sau đó dùng nước rửa lại chất tẩy rửa xe.

 • Hầu hết các sản phẩm tẩy rửa phải được pha loãng với nước trước khi sử dụng.
 • Đầu tiên, hãy chạy thử máy hút bụi trên một phần nhỏ của sàn ô tô mà bạn không để ý để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng nó bên trong.

5 9

Làm sạch tất cả các bề mặt mà không cần thảm. Ngoài việc làm sạch thảm, hãy làm sạch tất cả các bề mặt không có nó, chẳng hạn như bảng. Làm sạch tất cả các vết tràn và vết bẩn từ những khu vực này bằng chất tẩy rửa thông thường.

 • Trước tiên, hãy kiểm tra chất tẩy rửa bạn đang sử dụng trên một phần nhỏ, ít nhìn thấy trên ô tô của bạn để đảm bảo rằng nó sẽ không bị hỏng.Phần 2 Áp dụng bộ khử mùi

6 7

Xịt các kẽ hở bằng chất tẩy rửa điều hòa không khí. Theo thời gian, các vết nứt của điều hòa ô tô sẽ tích tụ bụi bẩn và các mảnh vụn có thể gây ra mùi khó chịu. Đảm bảo kiểm soát điều hòa không khí bằng cách khử mùi hôi trên xe. Mua máy điều hòa không khí ô tô tại cửa hàng đồ kim khí gần nhà của bạn. Xịt máy hút bụi các vết nứt trên hệ thống điều hòa của ô tô. Điều này sẽ giúp giảm bớt mùi khó chịu.

7 6

 • Đặt hộp đựng khăn lau khô trong xe. Chỉ cần đổ đầy những chiếc khăn lau này vào thùng chứa và đặt chúng ở đâu đó trong xe. Vải sấy giúp hút mùi khó chịu và tỏa ra hương thơm dễ chịu. Sau khi làm sạch xe, hãy đặt chúng vào bên trong để khử mùi hôi cứng đầu.

8 3

 • Sử dụng giấm trắng trong ô tô của bạn. Trộn các phần giấm trắng và nước bằng nhau. Xịt hỗn hợp này lên tất cả các ngóc ngách của ô tô có mùi hôi. Bão hòa khu vực bị ảnh hưởng với hỗn hợp và để giấm hấp thụ. Sau đó dùng bàn chải hoặc dụng cụ làm sạch khác để chà hỗn hợp giấm. Điều này sẽ giúp xe có mùi thơm mát hơn rất nhiều.

9 2

Sử dụng chất khử mùi cho thú cưng để xử lý mùi hôi do thú cưng để lại. Những chất khử mùi này được làm bằng các enzym được thiết kế đặc biệt để thu thập và loại bỏ mùi hôi do vật nuôi để lại. Các vết của chúng khác nhau tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng, nhưng hầu hết đều được rắc một vết và để lại trong một thời gian. Sau đó, họ rửa sạch.

 • Đầu tiên, hãy thử chất khử mùi dành cho thú cưng của bạn ở một phần nhỏ và khó nhìn thấy trên xe để đảm bảo nó không bị ố vàng hoặc hư hỏng.

10 2

Rải baking soda lên ghế và thảm. Baking soda được sử dụng để xử lý nhiều loại mùi vì nó loại bỏ chúng một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần rải ở những nơi có mùi hôi. Để trong vài giờ hoặc qua đêm, sau đó hút chân không.

11 3

Để bát hạt cà phê trên xe. Đặt thùng chứa hạt cà phê 200 g (7 oz) và để trong xe. Nếu bạn để bên trong, chúng sẽ hút mùi. Bạn cũng có thể sử dụng cà phê bột, nhưng có thể sẽ là một thảm họa nếu nó tràn ra ngoài.Phần 3 Tìm kiếm sự trợ giúp của Chuyên gia

12 2

Xác định các mùi có vấn đề. Mùi lạ có thể cho thấy chất chống đông đang rò rỉ vào xe của bạn. Mùi từ hệ thống sưởi ấm hoặc máy điều hòa không khí có thể cho thấy các vấn đề cơ học. Những vấn đề này có thể nguy hiểm và cho thấy chiếc xe của bạn cần được sửa chữa, vì vậy hãy mang nó đến thợ cơ khí nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong số này.

13 2

Gọi cho chuyên gia nếu bạn ngửi thấy mùi xăng. Nếu ô tô của bạn có mùi xăng, đừng tự mình khắc phục sự cố. Điều này có thể rất nguy hiểm vì nó có nghĩa là có một chỗ rò rỉ ở đâu đó trong xe. Đừng lái nó. Thay vào đó, hãy liên hệ ngay với một thợ cơ khí để cho bạn biết bạn phải làm gì.

14 2

Tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia để điều trị mùi thuốc lá. Mùi thuốc lá xâm nhập vào xe và thường không thể loại bỏ nếu không có sự trợ giúp của chuyên gia. Ngay cả việc làm sạch sâu không phải lúc nào cũng loại bỏ được mùi thuốc lá. Nếu xe của bạn có mùi này, bạn cần vệ sinh chuyên nghiệp để loại bỏ nó.

 • Cần nhớ rằng ngay cả việc làm sạch chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng loại bỏ được 100% mùi thuốc lá, đặc biệt nếu người lái xe ô tô là người hút thuốc.

Những thứ bạn sẽ cần

  • túi rác
  • máy hút bụi
  • tổng vệ sinh
  • nước giặt thảm hoặc dầu gội đầu
  • chất khử mùi vật nuôi
  • vải cho máy sấy
  • hạt cà phê hoặc bột cà phê
  • muối nở
  • sạch hơn cho điều hòa không khíĐánh Giá Bài Viết
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.