Chuyển tới nội dung

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác

  • bởi
Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác

Bạn đang xem Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác

Bạn sẽ làm gì nếu bạn gửi tiền vào tài khoản sai? Số tiền sai có được hoàn lại không? Điều này không phổ biến khi sử dụng tài khoản ngân hàng, nhưng nó vẫn xảy ra. Do đó, bạn có thể tham khảo các giải pháp trong bài viết này.

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác

Những nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền nhầm tài khoản

Mặc dù rất hiếm nhưng vẫn có nhiều trường hợp người dùng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng sai. Vậy tại sao bạn lại chuyển tiền vào tài khoản sai? Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất:

Xem thêm nguyên nhân tại đây 

Chuyển tiền sai tên người nhận

Trường hợp sai tên người nhận thanh toán thường xảy ra hơn, bạn đã nhập đúng tài khoản nhưng tên người nhận thanh toán bị sai thì giao dịch sẽ không thành công và số tiền sai sẽ được hoàn lại vào tài khoản của bạn. Nếu sau một vài ngày mà ngân hàng không liên lạc được thì tiền đang bị giữ.

Phần tên sai có thể do cấu trúc nhập tên người nhận thanh toán không có dấu của một số ngân hàng hoặc do chính nhà nhập khẩu nhập sai.

Chuyển tiền sai số tài khoản

Vì số tài khoản là một chuỗi số dài nên rất dễ bị nhầm lẫn khi chuyển tiền. Ngoài ra, nếu bạn nhập sai số tài khoản, hệ thống ngân hàng sẽ không yêu cầu tên xác nhận bổ sung nên rất dễ chuyển tiền nhầm. Số tài khoản ban đầu được nhập có thể có một hoặc nhiều số không chính xác hoặc cấu trúc số tài khoản không chính xác, bao gồm cả số và chữ cái.

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác

Xem ngay Vay Tiền Nhanh Uy Tín Đà Nẵng

Chuyển tiền sai ngân hàng

Nếu cấu trúc tài khoản ngân hàng giống nhau nhưng vẫn bị chuyển nhầm thì rất có thể bạn đã chọn nhầm ngân hàng để mở thẻ. Tại thời điểm này, tiền đã đến đúng tài khoản, nhưng đến nhầm ngân hàng. Vì vậy người cần yêu cầu bồi thường không nhận được số tiền họ muốn

 

Chuyển nhầm số tiền cần gửi

Đây là một tình huống phổ biến khi chuyển tiền. Người gửi thường thiếu chú ý khi nhập số tiền gửi nên có thể nhập nhầm, nhất là đối với mệnh giá tròn. Nhập thêm số 0 có thể dễ dàng dẫn đến việc gửi sai số tiền. Ví dụ: 100.000 trở thành 1.000.000 hoặc 10.000.000.

Chuyển tiền nhầm tài khoản có lấy lại được không?

Nhiều người khi chuyển tiền nhầm tài khoản thắc mắc không biết có lấy lại được không? Thì câu trả lời của bạn là nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn, bạn có thể lấy lại tiền trong trường hợp chuyển nhầm. Trường hợp ngân hàng xác nhận thông tin cá nhân trùng, trùng, đúng mà chuyển nhầm người nhận không hoàn lại tiền thì có thể xử lý theo quy định của pháp luật.

Cách lấy lại tiền khi chuyển nhầm tài khoản đơn giản nhất

MdOHDlvbzVB2C8G BRwnhyA6ds6qr8dzyVNm6urrPUZ3qB hdxcwBhaaQMiVPZFzy8TNb84OairAoeZtZoYQKAYO0CBcOFVXJCl8LKIrD2GRPiSH9Vt3mKqyElHMQYZREp6 Ae

Nếu chẳng may chuyển tiền nhầm tài khoản, hãy bình tĩnh vì bạn vẫn có thể lấy lại được tiền. Tham khảo các cách sau để lấy lại nhanh số tiền đã chuyển nhầm:

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm tài khoản cùng ngân hàng

Nếu bạn chuyển nhầm tiền vào cùng một tài khoản ngân hàng, hãy làm theo các bước sau để nhận lại tiền của bạn:

Bước 1: Lưu giữ hình ảnh, hóa đơn giao dịch để chứng minh sai sót khi chuyển khoản.
Bước 2: Đến bất kỳ điểm giao dịch ngân hàng nào và liên hệ để được hỗ trợ xử lý nhanh chóng.
Bước 3: Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ photo liên quan và đơn đăng ký theo quy định.
Bước 4: Ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin cá nhân của bạn, số tiền bị sai, sau đó gọi nhầm người để yêu cầu hoàn lại tiền.
Trường hợp 1: Người nhận tiền gửi nhầm không sử dụng sai số tiền, ngân hàng sẽ phong tỏa và hoàn trả cho người gửi nhầm.

Trường hợp 2: Người nhận chuyển nhượng đã sử dụng sai số tiền và ngân hàng sẽ yêu cầu hoàn lại tiền. Nếu quá hạn trả nợ, ngân hàng sẽ hướng dẫn người chuyển nhầm khởi kiện theo quy định.

Bước 5: Hoàn tất quy trình yêu cầu hoàn trả số tiền đã nộp nhầm.

Cách lấy lại tiền chuyển nhầm khác ngân hàng

Iimyjp5ub5Ts6wHzohX fiF1Oi9LhOEDnn4OepiMzfNdRrxgRc FG 2 FpvPw2jDqoz19u TmViMNbfWbPG7Lp6Zu8tlo3GCRfhcTNnw7KrBRrfXZvwiPUgciz8QvBTovFKV3rEC

Một ngân hàng khác phức tạp hơn một chút so với cách lấy lại tiền của bạn nếu bạn chuyển nhầm tài khoản tại cùng một ngân hàng. Bước xác minh sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện do các ngân hàng khác nhau:

  • Luôn lưu giữ hình ảnh và hóa đơn liên quan đến việc chuyển tiền bị nhầm lẫn.
  • Vội vàng đến điểm giao dịch của ngân hàng để yêu cầu hỗ trợ thu hồi số tiền đã chuyển nhầm.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết như thời gian giao dịch, số tiền chuyển, thông tin tài khoản nhận, ngân hàng nhận,… để xác nhận, xử lý và hoàn thành các biểu mẫu yêu cầu.
  • Ngân hàng sẽ xác minh thông tin của bạn tại ngân hàng và thay mặt bạn liên hệ với ngân hàng bị nhầm lẫn để xác nhận và xử lý trường hợp.
  • Quá trình hoàn tiền được thực hiện tương tự như cách nhận lại tiền từ tài khoản ngân hàng sai ở trên.
  • Hoàn tất quy trình lấy lại tiền từ ngân hàng chuyển nhầm cho khách hàng.

Bao lâu thì lấy lại được tiền chuyển nhầm tài khoản?

Tùy thuộc vào người liên hệ, người liên hệ nhầm người nhận mà thời gian bạn nhận lại tiền chuyển nhầm nhanh hay chậm hơn. Tuy nhiên, cũng có thời gian hoàn trả quy định cho tài khoản sai, tức là từ 10 đến 15 ngày sau khi cả hai bên xác nhận. Nếu quá thời hạn này, người chuyển nhầm có thể khởi kiện tội cưỡng đoạt tài sản theo quy định của pháp luật.

GtSm6vg e3k0zYqlbr7tcQI6v3DXFsvZR6XnHFr5We23FlJ6Pz X67e JPKrWj0YLnuN0 NO2zUSbEh3tdTnMZK6FZVdinpI3h 1P 3PiLdDT C5TnY2VdZzGlgyOzREyJ2stCY6

Những điều cần lưu ý để tránh việc chuyển tiền nhầm tài khoản

xNEXpPXQ pH5fe2 SqpCYBaE4GKTleh0gvxGcZ7e2 eo pi15dL cwlNIRvIXFKitUHRGOkR4l1Fydb6zjci0aL YQzjmktiTcXUWl p0WqTnHZ

Chuyển tiền không đúng tài khoản có thể khiến bạn gặp rất nhiều rắc rối. Vì vậy, để tránh điều này cần lưu ý những vấn đề sau để tránh nhầm lẫn.

Hãy cẩn thận khi nhập số tài khoản của bạn để chuyển tiền. Bạn có thể nhập 3 số / lần để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn và kiểm tra kỹ thông tin trước khi chuyển khoản.
Nếu số tiền chuyển nhiều thì nên chia thành nhiều lần giao dịch, hoặc bạn có thể liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ chuyển khoản.
Bạn cũng có thể tránh chuyển nhầm bằng cách lưu danh sách người thụ hưởng trong tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình sau mỗi giao dịch thành công. Nếu bạn muốn sử dụng nó vào lần sau, chỉ cần nhấp vào thông báo xác nhận.
Tìm hiểu thêm: Cách chuyển tiền, bắn sim điện thoại Viettel, Vinaphone, MobiFone chính xác

Mặc dù có các biện pháp khắc phục nếu chuyển tiền nhầm tài khoản, nhưng bạn nên hết sức thận trọng khi thực hiện các giao dịch. Để tránh lãng phí thời gian, sức lực và tiền bạc, hãy cẩn thận khi chuyển tiền.

Bước 1: Thông báo ngay cho ngân hàng

Khi nhận thấy lỗi chuyển khoản, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với ngân hàng của mình và báo cáo sự cố. Đến bước này, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch để yêu cầu ngân hàng hỗ trợ xử lý khi chuyển nhầm.

Bước 2: Cung cấp thông tin chuyển tiền không chính xác cho ngân hàng

Bạn cần cung cấp CMND, thẻ ngân hàng, hóa đơn chuyển tiền, thời gian chuyển tiền, số tài khoản, nội dung chuyển tiền và các giấy tờ khác để ngân hàng xác minh và xem xét giao dịch. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để ngân hàng hỗ trợ bạn tốt nhất.

qicA72 8YdbljdhkOCjIoTC7Ec6JOnB88S92EMRd

Bước 3: Ngân hàng xử lý yêu cầu

Ngân hàng sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp để kiểm tra và xem xét các giao dịch mà bạn thực hiện. Nếu thông tin bạn cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ tiến hành như sau:

S8E E8vEbhiXcxPIhRHLma3Eio96bK4iP7ArsEFR268WSdlRxfJHnTPQNNoXfVg IuG ch3HdxoCFancsVS3hpMNr61Oitq FecbtQ0PqbCPZEk KCb4diUeFnkawWKqe3oGvLZ6

Tư vấn kinh doanh
Facebook
Twitter
Zallo
Nhận xét
tin nóng hổi
Cách lấy lại tiền của bạn trong trường hợp chuyển nhầm
Ngày 24 tháng 2 năm 2021, 16:50 GMT + 7
Hiện nay, chuyển tiền qua ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng hoặc tại máy ATM đang được ưa chuộng do giao dịch nhanh chóng và đơn giản.

Việc chuyển khoản bị sai, tôi phải làm gì với số tiền của mình?
Cố tình chuyển nhầm tài khoản sang tài sản thích hợp
Phí rút tiền và chuyển khoản ATM mang lại lợi nhuận hàng nghìn tỷ đô la
Tuy tiện lợi nhưng không thể phủ nhận rằng việc chuyển tiền qua các hình thức này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, một trong số đó là việc chuyển tiền không đúng tài khoản, không đúng tên người nhận tiền, mang lại rất nhiều phiền toái cho khách hàng. Vậy tình huống này phải xử lý như thế nào?

Tôi có thể lấy lại tiền bằng cách chuyển nhầm vào tài khoản không?

Trên thực tế, việc chuyển tiền không đúng tài khoản hoặc không đúng tài khoản không phải là hiếm. Khi khách hàng gặp phải trường hợp như vậy, điều họ muốn biết nhất là liệu họ có lấy lại được tiền hay không?

Nếu bạn chuyển nhầm tài khoản hoặc chuyển nhầm tài khoản, bạn có thể khẳng định là có thể lấy lại được tiền, nhưng sẽ rất lâu.

Các thủ tục xử lý chuyển khoản nhầm / sai tài khoản đã được Ngân hàng Quốc gia và luật quy định rõ ràng trong các văn bản.

Làm cách nào để lấy lại tiền khi chuyển nhầm – Ảnh 2.
Theo quy định tại Điều 36 (4) Thông tư 23/2010 về việc xử lý sai sót tại đơn vị tiếp nhận, nếu lệnh thanh toán của khách hàng được gửi đến không đúng địa chỉ giao hàng (tức là lệnh thanh toán được xác định là đúng lệnh đã nhận. Nhưng địa chỉ giao hàng không có người nhận hàng hoặc xác định người nhận hàng không mở tài khoản ở ngân hàng này mà ngân hàng khác, sai tên khách hàng, sai số tài khoản hoặc đúng số nhưng sai tên, doanh nghiệp. ký hiệu, loại chứng từ hoặc ký hiệu) Bấm theo cách xử lý sau.

Cách lấy lại tiền khi gửi sai tài khoản / sai tài khoản

* Đối với người chuyển nhượng:

Bước 1: Thông báo ngay cho ngân hàng

Khi nhận thấy lỗi chuyển khoản, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với ngân hàng của mình và báo cáo sự cố. Đến bước này, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng, phòng giao dịch để yêu cầu ngân hàng hỗ trợ xử lý khi chuyển nhầm.

Bước 2: Cung cấp thông tin chuyển tiền không chính xác cho ngân hàng

Bạn cần cung cấp CMND, thẻ ngân hàng, hóa đơn chuyển tiền, thời gian chuyển tiền, số tài khoản, nội dung chuyển tiền và các giấy tờ khác để ngân hàng xác minh và xem xét giao dịch. Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin để ngân hàng hỗ trợ bạn tốt nhất.

Làm cách nào để lấy lại tiền khi chuyển nhầm – Ảnh 3.
Bước 3: Ngân hàng xử lý yêu cầu

Ngân hàng sẽ dựa vào thông tin bạn cung cấp để kiểm tra và xem xét các giao dịch mà bạn thực hiện. Nếu thông tin bạn cung cấp là chính xác, ngân hàng sẽ tiến hành như sau:

Làm cách nào để lấy lại tiền khi chuyển nhầm – Ảnh 4.
– Các tài khoản bị chuyển nhầm thuộc cùng một ngân hàng:

Các ngân hàng sẽ tiếp tục thông báo cho chủ tài khoản những trường hợp khách hàng chuyển tiền nhầm vào tài khoản. Tiếp theo, ngân hàng có thể tiến hành phong tỏa tài khoản của chủ tài khoản bị chuyển nhầm và trả lại tiền nếu trong tài khoản vẫn còn tiền.

Nếu chủ tài khoản rút và sử dụng tiền gửi sai mục đích, ngân hàng sẽ yêu cầu chủ tài khoản trả lại. Nếu chủ tài khoản nhận nhầm tiền nhất quyết không hoàn lại, ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng để tiến hành khởi kiện.

Nếu tiền vẫn còn trong tài khoản người được chuyển nhượng sai sau khi bị khóa hoặc phong tỏa, ngân hàng sẽ tiếp tục chuyển tiền trở lại chủ tài khoản đã yêu cầu kiểm tra. và số lượng sai.

Chuyển khoản nhầm làm sao để lấy lại tiền? Luật sư Mai Tiến Luật

Tài khoản chuyển nhầm khác ngân hàng:

Lúc này, ngân hàng nơi bạn mở tài khoản sẽ cần liên hệ với ngân hàng khác để được hỗ trợ liên hệ với chủ tài khoản và thực hiện các bước giúp khách hàng lấy lại tiền.

Tương tự như trên, nếu người nhận nhầm tiền mà không chịu trả lại thì bạn có thể khởi kiện ra tòa.

Cách Lấy Lại Tiền Khi Chuyển Tiền Nhầm Tài Khoản Đơn Giản, Chính Xác. Xem thêm thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.