Chuyển tới nội dung

Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM

  • bởi
Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM

Bạn đang xem Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM

Khi thẻ ATM bị khóa, việc đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với ngân hàng để biết nguyên nhân và cách khắc phục.

Thẻ ATM đã trở thành một công cụ thanh toán quen thuộc của nhiều người. Trong quá trình sử dụng, nếu không may thẻ ATM bị khóa sẽ khiến khách hàng cảm thấy bất tiện và khó khăn trong việc thanh toán. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì cách khắc phục khi thẻ ATM bị khóa rất đơn giản.

Những nguyên nhân dẫn đến thẻ ATM bị khóa

Có nhiều lý do khiến thẻ ATM bị đóng băng. Có thể do bạn quá lâu không sử dụng thẻ ATM, hoặc khi thẻ có dấu hiệu mất an toàn, ngân hàng khóa thẻ để bảo vệ tài khoản của bạn.

Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM

Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM

Cụ thể:

Nếu khách hàng nhập sai mã PIN 4 lần liên tiếp, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa và không thể làm gì được vì hệ thống sẽ tự động khóa thẻ.

Thẻ hết hạn sử dụng: Thẻ ATM thường chỉ có thời hạn sử dụng từ 5 – 7 năm. Sau khi hết hạn, thẻ sẽ tự động bị khóa lại. Khách hàng lưu ý đến thời gian sử dụng của thẻ.

Thẻ không được sử dụng hoặc giao dịch trong một thời gian dài cũng có thể bị ngừng hoạt động.

Khách hàng sử dụng ATM ngoài hệ thống, không liên kết với thẻ ngân hàng.

Thẻ ATM bị gãy, gãy, xoắn … nhưng vẫn vào máy ATM rút tiền.

Do hệ thống ngân hàng bị lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng máy.

Xem theem các nguyên nhân bị khóa thẻ tại đây 

 Làm sao biết thẻ ATM bị khóa?

Để biết thẻ ATM của mình có bị khóa hay không, bạn có thể thực hiện như sau:

Cách 1: Mang thẻ đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng và yêu cầu kiểm tra tình trạng hoạt động của thẻ ATM.
Cách 2: Vào cột “Thẻ” của ngân hàng di động hoặc ngân hàng trực tuyến, chọn đúng số thẻ bạn muốn hỏi, hệ thống sẽ nhắc bạn là thẻ đã được kích hoạt hoặc bị khóa.
Cách 3: Đưa thẻ vào máy ATM hoặc máy POS để thực hiện giao dịch. Nếu thẻ bị khóa, việc thanh toán, chuyển khoản hoặc rút tiền sẽ không thể thực hiện được.

Xem ngay Win 7 Crack Có Update Được Không

Mở thẻ ATM bị khóa đơn giản

Trong mọi trường hợp thẻ tín dụng bị khóa hoặc nuốt thẻ vào ATM, bạn chỉ cần mang CMND đến điểm giao dịch của ngân hàng để được tư vấn và làm thủ tục mở lại tài khoản, sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn mở lại tài khoản, Vui lòng hướng dẫn bạn quy trình lấy lại thẻ ATM nhanh nhất có thể.

Những việc cần làm khi thẻ  bị kẹt trong cây ATM

Trước hết, khi bị kẹt tại cây ATM, bạn nhớ giữ bình tĩnh và đừng quá nóng vội.

Thứ hai, kiểm tra xem máy ATM có nhiều camera hay không, chú ý các ngóc ngách, kẻ gian rất dễ lắp camera quay lén và lấy cắp mã PIN thẻ tín dụng ATM của bạn.

Thứ ba, hãy xem kỹ và ghi nhớ địa chỉ của cây ATM đó để báo cho ngân hàng.

Để thuận tiện cho bạn, hãy gọi ngay cho ngân hàng để được hỗ trợ khóa thẻ, vì thẻ và nhớ dặn họ khóa thẻ AMT để đề phòng kẻ xấu, đồng thời hướng dẫn cách lấy lại thẻ ATM.

Thứ năm, nếu có ngân hàng gần đó để rút tiền, bạn nên trực tiếp đến đó nói với họ thẻ ATM của bạn bị khóa và họ sẽ tận tình hướng dẫn bạn cách mở và lấy thẻ ATM khi bạn nuốt thẻ.

Bị mất thẻ thì làm thế nào?

Đối với thẻ tín dụng và thẻ thông thường còn tiền, tốt nhất bạn nên bị nhân viên ngân hàng phong tỏa thẻ ngay lập tức, vì nếu thẻ của bạn rơi vào tay hacker giỏi thì bạn sẽ mất tiền và không bao giờ lấy lại được tiền.

Nếu không có tiền làm thẻ thông thường, bạn có thể bình tĩnh đến ngân hàng để làm thủ tục cấp thẻ mới.

Thẻ ATM bị khóa có chuyển tiền được không ?

Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa, bạn sẽ không thể chuyển tiền từ thẻ của mình sang thẻ hoặc tài khoản khác. Tuy nhiên, với thẻ ATM đã liên kết với tài khoản thanh toán, trong khi bạn không thể sử dụng thẻ đó để chuyển tiền, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản thanh toán của mình để chuyển tiền sang thẻ hoặc tài khoản khác. .

Thẻ ATM bị khóa có nhận được tiền không?

Thông thường, ngay cả khi thẻ của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể nhận được tiền chuyển về. Tuy nhiên, nếu thẻ bị khóa do không hoạt động kéo dài thì mọi hoạt động của thẻ sẽ tạm thời bị đóng băng, tức là ngay cả tiền chuyển vào thẻ ATM cũng không nhận được.

Để sử dụng thẻ tái chế bình thường, tốt nhất bạn nên gọi điện đến tổng đài ngân hàng hoặc trung tâm dịch vụ khách hàng để làm thủ tục mở thẻ.

Cách mở thẻ ATM bị khóa nhanh nhất tại quầy giao dịch

Cách duy nhất để mở thẻ ATM bị khóa là bạn mang giấy tờ tùy thân đến phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn sử dụng và yêu cầu nhân viên mở khóa thẻ. Lưu ý chủ thẻ phải mang theo CMND gốc để được hỗ trợ.

Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM

Những người bị khóa do nhập sai mã PIN 3 lần sẽ phải thực hiện thêm các bước để đổi sang mã PIN mới. Bắt đầu với hướng dẫn ở bước 5 và trong các trường hợp còn lại, chỉ cần làm theo hướng dẫn ở bước 4.

Bước 1: Đến quầy giao dịch lấy số thứ tự và chờ đến lượt.

Bước 2: Nộp CMND / CCCD ra quầy để làm thủ tục chứng minh nhân dân. Sau đó nhờ nhân viên làm giúp vấn đề thẻ ATM mà bạn đang gặp phải.

Bước 3: Giao dịch viên kiểm tra tình trạng thẻ. Nếu thẻ của bạn bị khóa, bạn sẽ được đưa một tờ giấy và được yêu cầu điền thông tin cá nhân của bạn.

Bước 4: Sau khi nhận được yêu cầu thay đổi thông tin và kích hoạt thẻ. Nhân viên sẽ tuân thủ yêu cầu này.

Bước 5: Thẻ ATM bị khóa do nhập sai mật khẩu quá 3 lần. Bạn sẽ nhận được một mã PIN mặc định bổ sung.

Bước 6: Đến cây ATM có hệ thống ngân hàng, đặt thẻ vào cây và nhập mã PIN mới.

Bước 7: Chọn tính năng “Thay đổi mật khẩu”

Bước 8: Nhập mã PIN mới mong muốn hai lần và nhấn OK để xác nhận.

Bước 9: Thông báo đổi mã PIN thành công

Lưu ý: Bạn sẽ bị tính phí khi mở khóa thẻ và yêu cầu mã PIN mới. Nhưng chi phí không nhiều, chỉ 10000 đến 24000. Một số ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

Khắc phục khi bị khóa thẻ ATM như thế nào?

Bạn cũng đừng quá lo lắng khi thẻ ATM bị khóa. Việc sửa chữa chúng rất nhanh chóng và dễ dàng. Khách hàng chỉ cần làm theo hướng dẫn bên dưới.

– Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa do nhập sai mã pin quá 3 lần: 

Trong trường hợp này, khách hàng phải chờ một ngày và nhập lại mã PIN chính xác để tiếp tục sử dụng thẻ. Nếu bạn không nhớ mã PIN mã chính xác của mình, bạn phải liên hệ với chi nhánh nhân viên để lấy mã PIN khác hoặc cũ mã PIN mã của mình, tùy thuộc vào ngân hàng.

Trong các trường hợp thẻ ATM bị khóa còn lại:

Cách mở khóa thẻ ATM đơn giản nhất là bạn đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng để mở khóa thẻ ATM. Khi đến nơi, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân cùng với thông tin tài khoản để có thể phát hành lại thẻ.

Quy trình mở khóa thẻ ATM không phức tạp nhưng chủ thẻ cần đến quầy làm thủ tục cấp thẻ mới. Ngân hàng không chấp nhận tình trạng mở thẻ của người khác.

Tùy từng ngân hàng mà bạn phải thực hiện một số yêu cầu bảo mật cần thiết để xác minh thông tin mình cung cấp có phải là chính chủ hay không và mở lại thẻ ATM. Khách hàng chỉ cần đến ngân hàng làm thủ tục trong vòng 15-20 phút là có thể mở khóa thẻ thành công và nhận thẻ mới khi có nhu cầu.

Để tránh những rắc rối không đáng có khi thẻ ATM bị khóa, bạn nên chú ý đến nguyên nhân khiến thẻ của mình bị khóa để tránh gặp phải sự cố này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, khóa thẻ ATM là cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi bị đánh cắp. Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng khi thẻ của mình bị khóa.

Những lưu ý để thẻ ATM của bạn không bị khóa

Để tránh rủi ro khi sử dụng thẻ ATM và tránh trường hợp thẻ ATM bị khóa, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau trong quá trình sử dụng:

Mã PIN bảo mật tuyệt đối, không cho người khác xem hoặc biết mã thẻ ATM của bạn. Đặc biệt là khi thực hiện giao dịch tại máy ATM.

Làm gì khi bị khóa thẻ ATM

uewcDnTOMlVnMJLjBR1d37PriqCt1dg8152 tlSlBEXH1E7zpVWoASgyJDNh4zLfWAIjBSqPEKdN sQ0KJGDI14i7thvIsugS1w2klLUkQw5BxhwTYwOFad1cgbrcW 3trmfl7vv

Thẻ ATM chỉ có thể được sử dụng tại các máy ATM của ngân hàng bạn hoặc các ngân hàng liên kết.

– Nếu bạn không nhận được thẻ trong vòng 30 giây kể từ khi trả lại hoặc báo mất thẻ, máy ATM sẽ tịch thu thẻ của bạn. Vì vậy, hãy lấy lại thẻ càng sớm càng tốt sau khi giao dịch hoàn tất.

  • Nếu thẻ bị mất cắp, thất lạc, khách hàng cần thông báo ngay với ngân hàng để ngân hàng phong tỏa thẻ và thu hồi khi thực hiện giao dịch tại ATM.

Phải Làm Gì Khi Bị Khóa Thẻ ATM? Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ATM. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net 

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.