Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất!

  • bởi
Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất!

Bạn đang xem Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất!

Thẻ ATM đã là “người bạn đồng hành” của hàng triệu người dùng tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Cách rút tiền tại cây ATM được thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng đối với những người già bị mờ mắt, những người lần đầu tiên sử dụng thẻ ATM hoặc những người không có khả năng tiếp cận với công nghệ.

Như đã nói trước đó, việc rút tiền tại cây ATM không quá khó, nhất là khi mọi thứ đều được kết hợp với công nghệ hiện đại và có hướng dẫn đi kèm trong quá trình sử dụng. Không phải lúc nào việc rút tiền cũng diễn ra suôn sẻ, để hạn chế tối đa những rắc rối trong quá trình rút tiền ATM, hôm nay hãy cùng Nastro đọc bài viết dưới đây nhé.

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất!

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất!

Hướng dẫn rút tiền cây ATM không lo “nuốt” thẻ

Mục đích chính của thẻ ATM mà hầu hết khách hàng sử dụng hàng ngày không gì khác chính là rút tiền mặt. Việc rút tiền tại cây ATM rất đơn giản, có hướng dẫn rõ ràng từng bước cụ thể. Vui lòng làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đặt thẻ ATM vào khe sao cho ngay ngắn và đọc đúng hướng.

gMOLJdg2mZlOpv4uzOrHzLiHoU8Gi8zfecTxl ehlIs hlIcxlrSILTdSD2m6UZMO9piHeq3hHVyRSFI0RLEg8mPzvR 6WMR6YMCjMh0cN0yHhlAlQ Jpq3RlYtkvRTo4UkeOY0A

Bước 2: Chọn ngôn ngữ phù hợp để dễ dàng thao tác. Bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Lyqcfh68B65e

Xem thêm thông tin về rút tiền tại đây 

Bước 3: Tiếp theo, nhập đúng mã PIN gồm 6 chữ số để bắt đầu quá trình rút tiền. Để bảo vệ thông tin thẻ Visa khỏi bị tội phạm lợi dụng và đánh cắp tài sản bất hợp pháp, khách hàng nên che tay khi nhập mã PIN. Sau đó nhấn OK hoặc Enter để sang bước tiếp theo.

FFkxO8jUTw1xJ9I86D5xAID7Gwyg3wNXBWnJkvOwVJAJeqPn

Bước 4: Hệ thống hiển thị hàng loạt lựa chọn giao dịch, khách hàng bấm chức năng rút tiền

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất!

Bước 5: Tại mục Tài khoản, chọn tài khoản cần ghi nợ.

SCERipchrWtW7 VGFPSyllM2VSRoCoPVcUG 55sAC5G rn1ljUJL jzSpBoEmnvNONZxWWE6LiKPsRZW6m0Oyr8f T3qyZhV5Rx4g0gF87 T8ddUvun64jJ0p082AMIkEBeZQp

Bước 6: Chọn số tiền cần rút từ gợi ý của hệ thống, nếu bạn cần rút số tiền lớn hơn hoặc nhỏ hơn, vui lòng bấm vào số khác. Nhập chính xác số tiền cần rút và nhấn OK hoặc Enter để xác nhận.

Bước 7: Bạn có được yêu cầu in hóa đơn không? Vui lòng chọn theo nhu cầu của bạn.

Bước 8: Lấy thẻ và chờ hệ thống thanh toán. Nhận hóa đơn (nếu có) và chốt giao dịch

Xem ngay VCBPay Là Gì?

Một số lỗi thường gặp khi rút tiền cây ATM

Rút tiền tại máy ATM rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp do sơ suất hoặc sai sót, nhiều vấn đề phát sinh khiến khách hàng gặp khó khăn khi rút tiền tại cây ATM. Cùng Nastro.vn tìm hiểu những lỗi thường gặp khi rút tiền và cách hạn chế rút tiền nhé.

YdV admokU0AIn1cv3JI7z jEfohvwmwWdKelUif2VIPuopaidmQmdZdoOM3pV5EMsgmi2zOReZw4WZccL5h6KxQJPtJzm1 LqTMTAvaFP6Zk7lsaK ed5TEQbFw2ZNgvAGEXhFh

1 / Nhập sai mã PIN quá 3 lần
Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có quy định về số lần nhập sai mật khẩu tối đa để đảm bảo an toàn cho thẻ ATM và giá trị của tài sản. Thông thường, khi bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần, thẻ ATM sẽ tự động bị khóa ngay lập tức và thẻ ATM bị nuốt vào trong.

Điều này thường xảy ra do khách hàng quên mật khẩu, quên mã PIN hoặc vô tình bấm nhầm số liên tiếp. Để khắc phục, bạn chỉ cần đến ngay giao dịch phát hành thẻ, có nhân viên hỗ trợ mở khóa và lấy lại thẻ, cấp lại thẻ ATM mới nếu bị hỏng.

2 / Thẻ ATM bị kẹt và bị nuốt
Thẻ ATM cũng thường xuyên bị khóa, bị chặn, bị nuốt thẻ vì nhiều lý do:

May ATM bị hư, hệ thống phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền
Nhập sai mã PIN nhiều hơn một số lần được chỉ định (thường là 3 lần)
Thẻ ATM của bạn đã bị đưa vào danh sách đen để rút tiền
Không nhận được thẻ mặc dù giao dịch kết thúc sau 15-30 giây
Gọi ngay đến tổng đài của ngân hàng bạn đang sử dụng để yêu cầu khóa thẻ. Sau đó, bạn mang chứng minh thư đến phòng giao dịch để được hỗ trợ mở khóa và nhận thẻ.

3 / Không rút được nhưng vẫn bị trừ tiền
Một lỗi khác thường gặp khi rút tiền từ cây ATM là báo có tiền trong tài khoản, nhưng tiền vẫn chưa được rút ra. Lỗi này xảy ra do một lỗi trong hệ thống ATM.

Để xử lý tình huống này, bạn hãy gọi ngay đến tổng đài ATM để thông báo sự cố. Sau đó, đến ngay chi nhánh / điểm giao dịch ngân hàng của bạn để được hỗ trợ. Bạn sẽ nhận được thanh toán từ 5-7 ngày kể từ ngày thông báo sự cố.

Cập nhật biểu phí rút tiền cây ATM

Rút tiền tại máy ATM sẽ dễ dàng và suôn sẻ hơn khi bạn biết phí rút tiền là bao nhiêu. Mức phí sẽ thay đổi theo quy định của từng ngân hàng.

Hiện nay, để nâng cao năng lực cạnh tranh, nhiều ngân hàng thực hiện chính sách miễn phí rút tiền tại ATM, một số ngân hàng nổi tiếng như VPBank, TPBank, SeaBank, PVcombank, SHB, Ngân hàng Đông Á… nhắm đến từng loại thẻ cụ thể. Ngoài ra, các giao dịch rút tiền từ ATM ngoài hệ thống thường yêu cầu phí rút tiền cao hơn.

Rút tiền từ đúng cây ATM đang sử dụng tại ngân hàng sẽ được miễn phí hoặc chỉ cần 1.100 đồng. Nếu so sánh, bạn sẽ phải trả từ 3.300 – khoảng 10.000 đồng khi rút tiền từ cây ATM ngoài hệ thống.

Cần lưu ý gì khi rút tiền cây ATM ngân hàng?

ZOR13a7lMQHOiccj9TEw x9fYcPZqmqhOlkRLvVEgvI4JB3HY9X3K7dU0qPsD

Cách rút tiền từ cây ATM (Agribank) cho người mới .

Có một số điều bạn cần lưu ý khi rút tiền từ cây ATM để tránh những rắc rối không đáng có:

Khi nhập mã PIN tại máy ATM, hãy tự bảo vệ mình bằng tay để không bị lộ cho người khác
Đặt thẻ ngay ngắn theo hướng của mũi tên chỉ định
Giữ thẻ nguyên vẹn và tránh trầy xước, hư hỏng
Lấy thẻ ngay sau giao dịch nuốt thẻ sau thời gian quy định
Thay đổi mã PIN của bạn thường xuyên, nên thay đổi 6 tháng một lần để bảo mật tối đa
Nên rút tiền tại cây ATM ngân hàng đang sử dụng để giảm thiểu chi phí rút tiền
Chọn những cây ATM có nhiều người qua lại, hạn chế ở những tháp bỏ hoang có thể bị kẻ xấu chiếm giữ

Áp dụng cách rút tiền tại cây ATM trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn rút tiền mặt dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc hiểu rõ những lỗi thường gặp khi rút tiền tại cây ATM sẽ giúp khách hàng tìm ra biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất. Đừng quên một số lưu ý từ Nastro.vn để tránh những sự cố không mong muốn trong quá trình giao dịch nhé!

Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Ở Cây ATM Nhanh, Đơn Giản Nhất! Xem chi tiết thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.