Chuyển tới nội dung

Watermark là gì? Cách sử dụng Watermark Trong PowerPoint đơn giản

  • bởi
Cách sử dụng Watermark Trong PowerPoint

Ngày nay, watermark xuất hiện rất nhiều trên văn bản và hình ảnh trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, Google+ và Internet. Vậy, hình mờ là gì và bạn có nên thêm chúng vào nội dung của mình không? Hãy đến với Kienthucthuvi.net để tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem Watermark là gì? Cách sử dụng Watermark Trong PowerPoint đơn giản

Watermark là gì? 

Watermark Thường được gọi là watermark, nó thường được in chồng lên hình ảnh dưới dạng logo, con dấu hoặc chữ ký và có đặc điểm là độ trong suốt cao.

Do tính trong suốt nên mặc dù chúng ta có thể cảm nhận được sự hiện diện của nó nhưng vẫn không ảnh hưởng hay cản trở khi xem hình ảnh trên. Hình mờ thường được đưa vào thư viện ảnh và thường được sử dụng để bảo vệ bản quyền của các tác phẩm liên quan đến kỹ thuật số.

Xem thêm cách sử dụng Watermark Trong PowerPoint tại đây

Watermark là gì? 

Watermark là gì?

Các dạng Watermark phổ biến:

  • Chèn logo bên dưới hình ảnh
  • Chèn watermark trong tài liệu word
  • Chèn thông tin mờ lên hình ảnh để bảo vệ bản quyền hoặc lợi ích tác giả

LCAH9R2i3luAzuXgNcf bYsgC6QMcc fMD t0 p27Hh5HTCxiRD0kXFD

Tại sao nên sử dụng Watermark trên mạng xã hội?

Trước tiên, bạn cần biết rằng hình mờ rất hữu ích theo nhiều cách khác nhau. Kể từ khi công nghệ watermarking ra đời, ứng dụng phổ biến nhất là bảo vệ bản quyền của hình ảnh.

Vì không ai được phép sử dụng tài liệu sáng tạo khi chưa được sự cho phép của người sáng tạo. Như bạn có thể đã nhận thấy, đây là lý do tại sao không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm thấy ảnh miễn phí và hợp pháp trong các bài báo của mình.

Mặt khác, đối với các nhà quản lý cộng đồng và bất kỳ ai làm việc trên mạng xã hội, hình mờ là một công cụ rất mạnh để quảng bá thương hiệu hoặc trang web một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để sử dụng hình mờ? Đó là thêm một logo tương ứng vào mỗi hình ảnh do doanh nghiệp tạo ra. Sau đó, khi người dùng nhìn thấy một hình ảnh có hình mờ, họ sẽ biết chính xác hình ảnh đó đến từ thương hiệu hoặc công ty nào.

Xem ngay Download Adobe Lightroom CC Sinhvienit

RMsGBGW0pHq2B6LP Z6wRKF VnYUEMRf RiX1Qv4crEyCpz6YD75Ue6OhAY8bmT

Ngoài ra, việc áp dụng hình mờ ngăn không cho bất kỳ ai (đặc biệt là đối thủ cạnh tranh của công ty bạn) sử dụng hình ảnh. Nếu bạn sử dụng chúng, việc sử dụng chúng sẽ giúp bạn bảo vệ lợi ích của mình và sẽ không cho phép bất kỳ ai muốn sử dụng hình ảnh của bạn một cách bất hợp pháp để quảng bá dự án hoặc doanh nghiệp của họ mà không có sự đồng ý của bạn. sự đồng ý của bạn.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng việc kết hợp logo của bạn với những hình ảnh đẹp, vui nhộn hoặc thú vị là phù hợp, không phải những hình ảnh liên quan đến thảm họa hoặc tai nạn. Ngoài ra, khi nhìn thấy logo đại diện của công ty, bạn cũng có thể tránh được những bình luận tiêu cực từ công chúng.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đặt hình mờ ở góc dưới cùng bên phải hoặc bất kỳ góc nào của bức ảnh. Tốt nhất là tránh các hình mờ quá lớn sẽ làm người xem mất tập trung vào hình ảnh trung tâm.

Cách chèn Watermark vào hình ảnh đơn giản:

1. Đầu tiên, hãy truy cập Postcron và đăng nhập bằng Facebook, Twitter hoặc Google+.

2. Sau đó chọn tài khoản mà bạn muốn tải hình ảnh lên. Tại đây bạn có thể chọn từ hồ sơ Facebook, tài khoản Twitter, hồ sơ và trang LinkedIn, phần Pinterest hoặc trang Google+.

3. Bước tiếp theo là tải ảnh của bạn lên bằng cách nhấp vào Thêm ảnh.

4. Sau khi ảnh được tải xuống, hãy tiếp tục và nhấp vào Thêm hình mờ.

5. Nếu bạn sử dụng tính năng này lần đầu tiên, Postcron sẽ yêu cầu bạn thiết lập các đặc điểm hình mờ. Để thực hiện việc này, nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt của trang tài khoản và yêu cầu bạn tải lên một hình ảnh tương ứng với hình mờ. Sau đó xác định kích thước, vị trí và độ trong suốt của nó. Đừng quên nhấp vào nút Đăng nhập để Áp dụng để lưu các thay đổi của bạn.

6. Sau khi thiết lập hình mờ, hãy vào bảng điều khiển để tiếp tục tải ảnh lên. Bạn có thể chọn Xem trước nếu bạn muốn xem nó sẽ như thế nào.

7. Cuối cùng, bạn chỉ việc đặt ngày giờ xuất bản hình ảnh là xong các bước.

Cách sử dụng Watermark Trong PowerPoint

Cách chèn Watermark trong tài liệu word:

Dưới đây là các bước đơn giản để tạo hình mờ dưới dạng hình ảnh:

bước 1:

Trong giao diện Word, đầu tiên bạn hãy nhấp vào vùng mà bạn muốn chèn hình mờ. Tiếp theo click vào tab Page Layout, sau đó click vào mục Watermark để bắt đầu chèn ảnh.

Bước 2:

Trước khi thực hiện thao tác chèn watermark, bạn sẽ xem trước một số kiểu chèn watermark trong Word và chọn văn bản và kiểu phù hợp nhất với mình. Sau đó, chỉ cần chọn hình mờ hải quan.

Bước 3:

Tiếp theo, hộp thoại Print Watermark xuất hiện, lúc này bạn sẽ có 2 phương pháp phổ biến để chèn watermark vào nội dung văn bản. Nếu bạn chèn hình mờ có hình ảnh có sẵn trong thư viện hình ảnh của mình, bạn chỉ cần nhấp vào hình mờ cho hình ảnh và chọn Chọn ảnh để mở hình ảnh hình mờ được lưu trữ trên máy tính của bạn và chọn nó.

bước thứ tư:

Tiếp theo là phần scale, là chọn kích thước mong muốn cho watermark đã chọn. Thao tác cuối cùng là nhấp vào Áp dụng để xem trước cách chèn hình mờ vào trang Word. Nó có vừa không?

HVEPn w62oMXli1U

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Hướng dẫn nhanh

Mở PowerPoint> Xem và chọn Slide Master> Insert và chọn Text Box và Type Watermark> Format và chọn Quick Styles và chọn Artistic Fonts> Format và chọn Send Back> Chọn Send Back> View và chọn Normal.

Mô tả cụ thể

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở PowerPoint, nhấn vào tab View> chọn Slide Master.

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Bước 2: Tại slide đầu tiên nhấn vào tab Insert > Chọn Textbox để chèn logo dạng chữ vào slide trình chiếu.

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Bước 3Nhập nội dung muốn tạo dạng logo vào khung Text box. Bạn có thể điều chỉnh vị trí muốn đặt Watermark trong slide.

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Bước 4: Nhấn vào tab Format > Chọn Quick Styles và chọn kiểu chữ nghệ thuật bạn muốn.

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Bước 5: Để chèn chữ chìm xuống so với nội dung tài liệu, bạn hãy nhấn vào tab Format > Chọn Send Backward > Chọn Send to Back.

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Bước 6: Nhấn vào tab View > Chọn Normal để đưa slide PowerPoint về chế độ xem bình thường.

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Cách tạo Watermark trong PowerPoint

Kết quả là chúng ta sẽ thấy watermark hiển thị trong nội dung trình chiếu như hình bên dưới. Bất cứ điều gì chúng tôi chèn, văn bản được ẩn bên dưới nội dung.

Powerpoint: Bài 10: Hướng dẫn chèn Watermark vào Powerpoint

eB1QFp3irjY7sir2dISABMYN7EWNBO8RR3mbR9bPNX yGFrEd2ic7sE3QD9RG8ehom2hs52cjF38Jh1 EUONfa19UUh3UMai6 UuUxrnsN4k9sf tT

 Watermark là gì? Cách sử dụng Watermark Trong PowerPoint đơn giản. Xem hướng dẫn cùng thực hiện theo nhé. 

Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.