Chuyển tới nội dung

Cách Sửa Lỗi Trên Ứng Dụng Học Trực Tuyến Zoom Mới Nhất 2022

  • bởi
Cách Sửa Lỗi Trên Ứng Dụng Học Trực Tuyến Zoom Mới Nhất 2022

Zoom là một trong những chương trình họp và học tập trực tuyến tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Zoom, người dùng thường gặp phải các sự cố như lỗi mic, lỗi camera, phóng to thu nhỏ liên tục. Trong bài viết này, Taimienphi.vn tổng hợp các cách sửa lỗi ứng dụng. Giúp bạn tìm cách sửa lỗi Zoom và có được trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Bạn đang xem Cách Sửa Lỗi Trên Ứng Dụng Học Trực Tuyến Zoom Mới Nhất 2022

Các công ty và trường học đang phải đối mặt với những thách thức mới trong việc chuyển đổi sang học tại nhà và học trực tuyến trong đại dịch COVID-19. Zoom đã trở thành một ứng dụng hội nghị truyền hình trực tuyến phổ biến và hiện là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty và trường học.

Cách Sửa Lỗi Trên Ứng Dụng Học Trực Tuyến Zoom Mới Nhất 2022

Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ sản phẩm công nghệ nào, bạn có thể gặp phải một số sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, thuthuat.taimienphi.vn tổng hợp những lỗi thường gặp trên ứng dụng học trực tuyến Zoom và chia sẻ với các bạn cách khắc phục hiệu quả trong bài viết tiếp theo.

Xem ngay cách khắc phục Zoom tại đây

Các Lỗi Thường Gặp Trên Zoom Và Cách Khắc Phục

Lỗi Zoom Không Kết Nối

Nếu bạn không thể tham gia cuộc họp hoặc lớp học Zoom, bạn có thể gặp một trong nhiều vấn đề. Phổ biến nhất là lỗi kết nối 1001307000. Sự cố này có thể do một số lý do:

Sự cố Internet: Đảm bảo rằng bạn không sử dụng VPN. Kiểm tra xem các trang web hoặc phần mềm khác có hoạt động bình thường không.

Thông tin không chính xác: Cuộc họp trực tuyến hoặc lớp học mà bạn đang cố gắng tham gia có thể được bảo vệ bằng mật khẩu. Nếu vậy, việc nhấp vào liên kết ở đó có thể dẫn đến việc kết nối của bạn bị từ chối.

– Chống vi-rút hoặc Tường lửa: Đảm bảo rằng tính năng Phóng to được bật trong chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa trên máy tính, bộ định tuyến hoặc modem của bạn. Nếu phần mềm bảo mật chặn Zoom, bạn sẽ không thể kết nối với các cuộc họp hoặc lớp học trực tuyến.

Ví dụ: đối với Kaspersky Antivirus, bạn cần thay đổi cài đặt trong Kaspersky để thêm Zoom.us vào các ứng dụng đáng tin cậy bằng cách chuyển đến tab Cài đặt> Bảo vệ chống vi-rút> Chống vi-rút web> Cài đặt. Sau đó nhấp vào nút thêm, gõ zoom.us và nhấp vào ok

Xem ngay Sử Dụng Zoom Không Cần Cài Phần Mềm

la eWQvNePpaz gDzzzk2O3yw YGYDE L1KGzp9HZXYCwuJjRFJ4021QHsiNUlCNfl3hY1v CQz S18HI4vgYBblAyXq8vffFJhmEIHT0f3rhfbYlJPlAtqYpiX8dl6nqCsCh ad

Lỗi Zoom Không Chia Sẻ Màn Hình

Nếu bạn có một máy tính cũ hơn, chia sẻ màn hình trong Zoom có ​​thể khá khó khăn. Chia sẻ màn hình tốn nhiều CPU và có thể bị lỗi nếu máy tính hoặc trình điều khiển của bạn đã lỗi thời.

Một số PC có thẻ Nvidia gặp sự cố chia sẻ màn hình. Bạn có thể khắc phục điều này trong Bảng điều khiển Nvidia bằng cách tắt chuyển đổi đồ họa tự động.

Lỗi Zoom Không Hiển Thị Video

Trước khi sửa lỗi này, bạn cần chẩn đoán xem lỗi là Zoom không hiển thị video của ai hay Zoom không hiển thị video của bạn. Nếu webcam của bạn không hoạt động, bạn có thể xem tiếp các câu hỏi bên dưới bài viết. Nếu màn hình Thu phóng của bạn không hiển thị bất kỳ thứ gì trong cuộc họp hoặc lớp học trực tuyến, có thể có sự cố với cạc đồ họa của bạn.

Ở đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt đúng trình điều khiển đồ họa và thử mở lại Zoom sau khi cập nhật.

Lỗi Không Mở Được Zoom

Không mở được Zoom cũng là một lỗi Zoom thường gặp hiện nay. Thu phóng không thể được hiển thị khi nhấp vào liên kết do người tạo gửi. Tuy nhiên, đó là một lỗi nhỏ mà bạn có thể dễ dàng sửa chữa, góp phần vào sự gắn kết trong lớp học và các cuộc họp hiệu quả. Cụ thể Taimienphi.vn đã chia sẻ lỗi và cách giải quyết không mở được Zoom trước đó, các bạn cùng tham khảo để biết cách giải quyết nhé.

Lỗi Zoom Không Cài Đặt Được

Nếu bạn gặp lỗi không thể cài đặt Zoom, hãy kiểm tra dung lượng lưu trữ của thiết bị và đảm bảo rằng bạn có đủ dung lượng trống để tải xuống và cài đặt Zoom. Sau đó truy cập trang web zoom.us hoặc zconngghe.com để tải phiên bản Zoom mới nhất, không tải Zoom từ các trang không đáng tin cậy.

Nếu bạn có đủ dung lượng trống mà vẫn không thể cài đặt Zoom, hãy thử cài đặt phần mềm khác. Nếu quá trình cài đặt diễn ra tốt đẹp, sự cố có thể là do trình cài đặt Zoom. Trong trường hợp này, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ Zoom để được hỗ trợ.

Lỗi Webcam Không Hoạt Động

Có phải webcam của bạn không kết nối trong Zoom không? Dưới đây là một số bản sửa lỗi nhanh:

– Đảm bảo rằng webcam của bạn được kết nối với máy tính: Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn, có thể bạn đã quên cắm webcam của mình. Nếu làm việc trên máy tính xách tay, máy ảnh sẽ luôn được kết nối, nhưng một số máy tính xách tay có công tắc ngắt kết nối. Vì vậy, vui lòng kiểm tra thiết bị cụ thể của bạn để biết thêm thông tin.

– Đảm bảo trình điều khiển webcam của bạn được cập nhật: nếu bạn không có trình điều khiển hoặc trình điều khiển đã lỗi thời, webcam của bạn sẽ không xuất hiện trong chương trình.

– Đảm bảo rằng không có phần mềm nào khác đang sử dụng webcam của bạn: webcam chỉ có thể được sử dụng bởi một chương trình tại một thời điểm. Nếu webcam của bạn có đèn hoạt động, hãy kiểm tra xem nó có bật không khi bạn thoát khỏi chế độ thu phóng. Nếu vậy, phần mềm khác có thể đang sử dụng webcam, ví dụ: Google Hangouts, OBS, Skype. Bạn đóng lần lượt tất cả các chương trình này để xem phần mềm nào đang sử dụng webcam.

Lỗi Chia Sẻ Âm Thanh Không Hoạt Động

Zoom có ​​một tính năng ít được biết đến cho phép bạn chia sẻ âm thanh máy tính. Nếu bạn đang chia sẻ màn hình, âm thanh không được chia sẻ theo mặc định. Bạn phải bật nó một cách riêng biệt.

y4nYI2ozZ9g5M6N1LgNP 7ZcqqwKdbwzOBKiZ w4w3QEPUq6iez5 pQ X Z7FUM747lKINmi0rYeXvL0 83OiAF7MT EQZOrRu6duHH4hCZDcJzCJLmCM YH0PKm0tX67RaJpLGe

Lỗi Zoom Không Có Âm Thanh

Bạn có nghe thấy gì không? Khi đó, thiết bị đầu ra âm thanh của bạn có thể bị thiếu hoặc bạn có thể đã chọn sai thiết bị đầu ra âm thanh.

Để thay đổi đầu ra âm thanh của Zoom sang một thiết bị khác, hãy mở ứng dụng Zoom và nhấp vào biểu tượng mũi tên lộn ngược bên cạnh tùy chọn Join Audio ở góc dưới bên trái của thanh công cụ Zoom. Sau đó chọn Cài đặt âm thanh …

XSYAuf1adofady Hg20S

Cách Sửa Lỗi Zoom Qua Thông Báo

Trình cài đặt Thu phóng cho phép máy chủ Thu phóng bật thông báo trên màn hình Thu phóng để cảnh báo người dùng về các sự cố Thu phóng thường gặp. Cụ thể, các thông báo lỗi bạn thường gặp khi sử dụng Zoom thường là:

* Để lại lời nhắn “Vui lòng đợi, ban tổ chức cuộc họp sẽ cho bạn vào trong thời gian sớm nhất”

Nhìn thấy thông báo này trong giờ học cho biết người chủ trì (lớp trưởng) đã bật tính năng Phòng chờ để kiểm soát ai đến lớp. Bạn chỉ cần đợi sự chấp thuận của chủ nhà là có thể tham gia lớp học.

Zzv0J0xwWQXDS 1Hn BjWZ ZwqK8syd03ASPAV2YBm16zp01OrECQTBCP7i

Thông báo “Vui lòng đợi người tổ chức bắt đầu cuộc họp / hội thảo trên web này”

Khi bạn nhận được thông báo này, có nghĩa là máy chủ (host) đã lên lịch cho một lớp học nhưng vẫn chưa tham gia lớp đó. Do đó, bạn sẽ cần phải đợi máy chủ mở và bắt đầu một lớp học trực tuyến trước khi tham gia.

Thông báo “Cuộc họp này được lên lịch vào (ngày / giờ)”

Một số người dùng Zoom đang gặp phải sự cố gián đoạn do không thể tham gia cuộc họp đã lên lịch đã được lên lịch vào thông báo (ngày / giờ). Khi bạn nhận được thông báo này, có nghĩa là bạn đã gặp lỗi khi tạo định dạng thời gian (bao gồm múi giờ, ngày và giờ) khi lên lịch học trên Zoom.

Zoom hiển thị thông báo này khi thời gian không khớp với thời gian đã lên lịch trước đó để tạo lớp. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần sửa lại ngày giờ của lớp cho phù hợp với định dạng ngày giờ mặc định trên Zoom.

JHKljIh8gb0WkevETStZrVknfaAL O uCDpqQVvaWG kivQCLOqT4bbvVp1oOFMhH 07JbEvPWztJJLg5tbrdLmf2qY2tDETF0

Thông báo “Chủ nhà có một cuộc họp khác đang diễn ra”

Thông báo này xuất hiện khi người chủ trì lớp đang tham gia một cuộc họp khác và chưa tham gia cuộc họp với bạn. Điều này có thể được khắc phục khi người tổ chức cuộc họp kết thúc và tham gia lại lớp học với bạn.

* Lưu ý “Gặp lỗi mật khẩu, vui lòng thử lại” nhập sai mật khẩu lớp

Thông thường, bất kỳ phòng họp nào trên Zoom sẽ có một mật khẩu do người chủ trì tạo để bảo vệ thông tin và kiểm soát người tham gia. Do đó, nếu bạn nhập ID lớp và mật khẩu và thông tin trên xuất hiện, bạn cần kiểm tra lại mật khẩu lớp của mình. Nếu thông báo này vẫn xuất hiện, bạn cần liên hệ với chủ sở hữu khóa học để yêu cầu đặt lại mật khẩu.

* Xin lưu ý lỗi “ID cuộc họp này không hợp lệ”, ID lớp không chính xác

Khi bạn tham gia một lớp có ID lớp, lướt qua lớp đó nhưng thấy thông báo này, điều đó có nghĩa là bạn đã nhập sai ID lớp. Để giải quyết vấn đề này, vui lòng kiểm tra ID khóa học hoặc liên hệ với chủ sở hữu khóa học để khắc phục sự cố

FCJEZvK8HD5EXVX8VkMO6lOH0ZuTBq49Qun72Jt HlUUKWwe6mX5bgf5qavohPLvo52AtRo8J0U90

Cách Sửa Lỗi Trên Ứng Dụng Học Trực Tuyến Zoom Mới Nhất 2022. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.