Chuyển tới nội dung

Cách tắt Menu Widget dự báo thời tiết trên Windows 11

  • bởi
Cach an nut menu widget 5

Windows 11 bao gồm một menu Widgets mới mở ra từ một nút nằm trên thanh tác vụ. Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian thanh tác vụ, bạn có thể dễ dàng tắt nút Widgets. Đây là cách để làm điều đó.

Cách tắt Menu Widget trên Windows 11

Cách ẩn nút menu widget

Để tắt menu Widgets trong Windows 11, bạn chỉ cần ẩn nút và không bao giờ sử dụng nó. (Nút Widgets trông giống như một hình vuông màu xanh với hai hình chữ nhật tròn bên trong.) . nó rất dễ thực hiện. Để ẩn nút Tiện ích, hãy nhấp chuột phải vào nút đó trên thanh tác vụ của bạn và chọn “Ẩn khỏi Thanh tác vụ”.

Cach an nut menu widget

Ngay lập tức, nút Widgets sẽ biến mất khỏi thanh tác vụ của bạn.

Bạn cũng có thể ẩn nút Tiện ích trong Cài đặt Windows bằng cách truy cập Personalization > Taskbar>  Taskbar Items và gạt công tắc bên cạnh “Tiện ích” thành “Tắt”.

Cach an nut menu widget 1

Thao tác này sẽ ẩn nút menu Tiện ích khỏi thanh tác vụ của bạn. Microsoft không cung cấp cách nào để “vô hiệu hóa” hoàn toàn menu Widgets mà không làm điều gì đó có thể làm hỏng hệ thống của bạn. Vì menu Widgets sử dụng một lượng tài nguyên không đáng kể, bạn chỉ có thể ẩn nút và quên rằng nó tồn tại một cách an toàn.

Nhưng nếu bạn muốn xem menu Widget mà không cần đặt lại nút Widgets trên thanh tác vụ, chỉ cần nhấn Windows + w trên bàn phím. Nó sẽ bật lên ngay lập tức, không cần nút trên thanh tác vụ.Cách hiển thị nút menu widget của Windows 11

Nếu bạn muốn đặt lại nút menu Widgets trên thanh tác vụ, thì đó là một quá trình phức tạp hơn một chút — nhưng không nhiều. Tất cả những gì cần làm là truy cập nhanh vào Cài đặt Windows.

Đầu tiên, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Taskbar Settings.”.

Cach an nut menu widget 2

Cửa sổ Cài đặt Windows sẽ mở đến trang Personalization> Taskbar page. Trong “Taskbar Items”, hãy nhấp vào công tắc bên cạnh “Widgets” để “Bật”.

Cach an nut menu widget 3

Ngay sau khi bạn bật “Widgets” bằng nút chuyển, nút của nó sẽ lại xuất hiện trên thanh tác vụ. Nếu bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy menu Widget đầy đủ như bình thường. Chúc các bạn thành công.

Cách tắt dự báo thời tiết & tin tức trên thanh taskbar

Bước 1: ở màn hình trang chủ của máy tính các bạn nhấn chuột phải vào thanh taskbar 

Bước 2:  nhấn vào tin tức và sở thích (news and interests) các bạn dóng sang và trọn tắt (off)

1 1

và như vậy là bạn đã tắt thành công dự báo thời tiết & tin tức trên thanh taskbar

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.