Chuyển tới nội dung

Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ Hiệu Qủa

  • bởi
Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ Hiệu Qủa.

Bạn đang xem Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ Hiệu Qủa

Thực tế ngày nay cho thấy nhiều bạn trẻ sau vài năm đi làm vẫn không có nhiều tiền tiết kiệm. Vấn đề tiêu tiền – tiêu tiền luôn khiến bạn loay hoay và không biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Nhiều bạn thường bị mắc kẹt trong các tình huống tài chính bị động khó đạt được các mục tiêu dài hạn như mua nhà, xe hơi, kinh doanh, đi du lịch….

 Những lý do khiến người trẻ không thể tiết kiệm tiền

Không chú trọng đến việc tiết kiệm tiền: Một số bạn trẻ thường có quan niệm “kiếm để trải nghiệm” nên hầu như số tiền kiếm được đều dành cho việc đi du lịch hoặc làm những việc mình thích, và sổ tiết kiệm của họ dường như bằng không.

Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính khuyên mọi người nên tập cho mình thói quen tiết kiệm càng sớm càng tốt: Đảm bảo có đủ chi tiêu cá nhân đề phòng trường hợp khẩn cấp cần một khoản tiền tiêu chuẩn lớn. Đề phòng những cơ hội bất ngờ và quan trọng nhất là phải độc lập về tài chính.

Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ Hiệu Qủa.

Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ Hiệu Qủa

Không có mục tiêu: Mặc dù nhiều người vẫn biết rằng tiết kiệm tiền là một thói quen tốt nhưng họ không có mục tiêu cụ thể và không có quyết tâm nên các kế hoạch tiết kiệm thường thất bại.

Ngay từ bây giờ, bạn nên bắt đầu xác định các mục tiêu tiết kiệm: đi du lịch, mua nhà, mua xe, nuôi gia đình, hoặc chuẩn bị cho các hóa đơn y tế khi về già. Sau đó, hãy tiếp tục và tính ra số tiền bạn cần, số tiền bạn cần kiếm được mỗi tháng và số tiền bạn cần phải dành ra.

Chi tiêu trước, tiết kiệm sau: Nhiều bạn thường dùng thu nhập của mình để thanh toán các khoản chi tiêu trước và tiết kiệm phần còn lại sau. Tuy nhiên, nếu thu nhập của bạn không cao, càng chi tiêu nhiều thì bạn càng chẳng tiết kiệm được gì.

Xem thêm thông tin tại đây 

Bạn nên bắt đầu bằng cách trích một khoản cố định từ thu nhập của mình để tiết kiệm. Do đó, số tiền còn lại sẽ được sử dụng cho số dư thanh toán. Cách làm này sẽ giúp bạn thay đổi thói quen chi tiêu thay vì lãng phí tiền vào những thứ không cần thiết.

Giữ tất cả tiền tiết kiệm của bạn ở một nơi: Nếu bạn giữ tất cả tiền tiết kiệm của mình ở một nơi hoặc cùng một tài khoản, bạn sẽ có suy nghĩ chủ quan, quen dựa dẫm vào việc bạn còn nhiều tiền. chi phí. Đồng thời, việc “bỏ trứng vào một giỏ” tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Thay vào đó, hãy học cách “bỏ trứng vào nhiều giỏ” và tạo nhiều tài khoản tiết kiệm riêng biệt với các mục tiêu khác nhau. Tại thời điểm đó, bạn có thể dễ dàng quan sát sự tăng trưởng của từng tài khoản cá nhân. Nếu chưa đến hạn và cần gấp một số tiền nhỏ, bạn có thể tất toán một sổ tiết kiệm và sổ tiết kiệm còn lại sẽ tiếp tục tính lãi.

Chỉ tiết kiệm những khoản tiền trúng thưởng: Nhiều người quen chỉ tiết kiệm những khoản tiền lớn mà họ tình cờ nhận được (ví dụ như được cho, được tăng lương hoặc trúng số) hơn là tiết kiệm hàng ngày.

Tuy nhiên, để tiết kiệm được nhiều tiền, bạn nên bắt đầu lên kế hoạch cụ thể mỗi ngày và đừng quên tiết kiệm từ những đồng tiền nhỏ.

Tiết kiệm quá mức: Một số người “thắt lưng buộc bụng” quá mức khiến chất lượng cuộc sống giảm sút từng ngày. Tình trạng này kéo dài đến thời điểm dễ sinh ra tình trạng tiêu xài hoang phí.

Chúng ta cần hiểu rằng tiết kiệm có nghĩa là giảm lãng phí chứ không phải hạn chế các hoạt động cần thiết để tiết kiệm tiền.

Xem ngay Wefinex Lừa Đảo

Nên tiết kiệm bao nhiêu tiền mỗi tháng?

Vì mọi người đều có mức thu nhập và chi tiêu khác nhau nên không thể có mức tiết kiệm tối thiểu chung.

Nhưng theo phân tích của các chuyên gia, mỗi người thường dành khoảng 50% thu nhập hàng tháng cho chi tiêu bắt buộc, và khoảng 30% thu nhập khác cho chi tiêu tùy ý. Do đó, 20% thu nhập còn lại dành cho tiết kiệm.

Các chuyên gia cho rằng bạn nên tiết kiệm 15-20% thu nhập mỗi tháng, bắt đầu từ năm 25 tuổi.

 Có nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng?

Theo đánh giá của Nielsen về xu hướng sử dụng tiền dư giả của người Việt trong những năm gần đây, khoảng 70% người Việt sẽ nghĩ ngay đến giải pháp gửi tiết kiệm.

Hiện nhiều ngân hàng thương mại trong và ngoài nước đã huy động tiền gửi bằng cách tăng lãi suất. Tận dụng cơ hội này, hầu hết những người có thu nhập trung bình đều quyết định mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng. Đó là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả, được hưởng lãi suất hấp dẫn và cũng được coi là an toàn nhất và ít rủi ro nhất.

Ngoài uy tín và sự minh bạch của ngân hàng thì lãi suất cũng là một trong những yếu tố hàng đầu để người gửi tiết kiệm lựa chọn ngân hàng. Nếu bạn chọn kỳ hạn gửi dài hơn, bạn sẽ nhận thấy sự chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng.

Vlog 36: Cách tiết kiệm chi tiêu hiệu quả với phương pháp “6 CÁI LỌ”

Hiện tại, Hong Leong Bank là một trong những ngân hàng có mức lãi suất huy động tốt hơn trên thị trường, đặc biệt là trong số các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, lãi suất này dao động theo kỳ hạn, có thể lên tới 7% / năm. Mức lãi suất cụ thể còn phụ thuộc vào thời điểm, phương án, gói dịch vụ, kỳ hạn gửi tiết kiệm… Ngoài yếu tố lãi suất tối ưu, nhiều khách hàng lựa chọn Ngân hàng Hong Leong còn vì chất lượng phục vụ khách hàng. Trong quá trình giao dịch được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.

Ngoài việc gửi tiền trực tiếp tại các chi nhánh ngân hàng / quầy giao dịch, bạn cũng có thể mở tài khoản trực tuyến tại Ngân hàng di động hoặc Ngân hàng trực tuyến của Ngân hàng Hong Leong. Không lãng phí thời gian với dịch vụ Gửi tiết kiệm có kỳ hạn (Online) và tận hưởng nhiều lợi ích từ ngân hàng.

Hãy bắt đầu tiết kiệm tiền ngay hôm nay với những kế hoạch và hành động cụ thể để xây dựng quỹ cho những mục tiêu lớn hơn trong tương lai!

Chia Sẻ Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ Hiệu Qủa. Xem thêm các thông tin tiết kiệm tiền tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.