Chuyển tới nội dung

Cầu cơ là gì? Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 người

  • bởi
Cầu cơ là gì? Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 người

Cầu cơ là gì? Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 người

Vụ cầu cơ 5 học sinh trường X chết 2 người đang là tâm điểm của cư dân mạng Facebook và TikTok. Vậy cầu cơ là gì? Nguyên nhân 2 học sinh lại chết trong vụ cầu cơ là gì?

Vụ hot 5 hs vào trường chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người
Mới đây cộng đồng mạng lại có tin hót rầm rộ động trời mới. Vụ Full clip 5 học sinh vào trường chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người khiến dân mạng đứng ngồi không yên.

Thông tin vụ cầu cơ 5 học sinh tại trường ra sao?

Theo thông tin mới nhất Vụ Cầu cơ 5 người chết 2 người là ở hà nội khu trường Học Viện Tài Chính cả hai đã treo cổ tự tử.

Cụ thể, một cư dân mạng đăng tải: “Đêm hôm qua đang ngồi lướt điện thoại thì có mấy đứa bạn nhắn trên nhóm bảo có đứa ở bên Học Viện Tài Chính (HVTC) treo cổ tự tự vì chơi cầu cơ. Thấy chúng nó bảo 5 đứa chơi thì 2 đứa tự tử do gọi lên là quỷ chứ không phải ma.

Xong lúc sau lại có đứa vào nhắn là nói điêu chúng n vẫn sống sờ sờ ra, và chỉ toàn bọn đồn bừa nên em cũng chả biết chuyện thế nào.Mới đầu em không biết “cầu cơ” là gì, cứ tưởng là chơi cờ các thứ xong sau đó có lên google search xem thì thấy bảo gọi hồn với các thứ gì ý nhiều đứa chơi bảo có thật với cả sợ hãi các thứ mà em cũng chưa tin lắm với không biết thật thực sự không.”

Vụ việc càng gây “chấn động” khi có đính kèm những hình ảnh, video chân thực về câu chuyện khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Nguyên nhân cầu cơ 5 học sinh mà 2 người chết

Nguyên nhân cái chết 2 học sinh trong vụ cầu cơ đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. 5 học sinh đã cầu cơ cùng nhau tại trường giữa đem khuya.

Cầu cơ là gì? Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 người

Cầu cơ là gì?

Cầu cơ là một trò chơi phổ biến được nhiều người yêu thích tâm linh hưởng ứng. Nó phổ biến ở phương Tây nhiều hơn là phương Đông. Cầu cơ chính là hình thức để có thể giúp bạn giao tiếp với những người ở thế giới tâm linh hay một thế lực huyền bí nào đó.

Đã có các nhà khoa học cho rằng, trò chơi cầu cơ nó dựa trên hiệu ứng vô thức của mỗi người. Nó khiến cho cơ tay của người tham gia di chuyển mà sự thật là họ không hề cố tình làm như vậy.

Ở Việt Nam, cầu cơ có tên gọi phổ biến hơn. Cầu cơ còn gọi là trò chơi gọi hồn. Thông qua các bộ phim hay thông tin thì bạn cũng có thể cảm nhận trò chơi cầu cơ gây nguy hiểm và ám ảnh đến nhường nào.

Bàn cầu cơ là một trong những dụng cụ ra đời sớm nhất được sử dụng để nói chuyện với các hồn ma, là một hình thức giao tiếp với thế giới tâm linh hoặc những thế lực huyền bí, hay dân gian gọi đơn giản là “trò chơi gọi hồn”.
Tên tiếng Anh là bàn cầu cơ là: “The Ouija board“, trong đó từ “Ouija” có nguồn gốc từ từ “có” trong hai ngôn ngữ là Pháp “oui” và Đức “ja”.

choi cau co la gi
Bàn cầu cơ là một trong những dụng cụ ra đời sớm nhất được sử dụng để nói chuyện với các hồn ma…

Cấu tạo của bàn cầu cơ gồm:

  • 1 tấm bảng gỗ lớn, trên tấm bảng đó có bảng chữ cái, các chữ số và hai từ “yes” và “no”.
  • 1 tấm gỗ hình trái tim nhỏ (gọi là cơ). Cơ có lỗ nhỏ, để người sử dụng đặt ngón tay vào trong đó.

Những bàn cầu cơ thường được sản xuất và bán bởi hãng Parker Brothers – một thương hiệu khá phổ biến trong lĩnh vực này.

Cách chơi cầu cơ

Có 2 cách chơi phổ biến như sau:

– Đối với những người coi cầu cơ như một món đồ chơi thông thường: Khi chơi cầu cơ, một nhóm chơi đặt tay họ lên cơ và đọc to câu hỏi. Sau khi đọc xong, cơ sẽ di chuyển về phía một trong hai đáp án ấy một cách vô thức. Đáp án chỉ là có hoặc không. Nhiều người không hiểu vì sao mà cơ lại di chuyển một cách vô thức như vậy, trong khi họ không hề điều khiển chúng.

– Đối với những người sử dụng cầu cở để “chiêu hồn” thì lại sử dụng cầu cơ theo cách khác: Những người tham gia “gọi hồn” sẽ đặt 1 ngón tay lên cơ, sau đó thông qua một số nghi thức thần bí, người tham gia sẽ trò chuyện với thế lực siêu hình bằng cách đánh vần các chữ cái mà cơ chỉ đến để tạo thành những câu hoặc cụm từ có nghĩa. Nhiều người cho rằng hành động như vậy là do các linh hồn điều khiển, giao tiếp và gửi thông điệp tới chúng ta.

Chơi cầu cơ có nguy hiểm không?

Vào những năm cuối thập niên 1890, khi doanh nhân Elijah Bond giới thiệu bàn cầu cơ lần đầu tiên ra thị trường thì trò chơi này được xem là vô hại và không có liên quan gì đến thế giới huyền bí. Nhưng cho đến khi nhà ngoại cảm Pearl Curran sử dụng bàn cầu cơ để tiên đoán trong thế chiến thứ I thì cầu cơ mới trở nên phổ biến và được xem có liên quan đến các thế lực ma quỷ, và Thiên Chúa giáo chính thống cũng như một số nhà huyền học đã cảnh báo không nên cầu cơ vì yếu tố huyền bí, liên quan đến ma quỷ này.

Chơi cầu cơ để chiêu mộ linh hồn

Bạn sẽ tụ họp một nhóm người để cùng chơi cầu cơ. Cả nhóm lúc này sẽ cùng tham gia để gọi hồn. Tất cả người tham gia sẽ cùng đặt trón tay trỏ lên cơ. Thông qua nghi thức thần bí, nhóm người chơi sẽ được trò chuyện với người ở thế giới tâm linh bằng cách đánh vần các chữ cái cơ chỉ đến.

Người chơi sẽ ghép những chữ cái này lại tạo thành câu hay cụm từ có nghĩa. Đó cũng chính là hàm ý mà thế lực siêu hình muốn gửi đến người chơi.

Tại sao cầu cơ 5 học sinh lại nổi tiếng khắp mạng xã hội?

Chỉ một đêm thức dậy, từ mạng xã hội TikTok đến Facebook xôn xao vụ việc chơi cầu cơ. Nhiều người đăng status hỏi về vụ việc chơi cầu cơ là gì? Vụ chơi cầu cơ đang nổi có ai hóng được chưa? Vụ học sinh trường X chơi cầu cơ? 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người?….

Cái chết 2 học sinh trong vụ cầu cơ xuất phát từ việc cầu cơ giữa đêm khuya.

ại sao cầu cơ lại nổi tiếng khắp mạng xã hội

Một trong nhiều bài đăng liên quan đến vụ cầu cơ dấy lên trên mạng xã hội TikTok.

Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 còn 3 người mới nhất

Full clip 5 học sinh cầu cơ mới nhất

Cầu cơ là gì? Full clip 5 học sinh chơi cầu cơ chết 2 người

 

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.