Chuyển tới nội dung

Cháu nội mẹ VNAH Nguyễn Thị Tân tử vong trong vụ lật xe khách

  • bởi

Cháu nội mẹ VNAH Nguyễn Thị Tân tử vong trong vụ lật xe khách

Nhận được tin bà nội – Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tân qua đời ở tuổi 112 tại quê nhà, cháu đích tôn bắt xe khách về chịu tang nhưng không may bị tai nạn tử vong.

Chiều 14/6, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) Trần Như Ý  thông tin, trong vụ tai nạn lật xe khách ở Ninh Bình làm 4 người tử vong, có một nạn nhân quê xã Tân Sơn, là em Nguyễn Tất Ngà (20 tuổi, sinh viên Đại học năm thứ hai ở Hà Nội).

“Đêm 13/6, Ngà học nhận được tin bà nội là cụ Nguyễn Thị Tân – Mẹ Việt Nam Anh hùng qua đời, sau đó vội lên xe khách BKS 37B – 028.06 về chịu tang bà. Khi đến địa phận TP Ninh Bình, không may xảy ra tai nạn làm 4 người tử vong, trong đó có em Ngà. Người nhà đã ra Ninh Bình llàm thủ tục nhận thi thể về lo hậu sự”, ông Ý chia sẻ.

Lãnh đạo UBND xã Tân Sơn cho biết, theo dự kiến ban đầu, ngày 15/6 chính quyền địa phương và người nhà mới tổ chức lễ an táng Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tân, nhưng do cháu Ngà mất trong vụ tai nạn nên chiều nay (14/6) đã tổ chức lễ cho Mẹ. Ngày mai sẽ tổ chức lễ cho cháu Ngà.

Nguyễn Tất Ngà (20 tuổi) gặp nạn khi đang trên xe khách về quê chịu tang bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tân.

Nguyễn Tất Ngà (sinh năm 2002, ở Đô Lương, Nghệ An), là một trong 4 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe khách xảy ra lúc rạng sáng 14/6, trên quốc lộ 1 đoạn qua thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin với Zing chiều cùng ngày, ông Trần Như Ý, Chủ tịch UBND xã Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An), cho hay Ngà đang là sinh viên đại học năm thứ hai ở Hà Nội.

Đêm 13/6, Ngà nhận được tin bà nội mất nên vội lên xe khách để về quê chịu tang. Bà nội của Ngà là mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân (112 tuổi, ở Đô Lương, Nghệ An).

Lãnh đạo UBND xã Tân Sơn cho biết trong chiều 14/6, gia đình cùng địa phương đã tổ chức lễ an táng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân. Ngày mai sẽ tổ chức hậu sự cho Nguyễn Tất Ngà. Người thân đang làm thủ tục để nhận thi thể nam sinh.

“Chúng tôi cũng tính đến phương án sẽ lo hậu sự ở ngoài trước cho Ngà, tránh việc người thân quá sốc”, ông nói.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi gia đình người bị nạn trong vụ tai nạn làm 4 người chết. Ảnh: K.T.

 

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tân qua đời vào tối 13/6 tại nhà riêng, hưởng thọ 112 tuổi.

Bà có 4 người con trai, trong đó 2 người đi bộ đội và hy sinh tại chiến trường là: Liệt sĩ Nguyễn Tất Tân và Liệt sĩ Nguyễn Tất Văn. Liệt sĩ Nguyễn Tất Văn chiến đấu và hy sinh tại chiến trường Quảng Trị nhưng đến nay chưa tìm được hài cốt.

Bà Nguyễn Thị Tân được Chủ tịch nước trao danh hiệu tặng Mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 2012.

Trước đó, khi nhận tin bà nội mất, Ngà lên Facebook cập nhật hình ảnh đại diện bông hoa sen trắng nền đen và viết “Thương bà”.

Như VietNamNet đã đưa tin, khoảng 23h50’ ngày 13/6, tại km 265+570 QL 1A (khu vực ngã ba giao nhau với đường Tuệ Tĩnh) phố Phúc Chỉnh 2, phường Nam Thành, TP Ninh Bình xảy ra vụ TNGT giữa xe máy và xe ô tô khách BKS 37B-028.06 do Nguyễn Ngọc Sáng (SN 1984), trú xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An điều khiển.

Vụ tai nạn làm 4 người tử vong, công an TP Ninh Bình đã khám nghiệm hiện trường và đang làm việc với các cá nhân liên quan.

Qua kiểm tra, lái xe Nguyễn Ngọc Sáng không có nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể.

Cháu nội mẹ VNAH Nguyễn Thị Tân tử vong trong vụ lật xe khách

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.