Chuyển tới nội dung

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận!

  • bởi
Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận!

Bạn đang xem Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận!

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi chuyển tiền vào đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận tiền? Trả hay không trả? Người thụ hưởng có nhận được tiền không? Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề chuyển tiền nhầm tên được nhiều khách hàng quan tâm.

Kiều hối là hoạt động phổ biến nhất trong các giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt hiện nay, và các vấn đề về chuyển tiền là không thể tránh khỏi. Nếu chẳng may gặp phải những sự cố như nhập sai tên người nhận trong quá trình chuyển, hãy đọc bài viết hôm nay trên Nastro.vn để kịp thời giải quyết nhé!

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận!

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận!

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận xảy ra khi nào?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ngoài các hình thức chuyển khoản truyền thống, khách hàng còn có thể dễ dàng chuyển tiền đến hầu hết các tài khoản ngân hàng trong và ngoài hệ thống thông qua các hình thức ngân hàng trực tuyến, ngân hàng di động, chuyển khoản nhanh ATM, v.v.

Khi chuyển tiền qua Internet Banking / Mobile Banking App hoặc ATM, bạn chỉ cần nhập số tài khoản và hệ thống sẽ tự động hiển thị đúng tên người nhận tiền. Vì vậy, vấn đề tiền gửi đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận tiền chỉ có thể xảy ra qua quầy.

Khi chuyển tiền qua quầy ngân hàng, khách hàng nhập nhầm tên người nhận tiền vì nhiều lý do. Thông thường, trước khi chuyển tiền, nhân viên sẽ kiểm tra và xác nhận lại thông tin chuyển tiền do người chuyển cung cấp. Tuy nhiên, đôi khi quá trình xét duyệt không được thực hiện đúng cách, dẫn đến vấn đề tiền được gửi đến đúng tài khoản nhưng lại sai tên người nhận.

Xem thêm thông tin tại đây 

Chuyển tiền đúng số tài khoản sai tên người nhận phải làm sao?

FIIn1FhiiQ4OpgC2wQDrpXm B7GV3bYmLaLaQSJH3QMjR89XI1nHRoY1zTe1HuyPAv997 rOdGk0lU6nAV4WSms6XZldewd0QYda9xtP1KwINmXFQaw f9ER SPo6PpRmRDyIelj

Khi khách hàng gửi tiền vào đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận tiền thì giao dịch sẽ không thành công và bị hủy. Số tiền chuyển sẽ được hoàn vào tài khoản của người gửi trong thời gian sớm nhất. Nếu ngân hàng không liên hệ với bạn, số tiền có thể bị tạm ngưng ngay cả khi đã qua nhiều ngày kể từ ngày thực hiện giao dịch.

Khách hàng có thể yên tâm rằng số tiền chuyển khoản bị treo nhưng chắc chắn 100% rằng tiền đã vào tài khoản của bạn. Để xử lý trường hợp chuyển đúng số tài khoản nhưng sai tên người nhận, khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch ngân hàng gần nhất để xử lý, đồng thời nhớ mang theo CMND / CCCD khi đến đó để tiện cho việc xác minh danh tính.

Tại quầy, khách hàng yêu cầu nhân viên kiểm tra giao dịch. Sau khi xác minh xong, nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng lấy lại số tiền đã nộp nhầm và thực hiện giao dịch chuyển tiền (nếu cần).

Vì vậy, khách hàng không cần quá lo lắng khi chuyển tiền nhầm tên người nhận tiền. Số tiền sẽ vẫn được bảo lưu tuyệt đối và việc nhận lại chỉ còn là vấn đề thời gian.

Xem ngay Ăn Cắp Danh Tính Là Gì

Một số lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại ngân hàng

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận!

Chuyển Tiền Ngân Hàng Sai Thông Tin Người Nhận Khắc Phục Như Thế Nào ? Nhân Nông Dân

Để hoạt động chuyển tiền diễn ra suôn sẻ và không gặp sự cố trong quá trình giao dịch, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

  • Điền tất cả các thông tin chuyển khoản theo yêu cầu, bao gồm: họ tên người nhận thanh toán, số tài khoản, v.v.
  • Sử dụng Internet Banking / Mobile Banking để hạn chế tối đa các sai sót có thể xảy ra trong quá trình giao dịch. Nếu tên người nhận thanh toán hoặc số tài khoản không chính xác, hệ thống sẽ ngay lập tức thông báo, phát hiện và sửa lại cho phù hợp.
  • Khi chuyển tiền tại quầy, quý khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin chuyển khoản, sau đó xác nhận chuyển khoản để tránh mất thời gian và gián đoạn do sự cố.
  • Thông tin cá nhân của người nhận được viết bằng chữ in hoa tiếng Việt không dấu
  • Nếu lỡ viết sai, đừng tẩy xóa, hãy xin mẫu khác để viết lại
  • Thông tin tên người nhận thanh toán bằng tiếng Việt viết hoa trên phiếu chuyển tiền

Khi chuyển khoản đến đúng tài khoản nhưng sai tên người nhận tiền thì số tiền chuyển chỉ bị giữ lại và không bị mất. Vì vậy, nếu chẳng may khách hàng gặp phải những sự cố trên có thể yên tâm. Hãy đọc bài viết của Nastro ngay hôm nay để có thêm kiến ​​thức giúp bạn có thể giải quyết kịp thời nếu không may gặp phải hoặc gặp phải nó trong tương lai.

Chuyển Tiền Đúng Số Tài Khoản Nhưng Sai Tên Người Nhận! Xem thêm thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.