Chuyển tới nội dung

Có Nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook Không?

 • bởi
Có Nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook Không?

Bạn đang xem Có Nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook Không? 

Bạn có nên thuê quảng cáo trên Facebook để quảng bá doanh nghiệp của mình không? Tất nhiên, đây là câu hỏi bạn tự hỏi mình mỗi khi xem xét quảng cáo. Rất có thể bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi lớn khi thực hiện chiến lược quảng cáo sản phẩm Facebook của mình.

Bạn đang rất hoang mang không biết điều này có giúp bạn bán hàng hiệu quả không?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ những thông tin cụ thể về Facebook Ads để giúp bạn giải quyết vấn đề thu hút khách hàng ở một mức độ nhất định.

Bây giờ, chúng ta cùng xem có nên thuê người quảng cáo trên Facebook hay không cũng như những thông tin cơ bản về quảng cáo sản phẩm hiệu quả trên Facebook nhé!

Xem thêm chạy quảng cáo tại đây

Tự chạy quảng cáo Facebook là như thế nào? 

Tất nhiên, tự mình thực hiện Quảng cáo Facebook có nghĩa là bạn phải xử lý tất cả các công việc của quá trình Quảng cáo Facebook từ đầu đến cuối. Tôi sẽ mô phỏng ngắn gọn các bước để bạn chạy một quảng cáo Facebook như sau:

 • Tạo tài khoản quảng cáo Facebook.
 • Tạo các trang fan hâm mộ để quảng bá sản phẩm đến khách hàng trên Facebook.
 • Tạo thẻ để chạy quảng cáo Facebook.
 • Nghiên cứu hành vi khách hàng mục tiêu.
 • Có nhiều giai đoạn hơn …

Xem ngay Sai Lầm Khi Chạy Quảng Cáo Facebook Cho Người Mới

Lợi thế khi tự lên chiến lược quảng cáo Facebook

Khi bạn tự chạy quảng cáo, bạn nhận được 3 lợi thế lớn:

 • Bạn có thể kiểm soát mọi thứ. Bạn sẽ là người quyết định mọi thứ trong công việc kinh doanh.
 • Bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng các dịch vụ quảng cáo.
 • Bởi vì tất cả đều được thực hiện bằng chính bàn tay của bạn. Hiện nay, các đơn vị có dịch vụ quảng cáo đều tính phí dịch vụ theo nhiều cách khác nhau. Có lẽ, chi phí được
 • tính theo phần trăm ngân sách hoặc được tính dựa trên số lần tiếp xúc và tương tác của khách hàng.
 • Bạn sẽ tiếp tục thực hiện chiến lược tiếp thị lại trên Facebook của mình.

Bất lợi khi tự chạy quảng cáo Facebook

Tất nhiên, khi nói đến việc tự quảng cáo trên Facebook, bạn không thể tránh khỏi việc làm cho mình trở thành một kẻ bất lợi. Cụ thể những vấn đề thường gặp nhất khi đặt quảng cáo như sau:

 • Không biết cách nhắm mục tiêu đúng khách hàng
 • Phóng to là bối cảnh để tăng ngân sách hoặc nhóm quảng cáo lặp lại
 • Tôi nên đặt ngân sách hàng ngày của mình như thế nào một cách hiệu quả?
 • Tôi nên làm gì để tối ưu hóa đơn hàng của mình?
 • Đơn đặt hàng đến không đều
 • Không một tổ chức uy tín nào có thể tư vấn về quảng cáo Facebook
 • Tài khoản đôi khi bị vô hiệu hóa
 • Kiến thức khá tự học

Có Nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook Không?

Người mới chạy Facebook Ads gặp rất nhiều khó khăn khác. Đúng là tự mình vận hành Facebook là một việc rất thú vị nhưng cũng đầy rủi ro. Ưu và nhược điểm của việc thuê quảng cáo Facebook là gì?

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook là như thế nào? 

Hiện nay, dịch vụ quảng cáo Facebook tại Việt Nam ngày càng mở rộng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong các chiến dịch marketing của mình.

Việc thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook để bán hoặc quảng bá sản phẩm thường bao gồm hai mục chính:

 • Ngân sách của bạn để quảng cáo Facebook. Số tiền đã được trả cho Facebook.
  phi dịch vụ. Đây là chi phí phục vụ quảng cáo nên giá sẽ tùy thuộc vào từng đơn vị.
 • Việc thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook cũng có những ưu và nhược điểm riêng, cụ thể như sau:

Thuận lợi khi thuê người chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

T2HYx2g9zmJzwwLJd8G6Huqv63kkuMxlKgKKUtqVeN57ht fmmceXL3aPlrvej6vJSKkQQ

Tiết kiệm nhiều thời gian làm việc và không cần biết nhiều về việc chạy quảng cáo. Mọi thứ người khác làm để bạn tiếp cận khách hàng.

Một đơn vị chạy Facebook Ads tốt sẽ giúp bạn bán được nhiều sản phẩm hơn, tiết kiệm được nhiều ngân sách, nhắm đúng đối tượng khách hàng và mang lại hiệu quả cao.

Hạn chế sai sót và tiền mất tật mang: Bên dịch vụ sẽ tư vấn và cho bạn biết ưu nhược điểm của chiến lược bán hàng và đưa ra quyết định đúng đắn khi bạn bắt đầu quảng cáo sản phẩm của mình.

Bất lợi khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook

Và việc thuê dịch vụ quảng cáo Facebook có những mặt trái của riêng nó:

 • Phụ phí khi thuê dịch vụ.
 • Gặp phải một cơ quan ít kinh nghiệm làm việc sẽ không mang lại kết quả tốt.
 • Bị động, bạn không kiểm soát được số liệu thống kê và số tiền thực sự đã chi tiêu. Khi bạn tự mình chạy nó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát xem chiến dịch đang thua lỗ hay thu được lợi nhuận để bạn có thể đưa ra các quyết định bán hàng và dịch vụ kịp thời.

Nên tự chạy quảng cáo hay thuê dịch vụ quảng cáo Facebook?  

Mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào những gì bạn chọn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn trước khi quyết định phải làm gì.

Đối với các chiến dịch có vốn đầu tư thấp và nhu cầu quảng cáo trên Facebook thấp, bạn có thể tự tìm hiểu và bắt đầu quảng cáo. Bạn có thể tham gia các khóa học để củng cố lại kiến ​​thức và rèn luyện.
Đối với những sự kiện cấp bách, kinh phí lớn và nhu cầu cao, bạn nên chọn hướng dịch vụ quảng cáo tuyển dụng. Khi đó, hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và năng lực để đảm bảo chiến dịch Facebook marketing của bạn hiệu quả.
Có những ưu và nhược điểm khi tự chạy quảng cáo hoặc thuê quảng cáo trên Facebook. Tùy theo tình hình và nhu cầu mà bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho chiến lược kinh doanh của mình.

Kinh nghiệm thực hiện quảng cáo sản phẩm trên Facebook

Để hiểu rõ hơn về việc chạy quảng cáo Facebook, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý quan trọng hơn khi tạo quảng cáo Facebook.

1. Tương tác thấp, nhiều đơn hàng
Đầu tiên, bạn cần lưu ý rằng không phải cứ tương tác thì sẽ có nhiều đơn hàng. Mức độ tương tác cao chỉ đơn giản là khán giả của bạn thích những gì bạn đăng và không nhất thiết muốn mua những gì bạn đang bán. Vì vậy, nó chỉ là điều bắt buộc đối với chiến lược quảng cáo của Facebook.

Vì vậy, khi đặt KPIs nên đặt bao nhiêu đơn hàng / sản phẩm để phục vụ quảng cáo Facebook. Bởi vì nhận được nhiều nhấp chuột, đạt được … không có đơn đặt hàng, chạy một quảng cáo là không đáng.

2. Chỉ thuê những đại lý mà bạn hiểu rõ về khả năng của họ
Cân nhắc thứ hai là ở giai đoạn nghiên cứu và lựa chọn cơ sở giáo dục bạn muốn làm việc. Chọn một tổ chức có năng lực mà bạn biết rất rõ.

Khả năng đánh giá một đại lý tốt như thế nào? Có thể thực hiện dự án của bạn không? Bạn có thể kiểm tra nó bằng cách:

Đầu tiên, hãy đặt một câu hỏi: “Những dự án trước đây của họ là gì? Họ có kinh nghiệm điều hành lĩnh vực nào không? Họ đã từng thất bại chưa?”. Bằng cách liên tục hỏi và trả lời những loại câu hỏi này, bạn sẽ chọn được đại lý phù hợp nhất với những gì bạn muốn làm việc.
Thứ hai, sau khi bạn đã nghiên cứu xong, bạn nên có thời gian để thử nó trước. Cả hai bên có thể trao đổi với nhau để đạt được hiệu quả cuối cùng.
Đánh giá này cũng được áp dụng nếu bạn đang tìm kiếm một công ty SEO tại Thành phố Hồ Chí Minh.

3. Niềm tin có bằng chứng
Một lưu ý quan trọng nữa khi chọn thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook. Điều đó nói rằng, bạn chỉ nên tin tưởng một tổ chức có nguồn gốc thực sự.

Có rất nhiều người đã đưa ra những cam kết thuyết phục về hiệu quả kinh doanh của bạn. Nhưng hãy tìm hiểu xem họ có thực sự trúng con số đó hay không? Hay là có cơ sở cho sự tự tin này?

Ngoài ra, nếu lựa chọn hợp tác với tổ chức khi làm quảng cáo, bạn cần lưu ý những điểm sau trong quá trình làm việc:

 • Cẩn thận với việc mất tiền, hãy yêu cầu các quyền cao nhất trong ứng dụng quản lý quảng cáo Facebook mà họ sử dụng và hỏi cách đọc báo cáo bán hàng.
 • Không chia sẻ quyền quản trị của fan page. Rất nhiều người đã rơi vào trường hợp chia sẻ hết sổ quản lý fan page và cuối cùng fan page của họ bị lấy mất. Vì vậy, bạn chỉ cần chia sẻ quyền biên tập để xuất bản và chạy quảng cáo để bán.
 • Nếu họ lục đục, hãy nhanh chóng nói lời chia tay. Hai bên cần làm việc minh bạch và cam kết rõ ràng thông qua hợp đồng.

Hãy học quảng cáo Facebook


Có nên thuê quảng cáo facebook không

Kinh nghiệm cuối cùng của tôi dành cho bạn: học quảng cáo Facebook. Điều này rất có lợi cho bạn cho dù bạn đang tự quảng cáo hay thuê dịch vụ. Bạn có thể tự học hoàn toàn về quảng cáo Facebook thông qua một khóa học trực tuyến.

Biết đủ về chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn thực sự tự chạy quảng cáo. Và, nếu bạn thuê một agency bên ngoài, với kiến ​​thức thực tế của bạn, bạn có thể biết được công việc của họ đang đi đến đâu và họ có đang đi theo hướng tốt hay không? Bạn sẽ nắm bắt mọi thứ liên quan đến phần quảng cáo của chiến dịch.

Đây là những chia sẻ của tôi về câu hỏi quảng cáo Facebook tuyển dụng của tôi.

Hi vọng bài viết này đã cho bạn cái nhìn tổng quan về ưu nhược điểm của việc tự chạy quảng cáo Facebook và thuê quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp.

Tất nhiên, bạn đã có thể lựa chọn tự chạy quảng cáo Facebook hoặc thuê quảng cáo Facebook rồi phải không?

Có Nên Thuê Chạy Quảng Cáo Facebook Không? Xem thêm các cách chạy quảng cáo hiệu quả tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.