Chuyển tới nội dung

Động đất ở Afghanistan: Số người chết tăng mạnh lên ít nhất 950 người

  • bởi
Động đất ở Afghanistan: Số người chết tăng mạnh lên ít nhất 950 người

Động đất ở Afghanistan: Số người chết tăng mạnh lên ít nhất 950 người

Trận động đất có độ lớn 6,1 xảy ra sáng 22/6 ở miền Đông Afghanistan đã khiến ít nhất 280 người thiệt mạng và 595 người bị thương; Afghanistan hoan nghênh hỗ trợ từ bất kỳ tổ chức quốc tế nào.

Bộ ngoại giao Afghanistan cho biết nước này hoan nghênh sự giúp đỡ từ bất kỳ tổ chức quốc tế nào, trong lúc tất cả người dân đều đổ về những khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất để hỗ trợ.

Nhân chứng cho hay các khu chợ đều đã đóng cửa và tất cả người dân đều đổ về những khu vực chịu ảnh hưởng để hỗ trợ.

Các hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy nhiều ngôi nhà tại các vùng nông thôn hẻo lánh đã bị phá hủy nghiêm trọng.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất vào sáng cùng ngày đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Khost – gần biên giới Pakistan, 44km về phía Tây Nam.

Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 50,83km, ban đầu được xác định ở vị trí 33,1087 độ vĩ Bắc và 69,5285 độ kinh Đông./.

Dong dat o Afghanistan: So nguoi chet tang manh len it nhat 950 nguoi hinh anh 1Trực thăng cứu hộ được huy động tới tỉnh Paktika (Afghanistan), sau trận động đất ngày 22/6/2022. (Ảnh: Afghan Government News Agency/TTXVN)

Theo các hãng tin nước ngoài, số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất xảy ra sáng 22/6 tại Afghanistan hiện đã lên tới ít nhất 950 người và hơn 600 người bị thương.

Thông tin cập nhật này do Thứ trưởng Bộ Xử lý thảm họa Sharafuddin Muslim thông báo trong một cuộc họp báo.

Chính quyền đã điều động trực thăng để tiếp cận những người bị thương, vận chuyển thực phẩm và thuốc men.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Afghanistan cho biết nước này hoan nghênh hỗ trợ từ bất kỳ tổ chức quốc tế nào.

Thống kê cho thấy động đất đã khiến ít nhất 280 người thiệt mạng và 595 người bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, tỉnh Paktika ở miền Đông Afghanistan là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất với 255 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương. Trong khi đó, động đất đã khiến 25 người thiệt mạng và 95 người bị thương tỉnh Khost.

Số người thiệt mạng nhiều khả năng còn tăng lên do có một số ngôi làng hẻo lánh ở vùng núi và sẽ cần thêm thời gian để thu thập thông tin tại những địa điểm này.

Afghanistan thường xuyên hứng chịu động đất, đặc là tại vùng núi Hindu Kush nằm gần khu vực giao nhau giữa hai mảng địa chất Âu Á và Ấn Độ. Vào tháng Một, hai trận động đất tại tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan đã khiến nhiều người thương vong và làm hư hại nhiều nhà cửa./.

Động đất ở Afghanistan: Số người chết tăng mạnh lên ít nhất 950 ngườiHiện trường đổ nát sau trận động đất có độ lớn 6,1 ở tỉnh Paktika (Afghanistan), ngày 22/6/2022. (Ảnh: Afghan Government News Agency/TTXVN)

Động đất ở Afghanistan: Số người chết tăng mạnh lên ít nhất 950 người

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.