Chuyển tới nội dung

Fintech Là Gì? Fintech Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tiền

  • bởi
Fintech Là Gì? Fintech Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tiền

Bạn đang xem Fintech Là Gì? Fintech Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tiền

Các công ty thuộc Fintech Group khi tìm kiếm trên mạng, ai cũng nghĩ tên công ty chủ yếu là cho thuê tài chính, nhưng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay thực chất Fintech Group là đơn vị chuyên tổ chức hội thảo, bán khóa học, học tập, máy kiếm tiền, và bán vé. Các hội thảo dạy bạn cách làm giàu, v.v. Vì vậy, Fintech Group có lừa đảo hay không, có đáng tin hay không sẽ sớm được Dazhi Chain vạch trần.

Fintech là gì

S8q8S YSEF8FtyrtiXgycbHgBJbauistwY tSePCp1QVDPUzFROtP3rjzdCJppoMBhUFfo4RZsI4rC3PxjpytqXaVfsAOP4A 3pmhj1tG2tFCcKHtnu9PNqpSX1gdm1X1YO2TPr

Tìm hiểu thêm Fintech Là Gì tại đây

Giải pháp công nghệ chung
Có kinh nghiệm với máy tính, điện thoại di động hoặc các thiết bị kỹ thuật khác
Hỗ trợ và cho phép các dịch vụ ngân hàng và tài chính hiện đại
Trong những năm gần đây, công nghệ tài chính phát triển nhanh chóng, tiếp cận người dùng một cách hiệu quả. Mọi khu vực trên thế giới, mọi ngõ ngách của đời sống xã hội đều có sự tồn tại của công nghệ tài chính.

Thuật ngữ tiếng Anh Fintech tuy lạ nhưng lại xuất hiện rất nhiều trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hiện nay. Fintech là sự kết hợp giữa tài chính-tài chính và kỹ thuật-công nghệ, có thể được gọi chung là Fintech.

Hay cũng có thể hiểu ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực tài chính gọi là Fintech, ví dụ như khi đưa công nghệ bảo mật vân tay vào ví điện tử thì gọi là Fintech, nghĩa là đưa công nghệ vào sản phẩm tài chính.

Cụ thể hơn: fintech là gì?

Công ty fintech là gì?
Công ty Fintech là một trong những đầu mối chính của Fintech, một công ty độc lập tập trung vào lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ mới trong lĩnh vực tài chính.

Có hai loại công ty hoạt động theo mô hình fintech hiện tại:

Nhóm 1: Các công ty tiêu dùng cung cấp các công cụ kỹ thuật số để cải thiện cách các cá nhân vay, quản lý tiền và cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp.

Xem ngay Cách Làm Thẻ Vip Techcombank

Thuật ngữ Fintech có nghĩa là gì?

Theo định nghĩa trên chắc chắn bạn cũng có thể đoán ra một cách mơ hồ và đúng không? Từ Fintech được tạo ra khi kết hợp:

Tài chính (tiền tệ, tài chính)
Công nghệ (Công nghệ)

Fintech Là Gì? Fintech Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tiền

Chính vì vậy nó có cái tên tiếng việt đúng nghĩa là công nghệ tài chính. Fintech đánh dấu sự gia nhập của công nghệ thông tin vào hệ thống tài chính tiền tệ hiện có. Nhưng chính xác thì khi nào thì một tổ chức được gọi là Fintech?

Ai quản lý Fintech?

Chính vì vậy nó có cái tên tiếng việt đúng nghĩa là công nghệ tài chính. Fintech đánh dấu sự gia nhập của công nghệ thông tin vào hệ thống tài chính tiền tệ hiện có. Nhưng chính xác thì khi nào thì một tổ chức được gọi là Fintech?

Các công ty Fintech tại Việt Nam hiện nay 2022

Công  ty Fintech Payoo

Payoo có ví điện tử cùng tên hoạt động chủ yếu tại Việt Nam và là ví điện tử phổ biến nhất trên thế giới. Đây là một trong những công ty fintech thành công nhất ở nước ta hiện nay.

Các tính năng nổi bật của Payoo:

  • Cung cấp thẻ tín dụng dịch vụ mua hàng trả góp lãi suất 0 đồng
  • Nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu mua sắm tại các cửa hàng đối tác
  • Thanh toán bằng cách quét mã QR trên hầu hết các ứng dụng ngân hàng hoặc siêu ứng dụng như Grab, ZaloPay
  • Chấp nhận thanh toán bằng thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế
  • Cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm tích hợp thanh toán

Sau 12 năm phát triển, Payoo hiện có thể xử lý thanh toán cho hơn 350 hóa đơn trực tuyến. Payoo cung cấp nhiều dịch vụ kết nối mạng lưới rộng khắp với các tổ chức và doanh nghiệp.

Công ty Fintech Moca

Moca đã 4 năm liên tiếp đạt giải thưởng Công ty Fintech tiêu biểu Việt Nam. Công ty đã duy trì vị trí là nhà cung cấp thanh toán di động hàng đầu tại Trung Quốc.

Sản phẩm ví Moca của công ty dẫn đầu về mức độ tương tác của người dùng. Hơn 95% khách hàng trải nghiệm và xác nhận tiếp tục sử dụng Moca. Trung bình mỗi người thực hiện 2,2 giao dịch mỗi ngày, mặc dù ví này ít khuyến mãi.

Những thành tựu nổi bật và lợi thế của Fintech Moca:

2,5 triệu người dùng trong 1 năm
24 ngân hàng thương mại trực thuộc và 1 ngân hàng điện tử
Trong nửa năm, tổng lượng giao dịch thanh toán Grab tăng 40%
Người dùng hoạt động hàng tháng tăng hơn 150% so với cùng kỳ năm ngoái
Giao dịch trực tuyến không dùng tiền mặt của GrabMart chiếm 70%
Tính đến giữa tháng 6 năm 2020, ví điện tử của Moca đã có 20 triệu người dùng trên toàn quốc. Các công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và đám mây đã được áp dụng.

Công ty Fintech MoMo

Bei7iBIkviQ1LZ0bTG LKePRB7boOo9NcBrmYRzaFp3xCishzrDtmhh93GqAemeuLWLPfJAITme6nATwLZxpNR7fnDBHJN 2oQPLQg3n4U55wDmXtrlvQzzF9CL8ptBJ3BdW8SYC

MoMo tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến. Nó hoạt động trong lĩnh vực thanh toán di động và có thể hiểu là tên viết tắt của Money Mobile. Công ty được cấp phép cho các dịch vụ sau:

ví điện tử
đặt cọc
Biên lai / Chi tiêu thay mặt cho …
Giống như các công ty khác, Momo đã đạt được những kết quả ấn tượng. Momo đã được chọn là một trong 100 công ty fintech sáng tạo nhất trên thế giới.

Thông báo được đưa ra bởi Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC. Ở đó, MoMo là cái tên Việt Nam duy nhất.

MoMo tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến. Hoạt động trong lĩnh vực thanh toán di động, có thể hiểu đây là tên viết tắt của Money Mobile. Công ty được cấp phép cung cấp các dịch vụ sau:

ví điện tử
đặt cọc
Trình bày các khoản thu / chi …
Giống như các công ty khác, Momo đã đạt được những kết quả ấn tượng. Momo đã được chọn là một trong 100 công ty fintech sáng tạo nhất trên thế giới.

Thông báo được đưa ra bởi Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC. Ở đó, MoMo là cái tên Việt Nam duy nhất.

Công ty Fintech ZaloPay

Có lẽ người dùng không còn xa lạ với ví ZaloPay trong những năm gần đây. Các ứng dụng có thể được cài đặt riêng lẻ hoặc được tích hợp vào tài khoản của bạn để thuận tiện cho bạn. Cùng với MoMo và Moca, Zalopay là ví điện tử được nhiều người sử dụng nhất tại Hà Nội và TP.

Các doanh nghiệp này cũng chiếm hơn 90% thị phần ví điện tử tại thị trường Việt Nam. ZaloPay là một trong số ít các công ty cấp một tỷ tại Trung Quốc với lợi thế có lượng người dùng lớn. Trong số này, 27% giao dịch trong ứng dụng là giao dịch nạp tiền trên thiết bị di động.

Theo số liệu toàn cầu, Việt Nam có 5 đại diện trong hạng mục Fintech Fast 101 mà chúng tôi chỉ đề cập trong phần này.

Sự thật về công ty Fintech Group lừa đảo

edWuCTpG6c Dy V LNCTcBohdpushYNIMoXY7B1ZkLzslucuh9FvJDxq0UvuZdQvSUFZ0L0jnZ6MNmRLqRsiBSGMG M2a qgJTJhSTksoTn p1Stx3tBYMz5DLKU yk7LjyhrVuF

Fintech – Fintech là một trong những vấn đề đáng được quan tâm hiện nay, bên cạnh việc cung cấp các ứng dụng, dịch vụ tốt, tiện lợi thì cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, rủi ro, đặc biệt là đối với hoạt động cho vay P2P và tiền ảo trên thị trường tài chính.

Gần đây có một vài vụ lừa đảo xảy ra, trong đó một cái tên nổi bật trong giới kinh doanh là cái tên Fintech Gruop, xin đính chính lại với mọi người đây không phải là một công ty, chỉ là một tổ chức tự phát. . Băng nhóm này tạo phần mềm và ứng dụng trong khi bạn ngủ, các kiểu lừa đảo chính như sau:
Bán khóa học giả, kiến ​​thức thô, học phí cao. Các bot giả mạo được cung cấp để lập bản đồ các kỳ vọng hoang tưởng cho các nhà đầu tư. Một mô hình đa cấp trá hình, bao gồm cả giới thiệu thành viên MAP, cho phép các nhà đầu tư hưởng hoa hồng.
Người đứng đầu nhóm Fintech là cái tên nổi tiếng Thomas Lai, luôn đứng ra tổ chức các hội nghị kêu gọi, kiếm tiền lớn cho người tham gia, hướng dẫn cách kiếm tiền từ chứng khoán, tiền ảo chỉ kiếm lãi chứ không thua lỗ.

Mỗi lĩnh vực đều có những điểm mạnh và điểm yếu nhất định nhưng không thể hoàn hảo được. Điều này cũng đúng với fintech, tạo thuận lợi cho khách hàng và ẩn chứa một số rủi ro gian lận phức tạp trong thời đại kỹ thuật số không ngừng phát triển.

Bạn cần xác định các loại lừa đảo từ các công ty fintech:

Mở các khóa học với học phí cao nhưng không có giá trị thực
Cung cấp các công cụ robot kém chất lượng để đánh lừa khách hàng
Lệnh triệu tập: Mời các thành viên mới để nhận hoa hồng, chẳng hạn như đa cấp
Đưa ra các dự án ma để thu hút những khách hàng không nghi ngờ với lợi nhuận khổng lồ
Nếu có những dấu hiệu này, bạn nhất định không nên giao dịch để tránh bị thua lỗ. Bởi không một công ty uy tín nào có thể phục vụ, kêu gọi và sản xuất ra những khách hàng mù quáng như thế này.

Có rất nhiều công ty tài chính (Fintech) tại Việt Nam, hơn 150 công ty. Nhưng những cái tên nổi tiếng mà chúng tôi vừa nêu có thể cho bạn hình dung ban đầu về fintech là gì.

Vẫn có những trò gian lận, nhưng chúng cũng rất dễ phát hiện nên bạn không cần phải lo lắng. Tham khảo ý kiến ​​của một tổ chức uy tín để tránh rắc rối.

Fintech Là Gì? Việt Nam Đang Có Những Doanh Nghiệp Fintech Nào?

Một số thắc mắc về Fintech

Học Fintech ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học cung cấp các chuyên ngành FinTech cho sinh viên hiện tại. Nếu bạn đang theo đuổi niềm đam mê này, hãy xem:

Khoa Tài chính – Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại học Châu Á
Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)
APU Malaysia Fintech
Trường tài chính ngân hàng
Trước khi đăng ký chương trình FinTech-University FinTech, bạn cần nắm rõ thông tin cụ thể của trường như địa điểm, học phí, chất lượng giáo dục, tỷ lệ đầu ra…

Fintech Là Gì? Fintech Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tiền. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.