Chuyển tới nội dung

Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom

  • bởi
Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom

Kinhtedothi – Bản cập nhật mới cho Google Meet cho phép các thành viên cuộc họp giơ tay phát biểu và phát thông báo bằng âm thanh.

Bạn đang xem Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom

Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom

Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom

Giao diện người dùng của Google Meet có bản cập nhật mới, Google đã sắp xếp lại các nút chức năng, giao diện hiển thị bố cục mới giúp thao tác dễ dàng và thuận tiện hơn.

Xem thêm các tính năng khác tại đây 

Google sẽ tiếp tục tung ra các bản cập nhật Google Meet mới vào tuần tới, từ người dùng cuối đến trải nghiệm máy chủ được nâng cấp. Một tính năng cần thiết trong cuộc họp, giảng dạy là động tác giơ tay tham gia bài thuyết trình đã được Google cập nhật.

Một dấu chấm ở góc dưới cùng bên trái với một làn sóng thực tế, sau đó mở rộng thành một viên thuốc để hiển thị tên đầy đủ của người đó. Đồng thời, ô giơ tay có thể được di chuyển để hiển thị rõ hơn trong chế độ xem lưới và khi người đầu tiên giơ tay được thông báo, tất cả những người tham gia sẽ có thông báo bằng âm thanh. Một cảnh báo khác hiển thị số lượng giơ tay cũng sẽ được liên kết với danh sách thứ tự giơ tay.

KAx1Aqrftf33q8FwYaI6ILh5sF6FfGOyBuv6g3aaOJwA23cMtei7LKyghYAYpoUAWtbB9l4stwFCfqJR47ru3AkyywOi3sJF2V0bUoCeToiJHJwFq AAv2zw474smKQWxflo g u

Biểu tượng bàn tay cùng với tên người giơ tay sẽ xuất hiện toàn bộ ở góc trái khung hình. Ảnh: Google

Đây là một bản cập nhật nhỏ nhưng sẽ rất hữu ích cho những ai sử dụng Google Meet trong các nhóm lớn hoặc thường xuyên tham dự các hội thảo trên web.

Google cho biết các tính năng mới sẽ hoạt động với bất kỳ công cụ tổ chức cuộc họp nào được tạo, bao gồm Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, tài khoản phi lợi nhuận và G Suite Business. G Suite Basic và tài khoản cá nhân sẽ không nhận được bản cập nhật này.

Xem ngay Cách Kiếm Tiền Trên Trust Wallet

Google Meet là gì?

GFFAG0wTja4zFCDkrYFWytHUObVNYlQugooxdNHyrCtp8ckiXBfMX3

Google Hangouts Meet, Google Meet hoặc chỉ Meet – tất cả trong một. Đây là phần mềm giúp bạn tạo webinar, họp trực tuyến và học trực tuyến qua video.

Phiên bản G Suite cung cấp các tính năng bổ sung không có trong phiên bản Hangouts thông thường. Dưới đây là sự khác biệt giữa hai phiên bản:

G Suite Google Meetup

Phiên bản G Suite của Meet có các giới hạn tư cách thành viên khác nhau trong các cuộc họp, tùy thuộc vào đăng ký G Suite của bạn:

100 viên của kế hoạch cơ bản. 150 thành viên trong gói kinh doanh. Có 250 thành viên trong kế hoạch doanh nghiệp.
Ngoài ra, trong gói Enterprise, bạn có thể tiếp cận 100.000 khán giả trực tiếp. Người dùng G Suite hiện có thể truy cập meet.google.com để bắt đầu hoặc đăng ký cuộc họp và học tập trực tuyến bằng Hangouts Chat hoặc Lịch Google.

Hangouts miễn phí

Hội nghị truyền hình miễn phí được giới hạn cho 25 thành viên và chỉ kéo dài 1 giờ. Sau đó, bạn sẽ cần tạo một phiên bản khác để tiếp tục sử dụng các dịch vụ của phần mềm học tập điện tử Meet.

Người dùng G Suite (giáo dục, kinh doanh, v.v.) có thể sử dụng Google Meet. Nếu là người dùng G Suite, bạn có thể tạo các lớp học để những người khác tham gia. Nếu chỉ có tài khoản Gmail cá nhân, bạn chỉ có thể tham gia các cuộc họp do người khác tạo.

Tuy nhiên, hiện tại, Google có thể sử dụng miễn phí các tính năng cao cấp của Google Meet trong mùa đại dịch Covid-19. Bạn có thể tham khảo: Kích hoạt Google Hangouts Meeting miễn phí trên G Suite

Có 2 cách để bắt đầu cuộc gọi video bằng Google Meet là:

Bắt đầu cuộc họp video từ Gmail

tXBDFKwl7ZUrzLr6XN0xUq6HsAdZffEJNmZEX5SbNwFuFEfhGhQEhCJNSHE

Mở Gmail bằng cách vào Gmail. Trong thanh bên, hãy chọn Bắt đầu cuộc họp. Lưu ý: Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy liên hệ với quản trị viên G Suite của bạn. Trong cửa sổ Cuộc họp, hãy chọn tùy chọn để tham gia cuộc họp. Nếu tham gia từ máy tính, bạn có thể chọn bật / tắt webcam, âm thanh và nhấp vào Tham gia ngay. Nếu bạn tham gia để nghe âm thanh trên điện thoại của mình, hãy nhấp vào Tham gia và nghe trên điện thoại của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Khi sử dụng tùy chọn này, bạn vẫn có thể sử dụng máy tính của mình để quay video. Khi đang họp, bạn có thể thêm những người khác vào cuộc họp của mình: Để chia sẻ mã cuộc họp với ai đó, hãy nhấp vào Sao chép Thông tin Tham gia và gửi cho người khác. Nếu bạn muốn mời ai đó qua email, hãy nhấp vào Thêm người, nhập tên hoặc địa chỉ email của họ và nhấp vào Gửi lời mời. Nếu bạn muốn mời ai đó tham gia cuộc họp qua điện thoại, hãy nhấp vào Thêm người, sau đó nhấp vào Gọi và nhập số điện thoại.

Bắt đầu cuộc họp video từ Meet

Cách tham gia vào cuộc gọi video trong Google Meet

Ai có thể tham gia cuộc họp video Google Meet?

Các quyền trong cuộc gọi video của Google Meet

Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom

Bản cập nhật cũng cho phép người tham gia cử động giơ tay lên, giúp họ hiển thị rõ ràng hơn trong lưới video cuộc họp nhóm. Google Meet cũng tạo thông báo bằng âm thanh cho tất cả những người tham gia khi người đầu tiên giơ tay. Ngoài ra còn có một thông báo có thể nhấp cho biết số người giơ tay và liên kết đến hàng đợi đã sắp xếp nơi mọi người giơ tay. Những người tham gia giơ tay sẽ tự động đặt tay xuống sau khi phát biểu.

Giơ tay phát biểu trong GOOGLE MEET – Thêm một tính năng hữu ích

Tính năng này là tính năng dành cho khách hàng đối tượng doanh nghiệp của Google và hiện không khả dụng cho người tiêu dùng có Tài khoản Google cá nhân. Theo Google, tính năng này sẽ khả dụng trong các cuộc họp trực tuyến do người dùng lưu trữ, bao gồm Workspace Essentials, Business Standard, Business Plus, Enterprise Essentials, Enterprise Standard, Enterprise Plus, Education Fundamentals, Education Plus, Nonprofits và các sản phẩm G Suite Business dành cho khách. Tính năng này không khả dụng cho các cuộc họp được tổ chức bởi Google Workspace Business Starter, người dùng gói G Suite Basic hoặc người dùng có Tài khoản Google cá nhân.

Microsoft cũng đã cải tiến tính năng “giơ tay” trong Microsoft Teams, đồng thời tăng số lượng người có thể nhìn thấy trong khung trên màn hình. Zoom cũng cung cấp chức năng tương tự cho các cuộc họp nhóm. Nhưng có vẻ như tính năng này vẫn chưa được hoàn thiện, vì người dùng Zoom đã phàn nàn về tính năng này khi chia sẻ trên Reddit và thật khó chịu khi phải tiếp tục di chuyển các ô bằng cách giơ tay lên.

Google Meet Cập Nhật Tính Năng Giơ Tay Giống Zoom. Xem thêm các tính năng Google Meet tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.