Chuyển tới nội dung

Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

  • bởi
Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt.

Bạn đang xem Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Ngân hàng là tiền được tích lũy trong một thời gian nhất định, nhưng không có kế hoạch sử dụng (tiền nhàn rỗi), được gửi vào ngân hàng để hưởng lãi suất thường xuyên. So với các hình thức đầu tư mạo hiểm khác như bất động sản, chứng khoán thì đây được coi là hình thức đầu tư sinh lời an toàn nhất hiện nay.

Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

Khi nào là thời hạn cuối cùng?
Ngày đáo hạn là ngày cuối cùng của kỳ gửi, ngân hàng sẽ trả gốc và lãi cho khách hàng.

Quyết toán sổ tiết kiệm là gì?
Quyết định cuối cùng của sổ tiết kiệm là khách hàng đến ngân hàng để rút toàn bộ số tiền đã gửi trước đó. Khách hàng có thể chọn thanh toán vào hoặc trước ngày đến hạn.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng

Các loại tiền gửi ngân hàng bao gồm:

Tiết kiệm không thời hạn: Khách hàng có thể rút tiền bất cứ lúc nào, nhưng lãi suất thường thấp nhất.
Gửi tiết kiệm có kỳ hạn: Là hình thức gửi tiết kiệm trong một khoảng thời gian nhất định. Các kỳ hạn thường sử dụng bao gồm 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng. Lãi suất thường cao. Tuy nhiên, khi khách hàng rút trước hạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất vô thời hạn.
Tiền gửi bậc thang: Số tiền gửi càng nhiều, lãi suất càng cao. Thông thường số tiền tối thiểu để áp dụng là 100 triệu đồng.
Tiết kiệm Trả góp: là hình thức gửi tiết kiệm cho phép khách hàng gửi tiết kiệm nhiều lần trong thời gian gửi tiết kiệm.

Xem thêm các ngân hàng uy tín tại đây 

Vì sao nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng?

Ngân hàng gửi tiền tốt nhất là gì? Tại sao người dân nên chọn gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì các kênh đầu tư tài chính? Các câu trả lời cho câu hỏi này bao gồm:

Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt.

Gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi, ít rủi ro

Lợi ích đầu tiên khi gửi tiền vào ngân hàng là bạn sẽ được hưởng thêm một khoản lãi suất hàng tháng. Tiền gửi tiếp tục sinh lời trong quá trình gửi tiền. Trong số đó, điều quan trọng nhất của tài khoản tiết kiệm ngân hàng là không ngại rủi ro. Nói cách khác, gửi tiền vào ngân hàng không rủi ro như đầu tư vào vàng hoặc cổ phiếu. Đây là lý do số một tại sao mọi người thích giữ tiền của họ trong ngân hàng.

Xem ngay Fe Credit Là Công Ty Gì

Rút tiền gốc và lãi linh hoạt khi gửi tiết kiệm ngân hàng

Khi gửi tiền vào ngân hàng, bạn có thể rút gốc và lãi bất cứ lúc nào. Bạn chỉ mất vài giờ để hoàn tất thủ tục và ngân hàng sẽ hoàn trả đúng số tiền bạn đã gửi. Không giống như khi bạn gửi tiền vào các kênh đầu tư khác.

Để rút tiền tiết kiệm trong kênh đầu tư, bạn phải đợi thị trường tăng. Tại thời điểm này, khoản đầu tư của bạn chỉ có thể được bán lấy tiền mặt. Quá trình rút tiền rất phức tạp. Khi bạn cần tiền, bạn không thể có được số tiền phù hợp. Đây là lý do thứ hai khiến mọi người tin tưởng vào ngân hàng.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất?

NAHp F4Z7C7FAkE qBjokMz1AAXZfium6 KnnGKnUj Jb3iDEMTQkY4l41V7IWpjecd0Y8ickr 2tVyIh lURX5CFT9cqYf40ka IcdoaqYYrlztipjiZ4 Pj84CDhhw1EL6Yc68

Một trong những cách dễ dàng để kiếm tiền bằng tiền của chính bạn là gửi ngân hàng. Nhiều người đã quyết định lựa chọn giải pháp này nhưng vẫn phân vân không biết nên gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng nào.

Hiện có hơn 50 đơn vị đang hoạt động như ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh. Nhiều ngân hàng cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn vị nào để đầu tư sinh lời cao và an toàn nhất vẫn là một thách thức đối với nhiều người.

gPBQZZESGdxUMxZ9u JXEdpD0cHuTpmqWE0DmJ83I stByvbKtyk633g61OXLkusZCAQaAYcZC

Nên gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào?

Khi được hỏi về việc chọn ngân hàng để gửi tiết kiệm, mọi người đều có ý kiến ​​khác nhau. Một số người cho rằng gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng quốc doanh sẽ đảm bảo an toàn. Một số ý kiến ​​cho rằng các ngân hàng thương mại khác thường đưa ra mức lãi suất cạnh tranh và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Nhưng một số khác lại chọn các ngân hàng nước ngoài có uy tín về bảo mật và chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.Mỗi ngân hàng đều có những thế mạnh nổi bật và lợi thế riêng.

Cácngânhàngtrongvàngoài nước đều cónhững cam kết cụ thể nhằm tạo sự an tâmchokháchhàng.Vì vậy, trước khiquyết định chọn ngânhàngđể gửi tiết kiệm, bạn cần tìm hiểu qua 03 tiêuchíquan trọng:

(1) Lãi suất ưu đãi: Lãi suất cao luôn là ưu tiên hàng đầu của đa số người tiết kiệm, mang lại lợi ích cho nhiều người dư dả.

(2) An toàn: Nên chọn những ngân hàng uy tín trên thị trường trong và ngoài nước để đảm bảo tiền gửi của bạn luôn an toàn trước rủi ro. Trên thực tế, đối với một số lượng lớn khách hàng, đây được coi là ưu tiên cao nhất.

(3) Đa dạng hình thức gửi tiết kiệm: Ngoài tiết kiệm thông thường, mỗi ngân hàng còn có 4-5 gói tiết kiệm khác nhau phục vụ các đối tượng khác nhau, giúp khách hàng tự lựa chọn chủ động hơn trong việc gửi tiết kiệm.

Hiện tại, Ngân hàng Hong Leong là một trong những đơn vị thực hiện đầy đủ các tiêu chí quan trọng trên. Dịch vụ Tiết kiệm Ngân hàng Hong Leong mang lại nhiều lợi ích đáng kể, chẳng hạn như:

Là ngân hàng nước ngoài có lãi suất hấp dẫn trên thị trường.
Nhiều gói tiết kiệm hấp dẫn: Tiền gửi có kỳ hạn, Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, Tiền gửi có kỳ hạn Online… Đội ngũ nhân viên ngân hàng luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng về dịch vụ mở tài khoản tiết kiệm.
Nhận được nhiều lựa chọn các điều khoản và phương thức quan tâm.
Có nhiều loại tiền: VND, USD, EUR, GBP, SGD, AUD, JPY.
Cấp sổ tiết kiệm để theo dõi các giao dịch và hạch toán lãi suất.
Được phát hành bằng thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit).

Gửi tiết kiệm ngân hàng và những thắc mắc thường gặp

Bạn phải bao nhiêu tuổi để gửi tiền vào ngân hàng?

Cá nhân đủ 18 tuổi, có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của Luật Dân sự có thể nhận tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Cá nhân trong độ tuổi từ 15 đến 18 nếu tài sản riêng bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự được quy định trong Bộ luật dân sự thì vẫn được thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền gửi tiết kiệm.

Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền?

Mỗi ngân hàng có quy định riêng về số tiền tối thiểu trong sổ tiết kiệm của khách hàng. Số tiền gửi tối thiểu thông thường là 500.000 – 1.000.000 đồng.

Gửi tiền ngân hàng trực tuyến online có an toàn không?

Gửi tiết kiệm trực tuyến là hình thức gửi tiền thông qua thiết bị có kết nối internet (như máy tính, điện thoại, ipad) hoặc ứng dụng ngân hàng điện tử được cài đặt trên điện thoại thông minh. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch gửi tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi.

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh dịch vụ gửi tiết kiệm trực tuyến. Trong số đó có Ngân hàng Hong Leong cung cấp dịch vụ Gửi tiền cố định (Online) được nhiều người lựa chọn vì tính bảo mật. Lệnh giao dịch do khách hàng thực hiện, được hệ thống ngân hàng xác thực nhiều lớp (mã xác thực gửi qua SMS điện thoại, email …). Đồng thời, các thao tác giao dịch của khách hàng đều được ghi nhận vào hệ thống, sao lưu dữ liệu thông suốt, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Chỉ với 1 triệu đồng hoặc 100 USD ngoại tệ, bạn có thể gửi tiền trực tuyến tại Ngân hàng Hong Leong với mức lãi suất hấp dẫn.


Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào an toàn và có lợi nhất Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất

Lưu ý gì khi mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến?

Lựa chọn ngân hàng uy tín và sản phẩm tiết kiệm phù hợp.
Bảo vệ thông tin tài khoản tiết kiệm trực tuyến cá nhân và không đăng nhập vào tài khoản tiết kiệm trực tuyến trên máy tính công cộng hoặc từ các trang web không đáng tin cậy.
Đăng nhập vào tài khoản trực tuyến thường xuyên để kiểm tra số dư, theo dõi và thông báo ngay cho ngân hàng nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.
Kỳ hạn nào tốt hơn để gửi?

Ngoài câu hỏi nên gửi tiền vào ngân hàng nào, số tiền gửi tối thiểu,… Khách hàng còn đang băn khoăn không biết gửi tiền ngắn hạn hay dài hạn thì tiết kiệm chi phí hơn.

Phương án tiết kiệm ngắn hạn (dưới 12 tháng) là lựa chọn tốt nhất cho những ai thường xuyên luân chuyển dòng tiền hoặc sử dụng vốn. Phương thức này linh hoạt hơn, người gửi tiền có thể rút tiền khi có nhu cầu, lãi suất tính theo số ngày gửi.

Đối với những người có thu nhập ổn định, tích lũy tiền tiết kiệm trong thời gian dài (từ 12 tháng trở lên) sẽ mang lại lợi nhuận tối ưu. Khách hàng nên gửi tiền tại ngân hàng nơi mình mở thẻ và tài khoản, sử dụng dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

Nên Gửi Tiền Tiết Kiệm Ở Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt. Xem thêm top các ngân hàng lãi suất cao tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.