Chuyển tới nội dung

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh nhập viện

  • bởi
Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh nhập viện

Bạn đang xem Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh nhập viện

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao thông tin trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra vụ việc một chiếc quạt trần rơi trúng 3 học sinh trong giờ học, 1 em phải nhập viện khâu nhiều mũi. .

Liên quan đến thông tin trên, trưa 6/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì xác nhận, có sự việc quạt trần rơi xảy ra tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh khiến học sinh bị thương.

Quạt trần rơi trúng đầu khiến học sinh nhập viện

Tuy nhiên, người đứng đầu phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Trì cho rằng hình ảnh chiếc quạt trần cũ được lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Ngày 27/4, lớp 6A7 – phòng 307 khối A trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) trong giờ học kỹ thuật, chiếc quạt trần gần cửa lớp vô tình bị rơi ra.

Khi rơi xuống, cánh quạt va chạm với một học sinh ngồi học ở dãy ghế thứ hai khiến em này bị thương ở hàm.

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh nhập viện

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh này đi bệnh viện để khám và điều trị vết thương, ông Ngát cho biết thêm. Đồng thời, phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng để ổn định sức khỏe, tâm lý cho học sinh.

Bệnh viện kết luận học sinh bị vết thương ngoài da vết rách nhẹ phải khâu lại. Học sinh có thể nghỉ tại trường để theo dõi sức khỏe. Một ngày sau, học sinh trở lại trường bình thường.

Nguyên nhân do đâu?

Về nguyên nhân, ông Ngát cho biết bước đầu xác định do sơ suất lắp quạt trần mới từ năm học 2021-2022, nhưng không phát hiện kịp thời nên thiếu chốt khóa khiến quạt rơi ra trong quá trình hoạt động. . Hiện Phòng GD & ĐT đã báo cáo UBND huyện phương án xử lý đối với đơn vị thi công xây lắp.

UBND huyện cũng yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát và đơn vị thi công kiểm tra, rà soát lại toàn bộ thiết bị đã lắp đặt và vận hành, trong đó có hệ thống quạt trần của Trường trung học cơ sở Yongqing, để không để xảy ra sự cố như trên. đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Trước sự việc trên, ông Ruan Tianqiang, Chủ tịch UBND huyện Qingzhi, cũng cho biết, sau khi xảy ra sự cố trường trung học cơ sở Yongqing, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra. Giám sát việc thi công dở dang, nhắc nhở, tiếp thu kinh nghiệm của đơn vị thi công, đảm bảo chất lượng, an toàn không để xảy ra những sự cố đáng tiếc nêu trên.

UBND quận cũng chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị tăng cường thanh tra quản lý toàn quốc về chất lượng các công trình thuộc thẩm quyền. Báo cáo UBND huyện kịp thời những tồn tại của đơn vị trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

Đồng thời, UBND huyện Qingzhi yêu cầu nhà trường thông báo công khai đến Ban Giám hiệu và phụ huynh học sinh để học sinh ổn định tâm lý, tinh thần, an tâm dạy và học.

Trước đó, phụ huynh có con học tại trường THCS Vĩnh Khánh cho biết, khoảng 6 ngày (trước kỳ nghỉ lễ 30 / 4-1 / 5), chiếc quạt trần của lớp 6A7 bất ngờ rơi trúng học sinh trong giờ học cả trường.

Một sự cố bất ngờ và nguy hiểm đã làm náo động cả lớp học. Hậu quả, 3 học sinh bị quạt trần đang quay rơi trúng đầu, một em bị chảy máu mặt phải nhập viện khâu nhiều mũi.

Nguyên nhân rơi cánh quạt tại đây 

Quạt trần mới lắp rơi trong giờ học, một học sinh bị thương

Theo người phụ trách Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chi, sự việc xảy ra vào đợt Khoa học và Công nghệ số 4. Vào ngày 27/4, tại phòng 307, lớp 6A7, nhà A, trường Trung học cơ sở Rồng Khánh, đã xảy ra sự cố trần nhà. quạt gần lối ra. Cửa. Khi tôi chạy đến đầu lớp học, bất ngờ có một tiếng “nổ”. Cánh quạt đã tông vào một học sinh đang học ở dãy 2 đầu, khiến học sinh này bị thương ở hàm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh này đi bệnh viện để khám và điều trị. Theo kết luận của bệnh viện, trên da của học sinh này có vết thương, rách nhẹ, phải khâu lại. Học sinh có thể nghỉ tại trường để theo dõi sức khỏe.

Một ngày sau, học sinh trở lại trường bình thường. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Chi cho biết, đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn huyện. Nhà trường phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng để ổn định tinh thần cho học sinh.

Trường THCS Vĩnh Quỳnh mới được xây dựng lại và khánh thành vào tháng 12/2021. Sau khi sự việc xảy ra, phòng GD & ĐT phối hợp ngay ban quản lý dự án, phòng quản lý đô thị khẩn trương đến hiện trường để kiểm tra, nắm tình hình. Nguyên nhân được xác định là do sơ suất khi đầu năm học 2021-2022 mới lắp quạt trần, không kịp tìm chốt khóa bị mất dẫn đến quạt bị rơi ra trong quá trình hoạt động.

Hiện Phòng GD & ĐT đã báo cáo UBND huyện phương án xử lý đối với đơn vị thi công xây lắp. UBND huyện cũng yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công kiểm tra, rà soát lại toàn bộ thiết bị đã lắp đặt và vận hành, bao gồm: hệ thống quạt trần của Trường Trung học cơ sở Vĩnh Khánh, không để xảy ra sự cố như trên. đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

HÀ NỘI: QUẠT TRẦN RƠI TRONG GIỜ HỌC KHIẾN HỌC SINH BỊ THƯƠNG | TIN TỨC | MEKONG DAILY
Hoảng hồn khi bị quạt trần rơi vào đầu | VTC

Hà Nội: Quạt trần rơi trong giờ học khiến học sinh nhập viện

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.