Chuyển tới nội dung

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021

  • bởi
Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021

Bạn đang xem Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021

Bạn có biết rằng chiếc thẻ ATM nội địa mà bạn thường sử dụng hàng ngày cũng có ngày hết hạn sử dụng? Bạn cần làm gì nếu ngày hết hạn đã qua? Bài viết chia sẻ thông tin thẻ ATM hết hạn năm 2021 sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Thẻ ATM Có Hạn Sử Dụng Không?

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021

Thông thường, các ngân hàng Việt Nam quy định thời hạn sử dụng thẻ ATM của người dùng chỉ từ 5 đến 10 năm. Sau đó, bạn cần đến ngân hàng của mình (tùy theo chính sách của từng ngân hàng phát hành) để cập nhật thẻ và cấp thẻ mới.

BfT5eagaRgG 5Ize60U22Gi09 bXntKOZ57ybCQQ8FGRvzflBO4H68j8JumNMD6SX8PIe 4pFpKYi3

Trường hợp chiếc thẻ ATM mà bạn đang sử dụng không phát sinh bất cứ giao dịch gì từ khoảng 6 đến 12 tháng thì tài khoản của bạn sẽ tạm thời bị đóng băng.

Xem ngay thông tin thẻ các ngân hàng tại đây 

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Các Ngân Hàng Là Bao Lâu?

Hầu hết từ thẻ ATM nội địa đến thẻ quốc tế đều có quy định rõ ràng về ngày hết hạn nhất định. Một số thẻ chỉ có giá trị từ 3 đến 4 năm, nhưng cũng có thể lâu nhất là 6 đến 7 năm. Tùy từng ngân hàng mà thời gian đáo hạn cũng sẽ khác nhau:

– Ngân hàng Agribank, Techcombank, VPBank, Vietinbank: Thẻ ATM nội địa có thời hạn 5 năm.
– Ngân hàng Quốc tế VIB: Thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng 8 năm.
– Vietcombank: Thẻ ATM nội địa có thời hạn sử dụng 7 năm.
– Với BIDV, không giới hạn mức sử dụng thẻ đối với thẻ ghi nợ nội địa. Tuy nhiên, với thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ tín dụng quốc tế, thời hạn sử dụng là 4 đến 5 năm.
– Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank: Thời hạn sử dụng thẻ là 3 năm. Thẻ Thanh toán Quốc tế – – Sacombank: Thẻ có thời hạn sử dụng 5 năm. Thẻ thanh toán nội địa: Có giá trị đến năm 2049 (không áp dụng cho thẻ đồng thương hiệu).

Xem ngay Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không

Thẻ ATM Lâu Không Dùng Có Bị Khóa Không?

Tại mỗi ngân hàng sẽ có những chính sách riêng khi khách hàng mở chương trình thẻ ATM, cũng như những điều khoản ràng buộc để tránh xảy ra tranh chấp. Do đó, lý do thẻ ATM bị khóa ở mỗi ngân hàng cũng khác nhau. Chủ yếu là những lý do sau:

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021

Thẻ ATM đã hết hạn sử dụng. Bởi theo quy định chung của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thẻ ATM có thời hạn sử dụng tối đa từ 5 đến 10 năm. Sau đó, bạn cần đến ngân hàng để gia hạn thẻ và cấp thẻ mới.

Thẻ ATM cũng có thể bị khóa do bạn nhập sai mã PIN nhiều lần hơn mức ngân hàng cho phép bạn rút tiền hoặc vì các mục đích khác.

Bạn không phải trả phí thường niên theo quy định của ngân hàng. Cũng có thể do chính chủ thẻ yêu cầu ngân hàng niêm phong thẻ.

Nếu thẻ của bạn là thẻ tín dụng, thẻ của bạn có thể bị khóa nếu không có giao dịch nào trong một khoảng thời gian.

Vì vậy, thẻ ATM bị khóa mặc định khi hết hạn sử dụng, hoặc không còn số dư trong thẻ, không có giao dịch từ 6 đến 12 tháng thì tài khoản sẽ tạm thời bị phong tỏa. Liên hệ với ngân hàng của bạn ngay lập tức nếu bạn muốn mở lại doanh nghiệp của mình.

Thẻ ATM Hết Hạn Phải Làm Sao?

Nhiều người nghĩ rằng thẻ ATM hết hạn sử dụng sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của mình. Tuy nhiên, nếu thẻ bị khóa, phí thường niên đóng vào thẻ cũng sẽ bị trừ nếu khách hàng không yêu cầu ngân hàng hủy thẻ.

Nếu thẻ ATM đã hết hạn sử dụng, chủ thẻ cần mang theo CMND đến điểm giao dịch. Tại đây, nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ quá trình mở lại. Họ sẽ hướng dẫn bạn mở lại tài khoản của mình. Phương thức này có thể áp dụng cho các ngân hàng khác như Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank… nếu liên quan đến vấn đề thẻ ATM.

Trên đây là thông tin chi tiết về thời hạn sử dụng thẻ ATM của từng ngân hàng và các nội dung liên quan. Nội dung hữu ích này có thể giúp những người sử dụng thẻ ATM biết rằng thẻ không có giá trị vĩnh viễn.

Cách nhận biết thẻ ATM hết hạn

5LkRNTONchICs1tfgCySPjZGKD2ikhQfqsuLxj

Các ngân hàng ở Việt Nam thường quy định thẻ ATM có thời hạn sử dụng từ 5 đến 10 năm, sau đó phải gia hạn và đổi thẻ mới được sử dụng. Nếu không, thẻ ATM hết hạn sử dụng sẽ tự động bị khóa và không thể sử dụng để giao dịch ngân hàng.

Thường thì trước khi thẻ hết hạn, ngân hàng sẽ gửi thông báo nhắc nhở bạn đã đến lúc phải gia hạn thẻ ATM. Tuy nhiên, để không bị làm phiền trong quá trình sử dụng thẻ ATM, bạn nên biết thời điểm sử dụng thẻ để có thể chủ động gia hạn hoặc thay thẻ mới. Có một số cách để kiểm tra xem thẻ ATM của bạn đã hết hạn chưa:

Kiểm tra trực tiếp thông tin trên thẻ ATM

Các ngân hàng thường in ngày phát hành và ngày hết hạn lên mặt trước của thẻ để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Đối với thẻ ATM Timo, ngày phát hành và ngày hết hạn sẽ được in ở mặt sau của thẻ.

Kiểm tra online bằng dịch vụ Internet/Mobile Banking

Sau 31/12/2021, Thẻ ATM cũ (thẻ từ) rút tiền được không? Quy định mới nhất của Ngân hàng Nhà Nước

Với phương thức này, bạn cần đăng nhập vào cổng ngân hàng trực tuyến hoặc ứng dụng của ngân hàng, sau đó vào mục thẻ để kiểm tra ngày sử dụng của thẻ ATM.

Ví dụ, với thẻ ATM Timo, phí séc như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng dành cho thiết bị di động.
– Bước 2: Sau đó, chọn biểu tượng ≣ ở góc trên bên phải màn hình.
– Bước 3: Chọn Thẻ quản lý. Thông tin thẻ ATM sẽ hiển thị tại đây. Bạn có thể dễ dàng biết được ngày hết hạn của thẻ ATM Timo.

RQX9EkOSfy4SxdXHIhZE4EAmf8P9391

Cách kiểm tra tại cây ATM

Bạn có thể đến bất kỳ cây ATM của ngân hàng nào và đưa thẻ vào để kiểm tra. Nếu thẻ ATM của bạn đã hết hạn sử dụng và bị khóa, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo.

Hạn Sử Dụng Thẻ ATM Ngân Hàng Mới Nhất Năm 2021. Xem thêm hướng dẫn cách xem hạn của thẻ ngân hàng tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.