Chuyển tới nội dung

HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

  • bởi
HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam ngay sau khi cùng đội tuyển giành huy chương vàng SEA Games 31. Người thay thế ông Park Hang Seo là người đồng hương – HLV Gong Oh Kyun.

HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

Xem ngay TRỰC TIẾP U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan

Huy chương vàng SEA Games 31 là thành tích cuối cùng của U23 Việt Nam dưới triều đại HLV Park Hang Seo – Ảnh: NAM TRẦN

Tối 22-5, đội tuyển U23 Việt Nam đã đánh bại U23 Thái Lan để giành huy chương vàng SEA Games 31. Trước đó tại SEA Games 30 Philippines 2019, lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nam Việt Nam đã có huy chương vàng tại đại hội.

Như vậy chỉ trong 3 năm, HLV Park Hang Seo đã mang về cho bóng đá Việt Nam 2 huy chương vàng SEA Games.

Ngay sau khi cùng đội tuyển U23 Việt Nam bảo vệ thành công chiếc huy chương vàng ở SEA Games 31 vào tối 22-5, HLV Park Hang Seo sẽ nói lời chia tay đội tuyển. Kể từ thời điểm khi SEA Games 31 kết thúc, ông Park sẽ không còn làm HLV trưởng đội U23 Việt Nam nữa.

Trước đó, hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) là ông Park sẽ dẫn dắt cả hai đội tuyển quốc gia và U23. Tuy nhiên trong lần tái gia hạn mới đây, hai bên đã thỏa thuận là sau SEA Games 31, ông Park sẽ chỉ còn là HLV trưởng đội tuyển quốc gia.

Thời gian qua, VFF và ông Park đã tìm kiếm ứng viên và lựa chọn ông Gong Oh Kyun (Hàn Quốc) đảm đương nhiệm vụ HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam sau SEA Games 31. Ông Park dự kiến sẽ chỉ đóng vai trò cố vấn chuyên môn ở đội U23 Việt Nam.

Ngay sau khi SEA Games 31 kết thúc, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ không được nghỉ ngơi mà phải chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á diễn ra từ ngày 1 đến 19-6 tại Uzbekistan. Tại giải đấu, U23 Việt Nam nằm chung bảng với U23 Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia.

Vòng chung kết U23 châu Á sắp tới là giải đấu đầu tiên HLV Gong Oh Kyun nắm vị trí HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam do HLV Park Hang Seo để lại.

Giọt nước mắt và lời chia tay ngọt ngào của HLV Park Hang-seo

Từ cánh trái, Tuấn Tài phất một đường chuyền như đặt vào vòng cấm. Nhâm Mạnh Dũng nhận ‘món quà’ đẹp của đồng đội và trong tích tắc, bật cao đánh đầu. Cú đánh đầu lịch sử. Ngoài đường biên, thầy Park tháo kính, khẽ lau nước mắt.

Giọt nước mắt của thầy Park vào thời điểm lịch sử của trận đấu – lịch sử của bóng đá Việt Nam, đã chạm vào trái tim của bất kỳ khán giả Việt Nam nào. Ông Park đã 2 lần đưa U.23 Việt Nam chạm tay vào vinh quang, chạm tay vào tấm HCV quý giá của 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Sau chỉ ít ngày nữa thôi, ông sẽ chuyển giao quyền lực cho HLV Gong Oh-kyun để vị đồng hương tiếp nối chặng đường cam go trước mắt.

oVkQMMtp9jZQM1NAF R2YswL riX68Hek0zcT3B8ncfAH6oPplrYvmmp0Ie1v u8RSjrVpxdP9TSzceEeJge9uNqbQVA7 8c 6aOMdKkhPr rGkoVcr

Đội U.23 Việt Nam sẽ chính thức không còn ông Park trên cương vị thuyền trưởng. Có lẽ, bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng, đã chạm vào tim thầy Park. Để ông tháo kính, khẽ lau nước mắt. Bàn thắng như món quà đẹp đẽ nhất mà các cầu thủ trẻ tặng cho ông giáo già. Ông giáo đã tạo nên nhiều dấu mốc lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Có chút gì đó gọi là cuộc đời. Khi lại được chứng kiến khóe mắt hoe đỏ của HLV Polking. Ông cởi chiếc thẻ HLV, vứt xuống mặt cỏ sân Mỹ Đình. Rồi ngồi thụp xuống. Buồn khôn nguôi. Cuối năm ngoái, thầy Park đã thua ông Polking ở bán kết AFF Cup 2022 nhưng tối nay, thầy Park đã khóc vì cảm xúc của sự hạnh phúc. Còn ông Polking, mắt hoe đỏ vì cảm xúc của sự thất vọng.

Bóng đá đem đến cho chúng ta quá nhiều cung bậc cảm xúc tuyệt vời. Cảm ơn ông Park. Cảm ơn hành động thật đời của ông. Tháo kính và khẽ lau nước mắt.

HLV Park Hang Seo chia tay U23 Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 31

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.