Chuyển tới nội dung

hướng dẫn các bước khai báo y tế điện tử bằng mã QR

  • bởi
hướng dẫn các bước khai báo y tế điện tử

Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE này giúp hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn tỉnh, trong phạm vi quản lý của các cơ quan đơn vị.

Người dân phải khai báo y tế bằng QR code khi đi/đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng app mobile: “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone”, “Ncovi” trên điện thoại di động thông minh.

Theo yêu cầu của Việt Nam, tất cả các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế. Để thực hiện khai báo y tế hành khách thực hiện theo các bước sau:

HƯỚNG DẪN  KHAI BÁO Y TẾ BẰNG HÌNH THỨC ĐIỆN TỬ

HUONG DAN KHAI BAO Y TE BANG HINH THUC DIEN TU 1

Bước 1: Truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website: https://tokhaiyte.vn  hoặc quét mã QRcode ở cửa khẩu để vào biểu mẫu khai báo y tế.

HUONG DAN KHAI BAO Y TE BANG HINH THUC DIEN TU

Bước 2: Chọn ngôn ngữ để khai báo y tế (tiếng Việt, Anh, Trung hoặc Hàn Quốc).

HUONG DAN KHAI BAO Y TE BANG HINH THUC DIEN TU 3

Bước 3: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong  biểu mẫu  khai báo y tế ( ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập.

Bước 4: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo

HUONG DAN KHAI BAO Y TE BANG HINH THUC DIEN TU 4

Bước 5: Nhấn nút “Gửi tờ khai”, chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo “Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành việc khai báo y tế” và hướng dẫn “quý khách cần đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh”

HUONG DAN KHAI BAO Y TE BANG HINH THUC DIEN TU 6

Bước 6: Đến nơi làm việc của kiểm dịch y tế để nhận bản xác nhận khai báo y tế (trước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh)

LỜI KẾT 

Trên đây là cách khai báo y tế điện tử , Nếu cần biết thêm chi tiết về việc khai báo y tế , quý khách hãy liên hệ với kiểm dịch viên y tế tại cửa khẩu nhập cảnh. Hành động khai báo y tế của quý khách đã giúp bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng. Xin được cám ơn quý khách và chào đón quý khách đã đến Việt Nam.


5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.