Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để giảm thiểu bụi (& làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ!)

6 11

Bạn có muốn biết làm thế nào để giảm thiểu bụi trong nhà của bạn?

Nếu bạn thường xuyên thấy mình hắt hơi, chảy nước mắt hoặc thở khò khè tại nhà riêng, bạn có thể bị dị ứng với mạt bụi.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách 21 cách để bạn giảm thiểu bụi trong nhà để làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn bao giờ hết và giúp bạn thở dễ dàng hơn!

Làm thế nào để giảm thiểu bụi trong nhà của bạn

1. Thay đổi bộ đồ giường của bạn

1 17

Chiếc giường cũ thân yêu của bạn dễ dàng thu gom những mảnh da bong tróc và bụi bẩn.

Một cách dễ dàng để ngăn chặn bụi trong nhà của bạn là giặt ga trải giường và vỏ gối hàng tuần. Giặt khô gối hoặc tự giặt.

2. Cách chống bụi trong nhà bằng cách quét sàn

Nếu có những khu vực bạn không cần hút bụi, hãy sử dụng chổi và chổi quét bụi để quét sàn nhà. Rửa thùng rác và bàn chải của bạn vài tháng một lần và để chúng khô trong không khí trước khi cất giữ.

3. Cách chống bụi bằng máy hút ẩm

Máy hút ẩm sẽ giúp giảm độ ẩm trong nhà và là một trong những cách tốt nhất để giúp kiểm soát mạt bụi. Có rất nhiều loại máy hút ẩm khác nhau4. Lắp đặt rèm cuốn

Rèm cuốn sẽ không loại bỏ được bụi, nhưng chúng sẽ giúp bạn giảm thiểu bụi trong nhà.

Thay vì rèm cửa tại sao bạn không thử dùng rèm cuốn? Những thứ này dễ tháo và vệ sinh hơn nhiều, hoặc hãy thử các loại rèm vải dễ giặt trong máy giặt.

5. Hút bụi thường xuyên để giảm bụi

2 20

Hút bụi nhà giúp hút hết bụi bẩn, đặc biệt là những khu vực có lưu lượng người qua lại cao như hành lang, phòng khách.

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm thiểu bụi trong nhà của mình, hãy tìm kiếm máy hút bụi với bộ lọc không khí dạng hạt (HEPA) hiệu quả cao, được cho là loại bỏ 99,9% phấn hoa, lông động vật và vi khuẩn khỏi không khí.

Trước khi bắt đầu, hãy nhớ đọc bài viết của chúng tôi về việc bạn nên hút bụi hay hút bụi trước . Bạn có thể kiếm được nhiều việc hơn cho chính mình!

6. Sử dụng vải sợi nhỏ để giảm bụi

Lấy một miếng vải sợi nhỏ để sử dụng trên tất cả đồ đạc và bề mặt của bạn. Những loại vải này có nhiều sợi hơn có khả năng tự bám vào các hạt bụi bẩn nhỏ nhất – có nghĩa là chúng làm cho ánh sáng quét bụi hoạt động.7. Cách chống bụi cho người nuôi thú cưng

Để mắt đến lông và lông của thú cưng bằng cách thường xuyên chải lông cho thú cưng của bạn. Khi chọn nơi để chải chúng, hãy chọn sàn gạch hoặc đá dễ làm sạch hơn.

8. Làm sạch máy sấy quần áo

Máy sấy có thể bám bụi khá …

… kiểm tra bộ thu xơ vải của bạn và làm sạch bụi bẩn khỏi nó. Điều này sẽ giúp tủ quần áo khô hơn và ngăn bụi bay ra xung quanh mỗi khi bạn mở cửa.

9. Lau sàn nhà

3 17

Một cây lau nhà ướt sẽ thu thập bụi mà bạn đã bỏ qua sau khi quét. Bạn càng để lâu thì sẽ càng khó, vì vậy hãy cố gắng ngay hôm nay bạn nhé!

10. Sử dụng máy lọc không khí để giảm bụi

Giảm các hạt bụi bằng máy lọc không khí và cất chúng gần cửa sổ. Điều này sẽ ngăn chặn các chất gây ô nhiễm trong không khí xâm nhập và lưu thông trong phòng.11. Làm sạch ống dẫn khí & lỗ thông hơi để ngăn bụi

Các lỗ thông hơi bẩn có thể tích tụ một lớp bụi bẩn. Vệ sinh sạch sẽ và điều này sẽ cải thiện hệ thống thông gió.

12. Làm thế nào để giảm bụi bằng cách phân tách

Nếu bạn có một ngôi nhà bừa bộn , rất có thể tất cả những món đồ gia dụng của bạn đang bám đầy bụi.

Hãy sắp xếp tốt và cố gắng giữ cho ngôi nhà của bạn tối giản hơn. Theo cách này, sẽ dễ dàng hơn nhiều để bám bụi theo cách này.

13. Đánh đệm & thảm

4 14

Bạn muốn biết cách giảm bụi trong phòng khách?

Dùng cán chổi cũ hoặc máy đánh thảm để đập đệm và thảm của bạn. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi bạn không còn thấy bụi bay ra khỏi chúng nữa.14. Cách chống bụi trong phòng trẻ em

Nếu con bạn nhạy cảm với bụi thì bạn nên học cách giảm bụi trong phòng của chúng.

Mua đồ chơi có thể giặt được, làm bằng gỗ, cao su hoặc nhựa và cất chúng trong hộp lớn để bụi không bay vào.

15. Đóng cửa sổ vào những ngày có gió

Đây là một mẹo hay nếu bạn có nhiều bụi trong nhà – hãy đóng cửa sổ vào những ngày có gió!

16. Nhận sàn gỗ

Thảm chứa rất nhiều bụi và mỗi khi bạn bước lên, thảm sẽ thải ra bụi. Nếu bạn thực sự muốn ngăn bụi trong nhà, hãy cân nhắc lắp đặt sàn gỗ hoặc một bề mặt cứng khác như đá, gạch hoặc sàn vinyl.

17. Cách chống bụi cho tủ quần áo

11 sai lam khi mua sam o sieu thi 1

Việc sắp xếp tủ quần áo có thể phức tạp vào những thời điểm tốt nhất, vậy tại sao lại làm cho nó khó hơn bằng cách để bụi bám vào bên trong? Cất quần áo, túi xách hoặc các vật dụng mà bạn không dùng đến trong hộp nhựa hoặc túi vải để tránh bụi bay vào.

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn luôn đóng cửa tủ quần áo của mình.18. Cách chống bụi bằng cách sử dụng tấm che bụi

Che bất kỳ thiết bị nào khi bạn không sử dụng, chẳng hạn như bàn phím máy tính. Điều này sẽ giúp ngăn bụi trước khi bay vào những chỗ nhỏ.

19. Cách chống bụi bằng thảm chùi chân

Ngăn bụi bẩn bên ngoài xâm nhập vào nhà bằng cách lấy một tấm thảm chùi chân và để bên ngoài nhà của bạn. Đảm bảo giặt thảm để tránh bụi bẩn tích tụ.

20. Ngăn bụi bằng cách hạn chế đồ dệt trong nhà của bạn

Hàng dệt may bẫy và tạo ra bụi khi chúng phân hủy khi bạn sử dụng. Hãy thử rèm cửa, đồ nội thất nhẹ và cố gắng giảm bớt chăn và các vật liệu khác xung quanh nhà để ngăn bụi tích tụ.

21. Cởi giày để tránh bụi

5 12

Ngay khi mọi người vào nhà bạn, hãy yêu cầu họ cởi giày . Bất kỳ chất bẩn nào dưới đáy giày dép của họ bị trôi vào nhà cuối cùng sẽ biến thành bụi khi nó khô.

Bạn có định thử những mẹo này không?

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có đầy đủ các cách để ngăn chặn bụi trong nhà! Nếu bạn có một mẹo mà chúng tôi có thể không biết, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới, chúng tôi rất muốn nghe chúng!Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.