Chuyển tới nội dung

Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất

  • bởi
Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất

Bạn đang xem Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất 

10 cách tìm ý tưởng content viết blog (hướng dẫn chi tiết)

Là một blogger toàn thời gian, người đã viết hàng nghìn bài đăng trên blog, câu hỏi lớn nhất của cô ấy là: làm thế nào để bạn tìm thấy ý tưởng nội dung cho blog của mình?

Nhiều bạn cũng đặt câu hỏi khác như:

Tôi có thể tìm ý tưởng nội dung ở đâu để cập nhật các bài đăng blog mới?
Làm cách nào để bạn đưa ra các ý tưởng bài đăng blog chất lượng cao, hấp dẫn và có liên quan, đáp ứng nhu cầu của độc giả?
Công cụ tìm kiếm ý tưởng nội dung là gì?
Trong bài viết này Ngọc sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhé.

Mục đích cuối cùng là giúp bạn hiểu cách dễ dàng tìm thấy ý tưởng nội dung blog.

Đừng quên rằng các phương pháp tìm kiếm ý tưởng nội dung sau đây không chỉ áp dụng cho các bài báo, bạn chắc chắn có thể sử dụng chúng cho các video và podcast của mình.

Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất

Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất

Xem ngay các bước lập Blog tại đây 

Bí mật cách tìm ý tưởng content viết blog: Xuất phát từ câu hỏi!

Ý tưởng của bất kỳ bài báo nào cũng xuất phát từ một câu hỏi. Câu hỏi này có thể đến từ chính bạn hoặc từ một người đọc blog.

Chúng tôi viết blog để giúp người đọc giải quyết vấn đề. Vì vậy, để tìm ý tưởng bài viết, bạn chỉ cần bắt đầu với câu hỏi.

Ví dụ thực tế nhất:

Bạn đang đọc cái này chỉ vì bạn không biết cách tìm ý tưởng nội dung blog? Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi này trước khi đọc bài viết này: Làm thế nào để bạn tìm thấy ý tưởng nội dung?
Đây là cách Ngọc bắt đầu xây dựng bài đăng này, nó xuất phát từ câu hỏi của bạn (đối tượng mục tiêu của Ngọc)

Ngọc đã dành một ngày để viết bài này, bế tắc không biết viết gì. Và câu hỏi của chính Ngọc lúc đó là: Làm thế nào để tìm được ý tưởng bài viết trên blog?
Vì vậy bài đăng này ra đời là do bản thân Ngọc đang đi tìm câu trả lời cho chính mình.

Vì vậy, Ngọc có một mẹo giúp bạn có ý tưởng về cách tìm nội dung blog: Luôn xem xét các vấn đề mà đối tượng mục tiêu của bạn đang gặp phải. Sau đó, hãy bắt đầu với những câu hỏi giúp giải quyết vấn đề đó!

(Đôi khi câu hỏi cũng có thể đến từ bạn hoặc đối tượng mục tiêu của blog của bạn.)

Xem ngay Tamo Là Gì

10 cách tìm ý tưởng content viết bài cho blog

Tìm nội dung từ những blog trong nghành

Nhiều người gọi cách tìm kiếm ý tưởng nội dung này là phân tích thị trường ngách. Đây là cách phổ biến nhất để tìm ý tưởng nội dung thường được người tạo nội dung và người viết blog sử dụng.

Thông thường khi làm việc trong một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ thường có thói quen đọc và theo dõi các trang web / blog lớn cùng ngành.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới trong lĩnh vực này và bạn có thể không biết làm thế nào để đưa ra ý tưởng, đây là cách để giúp bạn.

Bước 1: Sử dụng Google

Sử dụng Google để tìm các blog trong cùng lĩnh vực. Chỉ cần nhập Các từ khóa mà bạn quan tâm Hoặc sử dụng “blog + niche” search Cấu trúc. Ví Dụ “Viết Blog + Du Lịch Việt Nam”

Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất

Tuy nhiên, Ngọc khuyên bạn nên sử dụng từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Anh, bạn sẽ tìm được nhiều blog chất lượng hơn từ các blogger nước ngoài. Ví dụ “Blog + Du lịch hay nhất”

YylzVD8SSII j6ffU9hXNNlTch33ft0aAHnEleOcyaod7J7y514ttYl5Gv b4n nXQi1Z

Bước 2:  Theo dõi chúng thường xuyên qua Feedly.com

Có nhiều cách để theo dõi các blog cùng ngành, cách đơn giản nhất là sử dụng chức năng bookmark của trình duyệt để tạo các thư mục khác nhau.

d6bZnrxAiytDki41cHsy nYHHMhwxqDKbx82K8zmzUaTNiHksWoIs OnVWb k41JAaQHVuYumpqTDYDKfocRqsBREXGQsrnS sbS31kQ6d Pv6dShQvR8cYtUjXw21cRE c4CcNP

Tuy nhiên, một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn là sử dụng Feedly.com, cho phép bạn theo dõi tất cả các trang web / blog của mình thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS.

Bạn cũng có thể sắp xếp và phân đoạn theo danh mục và phân đoạn cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần truy cập Feedly và kiểm tra các blog này để cập nhật.

Đầu tiên, hãy truy cập Feedly và tạo một tài khoản miễn phí. Nhập ngay từ khóa liên quan đến ý tưởng bạn đang tìm kiếm, hoặc nhập tên miền blog, tên thương hiệu của blogger mà bạn muốn theo dõi.

Sau đó Feddly sẽ tìm thấy nó cho bạn, hãy nhấp vào theo dõi và thêm vào thư mục cụ thể

plO6CG7nnBLojx0SEwKwH6qxBBArlgL4QJcmJSCbybaIRxlszX1vaf45nZ0qs2rDMICPV9n qHHUlqjqECzPHZToOaOXyOYPs1s cu0G2CC7rHCWgYDC3PtJP927 bZsmuOwcKIf

Bây giờ bạn có thể truy cập Today để đọc và cập nhật tất cả nội dung mới nhất từ ​​các blog bạn theo dõi hàng ngày. Từ những bài viết này, bạn sẽ khám phá và tìm ra vô số ý tưởng bài viết cho blog của mình.

HoV4OvP5cmZOR3x

Ngoài ra, nếu bạn muốn xem các bài viết mới nhất từ ​​một blog cụ thể, chỉ cần vào thư mục và chọn tên blog đã lưu. Bạn sẽ thấy tất cả nội dung mới nhất của họ.

 

Dùng Google Search Box & gợi ý liên quan

Người dùng quan tâm đến điều gì đó và họ truy cập Google để tìm. Vì vậy, bây giờ bạn có thể sử dụng Google Tìm kiếm để tìm ý tưởng nội dung của riêng bạn.

Bạn có bao giờ nhận thấy rằng khi bạn gõ bất kỳ từ khóa hoặc chủ đề nào vào hộp tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận được những gợi ý ngay lập tức.

LZgh

Sử dụng gợi ý bằng hình ảnh của Google

Google cho phép bạn tìm kiếm bằng hình ảnh và đính kèm nhiều từ khóa liên quan đến hình ảnh đó.

Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập https://images.google.com/ và nhập chủ đề bạn muốn phân tích.

Bạn sẽ thấy nhiều ý tưởng từ khóa có liên quan ngay lập tức.

gw9SKsD5owYNcqLku7

Ví dụ, nếu bạn sở hữu một blog về chủ đề giảm cân. Nếu bạn tìm kiếm ý tưởng “ăn thuốc giảm cân”, bạn sẽ thấy ngay các từ khóa “thuốc bắc”; “giảm cân” …

Bây giờ bạn có thể kết hợp chúng thành một số ý tưởng bài viết như:

5 cách giảm cân bằng y học cổ truyền
Thuốc giảm cân có tốt không? Mua thuốc giảm cân ở đâu?
Lưu ý thêm rằng bây giờ Google sẽ hiển thị quảng cáo sản phẩm / dịch vụ trong các tìm kiếm hình ảnh. Bản thân sản phẩm quảng cáo là những ý tưởng nội dung rất có giá trị cho bạn.

Hãy nhớ rằng hầu hết tất cả các nhà quảng cáo đều nghiên cứu thị trường về từ khóa trước khi quyết định chi tiền để quảng cáo. Do đó, bán sản phẩm gì có nghĩa là trên thị trường có nhu cầu và người dùng sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm đó.

Và, nếu bạn tạo nội dung liên quan trực tiếp đến sản phẩm của mình, bạn cũng có khả năng thu hút nhiều khách hàng hơn, có thể dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Sử dụng AnswerThePublic

Đây là công cụ Ngọc yêu thích và sử dụng hàng ngày để tìm ý tưởng nội dung cho các bài viết. Chỉ cần truy cập AnswerThePublic.com và nhập các từ khóa chính liên quan đến chủ đề mà bạn đang tìm kiếm ý tưởng nội dung.

Ví dụ về chủ đề giảm cân.

a6Y20WrxZZ8f0wgq M8ksNfT6VuJj6gln6DB7Vvdmn6CT Vlyq9Z0 vU TOKX6P5DYclZamfkAOGiXqX9smremsGdbl6xrsqBUMZD4wgx2HygxxGDF 8GeFCR SsuQ7wgsqb17MH

Tìm ý tưởng content với ExplodingTopics

Cách Bắt Đầu Một BLOG CHUYÊN NGHIỆP// 5 bước tạo blog thành công

Đã tìm thấy một ý tưởng bài viết tuyệt vời nhưng nếu nội dung bài viết không hấp dẫn thì chưa chắc đã tốt, vì vậy bạn cần biết nội dung đó đang có xu hướng tăng hay giảm?

Explodingtopics.com là một công cụ không chỉ giúp bạn tìm ý tưởng nội dung tuyệt vời mà còn là xu hướng nào?

Nhập chủ đề bạn muốn xem và bạn sẽ thấy biểu đồ xu hướng và bạn cũng sẽ tìm thấy các ý tưởng nội dung liên quan thú vị.

Như bạn thấy trong hình dưới đây, Ngọc đang tìm kiếm ý tưởng nội bộ về chủ đề “content marketing” và ngay lập tức lên ý tưởng cho chủ đề “podcast marketing” đang là xu hướng. .

Hướng Dẫn Lập Blog Content Cho Người Mới Bắt Đầu Mới Nhất. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.