Chuyển tới nội dung

Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại

  • bởi
Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại

Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại

Lực lượng chức năng đã lập chốt kiểm soát trên địa bàn xã Thành Long, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa, phối hợp với lực lượng chức năng, công an, quân sự truy tìm,  phạm nhân Triệu Quân Sự trốn trại vào tối 31-5.

Sáng 1-6, trao đổi với PLO, ông Vũ Trọng Hùng Chủ tịch UBND xã Thành Long (Thạch Thành), cho biết ngay sau khi nhận được thông tin Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam T974 đóng trên địa bàn, ngay trong đêm, xã đã thành lập ngay 6 chốt kiểm soát trên địa bàn, để phối hợp với lực lượng chức năng, công an, quân sự truy bắt phạm nhân Sự.

Hiện chính quyền địa phương cũng đã thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của xã và cảnh báo đến người dân trong toàn địa bàn để đề phòng.

Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại
Đặc điểm nhận dạng phạm nhân Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam ở Thành Long, Thạch Thành (Thanh Hóa).

Qua đó, khuyến cáo người dân khóa cửa cẩn thận, tránh đối tượng đặc biệt nguy hiểm này trà trộn vào nhà và nếu phát hiện đối tượng thì báo ngay cho chính quyền địa phương, công an, quân sự để truy bắt.

Cũng theo ông Hùng, tại các chốt kiểm soát ra vào địa bàn xã Thành Long, lực lượng chức năng vẫn đang túc trực kiểm soát, kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bàn xã.

Triệu Quân Sự (31 tuổi), ngụ ở xã Phú Cường, huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Sự là đối tượng đang chấp hành hình phạt tù chung thân tại trại giam thuộc Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc Phòng có địa chỉ ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), ông Hùng thông tin.

Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại ảnh 2
Các chốt kiểm soát người ra vào địa bàn xã Thành Long được lập ngay sau khi Triệu Quân Sự trốn khỏi trại giam. Ảnh: Đ.TR

Trước đó, khoảng 19h ngày 31-5, Sự đã trốn khỏi trại giam, hiện đang lẩn trốn trong khu dân cư. Sự là đối tượng từng phạm tội giết người cướp tài sản với tính chất manh động và nguy hiểm. Vì vậy, cơ quan chức năng thông báo để nhân dân biết và cảnh giác.

Đặc điểm nhận dạng phạm nhân Sự cao 1.6 m, sống mũi thẳng, da ngăm đen, nốt ruồi cách 1 cm ngay sau đuôi lông mày trái. Triệu Quân Sự được rèn luyện trong quân ngũ, nhưng binh nhì này lại mê game, và phạm tội giết người, cướp tài sản nên bị xử phạt án tù chung thân.

Trước đó, 22-8-2012, Sự từng đào ngũ rồi giết chết chủ quán để cướp nhẫn, bông tai bằng vàng tại một quán cà phê có địa chỉ ở Long Biên (Hà Nội) và bị bắt 2 ngày sau đó. Ngày 15-3-2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1 tuyên án Sự chung thân về tội cướp tài sản, giết người và đào ngũ.

Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại ảnh 3
Các lực lượng liên quan tham gia truy bắt Triệu Quân Sự. Ảnh: Đ. TR

Sau đó, Sự đã trốn khỏi trại giam Trại giam Quân sự Khu vực miền Trung, Quân khu 5, bằng cách cưa song sắt phòng giam vào ngày 8-1-2015.

Đến ngày 15-12-2015, Cục Truy nã tội phạm (Bộ Công an) đã bắt sự khi đang chơi tại một quán game ở quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) và bàn giao lại cho Bộ Quốc phòng.

Nhưng sau khoảng gần 5 năm thụ án thì Sự lại vượt rào kẽm gai, trốn khỏi trại giam T10, Quân khu 5 ở Tam Kỳ (Quảng Nam) ngược trở ra trên xe khách và trốn vào một khu rừng ở đèo Hải Vân.

Sự bị lực lượng chức năng vây bắt và đưa về trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) có địa chỉ ở xã Thành Long (Thạch Thành, Thanh Hóa). Tối 31-5-2022, Sự lại bỏ trốn khỏi trại giam và đây là lần thứ ba, phạm nhân Triệu Quân Sự này trốn khỏi trại giam.

Nhiều chốt chặn có công an, dân quân tự vệ được thành lập ở Thanh Hóa để truy tìm Triệu Quân Sự, phạm nhân vừa lần thứ ba trốn khỏi trại giam.

Tối 31/5 và rạng sáng 1/6, con đường dẫn vào xã Thành Long (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) vắng lặng. Người dân đóng cửa, hạn chế ra khỏi nhà.

Ít giờ trước, chính quyền và người dân nhận được thông báo về việc Triệu Quân Sự (31 tuổi, quê Thái Nguyên, đang chấp hành án phạt tù chung thân) đã vượt ngục.

Một chốt chặn ở xã Thành Long. Ảnh: Nguyễn Dương.
xuyen dem tim Trieu Quan Su anh 1

 

Một chốt chặn ở xã Thành Long. Ảnh: Nguyễn Dương.
xuyen dem tim Trieu Quan Su anh 1

 

xuyen dem tim Trieu Quan Su anh 1
Một chốt chặn ở xã Thành Long. Ảnh: Nguyễn Dương.

Ông Vũ Trọng Hùng, Chủ tịch UBND xã Thành Long cho hay lúc 19h ngày 31/5, Trại giam quân sự khu vực miền Bắc đóng tại xã thông báo về việc Sự đã lợi dụng sơ hở để trốn khỏi nơi giam giữ.

Sau khi tiếp nhận, UBND xã đã huy động lực lượng tiến hành truy quét, rà soát. Năm chốt chặn gồm công an, quân sự, dân quân tự vệ túc trực xuyên đêm.

“Xã cũng yêu cầu các trưởng thôn, Trạm trưởng quản lý bảo vệ rừng Ngọc Long thông báo rộng rãi để người dân biết, cảnh giác và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng”, ông Hùng nói.

Lực lượng chức năng truy tìm tù nhân trốn trại Triệu Quân Sự. Ảnh: Nguyễn Dương.

xuyen dem tim Trieu Quan Su anh 2

 

xuyen dem tim Trieu Quan Su anh 2
Lực lượng chức năng truy tìm tù nhân trốn trại Triệu Quân Sự. Ảnh: Nguyễn Dương.

Địa bàn xã này có nhiều đồi núi, rừng phòng hộ và rừng trồng keo. Sau một đêm rà soát, cơ quan chức năng chưa phát hiện ra Triệu Quân Sự.

Theo thông báo trước đó của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, tù nhân Sự đang lẩn trốn trong khu dân cư. Đây là tội phạm giết người, cướp của rất manh động và nguy hiểm.

“Vì vậy, người dân khi phát hiện Sự không chủ động tiếp cận, cần báo ngay cho cơ quan chức năng hoặc cơ quan công an, quân đội gần nhất. Đặc điểm nhận dạng của Sự là cao 1m6, sống mũi thẳng, da ngăm đen, nốt ruồi cách 1 cm ngay sau đuôi lông mày trái”, thông báo của nhà chức trách khuyến cáo.

Lập nhiều chốt kiểm soát, xuyên đêm truy bắt Triệu Quân Sự trốn trại

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.