Chuyển tới nội dung

LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền – Kiểm tra giới tính

  • bởi
LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền - Kiểm tra giới tính

LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền – Kiểm tra giới tính

Mới đây, Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã công khai xin lỗi Bích Tuyền vì 1 phóng viên đã dùng từ ngữ chưa đúng với giới tính của cô nàng.

Mới đây, trang chủ của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã có bài viết xin lỗi Bích Tuyền bởi vì phóng viên của Liên đoàn đã dùng từ chưa đúng về Bích Tuyền. Cụ thể, phóng viên Preechachan Wiriyanupappong đã dùng từ “man like”, có nghĩa là giống như đàn ông để nói về Bích Tuyền.

Xem ngay Báo Thái Lan nghi ngờ VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam là nam giới

Rhj1LMXe3 bFxqsrD4NCqqO dGNXJk0lZ71ClspVcMkpc6EQo0 6tCRDQsR2qQsRf0HXme0ftvKo8Qx DnjNTMSkKeC0XiZnEoJJmrt 18WzDWUocyKF0SHDdZOlNObB7tGgJKnKFFp bHQ

Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến đối chuyền sinh năm 2000 của Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, giới tính của Bích Tuyền một lần nữa lại bị đem ra làm đề bài bàn tán, thậm chí là so sánh với tay đập Manganang – người đã được phát hiện là nam giới sau nhiều năm hoạt động tại đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia. 

Trang chủ Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đăng tải: “Thay mặt AVC (LĐBC Châu Á) và với tư cách đại diện báo chí của AVC tại SEA Games 31 tại Quảng Ninh từ ngày 12-22/5/2022, tôi xin chân thành xin lỗi vì đã dùng từ không đúng khi đưa tin về trận đấu bóng chuyền nữ Thái Lan và Việt Nam vào ngày 17/5/2022.

Ý thực sự của tôi khi dùng từ “man-like – giống đàn ông” chỉ để miêu tả Nguyễn Thị Bích Tuyền trông như thế nào về ngoại hình (mạnh mẽ, quyền lực).

Tuy nhiên, đây lại là sai lầm lớn của tôi khi dùng từ như vậy có thể dẫn tới hiểu lầm và xúc phạm giới tính không nên xảy ra trong môn bóng chuyền.

Nơi mà chúng ta thực sự nhận ra tầm quan trọng của bình đẳng giới. Tôi xin lỗi vì những sai lầm bất cẩn của mình có thể khiến bất cứ ai liên quan cảm thấy tồi tệ.

Tôi xin hứa sẽ tuân thủ, tìm hiểu rõ ràng và thông tin chính xác trong các bài viết của mình để mang tới các bản tin bóng chuyền đáng tin cậy trên trang web hay các nền tảng truyền thông của AVC.

Mặc dù phía đội bóng chuyền nữ Truyền hình Vĩnh Long (nay là Ninh Bình Doveco) cùng với Liên đoàn Việt Nam đã khẳng định và cung cấp các giấy tờ của VĐV Nguyễn Thị Bích Tuyền – đối chuyền sinh năm 2000 của đội tuyển bóng chuyền của Việt Nam là nữ nhưng nghi ngờ này vẫn còn kéo dài.

3UncGnaOkFWBFxjXb6ZIjHPImhhR0US QTqO5O4R5Ke0lO4LsVRYcT E6t1QL0DOQKKQ 9rw EDK1keVq3yz 3ONyTSu9eQ1h9I59MSlSpesrP uEhN6Qnj8zB TBP1cq7hZUrlWMrOiRNSOHg

Mới đây, CĐV của đội bóng Thái Lan đã đăng tải lên MXH những vấn đề liên quan đến giới tính của Bích Tuyền sau khi tay đập Việt Nam xé chắn đội bóng nước họ và ghi 11 điểm chỉ trong 1 set đấu. Sự việc này đã gây nên sự tranh cãi khá lớn.

K VrWtnvlK2T0TKa4WWZtFPTzS6F9xos2SYP3ttSX62MWzxeXS KgZMoIO5BCwN1ovI5JjqL6tsJfg HkPV

“Manganang 1 bây giờ đã có kết quả xét nghiệm là nam, nên đưa Manganang 2 đi xét nghiệm. Đây không phải hành vi soi xét về ngoại hình, nhưng chúng ta có thể nghi ngờ vì đã có trường hợp xảy ra.

Tái bút: Tại Thế vận hội 2020, những người chuyển giới phải có testosterone dưới 10 nm/L.”

Báo Thái Lan gây sốc, nghi ngờ VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam là nam giới | Chuyển Động 360

LĐBC Châu Á công khai xin lỗi Bích Tuyền – Kiểm tra giới tính

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.