Chuyển tới nội dung

Lịch sử và ý nghĩa ngày sinh Bác Hồ

  • bởi
Lịch sử và ý nghĩa ngày sinh Bác Hồ

Lịch sử và ý nghĩa ngày sinh Bác Hồ

Mỗi khi tháng 5 về lại ngát hương sen, cũng là lúc cả đoàn tụ, toàn dân mừng ngày sinh nhật Bác 19/5. Dường như trong tâm trí của mỗi chúng ta, những kỷ niệm sâu sắc của cán bộ, đảng viên, người lao động là hồi tưởng về cuộc đời và sự nghiệp của Người Bác kính yêu. Cùng điểm qua nguồn gốc và ý nghĩa của ngày sinh nhật Bác nhé!

Với người dân Việt, 30/4 – 1/5 , 2/9, 19/5 là những ngày đã đi vào lịch sử dân tộc. Trong đó, ngày sinh nhật Bác 19/5 được con cháu tưởng nhớ; vì đó là ngày sinh ra một con người vĩ đại của đất nước – Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng của dân tộc; người cha thân thương, tôn kính của toàn dân

Xem ngay HLV Mai Đức Chung dâng chiến thắng mừng sinh nhật Bác Hồ

Lịch sử và ý nghĩa ngày sinh Bác Hồ

Ngày sinh của Bác Hồ là ngày mấy?

Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm nay là thứ Tư, ngày 19/5/2021; Ngày sinh lần thứ 131 của Bác Hồ. Vào ngày sinh nhật của anh ấy, tất cả chúng ta đều nghĩ đến Bác Hồ. Ai cũng muốn gửi đến Bác lời chúc sức khỏe, hành động thiết thực nhất như lời Bác vẫn thường mong muốn.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Tên tuổi và sự nghiệp của Người sẽ mãi ở bên đất nước ta, mãi mãi ở trong lòng nhân dân ta và trong lòng nhân loại. Đồng chí đã để lại một di sản trí tuệ vô cùng quý giá cho đảng bộ, nhân dân ta và các thế hệ đi trước. Một tấm gương về đạo đức và phong cách, lối sống vô cùng sáng ngời.

Dù cô chú đã đi một chặng đường dài, nhưng mỗi người Việt Nam và những người bạn của người Việt Nam đều có mối quan hệ gắn bó. Bác vẫn với núi non, đất nước và bạn bè. Vì vậy, tôi vẫn kính yêu Bác; hàng năm đến tháng 5, mọi người dân ở nông thôn Việt Nam và bạn bè năm châu vẫn nô nức mừng ngày sinh của Bác; ôn lại bài học quý, tác phong trong sáng của Người; nêu gương, nêu gương; rút kinh nghiệm và làm theo Tấm gương đạo đức và phong cách của Bác.

Nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa ngày 19/5

Lịch sử ngày sinh nhật Bác Hồ

Cách mạng tháng 8 năm 1945 thành công, ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, nước Việt Nam dân chủ cộng hòa ra đời. Kể từ ngày đó, nhiều bạn bè trong và ngoài nước đã biết đến Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, biết ngày 19/5 là ngày sinh của Người. Kể từ đó, vào ngày sinh nhật của Bác, đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế đều gửi những lẵng hoa và những lời chúc phúc.

Bác Hồ được biết đến là người sống rất giản dị và khiêm tốn trong suốt cuộc đời của mình. Bác không thích phô trương, đặc biệt bác không thích quà của người khác. Chính vì vậy mà mãi đến tháng 5/1946, cả dân tộc Việt Nam mới biết đến ngày sinh của Bác. Năm 1946 là năm kỷ niệm đầu tiên ngày sinh của Bác Hồ. Sáng ngày 19/5/1946, tại Bắc Cung, đại diện thiếu nhi thủ đô, tự vệ, Hướng đạo sinh và hơn 50 đại biểu phía Nam đã đến chúc mừng sinh nhật Bác.

olT4 tctdUU2eZRi7i36KdRVB fKyH9PspoCbi1OZ5O9iOXbphoacnD2I9oWed7DZYB2El WtqVCufpDgqJu71Hwz qu7rVFfkFhgbm6v3Rd Zq

Ý nghĩa ngày sinh nhật Bác Hồ

Đối với người Việt Nam, 30/4 đến 1/5, 2/9 và 19/5 là những ngày đi vào lịch sử của đất nước. Trong số đó, ngày sinh của chú là ngày 19/5 được con cháu ghi nhớ, vì đó là ngày sinh của vĩ nhân của đất nước – Chủ tịch Hồ Chí Minh anh hùng dân tộc, người cha kính yêu, kính trọng của muôn đời. Ý nghĩa ngày sinh của Bác 19/5 là một mốc son quan trọng trong lịch sử dân tộc. Sự ra đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mở đầu cho một bước chuyển mình vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Tìm đường cứu nước từ năm 21 tuổi chưa bao lâu, giải phóng dân tộc dưới ách thống trị của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ chưa được bao lâu.

Đây là dịp để con cháu Việt Nam ghi nhớ công ơn của Bác Hồ, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Dù ở thế hệ nào, người Việt Nam sẽ luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh to lớn của các cô chú vì tự do, hạnh phúc của mọi người. Tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây là truyền thống tốt đẹp của dân tộc được lưu truyền từ xa xưa. Những bức tranh, tượng về Bác lưu giữ hình ảnh vị cha già của đất nước được nhiều người lựa chọn, thể hiện ý nghĩa của ngày sinh nhật Bác 19/5.

Sinh nhật Bác năm nay sẽ là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm của mình, vô cùng biết ơn Bác. Chúng ta hãy tiếp tục đi trên con đường xây dựng nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong mỏi.

Thân Thế Chủ Tịch HỒ CHÍ MINH – Hành Trình 30 Năm Cứu Quốc Đi Vào Huyền Thoại Lịch Sử Thế Giới

Lịch sử và ý nghĩa ngày sinh Bác Hồ

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.