Chuyển tới nội dung

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022

  • bởi
Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022

Bạn đang xem Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022

Giữa sức lan tỏa của ngành tài chính và sự đa dạng hóa các sản phẩm ngân hàng ngày càng đa dạng, kênh gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn đang chứng tỏ là một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn cho các cá nhân có quỹ dư. Nhưng không phải ai cũng biết cách để tiền gửi tiết kiệm hoạt động hiệu quả. Dưới đây là một số điều nên làm và không nên biết khi gửi tiền vào ngân hàng.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022

Cân nhắc kỹ lưỡng về kỳ hạn tiết kiệm

Kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm là khoảng thời gian bạn cấp cho ngân hàng quyền sử dụng tiền của mình và là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Hiện các ngân hàng đã thiết kế nhiều kỳ hạn khác nhau để khách hàng linh hoạt lựa chọn theo nhu cầu của mình. Kỳ hạn ngắn từ 1 đến 6 tháng và dài hạn từ 6 tháng đến 3 năm. Timo cũng thiết kế nhiều kỳ hạn để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn: 1, 3, 6, 12, 18, 24, 36 tháng.

Tùy thuộc vào số vốn bạn có và nhu cầu sử dụng thực tế, bạn cần cân nhắc lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Nếu tình hình tài chính của bạn bấp bênh thì nên gửi tiết kiệm ngắn hạn, vì trả trước hạn sẽ có lãi suất rất ít, hoặc với Timo bạn sẽ được hưởng lãi suất 1% vô thời hạn. Nếu còn phân vân về các điều khoản, bạn có thể chia nhỏ số tiền tiết kiệm đã gửi để có thể rút ngắn hạn khi cần, tránh bị mất lãi toàn bộ.

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022

Kỳ hạn gửi tiết kiệm là khoảng thời gian bạn gửi tiền vào ngân hàng để sử dụng và là cơ sở để ngân hàng trả lãi. Nói chung, thời gian gửi tiết kiệm càng dài, lãi suất càng cao. Tại VPBank, ngân hàng thiết kế nhiều sản phẩm tiết kiệm thông thường đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng: kỳ hạn ngắn từ 1 tuần, 1 tháng đến 6 tháng; dài hạn từ trên 6 tháng đến 36 tháng.

Khách hàng nên chọn một kỳ hạn thích hợp xem xét kế hoạch sử dụng tiền thực tế của họ. Nếu tình hình tài chính không ổn định, khách hàng nên chọn kỳ hạn ngắn (ví dụ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng) và chia nhỏ nhiều tài khoản tiết kiệm để khi cần tiền có thể rút nhiều tài khoản, tránh bị mất toàn bộ số tiền lãi. Xem thêm: 3 Lý Do Nên Chia Tiền Tiết Kiệm Thành Nhiều Tập Sách.

Một lựa chọn khác là sử dụng sản phẩm tiết kiệm được quản lý thấu chi chỉ có tại VPBank Online, cho phép khách hàng có thể vừa gửi tiết kiệm, vừa có thể chi tiêu vài ngày sau khi cần mà vẫn nhận được đầy đủ lãi suất cho khoản tiết kiệm của mình.

Xem ngay thông tin gửi tiền tiết kiệm tại đây 

Xem xét kĩ lãi suất tiền gửi

Đây là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thu hút tiền gửi của khách hàng. Trước khi gửi tiền, bạn nên tham khảo một vòng các ngân hàng xem ngân hàng nào có lãi suất cao nhất, nhưng vẫn đảm bảo các đặc quyền khác.

Hiện tại, lãi suất gửi tiết kiệm của Ngân hàng số Timo khá cạnh tranh so với mặt bằng chung của các ngân hàng trong nước hiện nay. Các ngân hàng nước ngoài tài trợ tốt nên lãi suất gửi tiết kiệm thường thấp. Mức lãi suất tiết kiệm 5% 1 tháng của Timo đã thu hút rất nhiều khách hàng đến mở tài khoản tiết kiệm. Ngoài ra, bạn đã tính toán kỹ lưỡng phương thức trả lãi mà ngân hàng áp dụng.

Xem ngay Cách Tiết Kiệm Tiền Cho Người Trẻ

CÁCH TÍNH LÃI SUẤT TIẾT KIỆM

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng thường được hiểu là lãi suất% / năm. Công thức tính toán:

Số tiền lãi = số tiền gửi x lãi suất (% / năm) x số ngày gửi thực tế / 365

Ví dụ bạn gửi 100 triệu, lãi suất là 7% / năm, thời gian từ 1/1/2018 đến 1/7/2018, thời hạn 6 tháng, số tiền lãi nhận được là:

Số tiền lợi nhuận = 100.000.000 x 7% x 181/365 = 3.371.233

Việc trả lãi của hầu hết các sản phẩm tiết kiệm được thực hiện vào cuối kỳ, khi tài khoản tiết kiệm đáo hạn. Ngoài ra, VPBank còn hỗ trợ lãi suất trả trước trực tuyến và tiết kiệm trực tuyến lãi suất định kỳ cho những khách hàng có nhu cầu trả lãi để trang trải chi phí sinh hoạt.

Chú trọng dịch vụ, ưu đãi đi kèm

Ngày nay, các ngân hàng phải tìm mọi cách để thu hút khách hàng lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Họ làm điều này bằng cách đưa ra các chương trình khuyến mãi, tiện ích như bốc thăm trúng thưởng, tặng quà để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Vì vậy, hãy chọn một gói tiết kiệm mang đến cho bạn những ưu đãi lớn.

hflA7oZnufuV8vIrFOA92rStgwdWhHsBmVX6nwxQsATSLyuG4SRB

Kiểm tra thông tin cá nhân

OoYkqwrUtiNMROyQTEeR2xLkSi6d9z5Hbpk5 uYT4MOBqwnYoQpbQDrvbc9tnPg7tPnDMv38ZJiC5r7GPmm01EN2mUwc5AQO6PvpOPqlrjP5hO1m8KFMFMjbWDNXjQrlnscvTZuZ

Những sai sót của nhân viên ngân hàng trong quá trình giao dịch là không thể tránh khỏi. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trên sổ tiết kiệm của mình để giảm thiểu những sai sót vô tình. Thông tin sai lệch trên sổ tiết kiệm của bạn có thể khiến bạn trở thành kẻ bất lương.

Với Timo, một sản phẩm ngân hàng số hiện đại, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này. Quá trình đăng ký, lựa chọn kỳ hạn, lãi suất và thông tin đều được thực hiện trên ứng dụng ngân hàng số Timo giúp giảm thiểu sai sót và tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Nếu bạn có tiền dự phòng và muốn những đồng tiền này hoạt động hiệu quả và có lãi, tiền gửi ngân hàng sẽ là một cách đặt cược an toàn. Ứng dụng Ngân hàng số Timo hiện đang tung ra gói tiết kiệm vô cùng hấp dẫn với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng. Đây là một trong những ngân hàng mang đến cho bạn mức lãi suất tiết kiệm cạnh tranh và hệ thống bảo mật vững chắc!

NGÀY ĐÁO HẠN VÀ TẤT TOÁN SỔ TIẾT KIỆM LÀ GÌ?

Mọi tài khoản tiết kiệm đều có một ngày đáo hạn cố định (hoặc ngày hết hạn) khi tài khoản tiết kiệm được mở. Vào ngày này, bạn có thể thanh toán (hoặc đóng tài khoản tiết kiệm) để nhận lại tiền gốc và lãi tích lũy.

Các ngân hàng thường có một số lựa chọn để gửi tiền tiết kiệm của khách hàng:

Tự động gia hạn gốc và lãi: Đến hạn nộp toàn bộ số tiền gốc và lãi đã gửi vào ngân hàng với kỳ hạn như trước đây. Lãi suất áp dụng là lãi suất do ngân hàng niêm yết tại thời điểm cập nhật. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho khách hàng vì sẽ không bị lãng phí ngày lãi suất và lãi kép. Khách hàng vẫn có thể đóng tài khoản tiết kiệm bất kỳ lúc nào sau đó nếu cần tiền.
Tất toán tự động: Vào ngày đáo hạn, tài khoản tiết kiệm sẽ được đóng. Toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được gửi vào tài khoản thanh toán của khách hàng.

RÚT TIẾT KIỆM TRƯỚC HẠN ĐƯỢC KHÔNG?

5FXLQUuXi6qvCHXIY1cRq0oWSyNRitR6jA

Trừ trường hợp đặc biệt khách hàng cá nhân lựa chọn phong tỏa tài khoản tiết kiệm để vay vốn, khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền tiết kiệm trước hạn bất kỳ lúc nào. Nếu rút trước hạn thì toàn bộ số tiền trong tài khoản tiết kiệm sẽ không được hưởng lãi suất mà chỉ tính lãi trong suốt thời gian gửi. Lãi suất không kỳ hạn thường dưới 1% (VPBank: 0,5% / năm, Vietcombank 0,1% / năm).

Tại VPBank, nếu khách hàng cần tiền gấp trong vài ngày thì không nên trả trước hạn mà nên lấy thấu chi để cầm cố tài khoản tiết kiệm, để không bị lãng phí tiền lãi tích lũy. ngày.

LƯU Ý ĐẾN SỨC MẠNH CỦA LÃI KÉP

Những Điều Cần Biết Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng

Hầu hết những người gửi tiết kiệm đều bắt đầu với quy mô nhỏ và số tiền lãi không nhiều. Tuy nhiên, sức mạnh của tiết kiệm nằm ở việc thường xuyên tích lũy theo thời gian. Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Lãi kép là kỳ quan thứ tám của thế giới. Ai sử dụng nó sẽ thu được của cải, còn ai không hiểu thì … sẽ phải trả giá cho nó”. Lãi kép (hay còn gọi là lãi kép) được hiểu đơn giản là khi bạn gửi tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn cứ tích lũy tiền và cộng lãi vào một chu kỳ tiết kiệm / đầu tư mới, hoàn thành một tập hợp số tiền sẽ sinh lời nhiều hơn ở chu kỳ tiếp theo.

Bài viết tham khảo: Sức mạnh không giới hạn của lãi suất kép và lý do bạn nên bắt đầu tiết kiệm ngay bây giờ

Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 2022. Xem thêm thông tin gửi tiết kiệm tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.