Chuyển tới nội dung

Mất Thẻ ATM Ngân Hàng Cần Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Lại Thẻ ATM

Mất Thẻ ATM Ngân Hàng Cần Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Lại Thẻ ATM

Bạn đang xem Mất Thẻ ATM Ngân Hàng Cần Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Lại Thẻ ATM

Mất thẻ ATM ngân hàng là một trong những sự cố mà người dùng thường xuyên gặp phải. Khi bị mất thẻ, bạn hãy bình tĩnh để có thể xử lý nhanh chóng, kịp thời, tránh ảnh hưởng xấu đến quyền lợi của mình. Trong bài viết này, Ngân hàng số Timo chia sẻ đến bạn quy trình và cách khóa tài khoản trên điện thoại.

Nên khi bị mất thẻ ATM ngân hàng

Khi bị mất thẻ ATM ngân hàng, trước hết bạn cần bình tĩnh liên hệ với ngân hàng để khóa tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những thiệt hại về tài chính như bị kẻ gian lừa đảo rút tiền, chuyển khoản… từ thẻ ATM.

Bạn có thể thực hiện khóa thẻ theo 3 cách:

– Quay số tổng đài ngân hàng.
– Khóa tài khoản của bạn qua Internet Banking / Mobile Banking (một số ngân hàng hỗ trợ tính năng này).
– Đến trực tiếp chi nhánh / điểm giao dịch gần nhất để xin khóa thẻ và quẹt lại thẻ nếu cần.
– Với Ngân hàng số Timo, bạn có thể thao tác khóa thẻ trực tiếp trên ứng dụng di động. Hoạt động ATM và mua hàng trực tuyến sẽ không diễn ra trong khi máy POS khóa thẻ để giao dịch.

Tiến hành như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào ỨNG DỤNG di động của Timo;
– Bước 2: Trên màn hình chính, chọn biểu tượng ≣ ở góc trên bên phải màn hình;
– Bước 3: Chọn mục thẻ quản lý;
– Bước 4: Chọn khóa thẻ khi thẻ của bạn đang hoạt động;

Mất Thẻ ATM Ngân Hàng Cần Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Lại Thẻ ATM

Mất Thẻ ATM Ngân Hàng Cần Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Lại Thẻ ATM

Bước 5: Chọn nút Khóa. Màn hình sẽ hiển thị rằng thẻ của bạn bị khóa để giao dịch;

Bước 6: Hệ thống sẽ khóa thẻ lại.

C M5IfLrOMYsCtFuIRmX8nLbOdKQR 1t1Duk3VM6zkdqGpJ147Ol2MXz95lbotpZg8H9GLAWN0VrF

Xem thêm hướng dẫn khi mất thẻ ATM tại đây 

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng khi bị mất

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng tại quầy

Sau khi thực hiện khóa thẻ bảo mật, bạn có thể bắt đầu làm lại thẻ. Quy trình thay thế thẻ ATM ngân hàng bị mất tại quầy như sau:

  • Bước 1: Mang CMND / CCCD đến chi nhánh / phòng giao dịch ngân hàng nơi bạn đăng ký và mở thẻ;
  • Bước 2: Thông báo cho nhân viên ngân hàng biết thẻ ATM của bạn bị mất và muốn lấy lại;
  • Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu bạn mở lại thẻ ATM. Bạn cần điền vào tất cả các thông tin cần thiết.
  • Bước 4: Nộp lại CMND / CCCD và đơn cho giao dịch viên để xác nhận, đồng thời mở lại tài khoản sau khi xác minh thành công.
  • Bước 5: Đến đây bạn sẽ nhận được giấy hẹn đến lấy thẻ ATM

Xem ngay Bị Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không

Cách làm lại thẻ ATM ngân hàng online

Đối với một số ngân hàng, bạn có thể đăng ký gia hạn thẻ trực tuyến thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đến ngân hàng để chờ đợi và làm các thủ tục.

Cụ thể, các bước đăng ký thay thế thẻ ATM bị mất của ngân hàng số Timo như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng;
  • Bước 2: Trên màn hình chính, chọn biểu tượng ≣ ở góc trên bên phải màn hình;
  • Bước 3: Chọn mục thẻ quản lý;
  • Bước 4: Chọn dấu ﹢ ở cuối màn hình;

NmBO2o7QzwKCIPK6K0tOrLm9I1ED8pajUP8MKUhVpbGLZAetJyNa xf0w9D3noRfMjLsDRd9CFwVu2P0Nji04vQciib YrtWXOsRdhDPpKEkiUea72QcGwONmr gGulqQNI5N93t

Bước 5: Chọn đăng ký thẻ mới;

Bước 6: Xác nhận và thanh toán. Phí dịch vụ sẽ được ghi nợ vào tài khoản thanh toán;

Bước 7: Vào Hangouts để nhận thẻ.

Làm lại thẻ ATM mất bao lâu

Nhìn chung, thời gian phát hành thẻ ở mỗi ngân hàng khác nhau, vì tùy thuộc vào nơi bạn đăng ký gia hạn thẻ tại chi nhánh, phòng giao dịch lớn hay nhỏ, v.v. Việc cấp lại thẻ cũng tốn thời gian như làm thẻ mới vì bạn phải chờ đợi.

Thực tế, ngân hàng chỉ mất khoảng 7 ngày là có thể phát hành lại thẻ ATM. Tuy nhiên, cũng có một số ngân hàng, khách hàng phải đợi 10-14 ngày mới nhận được thẻ mới.

Phí làm lại thẻ ATM ngân hàng

Thông thường, các ngân hàng tính phí phát hành lại hoặc thay thế thẻ ATM. Mức phí này dao động khoảng 50.000 đồng (chưa bao gồm VAT).

YGrRSvEPGxe0uVVcKxs wZgtUQT2ax1tBDVRvDhMIZXNLIVL sII4ZhxiLeSlvX3XnNXsntDM7s U9wOIHggxyXA2OhTWoms6 LrvvST48MU9ESCLx Uik3yHCtvWTG3NkaU1IL

Một số câu hỏi thường gặp khi bị mất thẻ ATM ngân hàng

ouu9iuwOaBXApsCSnzXiUQbnmuXqCleZx yp2cf0AwS5lbn9ZLZca8 N17QI93DF5H0SZt5efITHmWLqVu8GsN9d0rmIhK0KXHVDYKB3DUzXHSKVvgpSsDc39hnsvIO1LsTeM2Ha

Mất thẻ ATM có rút tiền được không?

Khi thẻ ngân hàng của bạn bị mất và đang được cấp lại, bạn muốn rút tiền, bạn có thể chọn sử dụng CMND để rút tiền tại quầy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số số điện thoại hỗ trợ hiện tại của ngân hàng để rút tiền nếu bị mất thẻ.

Mất thẻ ATM có bị mất tiền không?

Khi bạn làm mất thẻ, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ tự động vẫn ở đó. Đề phòng người sử dụng thẻ của bạn biết mã rút tiền trước khi bạn khóa thẻ.

Vì vậy, nếu chẳng may làm mất thẻ và khóa thẻ thành công, tài sản bên trong thẻ của bạn được đảm bảo an toàn 100%.

Mất giấy tờ có làm lại được thẻ ATM không?

Nếu bạn bị mất thẻ và cũng mất giấy tờ tùy thân thì bạn phải khóa thẻ và về nơi ở để làm lại giấy tờ tùy thân thì mới có thể cập nhật thẻ.

Trong trường hợp cần sử dụng gấp thẻ ATM, để rút ngắn thời gian, bạn có thể mang theo sổ tài khoản bản chính hoặc bản sao có công chứng đến ngân hàng để làm thủ tục đổi thẻ. Vì trên sổ tài khoản có số CMND / CCCD của bạn

Làm lại thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác được không?

Đối với câu hỏi gia hạn thẻ ATM ở chi nhánh ngân hàng khác có được không thì câu trả lời là có. Bạn không cần đến cùng chi nhánh, phòng giao dịch mà bạn đã mở thẻ cũ.

Ví dụ, ban đầu bạn mở thẻ ATM tại quầy giao dịch của Vietcombank chi nhánh Nha Trang thì bạn có thể đến chi nhánh Vietcombank TP.HCM để gia hạn thẻ.

Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản cũ không?

Làm lại thẻ ngân hàng sẽ không bị mất số tài khoản cũ. Bởi vì, tài khoản ngân hàng của bạn là duy nhất. Vì vậy, bạn vẫn sử dụng tài khoản cũ và thay thế bằng thẻ mới.

Thẻ ngân hàng bị mất có thể là thẻ ATM nội địa hoặc thẻ ATM quốc tế, thẻ tín dụng. Tất cả các loại thẻ đều có thể dùng để thanh toán. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng và bảo quản thẻ ngân hàng cẩn thận để không bị mất thẻ ngân hàng.
Nếu bạn bè sử dụng thẻ Debit Timo hoặc thẻ tín dụng VISA 0% phí đổi ngoại tệ bị mất, vui lòng liên hệ hotline sớm nhất có thể để được hướng dẫn cách bảo vệ và lấy lại thẻ. nhanh nhất!

Làm gì khi bị mất thẻ ATM?

BỊ MẤT THẺ ATM NÊN LÀM ĐIỀU NÀY NGAY KẺO MẤT TIỀN OAN |THẺ NGÂN HÀNG 04

Khóa tài khoản ngay khi bị mất thẻ

Khi bị mất thẻ ATM hay bất kỳ loại thẻ nào khác của ngân hàng, việc đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh liên hệ với ngân hàng và yêu cầu khóa tài khoản. Việc khóa tài khoản khẩn cấp sẽ ngăn chặn kẻ gian thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản,… từ thẻ ATM của bạn và hạn chế thiệt hại về tài chính.

Để khóa tài khoản thẻ ATM, bạn có thể thực hiện theo 3 cách: gọi điện đến tổng đài ngân hàng phát hành thẻ, sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc mobile banking của một số ngân hàng được hỗ trợ hoặc đến trực tiếp chi nhánh / phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để khai báo và làm lại thẻ. nếu cần thiết.

Bạn cũng không phải lo lắng về việc mất tiền trong thẻ của mình, vì những kẻ lừa đảo chỉ có thể thực hiện giao dịch tại máy ATM nếu chúng biết mã PIN của bạn. Do đó, nếu bạn khóa tài khoản không kịp và báo với ngân hàng thì khả năng tài khoản của bạn bị mất tiền là rất thấp.

Mất Thẻ ATM Ngân Hàng Cần Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Lại Thẻ ATM tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.