Chuyển tới nội dung

Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022

  • bởi
Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022

Không phải ai cũng biết có thể dùng thẻ ATM để quẹt thẻ thanh toán qua máy POS mà không mất phí. Vậy còn điều gì về chiếc máy này mà bạn chưa biết. Hãy cùng Ngân hàng số Timo khám phá chi tiết máy POS là gì trong bài viết này nhé!

Bạn đang xem Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022

Máy POS là gì?

POS (viết tắt của Point of Sale) là một máy bán hàng tự động chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán phí dịch vụ. Thiết bị nhỏ gọn, dễ cầm trong lòng bàn tay. Máy quẹt thẻ dễ dàng lắp đặt ở mặt tiền cửa hàng, cửa hiệu, cửa hàng lớn nhỏ của các trung tâm thương mại, không chiếm quá nhiều diện tích. Hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của máy tại các điểm mua sắm, quầy thanh toán, quầy thanh toán siêu thị, cửa hàng …

Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022

Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022

Xem ngay thông tin về máy cà thẻ tại đây

Có những loại máy bán hàng POS nào?

Ngày nay, hệ thống POS được phát triển theo nhiều hướng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Do đó, các loại máy móc đã xuất hiện thay vì kiểu truyền thống như trước đây. Hiện nay, có hai loại chức năng thanh toán phổ biến là máy POS di động và máy tính tiền điện tử.

Máy POS di động/ cầm tay

Đây là loại phổ biến nhất và là loại máy dựa trên phiên bản đầu tiên của thiết kế POS. Máy được thiết kế đa năng, có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng vừa và nhỏ như siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng mỹ phẩm, cửa hàng thời trang, phụ kiện, v.v.

Máy cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn vừa lòng bàn tay. Nó có màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện tử với các phím cơ. Ngoài ra, loại này sẽ tích hợp với phần mềm quản lý bán hàng và in hóa đơn của chủ cửa hàng. Máy sẽ sử dụng pin và thẻ SIM kết nối internet để truyền dữ liệu.

Máy POS tính tiền điện tử

Đây được coi là phiên bản nâng cấp của máy POS di động. Vẫn có chức năng chính là đếm tiền nhưng với kích thước lớn hơn. Ngoài ra, chúng còn được sử dụng chung với các thiết bị khác như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn bán lẻ, máy thanh toán thẻ tín dụng và ngăn kéo đựng tiền. Bạn có thể tìm thấy những chiếc máy như vậy ở các cửa hàng hộp lớn, chuỗi siêu thị,… để đáp ứng nhu cầu thanh toán cao và khắc phục một số hạn chế của điện thoại di động. Ngoài ra, máy POS thu ngân điện tử sẽ có loại 1 màn hình và 2 loại màn hình cho bạn lựa chọn.

Máy POS phù hợp với những ai sử dụng?

Đối với câu hỏi ai nên sử dụng loại máy này, câu trả lời là những người kinh doanh. Tuy nhiên, các loại cơ hội POS khác nhau có những đối tượng nhất định khác nhau.

– Với máy POS di động: thích hợp cho chủ quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng mỹ phẩm, quần áo nhỏ, v.v.
– Máy POS điện tử: Do yếu tố cố định nên loại máy này phù hợp với các nhà hàng, chuỗi showroom, cửa hàng lớn, chuỗi siêu thị. Ngoài ra, nó cũng phù hợp với các hệ thống kinh doanh dịch vụ ăn uống có nhu cầu gọi món trực tiếp tại quầy.

Thẻ nào được dùng cho máy bán hàng POS?

Hầu hết các thẻ ATM do ngân hàng phát hành đều có thể được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ bằng máy POS. Các loại thẻ thường dùng như: thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng… Máy POS không quan trọng bạn sử dụng thẻ ATM của ngân hàng nào phát hành. Sự liên kết chặt chẽ giữa các ngân hàng cho phép tất cả mọi người sử dụng máy này để thanh toán. Vì vậy bạn có thể sử dụng thẻ của mình ở bất kỳ máy POS nào, thậm chí ngân hàng nào cũng có dịch vụ máy POS cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng.

Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022

Cà thẻ bằng máy POS có tốn phí không?

Theo quy định của Ngân hàng Quốc gia, giao dịch qua máy POS không tính phí người dùng hoặc chủ thẻ. Các cửa hàng, cơ sở, tổ chức, đơn vị kinh doanh mới phải thanh toán cho ngân hàng cung ứng.

Hiện tại, mức phí áp dụng cho ĐVCNT là 2% đến 2,5% so với thẻ quốc tế, trong khi thẻ nội địa chưa đến 1% trên tổng giá trị giao dịch POS.

Tuy nhiên, theo nhiều người dùng, khi thanh toán bằng chiếc máy này vẫn phải trả phí. Vậy lý do là gì? Bạn có thể tham khảo 3 lý do sau:

– Máy POS hoặc hệ thống ngân hàng bị lỗi: Nếu hệ thống bị lỗi trong khi thanh toán, bạn có thể bị tính phí.
– Đơn vị quẹt thẻ không liên kết với ngân hàng: Tuy số lượng không nhiều nhưng vẫn có một số đơn vị không đăng ký và thanh toán máy POS trực tiếp với ngân hàng mà thông qua trung gian. Do đó, phí quẹt thẻ có thể lên đến 10%.
– Chủ cửa hàng vi phạm: Theo luật, người mua không phải chịu bất kỳ khoản phí nào khi thanh toán bằng máy này. Tuy nhiên, một số chủ quầy hàng thêm khoản phí này vào hóa đơn của khách hàng.

oQbtMOOdUB21Y SWBDPmkhIxj3je7QLYj7QD0BQs7fdgZysU qmcxOMXMxx734YuWBIh6LIXfc6PS0QaK9Ie

Dùng máy POS cà thẻ như thế nào cho hiệu quả

Việc đưa máy bán hàng POS vào thanh toán tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh và chủ thẻ.

Đối với lĩnh vực kinh doanh: Thu hút những khách hàng tiềm năng thích sự tiện lợi của thanh toán bằng thẻ hơn là dùng tiền mặt kém an toàn ở những nơi công cộng.
Chủ thẻ: Ngày càng có xu hướng mang theo ít tiền mặt hơn để đảm bảo an toàn. Việc có máy thanh toán sẽ giúp chủ thẻ yên tâm hơn khi mua sắm ngoài trời.

Chủ thẻ cũng cần lưu ý, khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng, trên thẻ thường có nhiều loại tài khoản như tài khoản thẻ, tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm,…
Khi thanh toán bằng máy, việc thanh toán sẽ chỉ được thực hiện trên tài khoản thanh toán của thẻ. Cũng giống như Thẻ ATM Timo của Ngân hàng Bản Việt, Tài khoản Chi tiêu Timo sẽ được sử dụng khi thanh toán qua máy POS mà không ảnh hưởng đến các tài khoản khác trên thẻ.
Đối với giao dịch thẻ và giao dịch qua máy POS, bạn cũng cần quan sát nhân viên quẹt thẻ để tránh lấy cắp thông tin trục lợi, đồng thời nhớ kiểm tra thông tin hóa đơn, đăng ký và đăng ký trước khi chấp nhận thanh toán thẻ. Đăng ký SMS Banking để kiểm soát tài khoản giao dịch của bạn.

Trên đây Timo cũng đã cung cấp cho bạn về máy POS là gì và những thắc mắc liên quan khi sử dụng.

Hiện tại, khi sử dụng thẻ ATM nội địa Timo, bạn sẽ có thể thoải mái quẹt thẻ thanh toán tại các điểm bán hàng trên toàn quốc và chuyển khoản nội mạng, liên ngân hàng miễn phí. Ngoài ra, với thẻ ATM Timo, bạn có thể rút tiền miễn phí tại hơn 17.000 cây ATM trên toàn quốc.

Vì vậy, hãy tải ứng dụng Ngân hàng số Timo và sử dụng công nghệ nhận dạng eKYC để mở nhanh tài khoản Ngân hàng số Timo trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM vật lý miễn phí đến địa chỉ nhà của bạn trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Những câu hỏi thường gặp

Sử dụng máy POS có mất phí không?
Theo luật, không có phí khi khách hàng thanh toán bằng máy POS. Có một khoản phí cho các đơn vị cho thuê POS mới.

Máy POS dùng để làm gì?
POS (viết tắt của Point of Sale) là một máy bán hàng tự động chấp nhận thẻ ngân hàng để thanh toán phí dịch vụ.

Review top 6+ máy quẹt thẻ ngân hàng bảo mật cao hiện nay

Máy quẹt thẻ ngân hàng Sacombank

eGNckJpOulf1lhZAK c HDrZeWit G8aiycG8gdkkG7Nc9aMojbqzY E6uwJItbDiCWEGyF8bHvvD 31 5XePy3VSbGigbzL8inDQmRRtdtNQGA5id87HqhZEVYw3ptb14rp45vE

Máy quẹt thẻ ngân hàng Tpbank

Từ A TỚI Z_Hướng dẫn sử dụng máy cà thẻ cho nhân viên thu ngân

v hBP O6ilvQAp9paSI1VsWCny9svI3qZE6V5

Máy quẹt thẻ ngân hàng ACB

qUuRJ0zF9E5l6hsMEKO675JvrykTPlWXWGRhwERk8YL6Q0Kh o9XVcbJwrcqurzkKQDLVTTb0TdBUCwzwsqt10eatcQye8VHrXUbjesY6zeTapsGG0FCUZNN4ic5zAQaDf54RtZ4

Máy quẹt thẻ ngân hàng Vietinbank

W VX1C Y73o6hoDkoLrsOgvEwHqSv9O7uVJvSlA5kk6FZjMAbTdCnQHMt0RUW1WPlB4XbEOp3FmMoHmOV1yb9 XcPE38O5wgWfbcZbsfLvctnL1dBISUDZU81BiQ4OHO6ma0VcLh

Máy Pos Là Gì? Cách Cà Thẻ Thanh Toán Bằng Máy Pos Mới Nhất 2022. Xem thêm cách cà thẻ tại các ngân hàng tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.