Chuyển tới nội dung

Metaverse Là Gì? Mảnh Ghép Của Công Nghệ Blockchain Tương Lai

  • bởi
Metaverse Là Gì? Mảnh Ghép Của Công Nghệ Blockchain Tương Lai

Bạn đang xem Metaverse Là Gì? Mảnh Ghép Của Công Nghệ Blockchain Tương Lai

Metaverse là một khái niệm khoa học viễn tưởng đã có từ rất lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi các thành tựu công nghệ như AI, AR / VR, blockchain dần trở nên phổ biến, Metaverse bỗng thu hút sự quan tâm của nhiều công ty lớn nhỏ trên thế giới.

Từ các công ty công nghệ như Nvidia và Facebook, đến các trò chơi điện tử truyền thống như Roblox và Minecraft, đến các trò chơi NFT áp dụng công nghệ blockchain như Decentraland và The Sandbox, tất cả đều tuyên bố sẽ cam kết với sự thành công của trò chơi. Metaverse ”.

Vậy Metaverse là gì? Bí ẩn về Metaverse trong tương lai sẽ được giải đáp qua nội dung sau:

Metaverse là gì?
Tại sao Metaverse lại phổ biến ngày nay?
Vai trò và tầm quan trọng của Metaverse
Công nghệ tiền điện tử và blockchain đóng vai trò gì trong Metaverse?
Đầu tư vào Metaverse như thế nào? Tương lai của câu đố metaverse này là gì?
Đừng bỏ lỡ xu hướng nóng của vũ trụ metaverse! hãy bắt đầu!

mijp3mjK9IzFWp pIViPC 8BEelgMOsA r5Jl9IEfX 4CWjrtgH9cpA8VBNUxTa9W0i1hmWBWvSBEyTLp Z5 XcvOf5qQH1QTP98UagrkgepWvK CYLOHSQtM6YE4jYr9wKZcjgG

Metaverse là gì?

Metaverse có thể hiểu là vũ trụ kỹ thuật số. Vì Metaverse là sự kết hợp của hai từ “meta” (siêu việt) và “câu” – viết tắt của từ vũ trụ. Đây là không gian thực tế ảo được xây dựng với sự hỗ trợ của công nghệ mô phỏng thế giới. Thế giới thực cho phép mọi người kết nối và tương tác như một xã hội thực. Những người tham gia vào nền tảng này có một danh tính ảo, được gọi là hình đại diện.

Metaverse Là Gì? Mảnh Ghép Của Công Nghệ Blockchain Tương Lai

Thuật ngữ “metaverse” lần đầu tiên được đặt ra bởi Neil Stephenson trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Avalanche năm 1992 của ông. Nơi con người với tư cách là hình đại diện tương tác với nhau và với các tác nhân phần mềm trong không gian là ba chiều.

Sau đó, vào năm 2011, trong cuốn tiểu thuyết Ready for Player One của Ernest Klein, metaverse được hình dung lại như một “ốc đảo”.

Trong những tác phẩm này, metaverse được mô tả như một thế giới mới, nơi mọi người có thể viết lại các chuẩn mực xã hội và hệ thống giá trị, không bị ràng buộc về văn hóa và kinh tế. Nhưng metaverse trong cuốn tiểu thuyết hơi tiêu cực – đó là thiên đường ảo để mọi người thoát khỏi thế giới thực khắc nghiệt.

Xem thêm thông tin metaverse tại đây 

Đặc điểm của Metaverse

Nhận dạng: Sử dụng Metaverse, người dùng có thể thể hiện ai hoặc những gì họ muốn với hình đại diện của họ. Điều này mô tả một metaverse vô tận có tên là Oasis trong bộ phim khoa học viễn tưởng Ready Player One: “Mọi người đến Oasis vì tất cả những gì họ có thể làm, nhưng họ ở lại vì tất cả những gì họ có thể làm. Họ có thể là: Cao, xinh đẹp, đáng sợ, khác giới, loài khác nhau,…”

Tính cởi mở: Bất kỳ ai cũng có thể truy cập và tham gia vào không gian Metaverse từ mọi nơi, cho dù đó là điện thoại di động, PC, máy tính bảng hay thiết bị khác.

Hệ thống kinh tế song song trong thế giới thực: Mọi người có thể dễ dàng chuyển của cải giữa thế giới thực và Metaverse, đồng thời tích lũy và gia tăng tài sản cho bản thân dựa trên những đổi mới đột phá của Metaverse.

Đóng góp: Người tham gia và người sáng tạo có thể tạo, mở rộng và phát triển Metaverse.

Cộng đồng: Người dùng không đơn độc trong Metaverse mà được bao quanh bởi những người khác trong thời gian thực, chia sẻ kinh nghiệm và tương tác với nhau.

Tính liên tục trong thời gian thực: Metaverse dự kiến ​​sẽ chạy liên tục trong thời gian thực mà không dừng lại. Điều này có nghĩa là nó tồn tại và tiếp tục chạy ngay cả sau khi người dùng rời đi. Tính năng này chuyển sự chú ý của người dùng sang chính thế giới ảo.

Xem ngay Lưu Ý Khi Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng

Metaverse làm gì?

Trong khi có nhiều ý kiến ​​về những gì metaverse có thể làm, hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng các tương tác giữa con người và xã hội là chìa khóa.

Với Metaverse, chúng ta có thể vượt qua mọi giới hạn về không gian, biên giới, xã hội, quốc gia và nền văn minh. Nó có thể được sử dụng cho bất kỳ việc gì như khám phá thế giới mới, chơi trò chơi, nhận lời khuyên chuyên môn từ bác sĩ hoặc luật sư (những người sẽ xuất hiện trong Metaverse với tư cách là hình đại diện của họ) hoặc tham gia các cuộc họp hoặc hội nghị kinh doanh.

Hãy tưởng tượng, thay vì gọi điện video, bạn bước vào phòng họp kỹ thuật số với tư cách là hình đại diện của chính mình, ngồi xuống, lắng nghe các hình đại diện khác trong phòng, đưa ra ý kiến ​​hoặc phát biểu.

Hoặc, khi bạn mua sắm trực tuyến, bạn mặc thử quần áo kỹ thuật số cho hình đại diện của mình và sau đó đặt hàng để mang nó ra thế giới thực.

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, nói với The Washington Post rằng ông đã hình dung ra một thế giới nơi các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng quảng cáo một mẫu xe mới sẽ “đưa chiếc xe của họ vào metaverse, nơi bạn có thể đi bất cứ đâu để lái nó”.

Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng họp VR có tên là Workplace và một không gian xã hội có tên là Horizons. Cả hai đều sử dụng hệ thống ảnh đại diện của họ.

Nhiều ứng dụng Metaverse khác có thể đang được phát triển để người dùng khám phá.

Vì sao Metaverse trở nên phổ biến?

Hiện nay, với sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo và tiền điện tử đang bùng nổ. Bây giờ đại dịch đang trở thành động lực thay đổi buộc mọi thứ phải trực tuyến, Metaverse đã trở thành một khái niệm dễ hiểu. Nó bao gồm một loạt các trải nghiệm, môi trường kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số. Kết hợp với nhau, những công nghệ mới này báo trước sự phát triển tiếp theo của Internet.

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Matthew Ball đã mô tả Metaverse không chỉ là một thế giới hay không gian ảo, mà còn là một dạng truyền thống của internet di động – một nền tảng xã hội siêu kết nối. Các khái niệm liên quan đến Metaverse ngày càng được hiểu nhiều hơn trong các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ được tạo ra và tích hợp với nhau.

Sự phát triển của công nghệ blockchain, tiền điện tử và NFT được kỳ vọng sẽ giúp xây dựng mô hình kinh tế trên nền tảng, cho phép mọi người dễ dàng mua, bán và trao đổi tài sản kỹ thuật số với nhau. .

Vai trò và tầm quan trọng của Metaverse

Ngày nay, với sự phát triển như vũ bão của Internet và điện thoại thông minh, chúng ta đang sống trong một thế giới phẳng với màn hình hai chiều. Tuy nhiên, đây không phải là điểm đến cuối cùng của công nghệ. Điểm đến tiếp theo là Metaverse, nơi mọi thứ thay đổi từ 2D sang 3D. Nhờ đó, chúng ta có thể tự do tưởng tượng và trải nghiệm thế giới Web3 theo cách tự nhiên hơn.

Một ví dụ về vai trò đảo ngược là trong giáo dục. Các lớp học trực tuyến qua Zoom, Livestream,… ngày càng nhiều. Tuy nhiên, xem bài giảng trên màn hình máy tính không phải là cách học tốt nhất.

Do đó, nhiều trường đại học đang nghiên cứu các cách để đưa VR vào học trực tuyến. Trong Metaverse, các trường đại học sẽ có toàn bộ khuôn viên ảo, nơi sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể học tập, làm việc và giao lưu trong và ngoài lớp học. Đó chắc hẳn là một trải nghiệm tuyệt vời.

f JGtYxYPNTr9TIE jmXE6Jo J2MgNMpnrA7Bx1Q2gq4ZjLvHj70zU5TG

Cấu trúc của một Metaverse

Tiềm năng của Metaverse là vô tận và nó sẽ có thể phát triển trên nhiều tuyến đường khác nhau. Tùy thuộc vào các công ty hiện đang tham gia vào không gian, Metaverse có thể được tạo thành từ nhiều thế giới: thế giới trò chơi, thế giới truyền thông xã hội, thế giới bất động sản kỹ thuật số … nhưng nếu có Metaverse, mọi thứ phải được kết nối trong một số đường.

Hiện tại, có một số thành phần được coi là cần thiết để tạo nền tảng cho Metaverse, chẳng hạn như:

Metaverse blockchain

Metaverse cần được xây dựng dựa trên một thứ gì đó phi tập trung, một nơi mà mọi người có thể thảo luận các vấn đề cá nhân hoặc thực hiện các giao dịch – chẳng hạn như tư vấn và trả tiền cho luật sư – với mức độ bảo mật cao. Nó cũng phải là một nền tảng ngày càng mở rộng để hỗ trợ sự phát triển của Metaverse.

Tất cả những điều này đã khai sinh ra công nghệ blockchain – cung cấp giải pháp hoàn hảo với tính bảo mật, phân quyền và khả năng mở rộng. Chuỗi khối Metaverse phải có khả năng hỗ trợ DApps như Ethereum, nhưng với khả năng mở rộng tốt hơn để tăng tốc độ và giảm lượng khí thải carbon – tất cả đều được mong đợi sẽ hình thành trong Ethereum 2.0.

Metaverse NFT

Mã thông báo không gây nghiện (NFT) cung cấp cho mọi người toàn quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số. Đây sẽ là chìa khóa để tham gia Metaverse, vì mỗi người trong số họ có thể có hình đại diện hoặc nhân vật của riêng mình.

Hơn nữa, họ có thể mở và sở hữu tài sản cá nhân hóa của riêng mình: phòng khám, phòng chờ, phòng chức năng, nhà hàng, khách sạn hoặc sòng bạc.

Khả năng của Metaverse là vô tận, bạn có thể ghé thăm các phòng trưng bày nghệ thuật và mua các tác phẩm nghệ thuật của NFT để bán ở đó dưới dạng hình đại diện duy nhất cho không gian Metaverse; thăm Vegas ở Metaverse và tiêu tiền điện tử Metaverse; sống tại khách sạn. Tất cả những điều này đều có thể làm được và tất cả đều tạo ra thu nhập.

Không chỉ vậy, nó có thể tạo ra những công việc giống như thế giới thực: Phim siêu thị cần diễn viên ảo, khách sạn cần người khuân vác, nhà hàng cần bồi bàn, v.v.

Metaverse crypto

Một metaverse đầy đủ yêu cầu một nền kinh tế phát triển, trong đó người dùng có thể kiếm và chi tiêu tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat. Có khả năng là mỗi thế giới trong Metaverse đều có đơn vị tiền tệ riêng có thể được sử dụng trong Metaverse hoặc đổi lấy các loại tiền điện tử Metaverse khác.

Ví dụ sớm nhất về Metaverse với nền kinh tế trực tuyến là nền tảng trò chơi Roblox và tiền tệ Robux của nó. Người dùng sở hữu Robux có thể sử dụng nó cho trải nghiệm ảnh đại diện và các vật phẩm của họ. Các nhà phát triển và người sáng tạo có thể kiếm được Robux bằng cách xây dựng trải nghiệm phong phú và các mặt hàng mà người dùng muốn mua và chuyển đổi Robux thành các loại tiền tệ fiat như USD.

Crypto và công nghệ blockchain đóng vai trò gì trong Metaverse?

Với Metaverse, không có ranh giới ngôn ngữ hoặc địa lý giữa mọi người. Vì vậy, không thể tập trung mọi quyền lực tài chính vào một chủ thể chính trị. Như vậy, nó đòi hỏi một hệ thống kinh tế công bằng và đáng tin cậy dựa trên các tiêu chuẩn lưu trữ giá trị mà không thể nắm bắt hoặc kiểm soát được.

Không có sự giám sát của chính phủ hoặc các quy định khác, công nghệ blockchain đảm bảo rằng các giao dịch và danh tính trong Metaverse được bảo mật và công khai. Ngoài ra, NFT sẽ cho phép người dùng trong Metaverse sở hữu các mặt hàng độc đáo và độc quyền giống như trong thế giới thực và tiền điện tử cung cấp một lộ trình về cách nền kinh tế Metaverse sẽ hình thành.

Kiểm tra Decentraland. Nó đã phát triển một thế giới ảo, nơi người dùng có thể mua bán đất và xây dựng các cơ sở như sòng bạc, công viên giải trí và câu lạc bộ. Ngay cả các không gian họp thế giới ảo và kiếm tiền từ chúng cùng một lúc.

Bạn có thể sử dụng MANA (đơn vị tiền tệ ở Decentraland) để đánh bạc tại các sòng bạc, thuê phòng họp, tổ chức tiệc với khách là những người dùng khác hoặc trả tiền cho các đại lý để làm việc.

Ai được hưởng lợi từ Metaverse?

Metaverse – Tương Lai Của Thế Giới? Và Cách Làm Giàu Từ Metaverse – UpMin

Nếu bạn dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các công ty công nghệ lớn như Apple, Facebook, Google và Microsoft, bạn có thể cảm thấy rằng những tiến bộ công nghệ (như sự nổi lên của metaverse) là không thể tránh khỏi. Chà, thật khó để không bắt đầu suy nghĩ về việc những công nghệ mới này sẽ hình thành xã hội, chính trị và văn hóa của chúng ta như thế nào, cũng như cách chúng ta phù hợp với tương lai này.

Ý tưởng, được gọi là “chủ nghĩa kỹ trị”, được hiểu là sự tiến bộ của công nghệ trong việc định hình các mối quan hệ xã hội, quan hệ quyền lực và nền văn hóa mà chúng ta giống như những vị khách ngồi không yên. Nó bỏ qua thực tế rằng trong một xã hội dân chủ, chúng ta có tiếng nói trong việc điều này xảy ra như thế nào.

Đối với Facebook và các công ty lớn khác, quyết tâm đi trước đối thủ và nắm lấy “vị trí tối cao tiếp theo” khiến Metaverse trở nên rất thú vị, vì nó mở ra thị trường mới, các loại mạng xã hội và hơn thế nữa. Hiệp hội mới, thiết bị điện tử tiêu dùng mới và bằng sáng chế mới

Metaverse Là Gì? Mảnh Ghép Của Công Nghệ Blockchain Tương Lai. Xem thêm các thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.