Chuyển tới nội dung

Microsoft Edge Chromium Là Gì? Có Đáng Để Thay Thế Cho Google Chrome

  • bởi
Microsoft Edge Chromium Là Gì?

Bạn đã dùng thử Edge Chromium chưa? Edge Chromium có gì mới? Hãy cùng zcongnghe.com khám phá những điểm nổi bật của Microsoft Edge Chromium và liệu nó có đáng để thay thế Chrome không nhé!

Bạn đang xem Microsoft Edge Chromium Là Gì? Có Đáng Để Thay Thế Cho Google Chrome

Microsoft Edge Chromium là gì?

Microsoft Edge Chromium là trình duyệt mới của Microsoft chạy mượt mà trên Windows 10 và hỗ trợ cài đặt các tiện ích mở rộng của Google. Ngoài ra, Edge Chromium còn có nhiều tính năng độc đáo khác.

Microsoft Edge Chromium Là Gì?

Xem thêm thông tin tại đây 

Tại sao nên sử dụng Microsoft Edge?

Không giống như các trình duyệt như Firefox hoặc Chrome, Microsoft Edge giao tiếp và tích hợp tốt hơn Windows. Edge rất an toàn và có một số phiên bản được cập nhật bởi Microsoft. Khi sự cố phát sinh, Microsoft cập nhật trình duyệt thông qua Windows Update một cách kịp thời.

Hầu hết người dùng không muốn sử dụng Microsoft Edge vì trình duyệt này không phổ biến bằng đối thủ cạnh tranh của nó, Google Chrome. Nó đã được cập nhật trong nhiều phiên bản trong những năm qua, bao gồm các thay đổi và chỉnh sửa về chức năng cũng như các bản sửa lỗi cho trình duyệt. Hiện tại, Microsoft Edge có thể so sánh với Google Chrome, Safari, Firefox và nhiều trình duyệt khác.

Xem ngay Win 7 Crack Có Update Được Không

Sự khác biệt giữa Microsoft Edge và Internet Explore

Microsoft Edge đã thay thế Internet Explorer (IE) làm trình duyệt mặc định cho Windows 10, bao gồm máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng.

Microsoft Edge được đánh giá là trình duyệt hiện đại với giao diện gọn gàng hơn, tương tự như đối thủ Google Chrome.

Được thiết kế để sử dụng với các tiêu chuẩn web nâng cao hơn.

Tích hợp nhiều tiện ích mở rộng trình duyệt.

Microsoft Edge có các tính năng để cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ tải xuống.

Giữ an toàn hơn và bảo vệ máy tính của bạn khỏi các cuộc tấn công mạng với Internet Explorer.

TPcxPZ11VccMhPjTh 7q3fs2N4IiWQpvvFc6pLuVZs26LQr3xGE16zec9Onf2dK0TPhhLKEB I2KsDeMWBNU4Sn4drWZM rj9O13YgLky 5u1rnAH09y XQnwMNXzvBb 3c5X4aj

Microsoft Edge có những tính năng nổi bật gì?

tốc độ cao hơn
Microsoft Edge được chứng minh là nhanh hơn Internet Explorer và ít ai ngờ rằng nó nhanh hơn Google Chrome. Sau một loạt các bài kiểm tra hiệu suất, Microsoft Edge đã chứng tỏ tốc độ nhanh hơn 37% so với Google Chrome. Tuy nhiên, việc Google Chrome hoạt động kém có thể do trình duyệt cập nhật một số tiện ích mở rộng mới.

Nhấn mạnh sự an toàn

Microsoft Edge đã đưa các tính năng bảo mật của mình lên một cấp độ cao hơn, bằng chứng là trình duyệt bảo vệ khỏi các trang web giả mạo hoặc không đáng tin cậy.

Nếu trình duyệt bị nhiễm mã độc, nó sẽ không ảnh hưởng đến hệ điều hành của bạn. Phần mềm độc hại sẽ được lưu giữ trong cơ chế bảo mật của Microsoft Edge và sẽ không được cấp quyền truy cập vào tài nguyên máy tính.

chế độ đọc

Microsoft Edge cung cấp cho bạn một công cụ thú vị được gọi là “Chế độ đọc”. Bản chất của công cụ này là loại bỏ tất cả những hình ảnh không cần thiết, những biển quảng cáo không liên quan xuất hiện ở bất kỳ đâu trên màn hình khi bạn đang đọc thông tin web.

Sau khi loại bỏ các chướng ngại vật bằng chế độ đọc, bạn có thể đọc văn bản trong một môi trường thoải mái hơn.

Chức năng hỗ trợ

Microsoft Edge tích hợp một tính năng trợ lý giọng nói của Windows được gọi là Cortana. Bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào bằng Cortana và nó sẽ mang lại cho bạn kết quả tìm kiếm thông qua Microsoft Edge.

Khi xem một trang web trong trình duyệt, bạn có thể đánh dấu văn bản và yêu cầu Cortana giúp bạn cung cấp thêm thông tin về một chủ đề cụ thể.

chia sẻ trang
Microsoft Edge có một thư viện đọc, nơi bạn có thể chọn bất kỳ trang web nào bạn thích và lưu nó vào danh sách đọc hoặc lưu trữ trên đám mây. Bạn cũng có thể chỉnh sửa và đánh dấu nội dung nhất định trên trang web và chia sẻ nội dung đó với bất kỳ ai.

Ưu điểm và hạn chế của Microsoft Edge

Ưu điểm

Dựa trên Chromium Codebase

Dựa trên cơ sở mã Chromium
Microsoft Edge được xây dựng lại từ đầu bằng cách sử dụng cơ sở mã nguồn mở Chromium. Người dùng quen thuộc với trình duyệt dựa trên Chromium sẽ thấy trình duyệt này của Microsoft rất quen thuộc về giao diện và trải nghiệm người dùng.

Thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ
Ngoài các tiện ích bổ sung được cung cấp thông qua Microsoft, người dùng có thể tải xuống và cài đặt các tiện ích mở rộng dựa trên Chromium từ các nhà phát triển phần mềm bên thứ ba hoặc các nhà phát triển độc lập khác.

chức năng bảo mật

Microsoft Edge cũng đi kèm với một tính năng bảo mật mới có tên là Tracking Prevention. Người dùng có thể chọn từ ba tùy chọn.

Cơ bản: Cho phép phân phát quảng cáo tần suất thấp được nhắm mục tiêu hoặc được cá nhân hóa.
Cân bằng: Chặn tất cả theo dõi từ các trang web mà người dùng không truy cập.
Nghiêm ngặt: Chặn hầu hết theo dõi từ tất cả các trang web, cho phép ít quảng cáo hơn, vô hiệu hóa các trang web có khả năng xâm nhập.
người dùng tùy chỉnh
Một tính năng đáng chú ý khác của Microsoft Edge là “Hồ sơ”, cho phép người dùng tạo các hồ sơ khác nhau mà không cần phải tạo nhiều tài khoản. Mỗi tệp cấu hình có thể chứa các tùy chọn và cài đặt riêng.

Ứng dụng web tiến bộ
Ứng dụng web tiến bộ (PWA) là các ứng dụng phần mềm được xây dựng bằng các công nghệ web quen thuộc như HTML, CSS và JavaScript có thể được cài đặt và sử dụng như các ứng dụng gốc.

Hạn chế

Không sử dụng trên phần cứng cũ
Tương tự như Chrome và Firefox, Microsoft Edge yêu cầu tài nguyên hệ thống tương đối cao. Yêu cầu phần cứng cần phải phù hợp với yêu cầu hiệu suất của trình duyệt.

Giao diện người dùng
Microsoft Edge tương tự như Google Chrome về thiết kế và giao diện cũng như giao diện tổng thể của trải nghiệm người dùng, điều này áp đặt một số hạn chế về tính độc đáo của trình duyệt.

hiệu suất trình duyệt

Microsoft Edge bị đánh giá thấp hơn về hiệu suất so với các trình duyệt phổ biến, nhưng trong một số trường hợp, nó vượt trội hơn hẳn Chrome và Firefox. Hiệu suất cũng phụ thuộc vào người dùng cá nhân và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tài nguyên phần cứng, tốc độ internet và đặc điểm của trang web.

Với các bản cập nhật và cải tiến hiệu suất cũng như các tính năng hữu ích, bạn có thể tin tưởng những gì Microsoft Edge cung cấp. Hy vọng bài viết này giúp bạn có thêm kiến ​​thức và lựa chọn mới trong tương lai.

Những ưu của Microsoft Edge Chromium có thế thay thế Google Chrome

Microsoft Edge Chromium hỗ trợ tắt tiếng từng tab 

Không giống như Google Chrome chỉ hỗ trợ tắt tiếng toàn bộ trang, Microsoft Edge cũng hỗ trợ tính năng này nhưng cho phép người dùng tắt tiếng từng tab bằng cấu hình mặc định.

Trên Microsoft Edge Chromium, để tắt âm thanh trong các tab, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng âm thanh ở trước mỗi tiêu đề tab.

U9EiBMEXn5XbG4bsIiyX6ucZKx7Q7QU 9oFt5 tHOrEG0GHuL1jStYivv cGt0CdbYFhcJeltYMlC9K3krGpQkniBvCvnb33zfRjCm2dSLoC1jcNA64o XhDQFBXwxkbK jdygdA

Tích hợp Windows Defender SmartScreen

Microsoft Edge Chromium sử dụng công cụ Windows Defender SmartScreen để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại và mã độc đã tải xuống. Người dùng có thể chọn bật / tắt công cụ này trong phần cài đặt của trình duyệt.

Chrome và hầu hết các trình duyệt dựa trên Chromium khác chọn tham gia các tính năng bảo mật Duyệt web an toàn của Google.

lnadRh eE j4fjbqk4Z4R8mD6oMWSAhOJxS TPDEywD0w5j7Hnv5lBrrrrPKes6Xe0nWyZeJR274yQ7N2Vw57Z6N0PiaToRBrI3 Q qy8k8kL5IOo2SEd1VyYORFThSihfhWfNI

Xóa 51 các dịch vụ Google không cần thiết với người dùng

Google có nhiều dịch vụ không cần thiết hoặc không phù hợp với trải nghiệm người dùng, chẳng hạn như SmartLock, Google Hiện hành, v.v.

Và Microsoft Edge Chromium duyệt sẽ vô hiệu hóa các dịch vụ này của Google để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Có kho tiện ích mở rộng độc quyền

Người dùng Microsoft Edge Chromium có thể cài đặt các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến, có các tiện ích mở rộng yêu thích của họ mà họ đã từng sử dụng trên Chrome.

Ngoài ra, Edge Chromium có cửa hàng tiện ích mở rộng độc quyền của riêng mình với nhiều ứng dụng độc đáo.

Vw1EJgVUZwMO2wIgBGUFgfqOdMGLbcLogpmHyecSUa7F8w35NQs5RX6h3H4r1 hUAfroqEojCUiTsyMIPUiyBF3VzsdwUtep521 r7yoiZ7H0n0NFMD MLChD9T5dDRQhJA8CNJc

Hỗ trợ tốt hơn các dịch vụ streaming

Microsoft Edge là trình duyệt dựa trên Chromium duy nhất hỗ trợ cả PlayReady DRM của Microsoft và Widevine DRM của Google.

Trình duyệt hỗ trợ phát trực tuyến nội dung 4K trên Netflix và có lẽ là trình duyệt duy nhất ngoài Internet Explorer có thể thực hiện điều này trên Windows. Trong khi đó, các trình duyệt như Google Chrome, Firefox,… chỉ có thể phát trực tuyến ở độ phân giải full HD 1080p.

xgUYdSVj0028bh4izhoeTdNsj3Navz0fBpsatM0Uq9AvaNuAIzG5MCbtGjPAiWyvkTGRHD Dy81MXHAi1iRMkAJVpSPxFSmaptXramz hvhiO7EGP3pUKiXmgup2dZSS6V BnIs1

Trải nghiệm nhanh Edge Chromium

Thiết lập

Sau khi tải xuống bản dùng thử Edge with Chromium, bạn có thể cài đặt hoàn toàn và tự động dễ dàng như khi cài đặt Chrome. Sau khi cài đặt, bạn sẽ được đưa đến màn hình bắt đầu với tùy chọn đồng bộ dữ liệu người dùng. Bạn có thể nhập trực tiếp tất cả lịch sử, dấu trang, mật khẩu, biểu mẫu tự động điền và khá nhiều thứ từ Chrome sang Edge, ngoại trừ tiện ích mở rộng.

3GzV4UZANpUiuYdRHfO CdpgrciK7qohD ngxTtYxb g9bETm

Sau lần thiết lập đầu tiên, mọi thứ sẽ đồng bộ hóa với tài khoản Microsoft của bạn và nếu sau này bạn chuyển sang thiết bị mới, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng tài khoản Microsoft cũng đi kèm với một số phức tạp, vì tất cả các tiện ích mở rộng của Chrome không tự động đồng bộ hóa. Đây cũng là điểm yếu lớn nhất so với Chrome. Rất nhiều người dùng tiện ích mở rộng như tôi tiến thêm một bước nữa là vào Cửa hàng Chrome, đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, điều hướng đến phần “Tiện ích mở rộng & ứng dụng của tôi”, sau đó vào phần “Thư viện” để tải xuống.

Một số câu hỏi liên quan đến Microsoft Edge

MICROSOFT EDGE CHROMIUM có thực sự NGON như bạn nghĩ?

Chế độ dành cho trẻ em của Microsoft Edge hoạt động như thế nào?

Microsoft Edge Kids Mode ngăn trẻ em truy cập nội dung người lớn trên web. Màn hình chính của Chế độ trẻ em hiển thị các nhân vật Disney nổi tiếng và đề xuất nội dung thân thiện với trẻ em từ các nguồn như Thế giới động vật và các chương trình dành cho trẻ em.

Bạn có thể chuyển sang Chế độ dành cho trẻ em từ menu hồ sơ ở góc trên cùng bên phải của Edge. Để thoát khỏi Chế độ dành cho trẻ em, bạn phải nhập mật mã thiết bị của mình.

Yêu cầu phần cứng đối với trình duyệt Microsoft Edge là gì?
Đối với máy tính Windows, yêu cầu tối thiểu là: tốc độ xung nhịp 1GHz, RAM 1GB (32-bit) và 2GB (64-bit). Để tối đa hóa hiệu suất, bạn nên có thông số kỹ thuật phần cứng khiêm tốn như RAM 4GB và bộ xử lý không quá 6 năm tuổi.

Tôi có nên chuyển từ Google Chrome sang Microsoft Edge không?
Mỗi trình duyệt sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng. Nếu Google Chrome vẫn đáp ứng các nhu cầu cơ bản của bạn và không có vấn đề gì, bạn có thể giữ nguyên lựa chọn của mình. Nhưng nếu bạn quan tâm đến một số tính năng của Microsoft Edge, bạn có thể kiểm tra trình duyệt trước khi quyết định sử dụng nó.

Microsoft Edge Chromium Là Gì? Có Đáng Để Thay Thế Cho Google Chrome. Xem thêm các bài viết liên quan tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.