Chuyển tới nội dung

Mộng Hoa Lục – Tập 2| Lưu Diệc Phi & Trần Hiểu | Siêu Phẩm Cổ Trang 2022

  • bởi
Mộng Hoa Lục - Tập 2| Lưu Diệc Phi & Trần Hiểu | Siêu Phẩm Cổ Trang 2022

Xem phim Mộng Hoa Lục thuyết minh

Sau thời gian ‘hóng mỏi mòn’, khán giả cũng đã bắt đầu được đồng hành cùng Triệu Phán Nhi – Lưu Diệc Phi trên con đường vượt qua những rào cản và định kiến đối với phụ nữ trong thời đại xưa.

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ để tập trung vào những vai diễn trên màn ảnh rộng, thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi đã chính thức trở lại trong drama cổ trang Mộng Hoa Lục sánh đôi cùng Trần Hiểu.

Phim bắt đầu phát sóng từ ngày 2/6/2022. Đáng nói, với “nội dung” không chỉ dưỡng mắt, đây được xem là “át chủ bài” của Tencent khi mang “điểm A+” cho chất lượng kịch bản.

Tóm tắt nội dung

Phim chủ yếu xoay quanh hành trình vượt qua số phận và định kiến về phận nữ nhi trong thời đại cổ xưa của nhân vật chính Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi đóng) cùng hai người tỷ muội tốt là Tống Dẫn Chương (Lâm Duẫn đóng) và Tôn Tam Nương (Liễu Nham đóng). Trải qua nhiều biến cố, đau thương và gian nan, cuối cùng ba người cũng thành công lập nghiệp tại kinh thành.

Thêm vào đó, câu chuyện tình cảm “thương nhau lắm cắn nhau đau” đầy gian truân giữa Triệu Phán Nhi và vị phó sứ Cố Thiên Phàm cũng là điểm thu hút quan trọng của tựa phim này. Họ bắt đầu từ oan gia ngõ hẹp, dần tán thưởng đến thấu hiểu, đồng hành và rồi cùng nhau xây dựng hạnh phúc.

Thêm vào đó, phim còn có những tình tiết về sự tranh đấu và mưu mô lợi lộc chốn quan trường, càng tăng thêm phần lôi cuốn khó lòng bỏ lỡ diễn biến tiếp theo.

Review 8 tập mở đầu phim Mộng Hoa Lục 2
Dàn diễn viên trong phim
Mộng Hoa Lục - Tập 2| Lưu Diệc Phi & Trần Hiểu | Siêu Phẩm Cổ Trang 2022

Review 8 tập mở đầu phim cổ trang Mộng Hoa Lục

Màu phim điện ảnh đẹp mắt, cốt truyện lôi cuốn

Khá bất ngờ trước mở đầu của Mộng Hoa Lục, màu phim theo phong cách điện ảnh vốn đã dần trở nên phổ biến trong những bộ drama thời gian trở lại đây. Nhờ đó, đã mang đến cho người xem cảm giác rất “thích mắt” và như được đến gần hơn với câu chuyện của họ.

Chỉ mới những tập đầu tiên đã xuất hiện loạt pha hành động võ thuật gay cấn, nhịp phim khi nhanh dồn dập khi chậm rãi, khi vui nhộn hài hước, lúc lại đau lòng rơi nước mắt. Tất cả đều khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng. Những mảng miếng thú vị được lồng ghép một cách rất tự nhiên không quá lố, xuất hiện trong cử chỉ hành động nhỏ hay ngay trong lời nói của các nhân vật, ấn tượng nhất là câu “huynh động thủ thì ta động khẩu” của Triệu Phán Nhi.

Mạch truyện được bắt đầu từ nữ nhân Triệu Phán Nhi thông minh, xinh đẹp vốn xuất thân là con nhà quan. Tuy nhiên, khi còn nhỏ gia đình đã tiêu tan vì phạm tội, Phán Nhi phải trở thành vũ cơ trong một khoảng thời gian dài. Sau đó, khi trở lại làm lương dân (người dân lương thiện, không làm chuyện bất chính để mưu sinh), nàng mở một quán trà nhỏ bên sông tại Hàng Châu. Lần gặp gỡ đầu tiên giữa nàng và Cố Thiên Phàm cũng tại nơi đây, khởi đầu của một “mối duyên” không phải là tình yêu sét đánh mà lại là “ta thấy chàng khó ưa, chàng lại to nhỏ chê nàng thôn quê sao có thể so sánh với mỹ nhân chốn kinh thành”.

Tình cảm mà Triệu Phán Nhi 3 năm chờ đợi, đổi lại là tin hủy hôn của tên hám danh lợi Âu Dương Húc (Từ Hải Kiều) đã thi đỗ Thám hoa tại kinh thành. Triệu Phán Nhi không dễ dàng chấp nhận chuyện vô lý như thế, lập tức ngồi thuyền lên kinh thành để tìm gặp tên bội bạc làm cho ra lẽ.

Vốn dĩ, số phận của Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm đã đã buộc chặt vào nhau ngay giây phút y đe dọa, nếu Triệu Phán Nhi nếu thấy chết không cứu chắc chắn cả hai sẽ chẳng ai toàn mạng. Nên hành trình đi đến kinh thành, hai người lại có duyên đồng hành.

Trên hành trình này, cũng là lúc Tôn Tam Nương gieo mình xuống sông tự vẫn vì người chồng phụ bạc và đứa con không chịu đi theo người mẫu thân số khổ, đến cả nhà mẫu thân cũng chẳng còn. Nhờ có Cố Thiên Phàm và Triệu Phán Nhi, nàng được cứu sống, nghĩ thông suốt tiếp tục đồng hành cùng Phán Nhi.

Sau đó hai tỷ muội cùng nhau hợp tác, giúp đỡ Tống Dẫn Chương thoát khỏi tên tướng công thường hành hạ, và đánh đập nàng. Đều gặp phải những tên đàn ông thối tha, ba tỷ muội quyết tâm lập nghiệp tại kinh thành tạo nên một vùng trời riêng của chính họ.

Mộng Hoa Lục – Tập 2| Lưu Diệc Phi & Trần Hiểu | Siêu Phẩm Cổ Trang 2022

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.