Chuyển tới nội dung

Một quốc gia phát hiện 44 ca mắc viêm gan bí ẩn

  • bởi
Một quốc gia phát hiện 44 ca mắc viêm gan bí ẩn

Một quốc gia phát hiện 44 ca mắc viêm gan bí ẩn

Sự xuất hiện của hàng chục trường hợp viêm gan bí ẩn đã khiến chính phủ Brazil phải thành lập một đơn vị ứng phó tình huống đặc biệt.

Hãng thông tấn Brazil dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Brazil cho biết, Brazil đã báo cáo ít nhất 44 trường hợp bí ẩn về bệnh viêm gan.

9nqaaZwoURuXkbJeVSdlrpLswaXGQfiGCqJndTHsNM0v0CTAqX1cSZQSvK62MRNyf xYclj1wj sRjqcCmqeAZcSheyzlHr EdCQaCfNmo6BCLAzC9YDsy 1RwB 3loEe1ygUUECEFb1

 

Các trường hợp này được phân bổ ở các bang São Paulo, Minas Gerais, Rio de Janeiro, Espirito Santo, Parana, Santa Catarina, Rio Grande do Sul, Mato Grosso và bang Pernambuco. Trong số này, São Paulo là bang có nhiều ca bệnh nhất, với 14 trẻ em. Đặc biệt, một em bé 8 tháng tuổi tử vong tại nước này, theo CNN.

Sự xuất hiện của hàng loạt ca viêm gan bí ẩn trong thời gian ngắn đã khiến chính phủ Brazil quyết định thành lập một phòng ứng phó tình huống đặc biệt. Các nhân viên kỹ thuật của đơn vị đến từ Tổ chức Y tế Liên Mỹ và nhiệm vụ chính của đơn vị là giám sát và điều tra các trường hợp viêm gan cấp tính ở trẻ em.

“Mục đích của bộ là đóng góp vào nỗ lực toàn cầu để xác định tác nhân gây ra căn bệnh viêm gan bí ẩn không rõ nguồn gốc này”, thông báo từ Bộ Y tế Brazil cho biết.

Theo yêu cầu của Tổ chức Y tế Thế giới, các quan chức y tế Brazil đã gặp gỡ đại diện của Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Colombia và Argentina để thảo luận về căn bệnh này.

Một quốc gia phát hiện 44 ca mắc viêm gan bí ẩn

Nghi vấn Covid-19 có liên quan đến bệnh viêm gan bí ẩn

Phát biểu với CNN, Tiến sĩ Renato Kfouri, đại diện của Hiệp hội Nhi khoa Brazil (SBP), cho biết bệnh viêm gan bí ẩn có thể liên quan đến đột biến Omicron và nghi ngờ đây sẽ là một di chứng hiếm gặp sau Covid-19. Vietnam, some kids.

Ngày 24/4, Bộ Y tế Brazil đã đưa ra cảnh báo tới các bang về nguy cơ mắc bệnh viêm gan cấp tính nghiêm trọng. Các quan chức y tế đang khuyến cáo các bậc cha mẹ đề phòng các triệu chứng viêm gan bất thường ở trẻ em, chẳng hạn như vàng da, vàng mắt, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Đầu tháng 4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra cảnh báo toàn cầu về các trường hợp viêm gan cấp tính nặng không rõ nguyên nhân được báo cáo tại Anh. Cho đến nay, ít nhất 450 trường hợp đã được báo cáo ở 25 quốc gia. Ngoài ra, 15 trẻ em đã chết trên toàn cầu.

Sau đó, các nhà khoa học bắt đầu tập trung vào adenovirus, loại virus có trong một số lượng lớn bệnh nhi. Nhưng đây không phải là câu trả lời cuối cùng. Có quá nhiều kẽ hở để kết luận rằng nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan bí ẩn là do virus adenovirus.

Hơn một tháng sau khi vụ án đầu tiên được phát hiện, các manh mối một lần nữa khiến các nhà khoa học chuyển sang các nghi phạm mới. Đó là giả thuyết cho rằng viêm gan bí ẩn là một triệu chứng của Covid-19 dài hạn.

Các quan chức y tế đang khuyến cáo các bậc cha mẹ đề phòng các triệu chứng viêm gan bất thường ở trẻ em, chẳng hạn như vàng da, vàng mắt, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Bệnh viêm gan bí ẩn đang lây lan nguy hiểm thế nào?

Một quốc gia phát hiện 44 ca mắc viêm gan bí ẩn

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.