Chuyển tới nội dung

Tôi Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

  • bởi
Tôi Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

Bạn đang xem Tôi Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

Tài khoản ngân hàng chắc chắn mang lại nhiều tiện ích, giúp người dùng xử lý mọi giao dịch thanh toán nhanh chóng và an toàn hơn. Tuy nhiên, khá nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc: “Muốn hủy, đóng, hủy tài khoản ngân hàng thì phải làm thế nào?”

Có nhiều lý do khiến tài khoản ngân hàng cần bị hủy hoặc đóng, bao gồm: không còn sử dụng, mất thẻ ATM, tài khoản hết hạn sử dụng hoặc thông tin tài khoản ngân hàng bị rò rỉ. Nếu bạn đang gặp phải một trong những vấn đề trên và cần đóng hoặc hủy tài khoản của mình ngay lập tức, hãy tham khảo bài viết hôm nay của Nastro để tìm ra giải pháp phù hợp.

Tôi Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

Tôi Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao?

Khi nào cần đóng hủy tài khoản ngân hàng

1 / Khách hàng muốn thoát khỏi tài khoản ngân hàng
Lý do số một để hủy hoặc hủy tài khoản ngân hàng là khách hàng không còn nhu cầu sử dụng tài khoản hoặc có thể muốn chuyển sang tài khoản của ngân hàng khác.

Việc đóng, đóng và hủy tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt sẽ giúp bạn hạn chế lãng phí các loại chi phí, đặc biệt là phí duy trì tài khoản và một số phức tạp có thể phát sinh.

2 / Mất thẻ ATM
Nếu thẻ ATM bị thất lạc, mất cắp, bạn cần báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ ATM ngay để đảm bảo an toàn tài khoản, tránh thiệt hại về tài sản.

3 / Tài khoản quá hạn
Sau khi làm thủ tục mở thẻ ATM, bạn sẽ nhận được một thẻ có ngày hết hạn được in trên mặt trước của thẻ ATM. Thông thường, mỗi thẻ có thời hạn sử dụng từ 5-8 năm, tùy theo loại thẻ và quy định cụ thể của từng ngân hàng.

Sau khi hết thời hạn sử dụng thẻ, bạn có thể hủy tài khoản hoặc tiếp tục đăng ký thẻ mới nếu muốn sử dụng.

Ngoài 3 lý do trên, còn có một số lý do khiến bạn buộc phải hủy, đóng hoặc đăng xuất tài khoản ngân hàng như: rò rỉ thông tin trong quá trình rút tiền ATM, có nhiều tài khoản ngân hàng, cơ sở vật chất, v.v. Văn phòng / trường học / nơi làm việc của bạn yêu cầu bạn sử dụng một tài khoản ngân hàng nhất định để dễ dàng thu tiền lương hoặc thanh toán học phí, thay đổi loại thẻ từ ghi nợ sang tín dụng hoặc ngược lại cho phù hợp với nhu cầu của bạn. sử dụng…

Xem thêm thông tin tất cả ngân hàng tại đây 

Hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng cần những gì?

Tất cả các ngân hàng hiện nay đều cho phép khách hàng hủy, đóng và rút tiền trong tài khoản ngân hàng khi khách hàng muốn. Đối với thẻ trả trước và thẻ ghi nợ, tài khoản có thể bị hủy hoặc đóng bất kỳ lúc nào. Đặc biệt đối với thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Hoàn thành tất cả các khoản thanh toán thẻ tín dụng, bao gồm cả gốc và lãi
  • Phí phát sinh để hoàn tất thanh toán, bao gồm phí duy trì tài khoản, phí sao kê và các phí dịch vụ khác.

Cách đóng, hủy, bỏ tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có những quy trình và hình thức đóng, hủy, hủy tài khoản ngân hàng khác nhau. Khách hàng có thể tham khảo một số cách phổ biến được nhiều người dùng áp dụng:

MhrtxtG1ntKLni iy3MDPyTHK855G87ZpIuwERr0qQKPsOsuFz3PT

Hủy tài khoản ngân hàng tại quầy
Để thực hiện hủy tài khoản ngân hàng tại quầy, khách hàng chỉ cần mang CMND / thẻ CCCD đến chi nhánh ngân hàng / phòng giao dịch gần nơi cư trú để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Điền đầy đủ thông tin cần thiết vào biểu mẫu ngân hàng cung cấp, xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh danh tính, yêu cầu hủy tài khoản ngân hàng sẽ được nhân viên xử lý nhanh chóng.

Đóng tài khoản ngân hàng qua tổng đài
Khách hàng có thể nhanh chóng tất toán tài khoản ngân hàng bằng cách gọi đến tổng đài hỗ trợ 24/7 mà không cần phải đến văn phòng giao dịch.

Tất cả các ngân hàng hiện đều cung cấp dịch vụ tổng đài tư vấn khách hàng để hỗ trợ nhanh chóng nếu cần thiết cho bất kỳ vấn đề nào phát sinh. Bạn có thể sử dụng cách này mọi lúc, mọi nơi và ngân hàng sẽ giúp bạn khóa tài khoản ngay lập tức nếu có sự cố xảy ra.

Khóa tài khoản ngân hàng trên điện thoại của bạn
Một cách tiện lợi khác để khóa tài khoản ngân hàng của bạn, được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trên điện thoại của bạn thông qua Internet Banking / Mobile Banking khi kết nối internet.

Ngoài việc mang đến những tiện ích hấp dẫn như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, hỏi thông tin tài khoản, ứng dụng ngân hàng điện tử còn giúp khách hàng có thể khóa tài khoản ngân hàng. Truy cập ứng dụng và chọn tính năng khóa thẻ để tiếp tục.

Phí hủy, đóng, bỏ tài khoản ngân hàng

Một số ngân hàng cho phép khách hàng đóng và hủy tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khách hàng phải thanh toán cho việc hủy, đóng và rút tài khoản ngân hàng khi có nhu cầu, cụ thể là:

  • Đối với tài khoản mở dưới 12 tháng kể từ ngày mở: 20.000 VNĐ / tài khoản.
  • Đối với tài khoản mở từ 12 tháng trở lên kể từ ngày mở tài khoản: Miễn phí.

Thủ tục đóng hủy khóa tài khoản tại một số ngân hàng

d2xuwyUXr1e0ZexDrjsPsbXaH3t YcnLX5fNBh3EsW jigIjaCwTQpu0M4jZgg MAgRLMUOdqcP 2gH3 tQKpOoD3Rpa8WdvKSWocdv tKU 0igJUahiGdxIY Qk7SiyPOIDWE i

1 / Ngân hàng nông nghiệp
Cách 1: Khóa thẻ qua ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
Nếu bạn đã cài đặt Ứng dụng ABC E-Mobile Banking, bạn có thể nhanh chóng hoàn tất thao tác khóa tài khoản chỉ trong vài bước:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng di động điện tử ABC được cài đặt sẵn trên điện thoại di động của bạn
Bước 2: Truy cập dịch vụ thẻ
Bước 3: Chọn chức năng khóa thẻ và chọn thẻ muốn khóa
Phương án 2: Gọi điện đến tổng đài Trung tâm Hỗ trợ và Dịch vụ Khách hàng của Agribank
Để khóa tài khoản ngân hàng nhanh chóng, ngoài việc thực hiện thông qua ứng dụng ngân hàng điện tử, khách hàng còn có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Ngân hàng Nông nghiệp qua số điện thoại 1900558818.

Khách hàng cần cung cấp số tài khoản, số thẻ, số CMND và các thông tin khác, sau khi xác minh xong tổng đài sẽ hỗ trợ ngay cho yêu cầu khóa thẻ của khách hàng.

Cách 3: Báo khóa thẻ tại điểm giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp gần nhất.
Ngoài 2 hình thức tiện lợi trên, khách hàng cũng có thể đến chi nhánh / điểm giao dịch ABC gần nhất để khóa thẻ ngân hàng.

Khi đến quầy giao dịch khách hàng cần xuất trình CMND / thẻ CCCD / hộ chiếu để xác minh nhân thân, giao dịch viên sẽ kiểm tra, đối chiếu và khóa tài khoản theo yêu cầu của quý khách.

Đóng tài khoản ngân hàng có dùng thẻ ATM được không?

Cách huỷ bỏ thẻ tín dụng các ngân hàng, công ty tài chính nhanh và đơn giản nhất | credit nguyen

không. Khi tài khoản ngân hàng bị đóng, đồng nghĩa với việc mọi giao dịch chuyển, thu, chi sẽ bị gián đoạn và không thể dùng thẻ ATM để rút tiền mặt.

Nếu bạn cần tiếp tục sử dụng tài khoản ngân hàng của mình, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau mà không bị gián đoạn:

Đăng ký mở tài khoản và phát hành thẻ ATM để sử dụng hoặc mở lại tài khoản
Liên hệ với trung tâm cuộc gọi để yêu cầu hỗ trợ mở lại tài khoản của bạn
Sử dụng Ứng dụng Ngân hàng điện tử Internet Banking

Nếu bạn là một trong những khách hàng đặt ra câu hỏi: “Tôi muốn hủy, đóng, hủy tài khoản ngân hàng thì phải làm thế nào?” Sau khi đọc bài viết hôm nay của Nastro.vn, mọi thắc mắc của bạn chắc chắn sẽ được giải đáp. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi khách hàng mà bạn có thể chọn cho mình một cách khóa tài khoản phù hợp.

Tôi Muốn Hủy, Đóng, Bỏ Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Sao? Xem thêm thông tin tại Kienthucthuvi.net

Để lại cho chúng tôi bình luận hoặc vào trang xem thêm nhiều nội dung hấp dẫn nhé. Chúng tôi sẽ sớm giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.