Chuyển tới nội dung

Nam Sinh 14 Tuổi tự tử uống 40 viên thuốc paracetamol vì buồn

  • bởi
Nam Sinh 14 Tuổi tự tử uống 40 viên thuốc paracetamol vì buồn

Bạn đang xem Nam Sinh 14 Tuổi tự tử uống 40 viên thuốc paracetamol vì buồn

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 2, bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp bé uống thuốc tự tử, nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Cụ thể, em N.N.L. (sinh năm 2008), ngụ quận 3 TP. Hồ Chí Minh uống 40 viên paracetamol nhằm mục đích tự tử.

Qua câu chuyện của gia đình tôi, hôm trước, tôi có đi dự tiệc với họ hàng như thường lệ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, bố mẹ L. bận đi công tác xa. Trước khi nhập viện 3 tiếng, tôi tự mình đóng cửa vào nhà. Tiếp đó, cô bé nói với bà ngoại qua điện thoại và than thở rằng mình đã uống 40.500 mg paracetamol.

Nam Sinh 14 Tuổi tự tử uống 40 viên thuốc paracetamol vì buồn

Trước khi nhập viện 3 tiếng, bệnh nhân đóng cửa vào nhà một mình rồi gọi điện cho bà nội than thở đã uống 40 viên paracetamol.

Ngày 11/5, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết, vừa qua khoa cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi N.N.L (nam, sinh năm 2008, ngụ quận 3) bị ngộ độc paracetamol.

Khi được đưa vào viện cấp cứu, bệnh nhân đã hôn mê, chưa hôn mê. Bác sĩ rửa dạ dày và bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chức năng gan của L. vẫn bị ảnh hưởng.

Theo gia đình, thời gian gần đây bố mẹ L. bận đi công tác. Ba giờ trước khi nhập viện, cô đóng cửa vào nhà một mình, gọi điện cho bà ngoại để bày tỏ sự đau buồn và uống 40.500 mg paracetamol. Người thân phát hiện kịp thời đưa L. đi cấp cứu.

Theo các bác sĩ, việc dùng quá liều paracetamol một cách bừa bãi mà không có sự kiểm soát của bác sĩ là vô cùng nguy hiểm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gan, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Do được phát hiện kịp thời nên L. vẫn chưa rơi vào trạng thái hôn mê. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng lơ mơ, mệt mỏi. Sau khi được các bác sĩ tại khoa cấp cứu khai thông và cố gắng cứu chữa, hiện L. đã được chuyển xuống khoa nội tổng hợp để tiếp tục theo dõi. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng chức năng gan của L. vẫn bị ảnh hưởng.

Nam thanh niên uống đến 80 viên thuốc ngủ để tự tử vì… thấy mình bất lực! | Báo Người Lao Động

Cho đến khi mọi hoạt động trở lại bình thường, trẻ phải học và chơi trong những môi trường cực kỳ hạn chế, điều này ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ ở một mức độ nhất định. Trường hợp như bé L., những phương án kết thúc như vậy ngày một nhiều lên vì những phút bồng bột.

Các bác sĩ khuyên cha mẹ và người thân nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc và chơi với con. Từ đó, giải quyết hoặc xử lý kịp thời những vấn đề thầm kín của con em mình từ chuyện học hành đến vấn đề xã hội.

Các bác sĩ cảnh báo, việc dùng quá liều paracetamol mà không có sự kiểm soát của bác sĩ là cực kỳ nguy hiểm. Việc làm này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến gan, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Trẻ em là đối tượng rất nhạy cảm, đặc biệt trong thời gian gần đây việc vui chơi, học tập bị hạn chế do dịch bệnh đã ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, dễ dẫn đến những hành vi bồng bột, bồng bột.

Trường hợp của bé L. cũng là lời cảnh báo đối với tất cả các bậc phụ huynh. Cha mẹ và người thân nên dành thời gian quan tâm đến con cái và dành nhiều thời gian hơn cho con. Từ đó, giải quyết kịp thời những vấn đề thầm kín của trẻ, từ vấn đề học hành đến xã hội để giúp trẻ đưa ra những giải pháp phù hợp nhất.

Nam Sinh 14 Tuổi tự tử uống 40 viên thuốc paracetamol vì buồn

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.