Chuyển tới nội dung

Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Mẹ

  • bởi

Bạn đang xem Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ hay  Mother’s Day là dịp để tôn vinh những giá trị của người mẹ trong cuộc sống. Sự kiện ý nghĩa này được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về nguồn gốc, ý nghĩa và ngày của Mother’s Day 2022 ở Việt Nam và thế giới nhé!

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Ảnh: ST

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là một ngày lễ nhằm tôn vinh và tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Không có ngày cụ thể cho Ngày của Mẹ. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm được mọi người biết đến và quen thuộc. Lưu ý rằng một số quốc gia khác có các tùy chọn riêng cho cùng một sự kiện.

0hH8BcX4z23W62coyvA6VXaK2c69OOY1Sc OH8bcaVvnMI94ZYXpDjfh3Esp4J9EEhdG7OO 3lH7MyD272FRmdzFwVb4bKSn7kiNJbOalaAldqD bnOzkFDjZAEvTkSuhDKTQym 1Q rrM jMw

Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ Ở Việt nam và trên thế giới

Sự kiện Ngày của Mẹ bắt nguồn từ những câu chuyện, tư liệu lưu trữ. Trong số đó, thời Hy Lạp và La Mã cổ đại cũng ghi lại những lễ hội liên quan. Vì vậy, có một sự kiện khá long trọng để tri ân mẹ, và lễ thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào những ngày đó, người Hy Lạp thường chuẩn bị đồ cúng tế cho các nữ thần, trong đó có Rhea, mẹ của các vị thần Hy Lạp cổ đại.

Ngoài ra, theo nhiều mục khác trên Wikipedia, nguồn gốc của lễ hội lần đầu tiên xuất hiện ở Anh (khoảng năm 1600). Sự kiện này, thường được tổ chức 40 ngày trước Lễ Phục sinh, là sự bày tỏ lòng biết ơn đối với những người mẹ. Tham gia nghi lễ này, những người con thường tặng mẹ hoa hoặc bánh trái. Hiện nay, tục lệ đã không còn tồn tại từ thế kỷ XIX.

Người mẹ luôn được tôn vinh, kính trọng với bao khó khăn cực nhọc mà người mẹ phải chịu đựng. Người mẹ luôn giữ nhiều vai trò quan trọng trong gia đình. Là người vợ tốt, người mẹ hết mực yêu thương các con. Lại là người con hiếu thảo của ông bà. Hi sinh cả tuổi thanh xuân để dạy dỗ các con nên người. Công lao người mẹ kể không xiết.

Sau một thời gian dài bị lãng quên, Ngày của Mẹ ở Mỹ đã được khởi xướng bởi hai người phụ nữ, Ann Maria Reeves Jarvis và con gái của cô, Anna Marie Jarvis. 100 năm trước, Ann Maria Reeves Jarvis, một phụ nữ Tây Virginia, đã thành lập một nhóm có tên là Ngày của Mẹ để nối lại mối quan hệ gia đình bị chia cắt bởi Nội chiến. Sau khi thành lập nhóm, cô muốn tổ chức một ngày đặc biệt hàng năm để tôn vinh mẹ của mình. Nhưng thật không may, cô ấy đã chết trước khi ước nguyện đó có thể thực hiện được.

Anna Jarvis – con gái của Ann Maria Reeves Jarvis sau đó đã tham gia cuộc chiến để yêu cầu Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức Ngày của Mẹ trên khắp đất nước để đáp ứng mong muốn của các bà mẹ. Sau một số công việc khó khăn, cô đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” đầu tiên tại Nhà thờ Giám lý Andrews vào năm 1908. Ngoài các lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, nhiều gia đình đã tụ tập cho nhiều sự kiện này tại quê hương của Jarvis ở Grafton, Tây Virginia. các thành phố khác. Đến năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Vào ngày 8 tháng 5 năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một nghị quyết chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ngày của Mẹ tại Việt Nam  8-5-2022 (chủ nhật)

Giống như tên gọi, sự kiện Ngày của mẹ là dịp để mỗi người con bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với người mẹ kính yêu của mình. Tại Việt Nam, ngoài ngày báo hiếu 8/3 hay 20/10 hay Vu Lan báo hiếu, các hoạt động nhân Ngày của Mẹ hiện nay cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân. Vào ngày này, thông thường nhiều người con sẽ gửi những món quà đến mẹ, gửi những lời chúc ngọt ngào nhất hay những lẵng hoa đến mẹ yêu của mình.

Ý nghĩa ngày của Mẹ 

L6feSGDDIU978oB8bSYgmGyzd7xlIVWvUdYh0FUk7l8mYLKOFy

Trên đời không có tình yêu nào thiêng liêng và cao quý như tình mẹ, tình yêu thương vô bờ bến và sự hy sinh của người mẹ dành cho con cái sẽ luôn được chúng ta biết ơn và trân trọng. Có hàng tỷ bà mẹ trên khắp thế giới, và rất nhiều thiên thần luôn theo sát và che chở cho con mình. Sẵn sàng hi sinh bảo vệ lợi ích cho các con. Ngày qua ngày năm qua năm luôn mong các con được sống tốt

Ngày của Mẹ ra đời là để chúng ta, những người con đã lớn lên bằng tình yêu thương, sự chăm sóc của mẹ để bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với công ơn sinh thành của cha mẹ. Vào ngày này, bạn có thể mua một món quà ý nghĩa cho Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa và một tấm thiệp để gửi đến Mẹ những thông điệp yêu thương và ý nghĩa nhất.

Video ngày của mẹ

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào? Những bài hát về Mẹ hay nhất, mới nhất năm 2022 – Mother’s day
Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình Mẫu tử, tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta biết ơn và trân trọng. Khắp thế giới có hàng tỷ người Mẹ và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.
Ngày của Mẹ ra đời để chúng ta – những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Cha Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình những thông điệp yêu thương tâm tình và ý nghĩa nhất.
Ngày của Mẹ thường không cố định mà nó sẽ rơi vào những ngày khác nhau theo từng năm. Tại Việt Nam và một số nước khác cách tính Ngày của Mẹ chính là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hằng năm. Vậy năm 2022 Ngày của mẹ sẽ rơi vào ngày 08/05/2022.

Ngày của Mẹ nên tặng quà gì? Chúc mẹ những gì?

83p79aEoGUbORWeD3e PXxDxxpCatZTMXC1kGzF6QDVpraOEy7 FJb3nIJA2ysVPUHg3w4Oj0q03hXt8D8735RBOyyQrObDTD9XJcYrr32JJlZD y1UE4IA lQyc8JVvXWn4tYCASVjMv2ppgA

Vào ngày của Mẹ nên tặng quà gì, đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trên thế giới. Có rất nhiều món quà giá trị dành cho mẹ của mình. Những món quà đắt tiền, những món quà rẻ tiền. Quan trọng vẫn là tấm lòng của người mua đặt vào đấy. Ví dụ tặng mẹ chiếc áo thay như sự bên cạnh của các con. Khi các con trưởng thành không còn ở bên mẹ. Vẫn còn nhiều món quà khác. Bên cạnh những món quà đó, chúng ta còn có thể làm những việc khác cho mẹ của mình như: nấu 1 bữa ăn ngon, Quay quần sum họp bên gia đình, Kể cho mẹ nghe chuyện sau 1 ngày làm việc….

ll6Pam8 ekIvjazJEgf bh2dnLDDbHcc7fM6Hsn fnZF3bhVjxFyHSkdSJptvFlH4 l2 Sn3X6MPDPupOoQHyLnaz90Qh5OjBEofYanSpYW4CsJwDbAI9OJEqMm Bn1Umstvlv4nlVWQVFpe A

Những lời chúc dành cho ngày của mẹ 

1. Cảm ơn anh đã sinh ra em trên đời và biến ngôi nhà của em trở thành nơi hạnh phúc nhất trên đời. Dù không thể đáp lại tất cả tình yêu và sự quan tâm của anh nhưng anh muốn em biết rằng anh yêu em rất nhiều. Mẹ thật hạnh phúc vì con là con của mẹ!

2. Vào Ngày của Mẹ, con không thể ở bên để gửi hoa, quà hay đơn giản là dọn dẹp ngôi nhà nhỏ thân yêu của mẹ. Xin lỗi mẹ! Tôi nhớ mẹ tôi rất nhiều. Hãy luôn chú ý đến sức khỏe của bạn. Chúc các bạn sức khỏe dồi dào và cuộc sống hạnh phúc!

3. Con chúc mẹ yêu của con! Không chỉ vào Ngày của Mẹ, mà là tất cả 365 ngày vui vẻ và niềm vui! Để con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt của con, để con cảm nhận được tình mẫu tử của cuộc đời mẹ … và nhiều hơn thế nữa.

4. Khi làm mẹ, tôi mới hiểu được nỗi vất vả của người mẹ và tình yêu thương của mẹ dành cho con cái. Nhân Ngày của Mẹ, con gửi đến mẹ những lời chúc hạnh phúc và bình an nhất. Con yêu mẹ!

O1W7D3MAdta mlnGhV0h2vnbRvnByNPz7ANBf9W0PjD4EMKwe3g35aKspaGid NTsx6CuVU9lx9OQYALO79QYpSEZUwcrk8IuXfwa NvgQtONsVIsYik8 patz4L XrODHmSi61 qhyqbELynA

Ngày của Mẹ là ngày gì? có ý nghĩa gì và ngày của Mẹ là ngày nào năm 2022

9yhVXa SW6mM6uKOuEnb7DW3rPhDAhOOUpnxv4j94BIPk15ZHu0wUmaPHtTSj4CtW3rhFw o8kZMOBUkoMVr5H1afvVfS7Oq62IfIx4a7yp4pspmWw WkjAboBR66ac5WEtg0JHLw St709MTA

  • Ngày của mẹ năm 2017: Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2018: Chủ nhật ngày 13 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2019: Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2020: Chủ nhật ngày 10 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2021: Chủ nhật ngày 09 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2022: Chủ nhật ngày 08 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2023: Chủ nhật ngày 14 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2024: Chủ nhật ngày 12 tháng 5
  • Ngày của mẹ năm 2025: Chủ nhật ngày 11 tháng 5

Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa Ngày của Mẹ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.