Chuyển tới nội dung

Ngày Của Mẹ Tặng Gì Ý Nghĩa

  • bởi

Bạn đang xem Ngày Của Mẹ Tặng Gì Ý Nghĩa

Ngày của Mẹ (hay còn gọi là Mother’s Day) là một sự kiện đầy ý nghĩa, là dịp để tôn vinh những giá trị của người mẹ trong cuộc sống. Tuy không có ngày cố định cụ thể, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới – trong đó có Việt Nam, đều biết đến và quy ước rằng Ngày của Mẹ là ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng Năm.

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào?

Ngày của Mẹ (Mother’s Day) là dịp để kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Ảnh: ST

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day trong tiếng Anh là một ngày lễ nhằm tôn vinh và tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. Không có ngày cụ thể cho Ngày của Mẹ. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng Năm được mọi người biết đến và quen thuộc. Lưu ý rằng một số quốc gia khác có các tùy chọn riêng cho cùng một sự kiện.

5vZ4SsmxZoRByvGg kwGV2ZznyabseW63yCo 2X wZTKFygLn9eHx1diBmDThOzfoo 6uhkQO0D2q2Yat MOE397GD0JjdGtDEUnABNLIfeMf4WlvFnf

Xem ngay Tổng Hợp Lời Chúc Hay, Ý nghĩa Nhân Ngày Của Mẹ Năm 2022
Ngày của Mẹ 2022 là ngày nào?

Nguồn gốc sự ra đời ngày của Mẹ Ở Việt nam và trên thế giới

Sự kiện Ngày của Mẹ bắt nguồn từ những câu chuyện, tư liệu lưu trữ. Trong số đó, thời Hy Lạp và La Mã cổ đại cũng ghi lại những lễ hội liên quan. Vì vậy, có một sự kiện khá long trọng để tri ân mẹ, và lễ thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào những ngày đó, người Hy Lạp thường chuẩn bị đồ cúng tế cho các nữ thần, trong đó có Rhea, mẹ của các vị thần Hy Lạp cổ đại.

Ngoài ra, theo nhiều mục khác trên Wikipedia, nguồn gốc của lễ hội lần đầu tiên xuất hiện ở Anh (khoảng năm 1600). Sự kiện này, thường được tổ chức 40 ngày trước Lễ Phục sinh, là sự bày tỏ lòng biết ơn đối với những người mẹ. Tham gia nghi lễ này, những người con thường tặng mẹ hoa hoặc bánh trái. Hiện nay, tục lệ đã không còn tồn tại từ thế kỷ XIX.

Người mẹ luôn được tôn vinh, kính trọng với bao khó khăn cực nhọc mà người mẹ phải chịu đựng. Người mẹ luôn giữ nhiều vai trò quan trọng trong gia đình. Là người vợ tốt, người mẹ hết mực yêu thương các con. Lại là người con hiếu thảo của ông bà. Hi sinh cả tuổi thanh xuân để dạy dỗ các con nên người. Công lao người mẹ kể không xiết.

Sau một thời gian dài bị lãng quên, Ngày của Mẹ ở Mỹ đã được khởi xướng bởi hai người phụ nữ, Ann Maria Reeves Jarvis và con gái của cô, Anna Marie Jarvis. 100 năm trước, Ann Maria Reeves Jarvis, một phụ nữ Tây Virginia, đã thành lập một nhóm có tên là Ngày của Mẹ để nối lại mối quan hệ gia đình bị chia cắt bởi Nội chiến. Sau khi thành lập nhóm, cô muốn tổ chức một ngày đặc biệt hàng năm để tôn vinh mẹ của mình. Nhưng thật không may, cô ấy đã chết trước khi ước nguyện đó có thể thực hiện được.

Anna Jarvis – con gái của Ann Maria Reeves Jarvis sau đó đã tham gia cuộc chiến để yêu cầu Thượng viện Hoa Kỳ tổ chức Ngày của Mẹ trên khắp đất nước để đáp ứng mong muốn của các bà mẹ. Sau một số công việc khó khăn, cô đã tổ chức lễ kỷ niệm “Ngày của Mẹ” đầu tiên tại Nhà thờ Giám lý Andrews vào năm 1908. Ngoài các lễ kỷ niệm riêng của Anna Jarvis, nhiều gia đình đã tụ tập cho nhiều sự kiện này tại quê hương của Jarvis ở Grafton, Tây Virginia. các thành phố khác. Đến năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Vào ngày 8 tháng 5 năm 1914, Tổng thống Woodrow Wilson đã ký một nghị quyết chỉ định ngày Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ngày của Mẹ tại Việt Nam  8-5-2022 (chủ nhật)

Giống như tên gọi, sự kiện Ngày của mẹ là dịp để mỗi người con bày tỏ lòng biết ơn và lòng hiếu thảo đối với người mẹ kính yêu của mình. Tại Việt Nam, ngoài ngày báo hiếu 8/3 hay 20/10 hay Vu Lan báo hiếu, các hoạt động nhân Ngày của Mẹ hiện nay cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo người dân. Vào ngày này, thông thường nhiều người con sẽ gửi những món quà đến mẹ, gửi những lời chúc ngọt ngào nhất hay những lẵng hoa đến mẹ yêu của mình.

Qùa tặng dành cho ngày của mẹ ý nghĩa

Ngày của Mẹ nên tặng quà gì? Chúc mẹ những gì?

Vào ngày của Mẹ nên tặng quà gì, đây có lẽ là câu hỏi của rất nhiều người trên thế giới. Có rất nhiều món quà giá trị dành cho mẹ của mình. Những món quà đắt tiền, những món quà rẻ tiền. Quan trọng vẫn là tấm lòng của người mua đặt vào đấy. Ví dụ tặng mẹ chiếc áo thay như sự bên cạnh của các con. Khi các con trưởng thành không còn ở bên mẹ. Vẫn còn nhiều món quà khác. Bên cạnh những món quà đó, chúng ta còn có thể làm những việc khác cho mẹ của mình như: nấu 1 bữa ăn ngon, Quay quần sum họp bên gia đình, Kể cho mẹ nghe chuyện sau 1 ngày làm việc….

Lưu ý khi chọn quà cho Ngày của Mẹ

  • Hãy thực sự hiểu mẹ cần gì và thiếu gì để có được món quà phù hợp cho mẹ. Các bà mẹ có xu hướng không thích con mình phung phí tiền bạc vào những thứ ít hoặc không có giá trị sử dụng.
  • Nếu mẹ bạn là người quan tâm đến yếu tố tâm linh, phong thủy thì hãy cẩn thận khi chọn quà cho Ngày của Mẹ. Không tặng những đồ vật được coi là không may mắn, chẳng hạn như vật sắc nhọn, dao kéo, v.v.
  • Quà tặng cho Ngày của Mẹ 2022 cũng phải phù hợp với tính cách, sở thích và độ tuổi của mẹ bạn thì mới thực sự đáp ứng và cảm nhận được tình yêu thương của bạn.
  • Quà cho mẹ dù đắt tiền, tinh tế hay đơn giản thì điều quan trọng nhất vẫn là tấm lòng và tấm lòng hiếu thảo mà bạn dành cho mẹ mỗi ngày chứ không phải bất cứ dịp đặc biệt nào. Đó là món quà quý giá nhất mà bạn nên dành tặng mẹ của mình.

Nấu ăn trong nhà bếp

Mẹ nào cũng muốn cả nhà quây quần bên bữa cơm, nhất là trong ngày trọng đại. Để mẹ vui và hạnh phúc, bạn nên tranh thủ về nhà chuẩn bị bữa ăn tươm tất, ngồi nói chuyện với bố mẹ. Tuy có giá trị vật chất nhỏ nhưng chiếc chậu cảnh này chứa đầy tình yêu thương mà các bạn dành cho mẹ của mình.

Trang sức

cJlhQEwOXafwTIQ08urJHhJMPgbRHr9u0iU3npx S7G05rLM1QUjcY9ll7VEqOlklNhsZwGpUbpTGUSU8rgbuKLTbNjcjqKj74jrsTCggRkicJT9d T9jCnD3f1TjuZkYb0OenizvveNhQfJlg

Đây là món quà không quá xa lạ nhưng lại được rất nhiều người lựa chọn bởi không chỉ thiết thực mà còn rất phù hợp với phụ nữ tuổi trung niên. Bên cạnh vòng cổ và nhẫn, bạn cũng có thể chọn cả bộ trang sức cho mẹ. Quan trọng nhất là chọn trang sức phù hợp dựa trên độ tuổi và sở thích của mẹ. Trang sức bằng đá quý hoặc ngọc trai là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

YYMyppRVIwVPK5hd zMUIaCKvOgN51INsYNx 8VoVeoRkPwbpmMwY

Khăn cổ

vIof6SH 4S0ztDkpxz1Giphi8b 6lKAM9MAT2454lcDfjpazk01Cugvb9JAtKtrmtMH9wIDFzVrMjehL7 U5fjDw9QijYnVJEPDEnp422SHC7Bo3BSs G15TK0snpP5Hf11f Qk5Hmq0y omSA

Nạp thẻ điện thoại cho mẹ 

iOSWAOWUy raw4IJWjNFIiLqchu6ewkioYHB3BNxle g4bsry7lISF5O3MOPHOctBi yu3B1v4IQLm7P0zcpJkIaXN P2S1ChWQsUImwzW 7noT NJp74h CHUcomH69iCwe4hp50ZlhyWpaHA

Món quà Ngày của Mẹ này tuy đơn giản, không có giá trị vật chất quá nhiều nhưng lại là một lựa chọn thú vị cho các bạn học sinh. Điều quan trọng là bạn có một trái tim tốt, phải không? Giờ đây, chúng ta không cần phải mua thẻ như trước mà chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh (như chức năng nạp thẻ điện thoại vào VinID) là có thể nạp tiền ngay lập tức.

Hình ảnh ngày của mẹ

cqDKAitQJeBMI6v6Aw6r4X4LzLtqlvvqIHbIagMDO5Bxpflo

Video ngày của mẹ

Ngày của Mẹ năm 2022 là ngày nào? Những bài hát về Mẹ hay nhất, mới nhất năm 2022 – Mother’s day
Trên đời không có thứ tình cảm nào thiêng liêng và cao quý như tình Mẫu tử, tình cảm và sự hy sinh vô bờ bến của Mẹ dành cho con luôn là điều khiến chúng ta biết ơn và trân trọng. Khắp thế giới có hàng tỷ người Mẹ và cũng có ngần ấy những thiên thần luôn theo sát và bảo vệ người con của mình.
Ngày của Mẹ ra đời để chúng ta – những người con lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của Mẹ thể hiện sự biết ơn, lòng hiếu thảo đối với ơn nghĩa sinh thành của bậc làm Cha Mẹ. Trong ngày này bạn có thể mua một món quà ý nghĩa tặng Mẹ, hay đơn giản là mua một bó hoa một tấm thiệp gửi đến Mẹ của mình những thông điệp yêu thương tâm tình và ý nghĩa nhất.
Ngày của Mẹ thường không cố định mà nó sẽ rơi vào những ngày khác nhau theo từng năm. Tại Việt Nam và một số nước khác cách tính Ngày của Mẹ chính là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hằng năm. Vậy năm 2022 Ngày của mẹ sẽ rơi vào ngày 08/05/2022.

Ngày Của Mẹ Tặng Gì Ý Nghĩa

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.