Chuyển tới nội dung

Nguồn Gốc Của Thổi Nến Trong Ngày Sinh Nhật Ở Đâu?

  • bởi
Nguồn Gốc Của Thổi Nến Trong Ngày Sinh Nhật Ở Đâu

Bạn đang xem Nguồn Gốc Của Thổi Nến Trong Ngày Sinh Nhật Ở Đâu?

Có thể nói, sinh nhật là một trong những ngày được mong đợi nhất trong năm của tất cả mọi người. Và được cùng nhau thổi nến bên chiếc bánh sinh nhật nho nhỏ thực sự là một kỉ niệm tuyệt vời.

Dưới lăng kính khoa học, việc thổi tắt nến có thể làm tăng số lượng vi khuẩn trên bánh lên tới 1.400 phần trăm.

Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc tại sao chúng tôi lại làm điều này? Nguồn gốc của trò thổi nến sinh nhật này là ở đâu?

JsVOZg LfIDDQ0xg3Ze98DHdIgW5ZbOHnaJmyP aj4 b6NAuGSxmMDvnMy5tpCKhuLyal46ziXl1ucJkcMHk 9iktk9Tst24cy99UigesnqmoqTv PWFbUv5cDz3KH5 GlyObehl

Ngược dòng lịch sử loài người, khi chưa có khái niệm về ngày sinh, người ta nghĩ ngày mình sinh ra cũng bình thường như bao ngày khác.

Tuy nhiên, vào thời cổ đại, ngày sinh nhật trở nên có ý nghĩa hơn, khi các quý tộc bắt đầu coi trọng ngày này. Đối với người bình thường, ngày sinh vẫn chỉ là mục đích của chiêm tinh học.

Nhiều tài liệu cho biết phong tục thổi nến sinh nhật bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại.

Ở Hy Lạp cổ đại, người ta thờ Artemis, nữ thần mặt trăng và tổ chức sinh nhật cho bà hàng năm.

Vào thời đó, những chiếc bánh làm từ trứng, bột mì và mật ong thường có trên bàn ăn. Có rất nhiều ngọn nến đang cháy trên bánh, và ánh sáng của những ngọn nến này được cho là tượng trưng cho sự lung linh của ánh trăng. Bằng cách này, mọi người sẽ thể hiện lòng trung thành của mình với nữ thần mặt trăng.

Xem thêm các mẫu bánh kem trong ngày sinh nhật tại đây

Vì sao chúng ta phải thổi tắt nến trên bánh sinh nhật?

Một trong những truyền thống thú vị của thế giới là vào ngày sinh nhật, mọi người tặng nhau những chiếc bánh ngọt và trang trí chúng bằng những ngọn nến lung linh. Nguồn gốc của truyền thống này là không rõ ràng, nhưng có một số giả thuyết về lý do tại sao chúng ta đặt nến trên bánh và ý nghĩa của việc thổi tắt chúng.

Một số người nói rằng truyền thống này bắt nguồn từ Đức vào thế kỷ 18. Việc thổi nến mừng sinh nhật có ý nghĩa bảo vệ linh hồn của trẻ em. Những người khác tin rằng việc thổi nến xuất phát từ niềm tin gắn liền với nữ thần Artemis của Hy Lạp cổ đại. Việc tổ chức sinh nhật có thể khác nhau tùy theo văn hóa và thời đại, nhưng chúng đều giống nhau ở chỗ mọi người đặt những ngọn nến thắp sáng trên bánh kem hoặc một số loại bánh. Trong số đó, số lượng nến thể hiện tuổi của người chủ trì bữa tiệc sinh nhật, người phải thổi tắt nến trước khi bữa tiệc có thể ước.

Xem ngay Cách Làm Bánh Kem 7 Màu

Việc thắp nến trên bánh sinh nhật có thể liên quan đến một số nghi lễ cổ xưa, nơi người ta tin rằng lửa có thể được sử dụng để xua đuổi tà ma. Người ta nói rằng những con ma đến thăm bạn vào ngày sinh nhật của bạn, vì vậy chúng ta phải chào đón những con ma này với niềm vui sướng và hét lên để bảo vệ người chủ tiệc sinh nhật.

Đối với người Thụy Sĩ, kể từ năm 1883, họ tin rằng mỗi ngọn nến tượng trưng cho một năm của cuộc đời. Tuy nhiên, thay vì thổi hết nến cùng một lúc, họ thổi từng ngọn một cho đến khi hết nến. Ở Trung Quốc, người ta thường làm bánh sinh nhật bằng bột mì và hạt sen, còn ở Hà Lan người ta chuộng bánh tét trái cây và kem đánh bông thơm ngon.

Hầu hết các bữa tiệc sinh nhật của chúng ta đều có công đoạn thổi nến. Việc này có ý nghĩa như thế nào nhỉ?

Một trong những ngày được mong đợi nhất trong năm có thể là sinh nhật. Ai cũng mong đến khoảng thời gian đặc biệt này để được ở bên những người thân yêu và nhận được những lời chúc tốt đẹp nhất.

Thắp sáng và thổi nến được coi là một phần không thể thiếu trong bất kỳ bữa tiệc sinh nhật nào. Chúng ta làm điều này như một thói quen, nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó.

Vậy nghi lễ thổi nến sinh nhật bắt đầu từ khi nào? Tại sao chúng ta lại làm việc này?

Vào thời sơ khai của lịch sử loài người, trước khi xuất hiện khái niệm ngày sinh, người ta coi ngày mình được sinh ra là một ngày bình thường.

Vào thời cổ đại, ngày sinh chỉ dành cho mục đích chiêm tinh, nếu không muốn nói là dành cho giới quý tộc.

Khái niệm sinh nhật lần đầu tiên được đề cập đến trong một cuốn sách kinh thánh có tên “Chúa tạo ra thế giới”. Gần 4.000 năm trước, Vua Pharaoh đã tổ chức lễ sinh nhật của mình với tư cách là một lãnh chúa bằng một bữa tiệc xa hoa dành cho những người quyền lực tại nơi mà lúc đó là một cơ sở chính trị chuyên quyền.

kKCd14AuvKHnPL91DKMLuUrAAueXgxXS5a7zGgCxlhRAXo

Người ta cho rằng phong tục đốt và thổi nến trong ngày sinh nhật bắt nguồn từ thời Hy Lạp cổ đại.

Trong thời kỳ này, nữ thần mặt trăng, Artemis, được tôn thờ và sinh nhật của bà được tổ chức hàng năm. Vào thời đó, một loại bánh làm từ trứng, bột mì và mật ong thường được đặt trên bàn thờ của nữ thần. Trên bề mặt bánh có nhiều ngọn nến đang cháy, người ta tin rằng ánh sáng của những ngọn nến này tượng trưng cho sự lung linh của mặt trăng nên mọi người sẽ thể hiện lòng thành kính của mình đối với Chúa. mặt trăng.

Người ta tin rằng có một sức mạnh bí ẩn nào đó trong ngọn nến được thắp sáng, và khi ngọn nến được thổi tắt, mọi điều ước sẽ thành hiện thực. Vì vậy sau này, người Hy Lạp vẫn giữ phong tục này khi tổ chức sinh nhật, mong những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Bằng cách đó, phong tục này đã được lưu truyền cho đến ngày nay và phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Nguồn Gốc và Ý Nghĩa Của Bánh Sinh Nhật, Tại Sao Lại Thổi Nến/ HT Cake

Nguồn gốc của thổi nến trong ngày sinh nhật ở ra đâu thế nhỉ?

h gWFahxoFJhq5T3jmij3JniNl8j0SZw8TTj9UjUtVJac6uB2koOxIRGPljUh5av5haOi4FaXp kYvEtuWhOLiPrUHG4EqCmhS 2vGCSaRjzpkVDf5F e0CP QyYhRWkIH3N dSp

Nguồn Gốc Của Thổi Nến Trong Ngày Sinh Nhật Ở Đâu

Nguồn Gốc Của Thổi Nến Trong Ngày Sinh Nhật Ở Đâu? Xem thêm các mẫu bánh kem tại Kienthucthuvi.net

Đánh Giá Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.